Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Song Ngư [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Nghiêm túc nha: anh Xử Nữ nào có nhiều tính Thổ – Thủy, sức chịu đựng cao, không có Mặt Trăng và Mọc cung Khí thì có thể làm được việc này. Còn nếu không thì bùng đi anh, không là anh phát điên đó XD!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Song Ngư

 • Xử Nữ (Thất Nữ, Virgo, 23/08 – 23/09)
 • Song Ngư (Pisces, 19/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ SONG NGƯ

“Peter” – con bé hỏi, cố gắng ra giọng kiên quyết – “chính xác thì tình cảm cậu dành cho tớ là thế nào?”

“Là tình cảm của một đứa con trai tận tụy, Wendy ạ.”

“Tớ biết mà” – con bé nói, và rời đi, ngồi vào một góc xa tít của căn phòng.

Phải nói là Chiêm Tinh hơi bị đểu cáng khi tiết lộ ra một số bí mật của Hải Vương Tinh, nhưng nếu làm thế giúp cho anh Xử Nữ này hiểu em gái Cá của anh nhiều hơn thì một ngày nào đó, cả hai sẽ lấy làm biết ơn Chiêm Tinh. Bạn thấy đấy, người con gái thường xuyên cư xử như một bé gái thiên thần bé bỏng, sợ hãi bị la rầy này – người con gái hết sức biết ơn trước sự tử tế dù nhỏ nhất từ người khác, người luôn rụt rè và lưỡng lự, ngờ vực và phụ thuộc, người cần bờ vai mạnh mẽ của anh để dựa vào này – biết chính xác mình đang làm gì khi em bắt đầu giả bộ. (Song Ngư là chuyên gia trong việc giả bộ, bạn cũng biết mà. Em là Eve (Hy: tức Eva)bằng xương bằng thịt, là món quà của Tự Nhiên dành cho nam giới, được bọc trong lớp giấy gói nữ tính quyến rũ, cột bằng sợi ruy băng hồng tinh tế.

Em có lý do hết sức chính đáng để lui vào “một góc xa tít của căn phòng” nhằm phản ứng với câu trả lời lạnh lùng của anh. Lúc nào em cũng có phương pháp để nổi giận, một chiến lược khôn ngoan đằng sau sự nhạy cảm của mình. Lát nữa chúng ta sẽ giải thích lý do bí mật của em khi ra xó ngồi như Qúy Cô Muffet Nhỏ Bé (Hy: một bài hát ru phương Tây, về việc một em gái ra xó ngồi riêng cho đến khi có con nhện đến và hù ẻm bỏ chạy). Quan trọng là trước hết, chúng ta phải cho anh Xử Nữ không-hề-biết-nghi-ngờ này một vài gợi ý về việc bên trong lớp giấy gói xinh xắn được cột bằng ruy băng hồng tinh tế này là cái gì. Nhờ đó anh có thể xoay sở tốt hơn trước mấy cái mánh khóe “ra xó ngồi” của em.

Mười hai người phụ nữ. Đó là những gì anh có thể bắt gặp khi anh cẩn thận (Xử Nữ làm tất cả mọi thứ một cách cẩn thận) tháo những dây ruy băng đó ra. Một mình quý cô trông có vẻ ngoan ngoãn này là cả một cái hậu cung luôn. Nếu anh chịu học thuộc những bài học Chiêm Tinh của mình như một Xử Nữ chân chính thì anh sẽ nhớ ra rằng cung Mặt Trời Song Ngư của em mang bên mình hạt giống của cả mười một cung Hoàng Đạo còn lại trên bánh xe vận mệnh. Đấy là lý do tại sao em lại là một thính giả tuyệt vời đến vậy (tiện đây, đó cũng là cách mà hồi đầu em dùng để cám dỗ anh). Em giỏi lắng nghe bởi vì em khôn ngoan. Em biết hết. Em đã từng ở đấy – trong luân hồi ấy – và vì mọi Song Ngư đều thường hiểu rất rõ cái tôi vô thức của mình, nên em nhớ rất nhiều thứ mà em chưa từng thật sự trải qua trong lần đầu thai này. Vậy nên đương nhiên em là một thính giả tuyệt vời. Sao lại không chứ? Không có bất cứ lời tâm sự lo lắng hay lời thú tội từ bất cứ con người nào trên quả đất này có thể khiến em phải lộ ra biểu tình kinh ngạc, thậm chí chỉ là một cái chớp chớp mắt. Nếu trí nhớ của một kiếp của em không hiểu được những gì người kia nói, thì một vài kiếp khác sẽ hiểu được.

