[CIH] Nguyên tố của Cung Mọc


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Đọc mấy bài hệ thống như vầy thích lắm nè (˘︶˘✿). Kiểu như trước giờ kiến thức là một mớ bùi nhùi bây giờ đã được sắp xếp gọn gàng rồi nè!!!

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 6:

NGUYÊN TỐ CỦA CUNG MỌC

Nguyên tố của Cung Mọc cho ta biết tính chất của dòng năng lượng đang dịch chuyển trong người, thứ trực tiếp cung cấp sức sống cho cơ thể hữu hình cũng như cách tiếp cận cuộc sống nói chung của chúng ta. Cung Mọc Hỏa hoặc Khí thường sẽ điều hướng năng lượng, khuyến khích các hoạt động tích cực thể-hiện-cái-tôi và năng nổ sử dụng năng lượng. Cung Mọc Thổ hoặc Thủy thì lại bảo toàn hoặc thậm chí kháng cự dòng chảy năng lượng thiết yếu, và do vậy chúng cho thấy thái độ bảo-toàn-cái-tôi (đôi khi là kiềm-nén-cái-tôi) và xu hướng sống nội tâm.

Cung Mọc mệnh Hỏa (Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã)

Có sức sống mãnh liệt, thể chất năng động, tỏa sức sống ra thế giới xung quanh. Đặc trưng bởi quan điểm sống tích cực, lạc quan cùng thái độ tự tin và thành thật đến mức huỵch toẹt. Chủ động, thích tạo dấu ấn trong cuộc sống và nhìn thấy nỗ lực của mình đơm hoa kết quả. Cách sống thiên về hành động có thể dẫn đến sự lãng phí thái quá, cũng như việc không nhận ra được những nhu cầu tinh tế, sâu xa hơn của bản thân mình và người khác.

Cung Mọc mệnh Khí (Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình)

Đầu óc nhạy bén, lanh lợi; hiếu kỳ, quảng giao, thân thiện và ưa nói. Thường thông minh và khả năng tiếp thu cao. Có thể lý trí đến độ mắc chứng thích tranh luận mãn tính về bất cứ thứ gì trong đầu mà chẳng thèm nhấc tay lên hành động. Muốn HIỂU tất cả mọi thứ; sống trong thế giới của những suy nghĩ và khái niệm. Bẩm sinh đã có khả năng giao tiếp và tiếp thu quan điểm của người khác.

Cung Mọc mệnh Thổ (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết)

Quan điểm sống thực tế. Việc chú trọng vào thế giới vật chất cộng với thái độ bảo thủ có thể làm thui chột trí tưởng tượng, dẫn đến việc giới hạn những lựa chọn và/hoặc kiềm hãm các hoạt động thể-hiện-cái-tôi một cách tự nhiên, thoái mái. Sự vững vàng và đáng tin cậy là tính tốt nổi trội, và chúng thường được chính bạn cũng như người khác đánh giá cao. Tính thực tế và lòng kiên trì thiên bẩm cũng giúp bạn nhẫn nại trước những lề thói thường ngày hơn các cung Mọc khác. Tiếp cận cuộc sống có hệ thống, thường là đi theo những con đường đã được định sẵn, là cách thể hiện bản thân thường thấy nhất ở các cung Mọc này.

Cung Mọc mệnh Thủy (Cự Giải, Thần Nông và Song Ngư)

Dễ bị tác động nhất bởi môi trường và những người xung quanh. Nhạy cảm, ủ rũ, tâm trạng thất thường vì những xúc cảm mạnh mẽ đến từ cảm giác yếu đuối và cảm giác CÓ LẼ mình đang bị tổn thương.  Ưa tự vệ nhưng cũng ưa bảo vệ những người mình quan tâm. Dễ cảm thông, thường cảm nhận ngay lập tức và rất sinh động cảm xúc của người khác. Rất kín đáo, sống hết sức nội tâm.

HOÀN.

Advertisements

8 thoughts on “[CIH] Nguyên tố của Cung Mọc

  1. Cho mình hỏi, liệu có trường hợp nào mà cung mọc cung Khí nhưng lại không cao (chỉ 1m6), mặt không ưa nhìn, dễ thương. Tính có phần lập dị, quái quái với cả suy nghĩ khác người thì đều đúng cả, đa nhân cách, nhiều khi còn tưởng mình điên nữa kìa =____=

    Hy ơi, liệu có trường hợp nào ngoại lệ như mình miệu tả trên không? :(

  2. Chị Hy ơi :) Em hỏi chút tí:
    Mọc của em ở MK nhưng e thấy ko có nhiều tính cách có chất MK lắm. Sao Thổ của e ở cự giải (oe-_-) và ở nhà 6. Không bít vì thế mà em có cảm giác em có nhiều kiểu phởn giống Sư tử hơn :D (Mặt trời của em là Sư tử, và cung trội là Sư tử nha chị 😌)

  3. AC mệnh khí :3 cơ mà cái quảng giao với cả có khả năng giao tiếp thì không đúng với em :D Hiếu kì với muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ hoàn toàn đúng nè, có khả năng tiếp thu ý kiến của người khác :D đọc toàn khen thấy ngại :”> mà chẳng được bao nhiêu trong đó =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s