Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Xử Nữ [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

…… Má Linda nói nhảm rất nhiều. Thành thật xin lỗi  xD!!!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ

Xử Nữ (Thất Nữ, Virgo, 23/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ XỬ NỮ

Còn về vấn đề hòa hợp chăn gối (tôi tưởng chúng ta đã bàn xong vụ đó rồi. Chưa hả? Ờ, thì chắc là chưa thật…) nó có thể đạt được sự sâu sắc nhất định giống như bất kì cặp cung Mặt Trời nào nếu cung Mặt Trăng và Cung Mọc của cả hai hòa hợp với nhau. Nhưng cơ bản thì hai đứa trên luôn biết cách chính xác để làm nhau hài lòng, và trừ phi Kim Tinh và Hỏa Tinh trong biểu đồ của anh hoặc em bị chiếu những góc hợp cực kì xung khắc, chứ nếu không thì cả hai sẽ không bao giờ xúc phạm nhau bằng những hành động hoặc lời nói tục tĩu, dâm ô. Xử Nữ điển hình sẽ tránh xa loại tình dục rẻ tiền. Những cuộc âu yếm của tụi nó mang màu sắc của sự dịu dàng hơn là của tính dục xác thịt hoặc đam mê cháy bỏng. Tuy nhiên, luôn tồn tại một mối nguy hiểm rình rập, rằng những điều cấm kị xưa lắc xưa lơ của Xử Nữ có thể thành hình và quấy rầy tụi nó, khiến cho quan điểm của tụi nó cứng nhắc đi và cách tiếp cận vấn đề thì lạnh nhạt dần, và điều này có thể gây ra những bất đồng về các tiểu tiết trong chuyện làm tình của hai đứa. (Hy: lạy hai thánh, xxx mà cũng câu nệ tiểu tiết là xao?) Sẽ có những lời cằn nhằn về việc “làm” quá nhanh, hoặc quá chậm, tính từ cái ôm đầu tiên cho đến đoạn cuối cùng. Ai đó phải nói cho tụi nó biết rằng người ta không thể bấm giờ tình cảm lẫn đam mê, cũng không thể ép chúng vừa vặn vào một thời gian biểu được tính toán nào hết.

Những Xử Nữ trong Kỷ Nguyên Bảo Bình nào biết cách lờ đi cặp thôi thúc mang tên “tính thiếu kiên nhẫn” và “sự khách quan lạnh lùng, khó tính”, thứ đã được hành tinh quản chiếu “kế” Thủy Tinh cắm rễ từ hàng đời nay vào bản chất của Xử Nữ, và cho phép bản thân được cảm nhận những cơn sấm khuấy động tâm hồn từ tốn hơn, thông thái hơn từ hành tinh quản chiếu thật sự, sắp-được-khám-phá Vulcan thì sẽ được tưởng thưởng hậu hĩnh. Những Xử Nữ này dần dần sẽ nhận thức được rằng tình dục không phải là thứ để đem ra phân tích hay phê bình giữa hai con người đang yêu. Nó là thứ để ta cho đi và nhận lại mà không ngượng ngùng, chia sẻ phúc lành của nó một cách vui vẻ và đầy biết ơn – nó là cách thức tự nhiên nhất để hai tâm hồn khao khát nhau hòa làm một – và nhờ đó ta có thể khiến những ước mơ chung của cả hai thêm nồng đượm và tươi mới, khi cùng nhau trở thành một thể thống nhất.

