[CIH] Kim Tinh trong các cung – Hướng dẫn diễn giải (Phần 1)


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Sao cái Kim Tinh nó nói chuyện trừu tượng, khó dịch quá vậy trời orz.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 5:

KIM TINH TRONG CÁC CUNG – HƯỚNG DẪN DIỄN GIẢI

CUNG KIM TINH: Cách bạn thể hiện tình cảm, cảm nhận sự trân trọng và cống hiến bản thân

Kim Tinh trong Bạch Dương

 • Thể hiện tình cảm một cách thẳng thắng, tùy hứng, nhiệt tình.
 • Cảm nhận được cảm giác thỏa mãn và thị hiếu trong chuyện tình cảm của mình khi dồn sức  lực vào các trải nghiệm/các mối quan hệ mới; đặc biệt thích giai đoạn đầu tiên trong hầu hết các mối quan hệ.
 • Nhu cầu gần gũi với đối phương có thể bị tính tình quả quyết, ưa đòi hỏi của bạn gây trở ngại; vì thế đôi khi bạn khó đạt được sự gần gũi với người khác.
 • Xem trọng tính cá nhân, tính tiên phong và tính độc lập của chính mình và của người khác.
 • Hăng hái cống hiến, hy sinh vì người khác (Hy: quả tình chỗ này dùng “give of self”, Hy hiểu là hy sinh nè, giúp đỡ nè, dốc lòng ra cho người khác nè, nhưng mà không biết dùng cái gì cho nó ngắn gọn orz) và sẽ hồi đáp lại những cảm xúc, năng lượng mạnh mẽ từ người khác.

Kim Tinh trong Kim Ngưu

 • Thể hiện tình cảm bằng cơ thể một cách ấm áp, kiên định, chiếm hữu.
 • Cống hiến nguồn lực nội tại của mình (Hy: “inner resource”, Hy không muốn dịch đơn giản là tâm hồn hay sức lực vì như vậy không đủ khái quát như nghĩa gốc) cho người khác; hồi đáp lại những cảm xúc, năng lượng mang tính xác thịt (sensual) và có trọng tâm, chủ đích (thay vì những năng lượng rời rạc, không rõ ràng).
 • Nhu cầu bày tỏ tình cảm có thể bị cản trở vì tính tằn tiện khi bộc lộ tình cảm, tính ưa chiếm hữu, hoặc cảm giác ngại thể hiện cảm xúc, sợ mất kiểm soát.
 • Hết sức xem trọng cảm nhận của các giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác; rất thích gần gũi với thiên nhiên.
 • Xem trọng các tiện nghi vật chất, hàng xa xỉ và những vật thể đẹp đẽ.

Kim Tinh trong Song Tử

 • Thể hiện tình cảm bằng lời nói một cách khéo léo, nhẹ nhàng, vui vẻ.
 • Cần ngay lập tức nói ra những suy nghĩ và nhận thức của mình thì mới cảm thấy gần gũi với đối phương.
 • Những thị hiếu về vấn đề tình cảm thay đổi một cách thường xuyên, và bạn nhận thức được điều đó; bạn rất xem trọng tính đa dạng và sự hòa hợp tinh thần.
 • Các khao khát khoái lạc của bạn thường mang màu sắc của tính hiếu kì, tính lắm mồm và sự thân thiện; bạn bị sự thông minh và óc hài hước nhạy bén thu hút.
 • Nhu cầu thích thay đổi và thích các kích thích mới có thể làm bạn mất đi cơ hội có được những mối quan hệ lâu dài và sự gắn kết sâu sắc với người khác.

Kim Tinh trong Cự Giải

 • Thể hiện tình cảm một cách nhạy cảm, an ủi, chở che, kiên trì.
 • Bạn cần phải nuôi dưỡng và được nuôi dưỡng, phải có cảm giác mình là một phần của gia đình thì mới cảm thấy thoải mái.
 • Thích chia sẻ nguồn năng lượng, sức lực của mình với những người trong một nhóm khép kín, gắn bó thân thiết.
 • Khao khát gần gũi và khoái lạc của bạn có thể bị cản trở vì tâm trạng thất thường, tính rụt rè, kẹt xỉn, hoặc khép kín thái quá; bạn dễ dàng lây nhiễm tâm trạng của người khác.
 • Những đặc tính như dễ tiếp thu, lĩnh hội (suy nghĩ, tình cảm của người khác) và dựa dẫm sẽ luôn xuất hiện trong các mối quan hệ thân thiết.

Kim Tinh trong Sư Tử

 • Thể hiện tình cảm một cách nồng ấm, kịch tính, nhiệt tình.
 • Những thị hiếu về tình cảm bị ảnh hưởng bởi lòng tự trọng và khao khát được công nhận của bạn.
 • Cống hiến bằng sức sáng tạo của mình, và sẽ nhận hồi đáp của người khác một cách duyên dáng, kiêu hãnh.
 • Khả năng hòa đồng và cách thể hiện tình yêu mang màu sắc của sự vui nhộn, rộng lượng và thủy chung.
 • Việc trao đổi cảm xúc với người khác có thể bị cản trở vì nhu cầu trở thành “cái rốn vũ trụ” của bạn, hoặc nhu cầu chi phối đời sống tình cảm của đối phương.

