Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Song Tử [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Tự dưng hứng lên dịch, dù cái hình mẫu đời thực của cặp này có thể xem là đã chia tay (tại sao lại “có thể xem” chứ không phải một cách nói khẳng định chắc chắn hơn, vì chúng ta đang nói về Song Tử). Uầy ôi cặp nào rơi vào cấu trúc này thì ráng ráng mà yêu nhé :))!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Song Tử

  • Xử Nữ (Thất Nữ, Virgo, 23/08 – 23/09)
  • Song Tử (Song Nam, Gemini, 21/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ SONG TỬ

… cách của thằng nhỏ là dùng một cây bút chì và một mảnh giấy, và nếu con bé khiến thằng nhỏ rối lên với mấy cái đề xuất của nó, thằng nhỏ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu lần nữa.

“Giờ thì đừng xen vào nha,” thằng bé nài nỉ.

Vấn đề đầu tiên mà anh trai và em gái này phải đối đầu chính là sự đối lập giữa chứng thích đàm đúm của em và xu hướng ẩn dật của anh. Nếu anh là một anh trai Xử Nữ điển hình, tức: cấm chỉ các thể loại Mặt Trăng hay Cung Mọc thích chè chén khác, anh sẽ hết sức, từ trong phần tâm thức sâu thẳm nhất của mình, thích sống độc thân mà không màng đến sự cần thiết của một người bạn đời bám theo bên mình như hình với bóng – mặc xác việc em có thể thông minh, xinh đẹp, mềm mịn và trông cực kì đáng ôm. Một anh đàn ông không thể dành trọn thời gian để ôm ấp vợ được. Phải dành một ít giờ để ôm và ép những kế hoạch cho tương lai thành những cái khuôn đàng hoàng chớ.

Do vậy, khi em gái Song Tử muốn tìm chút ăn chơi tự do, anh người yêu hoặc anh chồng Xử Nữ của em tuy sẽ càu nhàu ra mặt một tí, nhưng trong thâm tâm thì chắc anh đang thở phào nhẹ nhõm. Thế là bây giờ anh sẽ có chút bình yên và tĩnh lặng để tìm ra số lượng nguyên tử cấu thành một phân tử, hoặc lý do thị trường chứng khoán nhảy vọt hoặc tuột dốc tuần trước, rồi chỉnh lại đồng hồ báo thức, phân loại quần áo giặt là, đếm số râu mép của con mèo cưng và suy ngẫm về các câu đố của Vũ trụ nói chung khi vắng mặt những câu huyên thuyên bất tận và hàng đống hoạt động hồ nháo. Anh thật sự yêu cô em Song Tử của ảnh, nhưng con tim anh còn có những ngăn khuất, nơi em không được phép mó tay vào phủi bụi – hoặc thậm chí chẳng được trộm nhìn. Khi em không ngừng làm anh choáng váng bằng mùi mước hoa, bằng sự đáng-ôm, bằng sự hóm hỉnh và lanh trí của mình, anh sẽ bắt đầu hoang mang và quên xừ mất mình đang dán cái ý kiến nào lên cái kệ nào, thậm chí cả cái ngày cụ thể mà anh đã cất giấu chúng vào đấy. Và vì thế, anh có lẽ sẽ không thắc mắc chuyện em đã đi đâu và làm gì, vì ảnh quá hài lòng khi có những giây phút trầm ngâm yên tĩnh như vậy rồi.

Không phải không tồn tại những anh đàn ông Xử Nữ thi thoảng nổi lên vài trận ghen tuông nửa vời. Vẫn có một vài anh đấy chứ. Nhưng tức giận với sự phong phú của một em gái Song Tử là một sai lầm khủng khiếp nếu bạn thử động não phân tích, mà Xử Nữ thì hơn cả bậc thầy trong việc phân tích. Nhu cầu giao tiếp với đủ thứ người (mà đàn ông thì dầu gì cũng chiếm một nửa nhân loại) của em ấy không nên bị quy kết thành sự thiếu chung thủy hoặc lăng loàn – trừ phi có bằng chứng chắc chắn về việc đấy. Đôi khi thì đúng vậy thật. Nhưng hơn cả đôi khi thì sự việc không hề như thế. Phải thừa nhận là, em sẽ trở nên thế nếu cái tính ưa chỉ trích, săm soi và cằn nhằn của anh khiến em có cảm tưởng đôi cánh của mình đang bị cắt đi. Nếu có điều gì em gái Song Tử không thể chịu nổi thì chính là việc đôi cánh của em bị cắt, xẻo hoặc bẻ gập. Chim thì phải bay. Những chú chim trong lồng là cảnh tượng tàn nhẫn khó dung thứ và đi ngược với ý định của Mẹ Thiên Nhiên.