Nhưng phải thú nhận là, dù có nhìn mọi thứ qua lăng kính tình-yêu-chân-thật chăng nữa, ta vẫn khó mà nhận ra được thứ tình dục thanh thuần như trên giữa làn sương mù “nhục dục” hiện đang bao trùm quanh tất cả các cặp tình nhân, bao gồm cả cặp Xử Nam – Xử Nữ. Đúng là có một số lượng ngày càng gia tăng các Xử Nữ với tâm hồn nát bét vì diễn dịch sai ý nghĩa của những tiếng sấm xa lạ từ Vulcan, và vì thế, các Xữ Nữ này đã đi vào con đường lầm lỡ của chứng “lang chạ” điên cuồng. Lối sống tình dục bê bối như thế vừa gây khó chịu cho tâm trí lại vừa không phù hợp với vẻ ngoài của Xử Nữ, bởi vì lối sống đó hoàn toàn đối nghịch với những phẩm chất bẩm sinh của cung Hoàng Đạo này: một cung giản dị với trái tim trong trắng. Dứt khoát rằng, tình huống khó xử của Xử Nữ sẽ bị những kẻ với quyết tâm “giết chết tình dục” xúi bậy và khiến tình hình tệ hơn bằng cách giáng tình dục xuống ngang hàng với thói dâm ô không liên quan đến tình cảm (Hy: và có khi mấy em Xử Nữ sẽ tin là như vậy thiệt ‘___’), và cái kiểu giết chết tình dục từ trong trứng nước như vậy đúng là một tội ác đối với tình yêu.

Chiêm Tinh là một phần thiết yếu của Tự Nhiên, và Tự Nhiên không thích cảnh bạn lãng phí những tinh hoa của Xử Nữ trên hành tinh Xanh này đâu. Những rung động tỏa ra từ Xử Nữ được ấn định là sẽ cung cấp sức nặng và giới hạn cần thiết để giữ cho Cán Cân tình dục của cung tiếp theo (Thiên Bình) được cân bằng, để năng lượng khủng khiếp của tình dục khỏi vượt ra ngoài tầm kiểm soát và kết hợp với những nguồn năng lượng bùng cháy khác ở ngoài kia – thứ đã ngoài tầm kiểm soát sẵn rồi, trên cái tinh cầu xoay tròn, tàn lụi, hấp hối này, cái tinh cầu mà chúng ta vẫn còn cần nó để có thể duy trì sự sinh tồn của loài người dưới hình dạng hiện tại. Nhưng Vũ Trụ rất khôn ngoan. Những tác động từ các hành tinh được thiết kế và thi hành một cách công bằng và thích đáng thông qua luật nhân-quả, khiến cho “tình dục” chắc chắn sẽ đưa những kẻ lạm dụng nó đến con đường đầy đau khổ dẫn đến bất hạnh và địa ngục – và cũng chắc chắn rằng tình dục, khi được thăng hoa bởi tình yêu, sẽ trở thành một trong những con đường nhanh nhất rực rỡ ánh sao dẫn đến Thiên Đường. (Nó đưa chúng ta đến Thiên Đường) Bởi vì cảm giác hòa làm một giữa các cặp tình nhân đích thực sẽ chiếu rọi những tia sáng chân lý đầu tiên để ta đến với cảm giác hòa làm một với cả Vũ Trụ, và sau cùng là đến với niềm vui sướng khi được tái hợp với các Đấng Sáng Tạo đã tạo nên chúng ta.

(Hy: mấy bạn đừng chửi Hy, cái đoạn này nó lan man điên cuồng vậy đó. Đọc bản gốc và chắc chắn mấy bạn sẽ cảm ơn vì bạn Hy đã diễn-dịch nó ra cho thiệt dễ hiểu ;__;)

Trời, nhìn nguyên cái đoạn thảo luận về tình dục trong phần Xử Nữ – Xử Nữ này coi! Ắt hẳn bạn phải trông chờ mình sẽ đọc trúng nó trong phần Thần Nông – Thần Nông mới đúng. Nghiên cứu Chiêm Tinh đúng là đầy bất ngờ. Nó còn phụ thuộc vào việc bạn đang bàn đến khía cạnh nào của tình dục nữa. Sự thanh thuần của nó thuộc về Xử Nữ, sự bí ẩn của nó thuộc về Thần Nông, sự lãng mạn của nó thuộc về Sư Tử, sự đê mê của nó thuộc về Kim Ngưu, sự mông lung của nó thuộc về Song Tử… vân vân và vũ vũ. Không cung Hoàng Đạo nào độc chiếm tình dục hết. Bất cứ Thiên Bình nào cũng có thể khẳng định với bạn rằng như thế thì không-công-bằng!