Kim Tinh trong Xử Nữ

 • Thể hiện tình cảm một cách chân phương, nhún nhường, giúp ích và rụt rè.
 • Nhu cầu phục vụ, giúp ích cho người khác sẽ đem lại cảm xúc thỏa mãn.
 • Tìm thấy niềm vui khi chú tâm vào những chi tiết nhỏ nhặt và các hoạt động cần đến phân tích.
 • Bạn cần lôgic và tính thực tế thì mới có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
 • Tính ưa giúp đỡ, ưa phê bình hoặc sự bảo thủ bẩm sinh của bạn có thể gây trở ngại cho quá trình cho đi và nhận lại tình cảm, cũng như việc bộc lộ niềm đam mê của mình.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

13 thoughts on “[CIH] Kim Tinh trong các cung – Hướng dẫn diễn giải (Phần 1)

 1. Hồi xa xưa lâu lắc rồi, có lần đọc được trong một bài Hy viết, về phân biệt giữa ‘tình cảm’ điều khiển bời Mặt Trăng và Kim Tinh thì phải, rằng là Kim Tinh nó chỉ xuất hiện khi đang yêu và trong các sở thích. Mình Kim Tinh ở Song Tử, nhưng phần còn lại của biểu đồ thì Thổ đặc sệt, và thú thực là hồi đó đọc về Kim Tinh còn ngây thơ nhỏ dại quá nên chẳng biết phải áp dụng vào tính cách của mình như thế nào cả =))
  Tuy vậy thì về sau này vẫn nhớ đến có một góc ẩn đáng-lẽ-phải-tồn-tại nào đó của bản thân không giống cho lắm với cái nhịp sống vững chãi, đều đều, từ-từ-mà-tiến của mệnh Thổ. Và dần dà thì… ôi trời ơi nó đúng =))) Y như là khám phá ra một chân trời mới vậy :v Cái thói hễ liên quan đến người/chủ đề mình thích là bắt đầu mồm miệng tía lia, nhiều khi nói thừa và nói lung tung đến mức về sau nghĩ lại muốn đập đầu vào tường (dù bình thường cả ngày chả được một chữ =)) ), mà cứ nhè lúc đứng trước người-quan-trọng lại biến thành như thế mới chết chứ :)) Và cái kiểu chết mê những trò liến láu mồm mép trong khi bản thân chắc chả bao giờ nhanh nhảu được như vậy :)) Cơ mà về sở thích cá nhân thì bài viết ngày xưa đó của Hy giúp ích nhiều lắm lắm luôn ý, vì trước kia mình luôn gạt bỏ mấy ý thich nhất thời của bản thân theo kiểu ‘mấy ngày là chán thì bắt đầu làm gì’. Nhưng dần dần mình có thể chấp nhận là có những thứ có thể đơn giản hóa một chút, không cần kế hoạch cụ thể, không cần yêu thích lâu dài, hứng lên thì thử cho biết rồi bao giờ chán thì thôi. Giống như trút bỏ được cái áp lực ‘đã là sở thích thì phải giỏi’ vậy, đời tươi hơn nhiều lắm =))
  Đôi khi vẫn thấy lăn tăn tí tẹo về cái sự lâu lâu lại lên cơn trái khoáy của mình, nhưng tự thấy như thế này vẫn tốt hơn là chỉ sống với phần trội mệnh Thổ của mình và lơ đi những thứ nho nhỏ khác vì nó trông-không-giống-tớ-lúc-thường-ngày :))

  • Tốt chứ! Rất tốt là đằng khác!!!! Hy vẫn luôn cổ động mọi người phát triển nhiều yếu tố của biểu đồ thay vì chỉ chăm chăm vào cung Mặt Trời cả điểm tốt lẫn điểm XẤU của nó!!! Kiểu như Thổ cứng nhắc nhưng có hành tinh cá nhân trong Khí Hỏa thì nên tìm cách phát triển sự hăng hái, nhiệt tình và ưa hành động (của Hỏa) hoặc đầu óc nhạy bén (của Khí) để tính cách mình mềm mại hơn. Đừng khư khư cho rằng ờ mình cứng nhắc vậy đó CŨNG TỐT CHỨ SAO. Không không! Theo như sếp Xử Nữ của Hy nói, “tao biết là mày có vùng an toàn “comfort zone” của riêng mày, nhưng mày không bước ra khỏi nó thì làm sao mày phát triển được”. Vùng an toàn của Thổ là lịch trình và trách nhiệm. Đôi khi có những thứ mình chỉ nên tận hưởng khoảnh khắc hiện tại thay vì biến nó thành một cỗ máy 50 năm vẫn chạy tốt. Thú vui cũng vậy. Nó đâu có vô nghĩa, đúng không? Nó đã từng khiến mình vui, hoặc để lại dấu ấn gì đó (những bức ảnh, đồ handmade, linh ta linh tinh) thì nó đã “có ý nghĩa”, như vậy là đủ rồi.

   Cứ tiếp tục phát huy đi nhaaaaaaa!!!

 2. Cái Kim Tinh trong Kim Ngưu nó … thật ….
  O________O
  Hay tại con bé kia là mặt trời Kim Ngưu nên mới thấy đúng như vậy?
  Phải đi mò xem có ai Kim Tinh Kim Ngưu kết hợp cung mặt trời khác không ( :3 ).
  Nếu không chắc sẽ bị *bias* cái loạt bài này , :)))

  • Tại nó có cả Mặt Trời và Kim Tinh trong Kim Ngưu nên em mới viết vậy á~~~~.
   Em cũng chứng kiến cách hành xử trong tình cảm của bản rồi, tại đi chung hoài, nên thấy bài trên đúng một cách đáng sợ.
   Còn cái Kim Tinh trong Bạch Dương thì không chắc lắm, em hơi thiếu thông tin, phải tìm hiểu thêm (ΦωΦ)

 3. 1 vote cho Kim Tinh Xử Nữ hihihi *trái tym trái tym*

  Kì ha đó giờ em toàn gặp trúng KT Xử Nữ, Sư Tử, Nhân Mã với Bảo Bình. Muốn test thử mấy bạn còn lại quá mà hong có cơ hội gặp :(

  À, hóng KT Bảo Bình <3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s