Nhập môn Chiêm Tinh Học

Xin chào!

Hy đã lập blog dịch bài được khá lâu rồi, và trong các bài viết của Hy có sử dụng rất nhiều từ chuyên ngành. Tuy vậy, Hy vẫn chưa viết bài nào để giải thích rõ cho các bạn. Nhân đây đang có nhiều người hỏi *đến độ Hy trả lời không xuể*, Hy sẽ lập một mục mới để cung cấp thêm thông tin cơ bản cho các bạn nhé ^^~ Vì chỉ dừng ở mức tìm hiểu sơ, nên có lẽ nó sẽ không chi tiết lắm! Hy sẽ bổ sung dần dần để nó hoàn chỉnh hơn! Hy vọng mọi người ủng hộ.

Phần này Hy sẽ ghi rất nhiều chú thích tiếng Anh, để các bạn có thể tiện khi tìm thông tin trên mạng nhé ^^~

HY SẼ CỐ GẮNG CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN! XIN ĐỪNG HỐI HY!!!!!!!

========================================

I. BIỂU ĐỒ NGÀY SINH:

Cách tính/vẽ biểu đồ ngày sinh (Đọc)

II. DIỄN GIẢI BIỂU ĐỒ NGÀY SINH:

Diễn giải biểu đồ bao gồm việc đọc các cung, các hành tinh, các góc hợp, các đỉnh quan trọng trong biểu đồ. Yêu cầu bắt buộc là bạn phải làm và ghi chú đàng hoàng phần I. phía trên rồi nhé.

Đối với người mới bắt đầu đọc Chiêm Tinh, ở Zoroscopes, Hy khuyên nên đọc mọi thứ theo thứ tự sau:

Phía dưới là một số bài viết Hy bổ sung cho các quyển sách trên, chủ yếu là tổng hợp và giải đáp các thắc mắc thường thấy. Khi bạn đọc sách có gì không hiểu thì vào đây dò thử, còn nếu Hy chưa viết thì bạn cứ để lại phản hồi, khi nào rảnh ra Hy liền làm bài tổng hợp cho mọi người nhé!

 1. Giải đáp về Thiên Đỉnh và các vấn đề liên quan (Đọc)
 2. Mặt Trăng và Kim Tinh (Đọc)
 3. Nhà số Năm (Đọc)
 4. Hành tinh trội (Dominant Planets) (Đọc)
 5. Đặc điểm của Hành tinh trội (Phần 1) (Phần 2)
 6. 12 cung Hoàng Đạo và các bộ phận trên cơ thể (Đọc)
 7. Tổng quan về biểu đồ sinh (Natal chart) (Phần 1) (Phần 2)
 8. Trời ơi! Tụi mình đã có cung Hoàng Đạo thứ 13! Ngạc nhiên chưa? (Đọc)
 9. Mặt Trăng Cự Giải (Nguyệt viết) (Đọc)

103 thoughts on “Nhập môn Chiêm Tinh Học

 1. Trang chính không biết comment ở đâu nên vào đây. Cám ơn Hy về tất cả các bài dịch nhé, mình là một Ma Kết và dường như những thông tin Hy dịch giúp mình có những điều chỉnh cho tính cách của mình tốt hơn. Thêm nữa là cái giọng văn của bạn rất dí dỏm, kiểu tưng tửng đọc rất là thoải mái ^^!. không biết page còn hoạt động không nhưng vẫn chúc page phát triển nhé

 2. Mình sun Kim Ngưu (nhưng đọc một vài bài chiêm tinh trên mạng thì nói là cung Kim Ngưu lai song tử vì ngày sinh nằm trong giao hợp giữa hai cung, mà đọc thì thấy tính cách của mình cũng có một phần giống Song Tử :D), moon là Bạch Dương, mọc Nhân Mã, lặn Song Tử, thiên đỉnh Xử Nữ, thiên đế Song Ngư. Mình có tìm hiểu bản đồ sao của mình rồi nhưng sao vẫn cảm thấy khó hiểu và thấy tính cách của mình nhiều lúc mâu thuẫn quá :( Hy giải thích tổng quát cho mình được với :))

 3. Mình sun xử, moon sư tử, mọc ma kết, thiên đỉnh thiên bình, càng đọc càng thấy các cung này có mối liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một thể thống nhất đến kì lạ. Bây giờ thì hơi hơi sợ rồi đấy, vì đâu mà tính cách con người lại có thể được tiên đoán bởi cung hoàng đạo vậy bạn/

  • Người cổ đại thông minh hơn người hiện đại, họ đã khám phá ra các vì sao có thể ảnh hưởng lên tính cách con người, và họ hiểu cả lý do. Nhưng chúng ta ngu muội hơn, nên chúng ta sẽ không hiểu.
   Huhuhu :((.

   • chúng ta ngu muội hơn :) Maybe ; someone . Thiên văn phương tây lẫn phg đông đều khó . Những đứa dối trá / mê tín tuyên truyền láo toét về tử vi vs thiên văn làm nhiều ng bg bị loạn . Cái cách dân VN dùng các từ ngữ Hán Việt khó hiểu để giảng giải về tử vi vs thiên văn ngày xưa làm trình độ thiên văn ng VN càng thấp kém . Có lẽ bạn nên hg đến những ng giỏi hơn và lảng tránh ng kém , sẽ thấy chúng ta ko ngu đâu ;) nếu sau này b hứng thú vs tử vi phg đông thì có thể contact email mình , mình thì cũng thích những điều b viết và dịch nhưng ko hiểu lắm hoặc thấy còn lan man / chưa súc tích nên ko đọc hết . Chúc b phát huy thêm

 4. Mình sun xử nữ, moon bạch dương, mọc kim ngưu,cung lặn thiên yết, thiên đỉnh bảo bình, thiên đe sư tử
  Bạn tổng quan cho mình vơii, đọc nhiều quá mình thấy loạn hết lên rồi.. Nhất là sun xử nữ với moon bạch dương ý, đọc thấy 2 cái đối lấp nhau hoàn toàn.

  • Đấy, bạn đọc đúng rồi đấy thôi. Mặt Trời Xử Nữ lý trí và tương đối trầm ổn. Còn Mặt Trăng Bạch Dương thì cảm tính và nóng nảy. Đọc Xử Nữ thấy chỗ nào tả em ấy lạnh lùng cool ngầu suy nghĩ thấu đáo quá thì mặc định là mình chẳng được đến vậy đâu, ha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s