Sự thành bại của mối quan hệ giữa một anh trai và một em gái Xử Nữ phụ thuộc rất nhiều vào việc anh và em có khả năng nhận ra khiếm khuyết của chính mình phản ánh trong người kia và rồi sửa chữa chúng hay không – cả khả năng nhận ra những ưu điểm của chính mình phản ánh trong cung cách hấp dẫn của người kia, và sau đó thẳng thẳn và tự hào thừa nhận những ưu điểm đó nữa. Bởi vì Xử Nữ thật sự sở hữu những đức tính có thể khiến đối phương quý mến mình, cũng như khiến mình quý mến đối phương. Cả hai đều vinh dự sở hữu sự nhã nhặn, trí thông minh và khiếu hài hước lấp lánh tự nhiên. Sự dịu dàng và thanh khiết không thể gọi tên sẽ tỏa ánh sáng êm dịu qua những đôi mắt trong vắt, điềm tĩnh và bình yên đến tuyệt đẹp đó. Cả hai đều vui vẻ sẵn lòng lắng nghe khi người kia nói và làm việc khi người kia vui chơi mà không chút oán giận.

Những cặp tình nhân Xử Nữ có thể gia tăng sự hòa thuận, tương thích, thấu hiểu và cả sự dịu dàng dành cho nhau lên rất nhiều nếu các bạn hiểu được thôi thúc đằng sau những “buổi ngồi lê đôi mách” với báo giới nổi tiếng của Xử Nữ Martha Mitchell. Không thể chối bỏ rằng những cuộc nói chuyện đó thường gây bực bội, đầy lầm lẫn và xúc phạm. Lời buộc tội tương tự cũng thường xuyên được các anh trai Xử Nữ dành cho các em gái Xử Nữ mà ảnh yêu – và ngược lại. Những nhận xét của Martha là minh họa hoàn hảo cho đặc điểm điển hình của cung Xử Nữ: chỉ ra những bất-hoàn-hảo rõ rành rành (đối với bà) trong bất cứ ai, hay bất cứ tình huống nào đập vào thị hiếu khó tính của bà vào lúc đó. Quan trọng là hai Xử Nữ đang yêu nhau phải trầm ngâm về câu nhận xét quan trọng nhất mà Martha từng phát ngôn, sau khi bà vô tình công bố ý định đặt trước một số buổi nói chuyện trong khuôn viên các trường đại học vì bà thật sự muốn thử giao tiếp với lớp trẻ của nước Mỹ – và sau đó những người bạn thất kinh hồn vía nói rằng bà sẽ không dám đối mặt với những học sinh giận dữ đâu, những đứa chắc chắn (họ bảo vậy) sẽ ném bà hàng đống trứng ung, nếu không phải là bắn bà chết tươi ngay trên sân khấu. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết chuyện gì sẽ thật sự xảy ra nếu Martha thành công trong việc đặt được vài buổi diễn thuyết như trên.

Nhưng có một điều chúng ta biết: phản ứng của Martha trước lời cảnh báo đó. Bằng đôi mắt Xử Nữ trong vắt, sáng rực phản chiếu sự chân thành, hoàn toàn không có chút xảo trá, còn cặp lông mày Xử Nữ chau lại tạo thành những nếp nhăn lo lắng thoáng qua trên vầng trán, bà đáp lại câu khuyên nhủ trên bằng một nhận xét trong sự hoang mang thật sự, rằng: “Tôi thề rằng tôi không thể hiểu, dù để cứu cái mạng quèn của mình, tại sao những người trẻ tuổi của đất nước này lại tức giận với tôi đến vậy, tại sao họ lại nghĩ rằng tôi chống lại họ, hay lý tưởng của họ. Tất cả những gì tôi từng làm là công khai nói ra suy nghĩ của mình về những gì tôi tin là đúng  hoặc sai – vào thời điểm đó – và chẳng phải đó là điều mà họ tự nhận rằng họ rất ngưỡng mộ và đòi hỏi mình có quyền được làm tương tự sao?”

