Đàn ông Song Ngư – Phụ nữ Sư Tử [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Sư Tử và Song Ngư

 • Sư Tử (Leo, 22/07 – 23/08)
 • Song Ngư (Pisces, 19/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG SONG NGƯ – PHỤ NỮ SƯ TỬ

Mảnh Khảnh là đứa đầu tiên cất tiếng. “Không phải con chim nào hết”, nó nói với giọng sợ hãi. “Tao nghĩ đây ắt là một quý cô”.

Bạn sẽ nghĩ cái thái độ lạnh lùng, xa cách và vương giả của một em gái Sư Tử điển hình đối với những kẻ xa lạ đang cố tiếp cận mình sẽ hù cho anh trai Cá Đôi chạy mất dép trước khi ẻm có cơ hội câu được ảnh. Bạn chắc sẽ nghĩ như vậy. Vậy thì bạn đã quên bẵng một phương diện khác của quý cô này rồi. Khi cảm thấy thoải mái, thì một em gái Sư Tử có thể phơi bày tính cách rạng ngời và tươi vui, ấm áp và rộng lượng như hành tinh quản chiếu của em – Mặt Trời. Bên cạnh đó, không phải Song Ngư nào cũng run lẩy bẩy khi đứng trước hoàng tộc của vòng Hoàng đạo đâu. Nếu bạn chịu xem lại những chương khác trong quyển sách này, thì sẽ thấy cũng có những loại Song Ngư cá-voi có thể nhai ngấu nghiến người ta – dĩ nhiên chỉ là một cách nói thôi. Một con Cá voi sẽ chẳng bao giờ ngấu nghiến nổi một em Sư tử cái cả. Nhưng anh cũng không run lập cập khi em thờ ơ băng giá trước những lời tán tỉnh buổi đầu của anh.

Tuy nhiên, đa số các anh Cá lại cũng không phải là Cá voi, và mấy anh thật sự cần một chút trợ giúp khi cắn câu em gái Sư Tử, vậy nên chúng ta sẽ nhìn nhận vấn đề dựa trên quan điểm của các anh nhé. Cứ cho là mấy anh loại Cá voi có thể tự lo cho mình đi ha. Hãy cùng xem xét rắc rối của các anh trai Song Ngư điển hình hoặc trung bình khi anh dính dáng đến một em gái Sư Tử nào. Đáng sợ quá. Hảo đáng sợ a. Luôn có một thứ khí chất quyền lực và tràn đầy sinh lực vậy xung quanh một nàng Chúa Sơn Lâm khỏe khoắn và xinh đẹp, đến nỗi có thể thổi một ngọn gió thử thách về lòng dũng cảm vào mặt những ai muốn chinh phục em. “Thử xem anh có xứng đáng với tôi không nào” chính là thông điệp ẩn giấu đến từ tiểu thư bờm vàng.

Anh Cá không nên để điều đó ngăn hai cái vây bơi bơi của mình. Đó chỉ là phong cách nữ hoàng của em nhằm đuổi mấy tên nông dân đang hăm he ngai vàng thôi. Cách đối phó chính là phải chứng minh cho em thấy anh không phải hạng nông dân chân đất mắt toét. Vậy phải làm thế nào đây?

