Đàn ông Song Ngư – Phụ nữ Sư Tử [p2]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Phần 2 lên sóng quá muộn nên đây là link phần 1 để các bạn tiện theo dõi. Nhân tiện thì phần hay nó nằm ở… phần 3 cơ a ha ha.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Sư Tử và Song Ngư

  • Sư Tử (Leo, 22/07 – 23/08)
  • Song Ngư (Pisces, 19/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG SONG NGƯ – PHỤ NỮ SƯ TỬ

Vào những lúc đó thì anh vẫn nên phạt em đúng tội, nhưng không được thô lỗ hoặc lỗ mãng – mà phải như một quý ông kìa. Dễ mà, một khi bạn đã nắm được khái niệm rồi – ý tôi là sự khác biệt giữa tầng lớp thấp và tầng lớp thống trị ấy. Chỉ có một quý tộc được phong tước hiệp sĩ bởi Nữ Hoàng mới dám đè nàng ra tét mông để chỉnh đốn thói hư, bạn hiểu không? Bạn không dám á? Được rồi, nghe tôi nói này: Một em gái Sư Tử sẽ không bao giờ quy phục một người đàn ông không cùng địa vị với mình, người không kiểm soát nổi em mỗi khi cần. Em cũng sẽ chẳng bao giờ yêu đến thiên trường địa cửu một anh trai mà em phải ra mặt xin lỗi chúng bạn vì đã sỉ nhục và tổn thương em, dù là công khai hay riêng tư. Việc đối phó và huấn luyện một đứa hoàng tộc hiển nhiên là cả một nghệ thuật.

Thật ra, anh trai Song Ngư có khả năng quán triệt môn nghệ thuật này nhanh hơn hầu hết các anh trai cung khác trong vòng Hoàng đạo. Mà không phải vì tự anh tạo ra ảo giác quyền lực, mà bởi vì không có con Cá nào được sinh ra trên đời mà không sở hữu khả năng huyền bí có thể quyến rũ con quái thú hoang dã nhất, kết hợp với lòng trắc ẩn dịu dàng và thái độ nhẹ nhàng mỗi khi muốn kháng cự. Bên cạnh tất cả những điều đó, anh lại còn là một người rất giỏi lắng nghe, và với em gái này thì đôi tai nhạy cảm và cảm thông của anh có thể phải làm việc vượt công suất. Gái Sư Tử rất thích có khán thính giả, và khi anh trai Hải Vương sẽ ở trạng thái dễ thương nhất khi đảm nhiệm vai trò đó, với niềm hứng khởi thuần túy dành cho những vở kịch của loài người được công diễn trên sân khấu của Cuộc Đời và Tình Yêu.

Nếu anh có thi thoảng lỡ làm xấu mặt Nữ điện hạ, thì anh cũng chẳng cần phải run rẩy chờ lệnh hành quyết. Thật đấy, một trong những sắc màu đáng yêu nhất trong hào quang cầu vồng rạng rỡ của gái Sư Tử chính là khả năng tha thứ đầy duyên dáng cho những ai chân thành cầu xin được thứ tha. Em có tính cách rạng rỡ và tỏa ra năng lượng ấm áp khiến người ta vui vẻ hẳn lên khi ở cạnh em, ngoại trừ giai đoạn hoang tưởng tự đại có định kì (từ chuyên ngành tâm lý cho khái niệm “cái tôi sưng sỉa”). Nếu em nhận đủ sự tôn trọng mà em yêu cầu – và cũng rất xứng đáng được nhận – thì tính cách của em sẽ bung nở thành một sự rộng lượng rạng ngời mà ta không thể khước từ, như một bông hoa hồng nở rộ ngát hương. Nhưng em sẽ đóng băng trong niềm kiêu hãnh thầm lặng nếu người yêu hoặc chồng (hoặc bất kì ai) cố đàn áp em. Mà anh Cá thì cũng không hay làm vậy. Anh là kiểu sẽ rù quến Nữ hoàng Sư Tử của mình bằng sức hấp dẫn, lanh trí, thông minh và khả năng nắm bắt tâm trạng bằng linh cảm siêu đẳng của mình.

Em gái Sư Tử đôi khi hay có mấy cái đòi hỏi bất khả thi trong tình yêu, với khao khát được kết đôi cùng một người đàn ông sẵn sàng quỵ lụy mọi yêu cầu bất chợt, nhưng cũng đủ thông minh và tự tin để cuối cùng có thể sánh ngang cùng em. Quả nhiên là đòi hỏi quá đáng, nhưng con trai của bố Hải Vương hoàn toàn có thể thực hiện một cách xuất sắc. Hầu hết các anh Cá không ngại hầu hạ ra mặt, nên tính khiêm tốn ấy sẽ giúp anh nhiều hơn là gây cản trở – và về cái khoản sánh ngang, thì tài ngoại cảm và trí thông minh đa sắc diện của anh (được đúc kết từ mười một cung Hoàng đạo đi trước) sẽ đủ lấp lánh để thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ từ Tiểu Sư, khiến em tin rằng em đã đã tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo em hằng tìm kiếm trong một người đàn ông – ít nhất là vào lúc này.

