HY VIẾT

Đúng như cái tiêu đề, trên đây sẽ toàn những thứ Hy tự viết. Nó có thể là một cuộc tình, một mối quan hệ nào đó ngoài đời, mà trong đó Hy nhận thấy sự hiển hiện rõ ràng của cung Hoàng Đạo, nên muốn chia sẻ cho mọi người. Hy vọng mọi người thấy nó hay ^^.

————————————————————–

MỤC LỤC

 1. Khi một Thần Nông muốn xéo khỏi đời bạn [Đọc]
 2. Một Xử Nữ – Một Thần Nông – Một Song Ngư [Phần 1] [Phần 2] [Phần 3] – HOÀN
 3. Phân tích Hoàng Đạo người nổi tiếng – Warren Buffett [Đọc]

67 thoughts on “HY VIẾT

 1. Hy ơi sắp phải về Nhật rùi. Hy hẹn tuần sau mà không thấy nói lại thời gian cụ thể. Khi nào mới gặp được Hy đây? Mây đang gặp trục trặc chút chút ở bộ phận bơm máu, muốn nói chuyện với Hy quá!

 2. Konnichiwa,
  Hy ơi, mình ít khi đọc về cung hoàng đạo vì không có thời gian nhiều, bữa nay mình muốn làm quen 1 cô nữ thiên bình, mà không hiểu tính như nào hết, khó nói chuyện quá, Hy tư vấn hộ mình đc không, Nếu hy có thời gian mong Hy giúp nhé.

 3. Chào Hy, trước hết cảm ơn Hy và các cộng sự vì những bài dịch vô cùng dí dỏm và sâu sắc.
  Mình có một thắc mắc rằng Hy có phải một XN không? Hy-chan là lấy từ tiếng Nhật có đúng không Hy?
  Mình là một XN, XN đến mức không ai ưa nổi và bị liệt vào danh sách những “kẻ bất thường”, đôi khi cũng thấy buồn vì thái độ của mọi người nhưng mình thì luôn lơ đi mà sống.
  Dù sao mình cũng yêu thiên mệnh của mình lắm. Đúng như Hy viết, XN khác hẳn những cung khác chính ở đôi mắt, phẳng lặng như mặt nước mà ôm bao nỗi u uẩn.

  • Chào tình yêu. Rất vui vì các bài viết, bài dịch của Hy và Nguyệt đem đến niềm vui cho mọi người. Hậu tố “-chan” đúng là đi từ tiếng Nhật đấy (dù Hy đã quá tuổi được gọi là chan từ lâu rồi (*/ω\*)).

   Hy là một Xử Nữ. Đúng như bạn nói, Hy cũng nằm trong diện người không ai ưa nổi và nằm ngoài rìa của xã hội, những gì Hy xem trọng thì người ta không xem trọng và ngược lại. Nhưng cách phản ứng của Hy không phải là lơ đi mà sống, mà ngược lại càng tạo một vỏ bọc “bình thường như bao người” hơn. Hẳn nhiên sẽ có người cho rằng như vậy là giả tạo, nhưng sự thật là phần lớn người chúng ta gặp thường ngày không cần thiết biết đến con người thật của chúng ta. Chỉ cần sống hòa thuận, bình lặng với mọi người là đủ, tất cả đều vui. Còn con người thật của mình, để riêng mình mình biết là đủ.

   Hy từng gặp một Xử Nữ ngoài đời có đôi mắt trong mà buồn đến thê lương. Chỉ cần không cười là tự khắc khuôn mặt có nét buồn luôn á. Trời sinh tính tình u ám, thôi thì gió mưa bên mình thôi còn nắng ấm bên người, hihi~ :”>

   Phải yêu bản thân, rồi yêu cuộc sống, cuối cùng mới yêu người được. Mây cứ sống cho không thẹn với bản chất của mình trước đã, chuyện đời chuyện người cứ tính sau, ha~

   • Nhận được trả lời của Hy, thấy lòng rất vui. Hôm nay là một ngày nắng đẹp sau chuỗi những ngày mưa ảm đảm.

    Như mình để ý thấy tại phòng lab của mình, chỉ khi nào thực sự rất thương và yêu quý, thầy mới gọi sinh viên đó là -chan (dành cho bé gái)và -kun (dành cho bé trai). Cho nên là mình đoán Hy chính là -chan mãi mãi của một ai đó chăng. Bệnh của XN mà, gì nhỉ , câu cửa miệng là “để tôi xem nào…”

    Mây dễ kết bạn vì có mặt trăng ST đó, nhưng cái tính cả thèm chóng chán làm sao sửa được hả Hy. Chỉ cần thấy sự nhợt nhạt của một mối quan hệ là Mây chán, đặc biệt là chuyện tình yêu đó. Mây đã có một mối tình khá dài với một TB đó, nhưng cũng tan rồi. Nuối tiếc con người thì không còn nữa nhưng thấy khó lòng mà tin tưởng một ai đó. Chính vì cái đầu quá tỉnh táo của XN mà việc mở lòng thực sự rất khó khăn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s