Vâng. Đương nhiên là như thế. Chính xác là như thế. Và tôi có niềm tin chắc chắn rằng phản ứng sống động đầy chất Xử Nữ của Martha trước những lời chỉ trích của người khác xứng đáng được bàn bạc kĩ hơn trong phần này của quyển sách. Nó minh họa hoàn hảo cho châm ngôn của các cung Hoàng Đạo, rằng Xử Nữ buộc phải phê bình, phân tích, sau đó phát ngôn – và rằng tụi nó thực hiện cái thói quen tư duy này mà không hề có ý định xấu – và Xử Nữ sẵn sàng cho phép người khác quyền tự do bình luận và phân tích tương tự. Nhưng tài năng phân tích của Xử Nữ thật quá sức tuyệt hảo đến độ những anh trai và em gái này có thể nhanh chóng nhìn ra bất cứ thiếu sót nào trong các phân tích trước của của mình. Sau đó các anh và các em sẽ sốt sắng và nhã nhặn thay đổi nó để phù hợp với nghiên cứu chi li mới hơn.

Xử Nữ Martha xứng đáng được những người cùng cung Mặt Trời với bà tưởng nhớ bằng tất cả lòng kính trọng và biết ơn. Không riêng Xử Nữ, mà tất cả những loài động vật trong sở thú Chiêm tinh đều có nhiệm vụ phải trầm ngâm về lòng dũng cảm được Vulcan thắp nên của Martha, lòng dũng cảm từ chối bị những lời hăm dọa đàn áp, kiên cường cho chúng ta biết về những lần bà bị “lính đánh thuê” của chính phủ tấn công, thông qua kênh báo chí tuy bị thu hẹp nhưng vẫn tự do và rất quan trọng. Cựu Bộ trưởng Tư pháp John Mitchell cũng là một Xử Nữ, vậy nên cuộc hôn nhân giữa Martha và John mang cấu trúc Mặt Trời 1-1, giống như các bạn đấy. Xử Nữ và Xử Nữ.

Martha đã bị lãng quên quá nhanh chóng. Con cái của bà đáng lẽ nên tự hào về mẹ của chúng, và nếu không ai khác chịu nói thì tôi sẽ tự mình dõng dạc nói – tại đây, trong phần này của quyển sách khi chúng ta đang bàn về mối quan hệ giữa hai Xử Nữ – nhằm nỗ lực minh oan cho hình ảnh của một quý bà Xử Nữ nhiều rắc rối nhưng rất vĩ đại, với lòng quả cảm đáng ngưỡng mộ, một người đã bị phỉ báng vô cùng phi lý. Lời của tôi quá trễ để giúp được Martha, nhưng không quá trễ để giúp được tất cả các anh trai và em gái Xử Nữ hiểu nhau thêm một chút – và biết trân trọng tình yêu chân thành của cả hai hơn. Giống kiểu tình yêu mà Xử Nữ Martha và Xử Nữ John từng một thời thấm thía… và hãnh diện thừa nhận trước thế giới… rồi lại đánh mất đi.

Vì Xử Nữ sẽ mãi mãi kiếm tìm các định nghĩa, nên đây, tôi cho các bạn định nghĩa về tình yêu: Tình yêu là bằng chứng hữu hình cho nhu cầu sâu xa và choán ngợp của tất cả đàn ông và phụ nữ, nhu cầu được chấp nhận toàn bộ bởi ít nhất một người khác ngoài Đấng Sáng Tạo – người đã gửi đến các Xử Nữ (và tất cả chúng ta nữa) một thông điệp uyên thâm thông qua Galilean dịu dàng, rằng: Hãy yêu nhau như ta đã từng yêu các con.

