GIỚI THIỆU

♥ ♥ ♥ ZOROSCOPES ♥ ♥ ♥

Zoroscopes là blog Chiêm Tinh học được lập nên bởi Hy-chan và Cổ Nguyệt. Tại đây tập trung các bài viết, bài dịch các tài liệu (bao gồm sách, tư liệu không chính thống) chuyên sâu về Chiêm tinh học. Rất vui khi được gặp các bạn!

Mail: zoroscopes@gmail.com
Tumblr: zoroscopes.tumblr.com

♥ ♥ ♥ HY-CHAN ♥ ♥ ♥

Thai-do

Việt Nam. Sài Gòn.  Xử Nữ. O. INFJ.

Sở thích: manga, sách, vẽ, đồ họa – thiết kế, viết lách, âm nhạc, BL/SA/Yaoi/đam mỹ, Chiêm tinh, blog, tweet, tumblr, nội thất và vài chục thứ khác.
▶ Màu sắc: trắng, đỏ, đào, ngọc bích.
▶ Âm nhạc: J-Pop, J-Rock, Linkin Park, the GazettE, Kis-My-Ft2, Sandaime J Soul Brothers (三代目 J Soul Brothers)
▶ Tác giả: Haruki Murakami, Banana Yoshimoto.

▶ Liên lạc: Tumblr (cá nhân) | Twitter | Facebook

▶ Vài lời với bạn đọc:
Hy lập Zoroscopes với mong muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức về Chiêm tinh mà mình thu lượm được bằng chính tiếng mẹ đẻ, hy vọng mọi người có thể từ đó hiểu hơn về bản thân mình, về những người xung quanh, về cách mà thế giới này đang vận hành. Hy theo thuyết vô thần, luôn tin rằng vận mệnh bản thân là do mình tự quyết định. Mà muốn thế, con người trước tiên phải hiểu rõ về chính mình, về tính cách, điểm mạnh điểm yếu sẽ song hành với mình trong suốt cuộc đời. Hy vọng khi đến với blog này, mọi người có thể hiểu được những điều trên, và tìm thấy con đường để hướng đến một cuộc sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn. Chào mừng đến với Zoro 。:*♥(´,,•ω•,,)ノ£ον℮♡*.ℓσνє.

♥ ♥ ♥ CỔ NGUYỆT ♥ ♥ ♥

Sài Gòn. 1991. Cự Giải lai Nhân Mã. ENFJ.

Sở thích: dịch, sách, những sách dịch hay, viết review cho bất cứ thứ gì mình thích, những-người-con-gái-của-đời-tôi, SA và yaoi và đam mỹ, phim và nhạc, twitter và tumblr, A Kiện, CSGT.
▶ Âm nhạc: J-Music, Tohoshinki, Sandaime J Soul Brothers (三代目 J Soul Brothers).

▶ Liên lạc: Tumblr  | Twitter  |  Facebook

▶ Vài lời: Nếu có gì để nói về Chiêm Tinh, thì có lẽ Nguyệt sẽ nói nó là thứ đã dạy cho Nguyệt hiểu rõ nhất về sự khác biệt của mỗi con người và chúng ta nên tôn trọng điều đó như thế nào. Mong rằng từ Zoroscopes, bạn sẽ hiểu rõ được mình hơn một chút, hiểu rõ người hơn một chút. Đôi khi chỉ là để yêu thương bản thân đúng cách hơn một chút mà thôi. Chào mừng bạn đến với Zoroscopes!

EL

Tạp vụ thôi, không cần để ý!

163 thoughts on “GIỚI THIỆU

 1. cho mình hỏi chút, giữa hai cái vedic với western thì theo các cậu cái nào đúng hơn? Bởi vì mình từ trước đến giờ chỉ toàn tìm hiểu về western, hôm nay lỡ tìm hiểu một loạt vedic nên liền tra google cái nào chính xác hơn, ai ngờ theo ý kiến số đông bọn họ toàn chọn vedic cả. Mà thực ra bản thân mình tự thấy western nó đúng với bản thân hơn, bây giờ thấy nhiều chiêm tinh gia quay sang chỉ trích western quá nên hoang mang không biết làm sao ;_;

 2. Biết ngay…-_- đã hơi nghi Hy là hủ từ lúc mới bước chân vào nhà này rồi, không hiểu sao bất cứ đứa con gái xử nữ nào mình gặp cũng đều là hủ -_-, mình cũng vậy -_-.
  Cổ Nguyệt, tên quen vậy =”= xuất hiện nhiều lắm rồi đó, thật không ngờ được mà *đập đầu vào tường*

 3. Hôm nay là tròn 4 tuổi của Zoroscope đấy !!!!!!!!
  *tung bông* *bung lụa*
  Nhìn lại thấy 4 năm ôi thật hết hồn :v ⊙0⊙ ! Nhưng em luôn phải cảm ơn những Hy, Nguyệt đã lập ra trang wordpress này để em vào đào xới mỗi khi lên cơn bốc đồng (nói ngắn gọn là “lên đồng” ). (●ω●)
  Chúc Zoroscope ngày càng hoàn thiện và phát triển *gửi thật nhiều trái tim* (ọe)
  Em tính nói ngắn thôi mà dài quá rồi. Dừng gõ! :3 :3 ψ(`∇´)ψ

  • Haha, chính Hy cũng hết hồn. 4 năm, Hy cũng đâu ngờ nó sẽ lâu đến thế. Mới đó mà Zoro đã được 4 tuổi rồi đấy :”>. Cảm ơn vì lời chúc của Lơ Mơ nhé! Những cố nhân cũ giờ đã về phương xa hết rồi, ít khi còn vào thăm blog. Có những người bạn từ ngày đầu như Lơ Mơ chúc, thấy vui hơn rất nhiều.