Khi giai đoạn tình nồng ý đượm đã trôi qua và nhạt đi ít nhiều, hai đứa sẽ bắt đầu chú ý đến sự khác biệt giữa hai nguyên tố Hỏa và Thủy. Mà bạn biết rồi đấy, theo nguyên tắc vậy lý cơ bản thì đây là hai nguyên tố không thể hòa được với nhau mà không làm một trong hai đứa – hoặc là cả hai – tắt ngúm. Bản chất hệ Thủy của anh cần nhiều thời gian để đối diện với chính mình trong cô độc, vì vậy anh sẽ cảm thấy phương diện hướng ngoại của Sư Tử đôi khi bào mòn sự hài hòa tinh tế trong anh. Còn bản chất rực lửa của em lại có thiên hướng bầy đàn hơn, và đòi hỏi khá nhiều trận chiến kịch tính để sau đó hai đứa có thể ôm hôn và làm hòa, vì vậy em sẽ thấy sự từ chối tranh luận cho ra nhẽ của anh đôi khi bào mòn sự hài hòa của riêng em. Chỉ có cái cách anh rút lui trong dỗi hơn mỗi khi bị vùi dập tinh thần mới hợp nổi với cái bĩu môi kiêu ngạo của em mỗi khi bị phá đám hay lờ lớ lơ mà thôi.

Một trong những nguyên nhân gây ra mâu thuẫn chính là thiên hướng e ngại phải chia sẻ từng suy nghĩ riêng tư của anh. Sư Tử muốn biết tất cả, và có kẻ nào có thể giữ bí mật trước Nữ hoàng không? Có anh đây. Và lại còn thường xuyên nữa cơ. Thế nên em sẽ bùng cháy hoặc là đóng băng, một trong hai, cho đến khi anh đầu hàng và quy phục. Cá Đôi nên cẩn thận đừng trao cho Tiểu Sư quá nhiều dây thừng, nếu không em chắc chắn sẽ treo anh lộn cổ cho xem.

Một cách để tiếp cận trái tim em trong vấn đề chăn gối là quay trở về với âm nhạc và thi ca. Cleopatra, một Sư Tử chính hiệu, vì vậy mà đã bị cả Caesar lẫn Marc Antony quyến rũ. (“Nếu âm nhạc là thức ăn cho tình yêu – thì hãy tấu nhạc lên”). Gái Sư Tử thích được ru ngủ nhẹ nhàng, tượng trưng thôi cũng được. Như nàng Mỹ nữ sông Nile, em gái Sư Tử thích tinh dầu thơm và tất cả những cái bẫy lãng mạn – càng độc đáo càng tốt. Gợi ý cho anh Song Ngư này: Em sẽ không bao giờ hoàn toàn thỏa mãn với những cuộc tình qua đường. Một gái Sư Tử thông thường sẽ hiếm khi lăng nhăng một khi em đã chọn được một hoàng tử xứng đáng. Như một nàng sư tử thật với tư tưởng chế độ một vợ một chồng (Nguyệt: ủa con nhớ trong tự nhiên là một chú sư tử đực kèm bầy harem cái mà mợ?!), em sẽ ăn sống thằng chồng hay người yêu lăng nhăng bằng một cú gầm ghen tuông. Em tự trân trọng chính mình và cần được tôn thờ và ngưỡng mộ bởi tất cả đàn ông trong tầm mắt của em, nhưng em sẽ khẳng định rằng chuyện này với chuyện anh không chung thủy là không giống nhau. Hoàng tộc như em sẽ được ưu tiên, bạn hiểu chứ. Gái Sư Tử được quyền đoạt lấy một người đàn ông từ tay người phụ nữ khác, và rồi sẽ thấy bị tổn thương khi anh không chung thủy với em tương tự như với người yêu cũ, dù nguyên nhân hồi ấy vốn là do em cả. Em ạ, việc mình không thích mà lại đi làm với người khác là thế đấy. Cứ để anh người yêu mê mải trong một cái nháy mắt vô hại từ bạn thân của em xem, anh sẽ sống trong hối hận cả đời. (Dĩ nhiên, là Bạch Dương hệ Hỏa, tôi không nghĩ một cái nháy mắt lại có thể vô hại, nhưng…) Em gái này (Sư Tử ấy) sẽ không chịu bất kì hình thức tán tỉnh nào, dù là nhỏ nhất. Em nợ anh TẤT CẢ sự chú ý. Hơi buồn, nhưng thật sự là một chút tổn thương nhẹ như thế này thôi sẽ thương xuyên khiến Tiểu Sư không thể đáp ứng được bạn tình trong chuyện chăn gối.

(Còn tiếp)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s