Các anh trai Song Ngư cũng giống thế, nhưng vì Song Ngư chịu ảnh hướng nữ tính kép (cung Hoàng Đạo nữ tính, hành tinh quản chiếu Hải Vương Tinh cũng nữ tính) nên các em gái chắc chắn sẽ thủ đoạn hơn các anh trai trong kỹ xảo mưu chước phụ nữ. Đó là những thường thức Chiêm Tinh hay ho và hợp lý. Một anh trai Xử Nữ chắc chắn sẽ nhận ra điều đó sau một hồi suy ngẫm. Anh ắt hẳn cũng hiểu được vì cớ gì em lại khiến đầu óc minh mẫn và cả tình cảm của anh lộn xộn cả lên bằng sức hút tắc kè hoa của mình. Những lúc (hiếm hoi) em trở nên hung hăng, hư hỏng khác thường (so với con người thật của em) và đòi hỏi này nọ, khiến anh choáng váng khỏi sự hài lòng rất Thổ của anh, thì đó là tại mạnh vụn Bạch Dương có trong người em. Những lúc em thỉnh thoảng ương bướng, và không chịu nhân nhượng dù chỉ một xen-ti-mét (thậm chí còn bướng hơn anh, và vậy là bướng LẮM đó), thì đó là khuynh hướng Kim Ngưu trong bản tính em  đang khiến đầu óc em tạm thời đông cứng thành xi măng, kiên quyết khước từ sức mạnh vĩ đại từ lời thuyết phục dịu dàng của anh. Sau đấy, khi anh cuối cùng tìm được cách tan rã khối xi măng trên bằng sức quyến rũ Xử Nữ của mình, em sẽ trở nên lông bông như một con bướm Song Tử, thay đổi xoành xoạch đến độ chính phần Thủy Tinh rất nhanh nhảu trong anh cũng trông thật chậm chạp và khoan thai. Sau đó em sẽ đau khổ khóc lóc, nhưng rồi nước mắt lại biến thành những tràng cười giòn giã, ấm áp mà chẳng hề báo trước – đầu tiên em gắt gỏng với anh, sau đó lại nhặng xị xung quanh anh như một con gà mái mẹ – phải nói là sớm-nắng-chiều-mưa hết sức. Nhưng em chỉ đang bộc lộ ra phần Nguyệt Nữ trong tâm hồn mình mà thôi. (Có khả năng rất cao lần đầu anh có suy nghĩ về đặc điểm “gà mái mẹ” của em là khi em đang trong “cơn” Cự Giải, thành ra câu trả lời “một đứa con trai tận tụy” của anh có thể được lượng thứ.)

Đồng thời, cũng có một tuần lạ đời nào đấy em sẽ kiêu căng kỳ vọng anh sẽ phục vụ cho em tận răng bởi vì em mới bị trật mắt cá, nhưng vì quá kiêu hãnh nên em không dám thừa nhận cơn đau của mình. (Em đang trong cơn Sư Tử.) Và một lần khác, trong suốt một tháng em vừa hết sức nhũn nhặn và lịch sự, lại vừa phê bình chí chết từng câu từng chữ của anh, và anh mơ hồ cảm thấy tựa như đang nhìn chính mình qua một tấm gương. Anh đang nhìn thật đấy! Lúc này đang là màn Xử Nữ trong vở kịch mười hai màn của em.