Dù vậy, dẫu Xử  Nữ là một anh trai mà thái độ và cốt cách cung Mặt Trời chủ đạo hướng anh đến với cuộc sống độc thân, anh vẫn hoàn toàn có khả năng, nếu muốn, chấp nhận một đời sống hôn nhân vợ chồng – hoặc một cuộc sống san sẻ cùng người phụ nữ anh yêu – một cách uyển chuyển đến bất ngờ. Mặc dù về cơ bản, anh là một con sói cô độc và ghét phải chia sẻ tất tần tật mọi suy nghĩ của mình với một người bạn đời, nhưng Xử Nữ là cung mệnh Thổ, và Thổ sẽ ở nơi mà Thiên Nhiên sắp đặt, trừ khi có động đất hay vòi rồng đánh bật nó khỏi vị trí nguyên thủy. Nhưng đấy có phải lỗi của Thổ không? Khồng, nó chỉ lo việc của chính nó thôi, không phải sao?

Cho đến giờ tôi toàn nhắc đến mối quan hệ giữa hai người như thể chuyện cưới xin là hiển nhiên, bởi vì đa số Xử  Nữ đều sẽ khó ở khi cùng chung sống với một em gái ngoài hôn thú. Không phải tất cả Xử Nữ đều thế. Đa số thôi. Tuy nhiên, Song Tử thường lại chẳng mấy chút khó khăn khi đồng ý và bảo vệ cho tình yêu tự do và hôn nhân tự do. Song Tử mà, cái gì có chữ “tự do” là em ấy gật đầu hết. Vậy nên, cưới hay không cưới có thể là chủ đề tranh luận đầu tiên ngay khi cả hai bị tình yêu lôi cuốn vào một cuộc hôn nhân đáng mong muốn.

Trong giới hạn cần thiết của tình yêu hoặc hôn nhân, anh Xử Nữ nói chung sẽ không tìm cách chi phối đối phương, giống như cách đối xử với đối tác kinh doanh ấy mà. Anh hay giữ phong cách đâu ra đấy hoàn hảo đúng kiểu doanh nhân trong cả việc yêu đương hoặc cưới xin, và trừ khi anh có một biểu đồ cực kì xung khắc về mặt cảm xúc, chứ không thì anh sẽ là một người chồng tuyệt vời, tới một chừng mực mà cả những tiện nghi nhỏ nhặt nhất cũng được để tâm, rồi anh cũng chú ý một cách nghiêm túc và mẫn cán đến những ngày sinh nhật và kỉ niệm, dọn sạch hộp cát của lũ mèo và đảm bảo tụi nó không thiếu vitamin. Đa số các em Song Tử thì hiển nhiên lại thích sinh nhật và ngày kỉ niệm của mình được cử hành theo cách thông thường như những kỉ niệm nồng nhiệt và tình cảm, chứ không phải theo kiểu định kì kiểm tra ngày tháng và sổ hẹn với một cây bút chì đỏ. Nhưng em nào có quyền phàn nàn? Xác định ngày tháng chắc chắn không phải sở trường của em, và em thể nào chả lẫn lộn tùm lum hết lần này đến lần khác, tỷ như gửi anh một tấm thiệp chúc chóng lành bệnh vào ngày sinh nhật của mẹ em (Hy: hử? em ơi, có cần khám không =))???) hoặc mua tặng anh một món quà kỉ niệm ngày cưới vào cái ngày mà hai đứa mua nhà hồi xưa – và tiện nhắc đến chủ đề nhà cửa, nếu hai đứa có mua nhà thì hẳn anh là người đề nghị trước, mười lần thì hết chín là thế. Còn lần thứ mười, nếu em là người đề xướng một cuộc tham khảo với đại lý bất động sản thì thử kiểm tra cung Mặt Trăng và cung Mọc của em hen. Một trong hai, hoặc cả hai cung trên ắt sẽ thuộc mệnh Thổ. Chứ em gái Song Tử điển hình thì cũng có thích nhà, nhưng  vẫn ưng căn hộ chung cư hơn, bởi vì em có thể thi thoảng đổi căn hộ, kiểu như… vài tháng một lần. Không cần phải nói, anh Xử Nữ thường lại chẳng thấy cái trò du canh du cư này khả thi hay thực tế chút nào. À, sẽ rất có ích nếu hai đứa nhớ cho rằng tính “thực tế” – dù quá nhiều hay quá ít – cũng là căn nguyên sâu xa cho rất nhiều trận cãi vã giữa cả hai. Anh thì quá thực tế khiến em không tài nào hài lòng nổi, và em thì quá kém thực tế để phù hợp với anh, nếu anh là một Xử Nữ điển hình và em là một Song Tử điển hình.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

(Phần 1 hơi ngắn, vì từ đoạn sau trở đi là gần 1 trang liên tục, không cắt ra thành 2 bài được nên bài sau post luôn nhé :”>)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s