[CIH] Mộc Tinh trong các cung – Hướng dẫn diễn giải (Phần 1)


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Êy mấy bạn, Mộc Tinh nó liên quan đến vụ “niềm tin vào các thế lực to lớn hơn”, tức là mấy đấng toàn năng nào-đó-chưa-biết ở trển á. Đọc mà thấy mấy ổng mấy bả lờn vờn thì thôi đừng thắc mắc ha. Thằng Mộc Tinh nó cũng mê tín ấy mà….

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 5:

MỘC TINH TRONG CÁC CUNG – HƯỚNG DẪN DIỄN GIẢI

CUNG MỘC TINH: Cách ta cố gắng phát triển, tiến bộhọcđược niềm tin trong cuộc sống.

CHÚ Ý

Tầm quan trọng của Mộc Tinh trong biểu đồ sinh thường bị xem nhẹ khi diễn giải cũng như trong chiêm tinh truyền thống. Nhưng thật ra, Mộc Tinh là hành tinh dẫn dắt chúng ta đến với tương lai, tạo động lực cho sự phát triển trong tương lai, đặc biệt là về phương diện duy tâm. Những ý nghĩa sâu xa của Mộc Tinh đa phần đều bị ngó lơ, và đó là lý do tại sao những hướng dẫn diễn giải về hành tinh này (của tôi) lại đi sâu và chi tiết hơn diễn giải về những hành tinh khác. Theo một cách nào đó, Mộc Tinh là kiểu: quá đơn giản đối với những người phức tạp, nhưng lại quá triết lý đối với những người theo chủ nghĩa thực dụng, hiện thực.

Cung Mộc Tinh của bất cứ ai cũng luôn luôn ảnh hưởng mạnh mẽ lên tính cách của họ.  Những đặc điểm của cung Mộc Tinh thường sẽ lan tỏa khắp nhân cách và cá tính của một người. Trong rất nhiều trường hợp, năng lượng, khả năng và phẩm chất của cung Mộc Tinh thường thể hiện ở trạng thái khá “tiến hóa”, tuy nhiên ta thường lại ỷ y vào chúng, vì chúng đến với ta quá dễ dàng và tự nhiên. Nói tóm lại, dù không phải tất cả nhưng đối với đại đa số mọi người, Mộc Tinh thường thăng hoa và tiến hóa, và do đó thường thể hiện những khía cạnh hào phóng và tích cực của cung nó tại vị hơn.

 MỘC TINH TRONG BẠCH DƯƠNG

 • Mong muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân bằng các hoạt động (tạo nên) sự tự tin và củng cố tính quyết đoán.
 • Cần tin tưởng vào tính dám nghĩ dám làm cùng sức sống của mình thì mới có niềm tin vào cuộc sống – thường có khả năng lãnh đạo tốt.
 • Các cơ hội sẽ sẽ xuất hiện trước mặt bạn dưới hình thức một cuộc giải phóng năng lượng chuyên tâm vào những trải nghiệm mới. (Hy: mấy bạn thông cảm dùm, em Bạch Dương lúc nào cũng phải “giải phóng năng lượng chuyên tâm” thì em ấy mới chịu, dù đôi lúc ghép vào chả có cái ý nghĩa gì sất……..).
 • Do thừa thãi tính hung hăng, vũ lực và bồn chồn nên bạn có thể ôm đồn quá mức, liều lĩnh quá nhiều và lỡ mất những cơ hội để phát triển bản thân.
 • Bạn bẩm sinh đã hiểu được tầm quan trọng của lòng dũng cảm và niềm tin vào bản thân.

MỘC TINH TRONG KIM NGƯU

 • Mong muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân thông qua việc (làm lụng) có năng suất, đều đặn và trở nên đáng tin cậy.
 • Khao khát muốn hiểu rõ, muốn cảm nhận được một trật tự (cuộc sống) lớn lao hơn của bạn sẽ được thỏa mãn thông qua việc trân trọng thế giới vật chất hữu hình. Bạn có khả năng cảm thụ đặc biệt tinh tế.
 • Bạn nỗ lực cải thiện cuộc sống chỉ đơn thuần bằng tiền, bằng của cải; và vì vậy, sự xa hoa có thể dẫn đến thái độ sống quá sức thực dụng và vật chất, kèm theo tính lãng phí.
 • Hiểu biết về bản chất, về những nhu cầu khoái lạc của con người của bạn thường thoáng và khoan dung.
 • Lòng tin vào cuộc sống của bạn sẽ được củng cố khi bạn giao tiếp với thiên nhiên và những hiện sinh đơn giản. Bạn bộc lộ ra những phần hào phóng và cao thượng hơn của một Kim Ngưu.