Khi anh đánh xe qua để cho em xem, với một niềm tự hào hiếm thấy, chiếc T Ford thế hệ cũ mà anh sửa lại như mới sau rất nhiều giờ đồng hồ mệt mỏi và đằng đẵng loay hoay với động cơ và khung xe, em không thể quyết định được mình nên thích nó hay ghét nó. Đầu tiên em muốn dạo một vòng trên nó, sau em lại nói rằng chiếc xe làm em phiền muộn vì nó màu đen, và đáng lẽ anh nên sơn màu gì tươi sáng hơn, ví dụ như màu hoa cà để hợp với bộ váy mới của em chẳng hạn. (Em đang cảm nhận một cơn Thiên Bình “cân bằng mọi thứ” chóng vánh). Một lần khác, anh ngủ mất và quên gọi điện cho em dù đã hứa thế, số điện thoại của anh bị xóa khỏi danh bạ ngày tiếp theo và em không chịu mở cửa khi anh rung chuông. Em đang cho anh nếm mùi một cú chích trả đũa nho nhỏ của Thần Nông vì đã thất hứa với em. Sau đấy, khi em tha thứ cho anh, em sẽ tặng anh một nụ hôn chúc ngủ ngon dài thật đê mê, đến độ chân anh nhũn ra và anh suýt bất tỉnh trước sự cuồng nhiệt Thần Nông tạm thời của em.

Và rồi có một sáng nọ, em đột ngột cho anh hay rằng anh hết sức cần một quả đầu mới, em còn cân nhắc đến việc mua cho anh một cái vòng cổ với sợi dây xích chó ngay trước mặt mẹ và hai người bạn thân của anh. (Đấy chỉ là một trong những mũi tên nhọn bắn ra từ cây cung Sự Thật của Nhân Mã mà em hiến khi dùng, chỉ khi phần Người Ngựa của em dở chứng ngoi lên thôi.)

Sau đó một thời gian, em lại khép kín và im lặng bất thường (gợi anh nhớ tới em gái Ma Kết anh từng quen biết) cho đến khi cuối cùng em cũng lạnh lùng cho anh hay, mà không có chút cảm xúc hay tình cảm dù nhỏ nhất, rằng em không muốn kết hôn vì em dự định đến Châu Âu để học mỹ thuật, và rằng sự nghiệp của em quan trọng hơn diễm tình – hay quan trọng hơn anh. Anh tan nát trước lời gợi ý về tham vọng Thổ Tinh băng giá tồn tại trong người con gái thường khiêm tốn và nhún nhường mà anh tưởng mình đã hiểu rất rõ sau khi phân tích cẩn thận.

Và ngay khi anh tưởng sóng đã yên bể đã lặng, mọi thứ quay lại cảnh thân thuộc và dễ chịu một lần nữa, em bất ngờ, đột ngột quyết định chuyển đến căn hộ mới trong vòng hai ngày ngắn ngủi, và quên báo với anh về việc đó. Em gửi lại địa chỉ mới của mình cho bà chủ nhà già, nhưng em lại lẫn lộn tên đường và số nhà, thành ra anh tốn mất ba tháng mới xác định được em đang ở đâu qua mẹ em, người đang sống tận Ohio. Khi anh tìm được nhà em, em lại đang hẹn hò với giáo viên yoga của mình. (Em đang chịu tiếng sét Bảo Bình đãng trí và lập dị thường niên của mình.)

