[CIH] Chủ quản của Cung Mọc


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Mấy bài về Cung Mọc nó cứ ngắn ngắn, làm người dịch cảm thấy quá hụt hẫng :'(. Hu hu Bố ơi xin hãy viết nhiềuuu lên cho dân tình đọc đi mà!!!

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 6:

CHỦ QUẢN CỦA CUNG MỌC

Hành tinh liên kết với Cung Mọc quan trọng đến độ thời xưa, nó từng được gọi dưới cái tên “Chủ quản của  Biểu đồ”(*) hoặc “Hành tinh chủ quản” của biểu đồ sinh. Dựa vào cung và vị trí Nhà của nó, Hành tinh chủ quản ảnh hưởng lên toàn bộ cách tiếp cận cuộc sống của một người. Một khi bạn kết nối được với Hành tinh chủ quản của mình và chấp nhận lĩnh vực trải nghiệm và dạng thức năng lượng được đại diện bởi Hành tinh chủ quản, Nhà và Cung của nó, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, có động lực để thể hiện bản thân hơn, đồng thời cảm thấy an tâm cũng như sống “thật” với chính mình hơn.

Cung của Hành tinh chủ quản: Thể hiện sự hòa hợp năng lượng và những phẩm chất cụ thể cực kì quan trọng, và thậm chí mang tính chi phối đối với rất nhiều người. Cung này sẽ cho thấy nguồn động lực chủ yếu đằng sau mọi hành động và cách thể hiện bản thân của một người.

Nhà của Hành tinh chủ quản: Thể hiện lĩnh vực trải nghiệm nơi mà một người sẽ dành vào đó rất nhiều năng lượng và nỗ lực trong cuộc đời họ, cũng là nơi mà người đó đối diện với rất nhiều hoạt động cũng như vấn đề mang tính quan trọng sâu sắc. Một người cần phải tích cực (Hy: hoạt động, thể hiện, etc) trong lĩnh vực này của cuộc sống thì mới có thể bộc lộ và khuấy động những năng lượng thiết yếu và khả năng của mình.

Thật ra Cung Mọc và hành tinh chủ quản của nó lúc nào cũng phải được xem xét chung với nhau, như một chỉnh thể giải nghĩa cho nhau. Ví dụ như Cung Mọc Song Tử với Hành tinh quản chiếu là Thủy Tinh trong Song Ngư thì thường giàu óc tưởng tượng hơn, có tinh thần nhạy cảm hơn, và hay lơ đãng, bối rối hơn Cung Mọc Song Tử nhưng có Thủy Tinh trong Kim Ngưu, lúc này thì đầu óc người đó lại hoạt động chậm rãi và thực tế hơn.  (Tôi gọi những người như vậy là Cung Mọc Song Tử với “hơi hướm” Song Ngư và Cung Mọc Song Tử với “hơi hướm” Kim Ngưu) Một ví dụ khác là Cung Mọc Cự Giải với Hành tinh quản chiếu Mặt Trăng nằm trong Thiên Bình thì thường dễ có tính tình điềm nhiên và giỏi giao tế hơn Cung Mọc Cự Giải nhưng Mặt Trăng lại nằm trong Bạch Dương –  những người thường hơi bị bốc đồng và vô ý vô tứ. (Tôi gọi hai kiểu người trên là Cung Mọc Cự Giải với “hơi hướm” Thiên Bình và Cung Mọc Cự Giải với “hơi hướm” Bạch Dương.)

Chú thích:

(*) Nếu Cung Mọc của bạn là một cung có cả Hành tinh chủ quản truyền thống và hiện đại như Thần Nông, Song Ngư và Bảo Bình, bạn nên xem xét Nhà của cả hai hành tinh đó, bởi lẽ cả hai đều sẽ được thể hiện mạnh mẽ theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, nên đặc biệt xét đến cung của Hành tinh chủ quản truyền thống, vì cung đó sẽ luôn luôn thể hiện mạnh mẽ hơn cung của Hành tinh chủ quản hiện đại, với điều kiện các yếu tố gây ảnh hưởng khác không tác động. Ví dụ như nếu bạn có Cung Mọc Thần Nông, thì cung Hỏa Tinh của bạn thường sẽ có vai trò quan trọng đối với tính cách của bạn hơn rất nhiều cung Diêm Vương Tinh, trừ phi một yếu tố trọng yếu nào khác cũng nằm trong cung Diêm Vương Tinh. Ví dụ khác, đối với thế hệ Diêm Vương Tinh nằm trong Sư Tử (Hy: vì Diêm Vương Tinh đứng trong mỗi cung rất lâu, nên cứ mỗi lần Diêm Vương chuyển cung là cả một thế hệ đã qua, thành ra tác giả mới dùng từ này), không phai cứ ai mà có Cung Mọc Thần Nông thì sẽ có có chút gì đó Sư Tử trong bản chất và tính cách của mình. Nhưng tất tần tật những người có Cung Mọc Thần Nông đều có cung Hỏa Tinh đặc biệt trội; nguồn năng lượng (của cung Hỏa Tinh) chảy cuồn cuộn trong người họ trong mọi trường hợp; và nguồn năng lượng đó được thể hiện đặc biệt nổi trội trong mọi trường hợp.

HOÀN.

12 thoughts on “[CIH] Chủ quản của Cung Mọc

  • Sao Mặt Trời Mặt Trăng chả thèm quan tâm mà nhảy thẳng qua cung Mọc dậy??????? Đọc biểu đồ ngược dữ em?
   Nhiêu đó thì chỉ thấy rằng em luôn cố gắng tìm kiếm hình tượng bản thân, giá trị của bản thân trong công việc thôi. Đại thể là em hãy đi làm để hiểu mình hơn :3.

 1. em hơi thắc mắc tí ạ, chị có thể giải đáp cho e được không , cung mọc em là bạch dương và ở nhà 1 thì có sao thổ ạ, vậy thì hành tinh chủ quản mọc của em là sao hỏa, và sao thổ là chủ tinh của ma kết nên em cũng có hơi hướng hành động giống ma kết phải không ạ? nói thêm 1 chút sao hỏa của em ở xữ nữ, mong chị có thể trả lời em ạ, em xin cám ơn

  • Bạn đọc quyển Hướng dẫn giải nghĩa biểu đồ nha. Trong đó nêu rất rõ các Hành tinh thể hiện các dạng năng lượng, các Cung thể hiện các đặc điểm còn các Nhà thể hiện các lĩnh vực trong cuộc sống. Thổ Tinh nhà Một thì tức là những năng lượng được Thổ Tinh đại diện sẽ thể hiện ở lĩnh vực mà Nhà Một cai quản.

 2. Các cô các bác người xưa chỉ giỏi vẽ ra làm tôi đau đầu thôi. Buồn thế :(((((.
  Em nghe nói ngoài Cung Mọc ra thì nếu có hành tình nào trùng tụ với Điểm mọc, cung mà hành tinh đó chủ quản cũng sẽ có thể xem như một Cung mọc thứ 2.
  Théo cách đấy mà suy ngược trở lại , ngoài cung và nhà mà Hành tinh chủ quản của Cung mọc đang ở, còn phải xét đến cung và nhà mà Hành tinh “lỡ chân” trùng tụ với Điểm mọc đang ở , vậy chắc là nhà số 1 hoặc nhà số 2.
  Thôi với những đứa mà hành tinh rải đều khắp cái biểu đồ sinh (như đang chơi ô ăn quan =)))) ) thì cứ xác định là hãy dòm ngó hết các nhà và các cung, khỏi chừa cái gì. ||OvO||

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s