MỘC TINH TRONG SONG TỬ

 • Mong muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân thông qua việc giao tiếp, phát triển hàng loạt các kĩ năng và học tập thật nhiều.
 • Bạn sẽ tin vào những nhận thức tức thời và tất cả những mối liên hệ thành lời (xung quanh mình). Những hứng thú, sở thích đa dạng của bạn sẽ góp thêm nhiều ý nghĩa cho cuộc sống.
 • Tinh thần lạc quan của bạn đôi khi bị cản trở vì tính hiếu kì thất thường, cộng thêm tật suy nghĩ và lo lắng thái quá.
 • Bạn cần phải phát triển trí thông minh và khả năng lý luận của mình thì mới có thể cảm thấy tin tưởng vào bản thân và vào cuộc sống. Khao khát muốn hiểu rõ, muốn cảm nhận được một trật tự (cuộc sống) lớn lao hơn của bạn thường mang tính lý trí và lô-gic.
 • Bạn bẩm sinh đã hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp hiệu quả, và bạn cũng khao khát giúp ích cho người khác bằng cách trở thành nguồn thông tin cho họ. (Hy: đây là cái nôi của bà tám phải hông ()???)

MỘC TINH TRONG CỰ GIẢI

 • Mong muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân thông qua việc phát triển những giá trị về gia đình, phát triển khả năng động viên tinh thần cho người khác.
 • Cơ hội sẽ đến với bạn khi bạn thể hiện sự thông cảm và bản năng nuôi dưỡng của mình.
 • Bạn cần nhạy bén trước những cảm xúc của người khác thì mới có thể tự tin vào bản thân (Hy: gì kì vậy bạn???). Sự nhạy bén trong tình cảm này thường rất phát triển ở bạn.
 • Lòng tin vào những thế lực siêu nhiên có thể bị sự dè dặt, sợ hãi hoặc tự vệ thái quá của bạn dập tắt.
 • Bạn bẩm sinh đã hiểu được những nhu cầu an toàn của con người, và thường bạn sẽ bộc lộ ra những mặt hào phóng, rộng rãi hơn của Cự Giải.

MỘC TINH TRONG SƯ TỬ

 • Mong muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân thông qua hoạt động sáng tạo, thoải mái thể hiện sức sống rực rỡ của mình, và động viên người khác một cách nồng hậu, đầy khuyến khích.
 • Tính cởi mở của bạn mang màu sắc của lòng kiêu hãnh và khát khao được công nhận. Nhờ trực giác, bạn cũng hiểu được nhu cầu muốn được chú ý và lòng tự tin của người khác.
 • Lòng tin vào những sức mạnh, những quyền năng của đấng siêu nhiên có thể bị tính tự phụ và thái độ kiêu ngạo, hống hách đàn áp; tuy nhiên bạn lại có một niềm tin bẩm sinh, không thể chối bỏ vào cuộc sống.
 • Nhu cầu phải hành động thật ấn tượng và được thừa nhận bởi mọi người sẽ tạo nên sự tự tin cho bạn. Sự tinh tế cũng như ý thức tự quảng cáo bản thân (LOL???) của bạn rất phát triển.
 • Bạn thể hiện lòng tin vào cuộc sống y như phim. Bạn cảm thấy may mắn khi được đóng chính mình trong cuộc sống, nhưng đôi khi bạn lại quá tin tưởng vào tầm quan trọng của vai trò mình nắm giữ. (Hy: kiểu bạn tưởng mình là nữ tính ngôn tình, nhưng thật ra là nữ phụ đam mỹ ý  ()~~~~)

MỘC TINH TRONG XỬ NỮ

 • Mong muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân thông qua việc tự nguyện giúp ích (cho người khác), phục vụ (cho người khác) đầy trách nhiệm và tự phát triển bản thân một cách đầy quy củ.(Hy: Hy nói chứ… sao nghe tả giống con hầu nhà nào quá vậy? Này đâu phải cổ tích Lọ Lem?)
 • Bạn khiêm tốn đón nhận những ân huệ từ những thế lực siêu nhiên, và thường thì bạn tin vào giá trị của kỉ luật, của công việc chăm chỉ.
 • Nhu cầu cháy bỏng phải “hoàn hảo” của bạn sẽ tạo động lực để bạn cởi mở hơn trước các hoạt động hoàn thiện bản thân.
 • Tính câu nệ tiểu tiết có thể ngăn cản bạn kết nối được với những sức mạnh, những thế lực siêu nhiên, dù vậy, thường thì bạn có khả năng phê bình tuy sắc bén nhưng lại không hề nhỏ nhen, ti tiện.
 • Bạn bẩm sinh đã biết được cách thích hợp để sử dụng khả năng phân tích và xét đoán của mình.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

Advertisements

11 thoughts on “[CIH] Mộc Tinh trong các cung – Hướng dẫn diễn giải (Phần 1)

 1. Mộc tinh trong Cự Giải : Bạn cần nhạy bén trước những cảm xúc của người khác thì mới có thể tự tin vào bản thân – mình nghĩ là kiểu biết người biết ta phải ko Hy, khi biết rõ cảm xúc của người khác thì Mộc Tinh Cự Giải biết mình nên làm gì, như thế nên mới tự tin vào chính mình =.=

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s