Cuối cùng – và cũng quan trọng nhất – em sẽ trở về con người Song Ngư ngọt ngào bình thường của mình. Chỉ là em có “khúc”, mười hai “khúc” khác nhau. Nhưng chỉ tạm thời mà thôi. Đa phần thời gian, em vẫn là quý cô đáng mến nhất, giàu cảm thông nhất, điềm tĩnh và bình ổn ở phía bên này của Địa Đàng. Đa cảm và nhạy cảm. Thanh bình và đáng tin cậy. Tuy nhiên, tốt nhất là anh trai Xử Nữ nào yêu em thì nên biết có bao phiên bản của em, và anh sẽ đánh giá xem liệu em có phù hợp với hình mẫu người bạn đời trăm năm của anh không.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

Advertisements

10 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Song Ngư [p1]

 1. Mới phần 1 thôi mà toàn nói về Song Ngư trong mối quan hệ, chứng tỏ sự sống còn của mối quan hệ này phụ thuộc vào mức độ kiềm chế và bản tính tắc kè hoa nắng mưa thất thường của con SN. Ôi đau lòng chết mất *ôm mặt khóc*
  Phải nói chứ ba mình là Xử Nử, mẹ mình là Kim Ngưu mà còn không chịu nổi tính hằn học, logic, rồi thì lạnh lùng của ba mình nữa ý chứ nói gì đến mấy đứa SN. Chỉ có điều nếu bản thân cưới trúng được một anh Xử Nử đích thực thì ba mẹ mình chắc sẽ rất yên tâm ‘.’ Hình như Xử Nử là cung ít bạo lực nhất trong ba cung hệ Thổ thì phải?!
  Mặc dù Hy mới dịch phần 1 nhưng thông qua những gì mình đọc về sự kết hợp của SN nữ với ba cung hệ Thổ (Kim Ngưu, Xử Nử, Ma Kết) thì có cảm giác SN nữ hợp MK nam nhất, nhiều khi còn hợp hơn với Thần Nông luôn thì phải ‘_’
  Ngoài lề chút xíu, giáo viên dạy toán học thêm lớp 10 là một chú Xử Nử khá dễ thương nhưng mình hay cãi tay đôi với thầy ấy lắm, may mà không bị đuổi học và bị gọi phụ huynh mắng vốn =)) một em Thiên Bình đã bị đuổi học do đùa quá trớn =)) (gọi= chú tại còn trẻ lắm nhoa) ~’.’~
  Cảm ơn Hy đã bắt đầu dịch nhá, hóng phần 2 và n phần tiếp theo *suy tư*

  • Bạo lực không nhất thiết là phải đánh đấm gây thương tích vật lý. Ai chứ Xử Nữ mà ra đòn bạo lực tinh thần thì khủng khiếp phải biết =))

   • Mình cũng dính đòn nhiều cũng lì rồi =.= Vào những trường hợp như thế thì mình chỉ lủi đi thôi. Nhưng nói ra thì sức kiềm chế của Xử Nử rất tốt, chắc tốt nhất luôn đó, với cả kiểu lúc nào cũng điềm tĩnh.
    Ý mà nhắc đến bạo lực tinh thần tưởng Thần Nông vẫn hơn chứ nhỉ? ‘.’

    • Mình có đọc 1 cái truyện, đại ý là vợ ngoại tình bị chồng tóm dính tại trận cùng với bồ. Nhưng chồng không nói gì hết, chỉ xin của bồ 1 tờ 10k rồi đưa vợ về. Vợ dĩ nhiên sợ xanh mặt rồi. Tiếp theo đấy, chồng đặt tờ 10k lên bàn thờ, con xin tiền làm gì cũng chỉ nhẹ nhàng chỉ lên tờ 10k đấy bảo, con cứ xin đi, rồi mẹ đi kiếm nhiều tờ như thế về là con có ngay. 1 thời gian sau thì vợ tự tử vì bị khủng bố tinh thần quá nặng. Chuyện cũng có phiên bản ngược lại, tức là chồng ngoại tình rồi bị vợ tóm. Chẳng hiểu sao đọc xong mình nghĩ ngay đến XN, theo châm ngôn giết người không dao không dây bẩn ra tay.