Rồi, đầu tiên anh có thể đưa em đi ăn đi uống đúng kiểu Hoàng gia, tại những nhà hàng xịn nhứt và tặng em quà – nếu không đắt tiền thì ít nhất cũng phải thể hiện được gu xin. Một chai rượu rẻ tiền, một cái vòng tay đính kim cương giả của Woolworth làm cho da em trông tái mét, hay một trong mấy con búp bê nhựa bạn thắng được trong hội chợ không phải là những món quà được em đánh giá là có-gu. Hãy thử trang sức của cửa hàng Tiffany, Đại lộ Năm ở Manhattan. Mà bạn không nhất thiết phải bỏ ra cả một gia tài để chọn một món quà cho nàng Sư Tử tại hàng Tiffany. Đừng để tên nhãn hiệu dọa bạn sợ. Bọn họ cũng có những sản phẩm thú vị, giá từ khoảng mười hay 20 đô-la đấy, và anh Cá có lẽ sẽ vét đủ từng ấy tiền để gây ấn tượng với người con gái mà anh sợ rằng mình đã phải lòng. Hơn nữa, tất cả yếu tố quan trọng lại nằm ở cái hộp. Nếu trên đó có đề tên Tiffany, em sẽ nở nụ cười tươi sáng nhứt của mình và dịu dàng cám ơn anh, với một tia hứa hẹn tràn ngập ánh nắng hè trong đôi mắt. (Nguyệt: Đừng nói là em đòi hỏi cho đã rồi cuối cùng sẽ bị đánh lừa bởi cái hộp nha!)

Cũng có những món quà khác có giá trị tương đương mà anh có thể tặng em. Một bé mèo hoang. Một bức ảnh lồng khung của chính anh năm lên sáu. Một bó cúc với một bông hồng vàng ở chính giữa, tượng trưng cho chính em. “Gu” không phải lúc nào cũng dính đến tiền, mà nó đi kèm với một trái tim có học và một tâm hồn nhạy cảm. Mà tặng em cái gì thì cũng đừng có tặng đúng dịp lễ lạt tầm thường. Sinh nhật, Giáng Sinh…, loại hết. Đó là kiểu của mấy đứa nông dân.

Anh nên đính kèm một tấm thiệp rằng, đơn giản thôi… “Vì hôm nay là sáng thứ Năm, và anh yêu em”… hoặc bảo với em này là quà kỉ niệm một năm thời khắc bọn mình gặp nhau (hoặc năm năm, hoặc mấy năm cũng được)… hoặc là để kỉ niệm ngày Guy Fawkes (nhưng tốt nhất anh nên ghé qua thư viên và tra cứu, vì em sẽ nhíu mày nếu anh không biết Guy Fawkes là ai, và không – anh ta không phải là người đã bụp nhau với Joe Louis ở Chicago đâu nhé). Tuyệt vời nhất, chính là để kỉ niệm ngày đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth. Em sẽ khoái lắm đấy. Gắn liền với hoàng tộc và em sẽ thấy nó thú vị. Em gái Sư Tử có khiếu hài hước ấm áp và tuyệt vời. (Nhưng phải tinh tế, đừng có quên đấy. Không chơi chữ. Và làm ơn, không kể chuyện hài nhảm). Em vốn đa cảm, và tất cả những điều nhỏ nhặt đó đều quan trọng với em. Anh không nên phớt lờ nhu cầu của em đối với những điều thông minh, lãng mạn, và khác thường. Em gái này là một tiểu thư, gần như đúng nghĩa đen luôn ấy, và em sẽ buồn chán đến chảy cả nước mắt bởi những thứ trần tục, tầm thường, thường ngày và chẳng chút hấp dẫn.

Có rất nhiều cách để anh chứng minh cho em thấy anh không phải hạng nông dân, mà anh là dòng dõi quý tộc, hoặc tầng lớp cai trị, vì thế xứng đáng được em chú ý và tôn trọng. Anh có thể trình diễn tài năng Hải Vương tinh bẩm sinh của mình (hay ít nhất là cái gu của bố Hải Vương) trong âm nhạc hoặc thi ca, là những thứ tuyệt đối thú vị trong mắt em. Anh có thể ghi nhớ rằng hoàng tộc chân chính không bao giờ nhăn nhó mà luôn giữ vẻ trang nghiêm cả trong những tình huống buồn bực nhất. Nhưng trên hết, anh không bao giờ được tổn thương bản chất hoàng gia của em bằng cách hành xử hoặc ăn nói thô tục, lỗ mãng và thiếu tôn trọng, ngay cả khi em đáng bị mắng hoặc tét mông cho ra trò – chuyện rất thường xuyên xảy ra.

