[CIH] Góc hợp với Điểm Mọc ASC


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Hi hi ráng dịch hết chương này thì chỉ còn chương về Nhà và Góc Hợp là xong :). Mà chương về Nhà cũng đã dịch phân nửa rồi.
Xin hãy kết thúc đi quyển sách này ơi (ಥ▽ಥ)~

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 6:

GÓC HỢP VỚI ĐIỂM MỌC ASC

Chú ý của người dịch: Như Hy từng nói trong bài đọc hiểu biểu đồ, ASC hay Điểm Mọc là giao điểm của trục hoành của biểu đồ với mép trái của vòng tròn. Và chúng ta chỉ có MỘT Điểm Mọc cũng như MỘT Cung Mọc duy nhất. Những câu hỏi “Mình có ASC Song Ngư/Bạch Dương thì sao Hy?” nó rất là vô lý, bởi vì nói vậy chẳng khác nào bạn có hai giờ sinh khác nhau. Và góc hợp được tính bằng khoảng cách góc giữa các ĐIỂM với nhau, chứ không phải các cung. Ví dụ như: Cung Mọc là cung Song Ngư và Thủy Tinh ở cung Cự Giải thì không hẳn góc hợp giữa ASC và Thủy Tinh là 120 độ, mà ta phải đo độ chính xác giữa 2 vị trí này. Mọi chú ý, chú thích khác trong bài là của tác giả.

[CHÚ Ý: GIỜ SINH CẦN PHẢI CHÍNH XÁC THÌ MỚI CÓ THỂ ÁP DỤNG CÁC GÓC HỢP]

Sắc thái của Cung Mọc chịu tác động không chỉ bởi vị trí của hành tinh chủ quản mà còn bởi bất cứ hành tinh nào hợp với Cung Mọc một góc suýt soát các bội số của 30 độ (1). Những hành tinh có tạo góc với Cung Mọc thì luôn luôn có ảnh hưởng nổi trội và tác động đến hình ảnh được thể hiện ra ngoài về tính cách của một người, đồng thời cũng ảnh hưởng đến toàn bộ cách thức người đó thể hiện bản thân. Bất kì hành tinh nào tạo góc hợp như thế cũng tô điểm mạnh mẽ lên nguồn năng lượng và thái độ trước cuộc sống của người đó.

a) Góc trùng tụ ASC, tức là góc hợp nhỏ hơn 6 độ, là một trong những góc hợp mạnh nhất và cũng là những đặc điểm có thể nhận thấy ngay lập tức trong tính cách của một người.

b) Góc trùng tụ DSC, tức là góc hợp nhỏ hơn 6 độ với Điểm Lặn DSC (tức là, đối diện với ASC), là góc hợp mạnh thứ hai. Vì ASC cho thấy hình ảnh nhãn tiền mà một người thể hiện ra ngoài, trong khi DSC và những hành tinh gần sát nó sẽ cho thấy những đặc điểm sẽ đặc biệt xuất hiện trong các mối quan hệ, và rất có thể sẽ trái ngược với hình ảnh của người đó, nên những góc hợp như trên đôi khi sẽ chỉ ra sự mâu thuẫn, trái ngược trong mỗi một người, tại đó người ấy sẽ luân phiên thể hiện hai thái cực gần như hoàn toàn trái ngược nhau, biểu tượng bởi ASC và hành tinh đối diện nó. Trong một số trường hợp khác, dường như hành tinh (nằm đối diện ASC) đó chỉ đơn giản là tô điểm một cách rõ rệt lên tính cách của người đó đặc biệt trong các mối quan hệ cá nhân, chứ không thể hiện bất cứ vấn đề đối kháng hay xung khắc nào đáng kể.

c) Góc vuông với ASC, đây thường là một trong những góc hợp gây đau đầu và thách thức nhất đối với ASC. Đôi khi nó đại diện cho:

  • áp lực từ môi trường sống từ thuở bé, thể hiện dưới dạng sự áp bức hoặc kìm hãm (nhất là khi hành tinh ta đang nhắc đến nằm trong Nhà số 4); hoặc
  • áp lực phải thành công hoặc được công nhận (nhất là khi hành tinh đang nhắc đến nằm trong Nhà số 10).

Tuy nhiên, giống như tất cả các góc xung khắc khác, những góc vuông này cũng cho thấy nơi chúng ta nỗ lực nhất để có thể phát triển và tiến lên phía trước.

d) Bất kì hành tinh nào gần như tạo góc với ASC đều sẽ nhuộm một ít đặc điểm của mình lên ý thức của bạn, bắt đầu từ thuở ấu thơ (2). Bạn có những đặc điểm đó trong người và có thể tùy nghi sử dụng chúng, mặc dù bạn sẽ phải học cách thừa nhận hoặc hòa nhập với chúng. Nói cách khác, thời gian trôi đi, bạn sẽ ý thức được và có thể phát triển những đặc điểm này tốt hơn. Chúng có thể thành một nguồn năng lượng chính cho bạn một khi bạn đã kết nối được với chúng.

e) Ngay cả khi Mặt Trời và Mặt Trăng không gần như tạo góc với ASC, và ngay cả khi giờ sinh không mấy chính xác, việc thấu hiểu cách các nguyên tố của ba yếu tố chủ chốt (Mặt Trời, Mặt Trăng, ASC) hòa trộn với nhau trong con người mình vẫn đặc biệt quan trọng. Hiểu được điều này sẽ sáng tỏ cách những năng lượng thiết yếu nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta đang cùng vận hành ra sao, và cả việc ASC có thể khuyến khích hoặc kìm hãm những biểu hiện của năng lượng từ Mặt Trời và Mặt Trăng đến mức độ nào.

Chú thích:

(1) Tôi cho rằng tất cả các góc hợp là bội số của 30 đều là các “góc hợp chính”: 30, 60, 90, 120, 150 và 180. Xem Chương 8 để biết chi tiết về ý nghĩa của mỗi góc hợp cụ thể.

(2) Xem Chương 8 của quyển sách này về hướng dẫn để diễn giải góc hợp của mỗi hành tinh cụ thể với ASC.

HOÀN.

Advertisements

2 thoughts on “[CIH] Góc hợp với Điểm Mọc ASC

  1. Lấy ví dụ một đứa ASC mệnh Hoả, ngoài mặt dẻo mỏ liến thoắng, thậm chí trông có vẻ xởi lởi, nhưng Mặt Trăng trong một cung Khí, trùng tụ với DSC, liệu có thành ra cái trường hợp “chơi lâu không biết nói gì với nhau”? Đại để là gặp nhau là nó sẽ thể hiện cái sự lý trí lạnh lùng của nó ra, ồ thật ba chấm TT_____TT .
    Gửi lời chúc may mắn tới những ai hiểu lầm cái vẻ ngoài xởi lởi mứt rại bẩn bựa kia :))))

    • Mặt Trăng Khí bị lạnh lùng đó. Nếu may mắn vớ được em Mặt Trời ấm áp giàu tình thương tí thì còn đỡ, không thì sẽ kiểu mới đầu gặp thấy cũng xởi lởi nhiệt tình nhưng hóa ra lòng dạ lãnh đạm thậm chí vô cảm ác ôn :)))).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s