Rõ ràng ý ngài là yêu cả những thói quen, tật xấu, lỗi lầm, sự xuẩn ngốc, sai phạm, tội ác, tính lập dị và tất cả những thứ khác. Được rồi đó Xử Nữ, cứ việc phê phán Chúa và các Tông đồ đi, và xem bạn có thể làm được đến đâu! Bây giờ làm ơn hãy giữ im lặng.  Thôi vạch lá tìm sâu và nạt nộ nhau, và cả lũ tụi tôi nữa có được không?

Tái bút:

Mà dù không thì tụi tôi vẫn rất yêu các bạn.
Đôi khi những phê phán của Xử Nữ vừa dũng cảm lại vừa cần thiết.

Kí tên cùng rất nhiều yêu thương,
Các Thánh Và Tội Nhân Từ Mười Một Cung Hoàng Đạo Còn Lại

HOÀN.

Advertisements

9 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Xử Nữ [p2] – HOÀN

 1. [quote]Sự thành bại của mối quan hệ giữa một anh trai và một em gái Xử Nữ phụ thuộc rất nhiều vào việc anh và em có khả năng nhận ra khiếm khuyết của chính mình phản ánh trong người kia và rồi sửa chữa chúng hay không – cả khả năng nhận ra những ưu điểm của chính mình phản ánh trong cung cách hấp dẫn của người kia, và sau đó thẳng thẳn và tự hào thừa nhận những ưu điểm đó nữa. [/quote]

  Đúng là chưa trải qua thì chưa nhận ra điểm mấu chốt, khi trải qua rồi đọc lại thấy thật chính xác.
  Anh đã nhận ra được điều này, và sẵn sàng cho cuộc sống mà cô ấy còn soi kỹ hơn cả anh, vì anh biết cô ấy là người có thể sửa chữa những phần còn thiếu sót trong anh, nhưng có lẽ cô ấy thì chưa nhận ra điều đó.
  Có duyên nhưng không có phận vậy.

 2. Hy-chan ơi, mình là 1 xử nữ (moon: bạch dương, venus: sư tử, mar: song tử) đang yêu 1 anh Xử Nữ (moon: Cự giải, venus: Thiên bình, mar: xử nữ). yêu nhau 2 năm rưỡi rồi mà anh vẫn chưa muốn công khai mình với bạn bè thân thiết. trên fb cũng ko muốn công khai. mình phải hiểu thế nào đây ? :(

  • Có vấn đề, nhu cầu công khai của mình – nam xử – khá mạnh, ít nhất là bạn thân đều sẽ phải biết, trừ khi tình cảm của hai bạn là tình cảm nửa vời, chưa phải là tình yêu thật sự đủ để Xử nam tin rằng đó là tình yêu. Bạn nên nghiêm túc xem lại mối quan hệ này.

 3. Phải nói là hai cái bạn này trong sáng quá đi. Đâu đó t thực sự cảm thấy tụi xn chúng nó hoán hảo hoá cái gọi là tình yêu á. Nhưng thực ra bản chất tụi nó chỉ là đang tìm kiếm cái gọi la tình yêu thực sự. Chỉ là, xui thay, tình yêu thật sự như cổ tích, ngôn tình thì hình như hơi hiếm. Nhưng, không phải điều đó càng chưng tỏ tụi nó rất trong sáng và đáng yêu sao? Ờ, tui thấy tụi nó ngốc xít đến đáng yêu em ạ.

  • Không, thiệt đó em. Tụi XN dù bị đời trù dập đến đâu thì vẫn mang trong mình niềm tin le lói rằng “tình yêu đích thực” tồn tại, chỉ có điều “có lẽ mình không may mắn được hưởng”. Tình yêu đích thực của tụi nó cũng không giống cổ tích, ngôn tình đâu, mà chỉ cần là kiểu “hai con người đến vs nhau vì yêu mến tâm hồn nhau” đã là “đích thực” rồi orz.

   Tôi hay rớt trúng trai XN, nhưng quả tình nếu cưới thì không muốn cưới một anh đâu :(((~ Giống nhau chết mất!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s