[CIH] Thiên Vương, Hải Vương, Diêm Vương trong các cung


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Ba em này bị bố Stephen kì thị ghét bỏ, nhét chung một chỗ. Muốn khiếu nại thì khiếu nại bố nhaaaa, Hy vô tội ヾ(*ΦωΦ)ノ.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 5:

THIÊN VƯƠNG, HẢI VƯƠNG VÀ DIÊM VƯƠNG TRONG CÁC CUNG

Mặc dù việc Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương đứng ở cung nào mang ý nghĩa to lớn trong việc chỉ ra những đặc trưng của một thế hệ (đồng thời giải thích vì sao lại có rất nhiều khác biệt trong tâm lý của quần chúng qua từng thời kỳ) nhưng các hành tinh trên tự chúng lại tương đối không mấy quan trọng đối với từng cá thể. Chúng không đại diện cho những tính cách cá nhân rõ rệt vì chúng thường đứng trong một cung suốt nhiều năm liền. Vị trí Nhà và góc hợp của những hành tinh này lúc nào cũng quan trọng hơn vị trí cung của chúng đối với từng cá nhân. Góc hợp giữa Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương với các hành tinh cá nhân (Hy: bao gồm Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy, Kim, Hỏa Tinh nhé) đôi khi cũng cho thấy cá nhân đó hòa hợp với những xung động thay đổi trong thế hệ mình đến mức nào, mặc dù đối với vài người, ba hành tinh vành ngoài này tồn tại như những “người Mỹ trầm lặng” không ho he lên tiếng, và những thay đổi cách tân mà chúng đại diện có thể chỉ diễn ra trong tâm tưởng kín đáo. Những hứng thú và hoạt động đối với từng người như thể nào thì phải xem xét chúng trong tổng thể biểu đồ thì mới biết được những hành tinh đó bộc lộ ra sao.

Nói cách khác, những tính chất và năng lượng của các cung mà ba hành tinh vành ngoài chiếm giữ thường sẽ không thể hiện rõ ở một người (trừ khi chúng được liên kết chặt chẽ và mãnh liệt với các nhân tố chủ chốt khác của biểu đồ). Ví dụ nhé, Thiên Vương, Hải Vương và Diêm Vương có thể khuếch đại đáng kể năng lượng của một cung nếu chúng TRÙNG (conjunct) với một trong bảy hành tinh còn lại trong cung đó (Ví dụ của ví dụ: Diêm Vương trùng Kim Tinh trong cung Sư Tử sẽ giúp gia cường năng lượng Sư Tử của người đó). Một hành tinh vành ngoài cũng có thể làm nổi bật một Nguyên tố nếu nó hợp góc 120o với hai hành tinh khác trong hai cung khác của cùng Nguyên tố đó (tức, hành tinh vành ngoài này là một phần của Đại Tam Hợp (Hy: quên mất mình từng dịch Grand Trine là gì rồi nên dịch lại… Mốt kiếm ra thì sửa :D), kiểu như Thiên Vương  Song Tử, hợp góc 120o với Mặt Trời Bảo Bình và Mặt Trăng Thiên Bình – lúc này Thiên Vương sẽ khuếch tán sức mạnh của Nguyên tố Khí).

Một ví dụ khác về trường hợp sức mạnh của cung sẽ được gia cường nhờ sự xuất hiện của một hành tinh vành ngoài chính là bất cứ khi nào Cung Mọc có chứa Thiên Vương, Hải Vương hoặc Diêm Vương. Ngay cả khi các hành tinh vành ngoài rơi vào phía Nhà 12 gần điểm ASC, ta vẫn có thể tự tin nói rằng những đặc tính của Cung Mọc sẽ được gia tăng đáng kể. Ví dụ cuối về vụ này nhé: Diêm Vương trong cung Sư Tử và Sư Tử cũng là Cung Mọc; khi đó những đặc điểm của Sư Tử hẳn sẽ được củng cố, mặc dù rất có khả năng chúng sẽ bị kìm nén (trong lòng) vì cái tính ưa giữ bí mật và kiểm soát bản thân của Diêm Vương.

HOÀN.

3 thoughts on “[CIH] Thiên Vương, Hải Vương, Diêm Vương trong các cung

  1. Hy ơi. Vậy nếu có uranus + neptune cùng trong ma kết, trùng tụ đồng thời với sun ma kêt. Thì có phải là nặng tính chất ma kết ko?. Hay là người đó cũng sẽ vừa có tính bảo bình, vừa có tính song ngư? 😅😑😧

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s