Còn tiếp…

Advertisements

5 thoughts on “Đàn ông Song Ngư – Phụ nữ Sư Tử [p1]

 1. Đúng rồi em cũng thấy các gái Sư Tử rất thích nam giới chủ động, dù cho chính các bạn có thích tung kim tuyến nhiều thế nào. Ehehe.
  Mà công nhận chuyện chị kể nó .. hề chèo thật :))) .
  Nữ Sư Tử nhiều khi cũng thích mấy thứ nhỏ nhỏ vặt vãnh như thế nhỉ? :))) ♡∀♡
  Cảm giác như dẫu có cặp nhau bao lâu thì hai người sẽ ở trong tình trạng/ giai đoạn “tán tỉnh” lâu thật là lâu 。◕‿◕。 . Em nghĩ nữ Sư Tử rất khoái được cưng nựng + phủ quà cáp lên đầu + tâng lên mây (thỉnh thoảng), còn anh Song Ngư sẽ chiều chuộng hết lòng, vậy thiệt giống lúc mới tán tỉnh nhau còn gì :))))
  Đợi chờ những diễn biến tiếp theo thiệt lâu ha, trời ơi máu tò mò nổi lên thì phải làm saoooo ???

 2. Sao cứ hay có cảm giác các anh Song Ngư không nên yêu gái hệ Hỏa với Khí vậy nè?
  Kiểu như các anh rất dễ cảm thấy bị các em đập vào mặt, nếu lỡ anh quá mẫn cảm, còn em quá thẳng thừng.
  Cuối cùng các anh sẽ tảng lơ hết, và bị xem như vô tâm hay vô trách nhiệm? Y___Y
  Như P1 của bài này đọc từ trên xuống dưới toàn là nói về cách để anh lấy lòng em, làm vừa lòng em và chứng minh anh xứng đáng với em Sư Tử không hà :)))) :))))) .
  Đồng ý là cung Song Ngư nổi tiếng về sự tự thay đổi trong tình yêu và sự hy sinh nhưng mà tại hạ đây cứ thấy áp lực cho các anh thế nào ấy. (ง•̀_•́)ง
  Đợi phần 2 vậy.

  • Hy từng thấy rồi nè. Một anh Song Ngư dễ thương, đáng yêu lắm (chú ý: Hy dùng chữ “dễ thương” chứ không phải “ngầu” “nam tính” rắn rỏi” gì nha), cặp với em Sư Tử điển hình siêu điển hình. Trời ơi em quay anh như dế luôn, mà Lơ Mơ biết mà, cái kiểu “tràn đầy năng lượng” của Sư Tử ấy, còn anh Song Ngư toàn mắt chữ A mồm chữ O sau đó cười cười trước mấy hành động có phần quá khích của ẻm. Mà ảnh đúng là “cười cười” luôn nha (chắc vì biết mình cười dễ thương nên cười hoài), xong em Sư Tử về nhà lăn lộn quằn quại “Trời ơi ảnh dễ thương quáááá!”.

   Dù không biết số phận của các bạn sẽ đi về đâu nhưng mà……. tạm thời là nó hề chèo lắm :”>. Nhưng quả thật cứ có cảm giác anh Song Ngư bị em Sư Tử cuốn đi không hà. Ẻm thì thỉnh thoảng tâm sự rằng muốn ảnh là người chủ động *pfffff*.

   • Ẻm Sư Tử là đồ kì siêu cấp đó chị :)) Ẻm nó muốn anh Song Ngư dễ thương kia chủ động thế thôi chứ ảnh mà lấn át quyền làm bà hoàng tiểu thư của ẻm là ẻm lên mặt dỗi với ảnh luôn à ~~~ Ảnh ảnh Song Ngư chắc thừa hiểu điều đó nên để ẻm quay mình như quay dế không phản kháng chưa biết chừng !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s