   Gửi cho Lơ Mơ thật nhiều trái tim!

 4. ơ mèo <3 bây giờ em mới để ý. mèo mèo mèo mèo mèo <3

  mọi người bàn luận về Murakami với Banana vui quá :) em cũng muốn nhào zô ghê cơ, dưng mà mới đọc của Murakami 1 quyển (tôi nói gì khi nói về chạy bộ), còn đọc của Banana 2 quyển (Vĩnh biệt Tugumi với Kitchen) thôi ~ nhưng nếu nói văn chương phản ánh con người thì câu này cực chuẩn với Murakami. đọc quyển Chạy bộ mà em muốn note vàng cả quyển, vì cái chất Thổ nó đặc quá à :))

  • Tại sao một em Bạch Dương lại khoái cái sự Thổ vậy cưng *muá may quay cuồng*???

   Thì đúng là văn phản ánh con người mà. Đọc văn của Haruki thấy rạc cả người đi (仝_仝:)~ Thần thánh thế chứ lại~

   Đâu như cái tác giả ngôn tình kia, chị đọc mà thổ ra cả huyết (phóng đại (ノ▽〃)). Tác giả viết văn trùm mền chém gió, đọc tức anh ác! Ngộ ra bạn ấy sinh đâu năm 85? Đùa đùa đùa tự vả tại sao mình lại đọc sách của một người chỉ lớn hơn mình 6 tuổi để làm gì rồi tức????????????

   À à à nhớ ra, cảm ơn Mer đã gợi ý quyển “Ba ơi, mình đi đâu?” nha! Quyển đó thực hay, bình dị, cảm động mà có cái gì hơi… oán hận trong cách viết của người cha, Hy đọc khóc như mưa ゜(´□`。)°゜…

   • vì đấy là cảnh giới mà em vươn mãi không tới *cười*

    thật ra thì chắc là tại hành tinh trội cầm đầu cái natal chart của em là Thủy tinh và nằm vào cung Xử Nữ :D

    đọc quyển Chạy bộ (tự truyện, nhẹ nhàng và không-sex) thôi mà em cũng thấy có cái gì đấy rất là bình thản, nhưng cũng rất là thâm trầm, thấu suốt. nói chung dùng từ “có sức nặng” chắc đúng :)) một kiểu “uy” ngầm và không thể không vặn óc suy nghĩ được (cái này cao cấp hơn ngôn tình rất rất nhiều bậc a :)))

    Murakami tự nhận xét về bản thân thế này: cơ thể ông không thích ứng được với các cuộc chạy nước rút, vì ông chưa khởi động xong thì người ta đã chạy đến đích rồi. Nhưng với chạy đường trường thì ngược lại. em thấy cái này cực kỳ cực kỳ đặc trưng cho Cappy :)) còn nữa và nữa, trích dẫn ra đây thì chắc cop lại cả quyển luôn :”>

    mà BD là Introvert có hiếm lắm không chị nhỉ? em biết đứa BD nào thì y như rằng đứa đấy là E @@~

    • Chị đọc mới có mấy trang đầu của Chạy bộ thì vì hóng hớt nên chạy qua đọc quyển khác mất >.<~ Bạch Dương Introvert? Chị chưa thấy bao giờ (*゚▽゚)ノ~ Sao hả, em Mer là sinh vật quý hiếm sao???

     Chị từng thấy Bạch Dương ghét đi ra khỏi nhà, thiếu chí hướng và thích sống một mình, nhưng Bạch Dương này không bị mất-năng-lượng khi đứng giữa đám đông, cũng không chú ý đến thế giới của suy nghĩ, mà chỉ toàn để tâm đến thế giới bên ngoài, thích bề rộng nhưng không thích chiều sâu. Nên dù thoạt nhìn tưởng I, mà hóa ra vẫn E em ạ!

     Nói đi nói lại thì chung quy là… em là động vật quý hiếm hả? (*゚▽゚)ノ*chọt chọt*~

     • chỉ số I của em mới 7/50 thôi ạ, cũng không cao lắm :)) quý hiếm thì em không chắc, nhưng mà dị thì chắc là có :v

      em không thích đám đông, thật đấy. em không sợ, nhưng không thích chỗ có quá nhiều người xa lạ, trừ phi em có một chỗ đứng hơi xa hoặc hơi cao hơn so với cái đám đông ấy để ngó nghiêng quan sát. và lúc đấy thì bắt đầu nghĩ linh tinh, liên tưởng với tưởng tượng ra đủ thứ chuyện :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s