     • Mình có nghe chuyện này rồi. Cái ở trên mình nói bạo lực đúng là mình thiên về bạo lực chân tay nên cứ nghĩ đến bọn Kim Ngưu Ma Kết. Cơ mà Xử Nữ làm vậy cũng chỉ vì yêu nhiều nên hận nhiều thôi. Mà trả thù vậy là quá thâm độc rồi, nghĩ ra đc cách trả thù này cũng chỉ quanh đi quẩn lại mấy bạn cung hệ Nước và Thổ =)).

      Còn ba mình cũng nhìn vào rất hiền và điềm tĩnh nhưng đụng vào mới biết. Mà lạng quạng lạng quạng là k yên đâu =.= nên lúc trước mình tưởng Xử Nữ hiền như thiên sứ hoá ra là sai bét. À chưa kể ba mình kiểu rất thông minh nhạy bén nên mình và mẹ mình lúc nào cũng có giác đần đần khi ở cạnh ba mặc dù mình và mẹ mình không phải tệ =)).

      Xử nữ thông minh vậy nên có lẽ cũng biết vợ/chồng/bồ mình ngoại tình từ lâu rồi, chỉ chờ đợi đúng thời điểm và âm thầm chuẩn bị đối phó trước thôi. Vì vậy người ta mới khuyên đc những người này yêu thương thật lòng thì nên trân trọng, vì k ai cũng may mắn vậy đâu.
      Đúng thiệt là từ đó đến giờ chưa gặp Xử Nữ nào biến chất nào, khi nào gặp nhất định sẽ kể mọi người =))

  • Hy từng gặp nhiều người đàn ông Xử Nữ là người chồng tuyệt vời lắm, tạm thời chưa gì có thể suy chuyển lòng tin này được xDDD. Hiển nhiên có người này người kia, nhưng phải đợi gặp đã!!!

   SN ấy hả…………….. Hy không biết, Hy thấy hợp vs cả Kim Ngưu và Ma Kết mà. Rất hợp đằng khác! Anh ra ngoài kiếm tiền, em ở nhà làm cô chủ nhỏ. Gia đình cơ bản còn gì xDDD? Dù gì Hy vẫn thấy Kim Ngưu có nhiều điểm “mềm” hơn Ma Kết, chưa kể gặp trúng mấy Kim Ngưu pha pha tí là tăng động vui tươi lấp lánh lắm, hợp vs SN quá chứ!

   Hy ít khi hợp giáo viên Xử Nữ. Thành ra thôi không ý kiến :))).

   • Đừng suy chuyển lòng tin đó nha Hy tại mình cũng kiểm chứng ở thực tế rồi nè :)) Xử Nử thà kén chọn chứ k muốn chọn lầm người, còn tụi Ma Kết chọn lầm là vì danh vọng và Kim Ngưu chọn lầm là vì ham vui =)

    Ờ công nhận tụi Kim Ngưu thì vui tươi thật chứ k có sầu não như mấy đứa Ma Kết lúc nào cũng lo lắng cái gì đó đó. Cơ mà dạo gần đây mình lại phát hiện ra mình vẫn thích MK hơn, thích cái sự cô độc và “cứng” chứ k “mềm” như Kim Ngưu của Ma Kết. Chỉ là đơn giản rất muốn chia sẻ với mấy bạn MK tại mấy bạn ấy trông lúc này cũng lo nghĩ suy tư này kia trông rất mệt mỏi. Mình cũng k hiểu bản thân lắm :)) Hy nhớ cách đây 1 tháng mình có nói mình thíc nhất MK với Thần Nông nhất không? Nhưng bây giờ nam nhân mình thích nhất chỉ là Ma Kết, thích kiểu sâu sắc ấy chứ không phải thích vui vui. Cung nào mình cũng thích vì có cái hay riêng nhưng MK để lại ấn tượng sâu nhất trong lòng mình. :)

    NHƯNG thực tế lại chứng minh mình để ý trúng toàn Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã, blah blah :v Chơi với tụi này rất vui nhưng không muốn lập gia đình với bọn này vì k có cảm giác an toàn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s