[CIH] Thủy Tinh trong các cung – Hướng dẫn diễn giải (Phần 2)


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Như cũ: cứ đến 6 cung sau là từ vựng nó khủng khiếp lắm, không đi theo quy luật văn phạm nào của cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Thông cảm!

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHƯƠNG 5:

THỦY TINH TRONG CÁC CUNG – HƯỚNG DẪN DIỄN GIẢI

CUNG THỦY TINH: Cách bạn suy nghĩ và giao tiếp

Thủy  Tinh trong Thiên Bình

 • Giao tiếp khôn ngoan, duyên dáng, xã giao và lịch thiệp.
 • Khao khát phải thể hiện suy nghĩ, trí tuệ của mình một cách công bằng và khách quan mà vẫn hòa thuận được với mọi người, để có thể cân bằng, điều hòa các mặt đối lập nhau.
 • Cần phải công bằng và khéo léo thì mới tạo lập được mối quan hệ với người khác.
 • Cách nói năng mang màu sắc của óc thẩm mĩ, nghệ thuật.
 • Luôn tìm kiếm sự cân bằng và khách quan trong giao tiếp với mọi người, đồng thời cũng cần nhận được phản hồi về các ý kiến thì mới khiến chúng sáng tỏ được.
 • Việc nhận thức được mọi quan điểm, mọi góc nhìn có thể cản trở khả năng đưa ra quyết định của bạn.

Thủy Tinh trong Thần Nông

 • Giao tiếp một cách đầy uy lực, sâu sắc và nồng nhiệt (thường không thành lời!) (Hy: cái này đúng như bản gốc nha, đừng hỏi bạn ( ˙灬˙ )); có thể tạo lập những mối quan hệ thân thiết sâu sắc chỉ bằng việc giao tiếp.
 • Khao khát giao tiếp bằng lời nói xuất phát từ phần sâu thẳm nhất trong con người bạn, và nó không bao giờ giả tạo.
 • Có nhu cầu sâu sắc phải học tập bằng cách xuyên thấu, thăm dò đến tận cùng của hiện thực; bạn thường nghiên cứu thấu đáo, triệt để và hứng thú với việc điều tra, khám phá.
 • Sự khách quan có thể bị cản trở bởi cách suy nghĩ quá mãnh liệt, dữ dội, cứng đầu và thiên về tình cảm.
 • Khả năng sử dụng các kĩ năng cũng như trí thông minh của bạn bị ảnh hưởng bởi những ham muốn, những đam mê sâu xa, và khao khát khám phá được động cơ hành động tiềm ẩn của người khác.
 • Khả năng tạo lập mối quan hệ với người khác có thể bị cản trở vì nhu cầu giữ bí mật và giữ im lặng của bạn.

Thủy Tinh trong Nhân Mã

 • Giao tiếp cởi mở, thành thật, lạc quan, nhiệt tình và bao dung.
 • Nhu cầu học tập của bạn được thể hiện qua khát vọng khôn nguôi phải vươn tới một “lý tưởng” nào đó.
 • Cách tư duy và lý luận của bạn được dẫn dắt, tác động bởi các mục tiêu dài hạn thay vì những tiểu tiết lặt vặt đời thường.
 • Hứng thú với việc dạy cho người khác những gì mình đã học được; bạn cho rằng học tập và dạy dỗ có quan hệ mật thiết với nhau.
 • Cảm thấy cần phải tạo lập mối quan hệ với người khác bằng cách tỏ ra thẳng thắn, trung thực và có tư tưởng rộng rãi.
 • Dòng tư duy mạch lạc có thể bị chứng ưa khái quát thái hóa mọi thứ (xuất phát từ những khát vọng “lý tưởng” của bạn) làm cho lu mờ.

Thủy Tinh trong Ma Kết

 • Giao tiếp một cách nghiêm túc, cẩn trọng, ý thức rất rõ về địa vị; đôi khi suy nghĩ gò bó, cứng nhắc.
 • Sự bền bỉ, tham vọng và sự tiến bộ đều đặn, vững chắc sẽ thỏa mãn nhu cầu học hỏi của bạn.
 • Khao khát (một cách có kiểm soát) phải thể hiện suy nghĩ và trí thông minh của mình bằng cách thao túng, điều khiển thế giới vật chất, và áp dụng lý thuyết để có được những kết quả thực tế.
 • Tính bảo thủ, tự chủ và kiểu cách có thể cản trở giao tiếp của bạn với người khác.
 • Khả năng lý luận và phân biệt rạch ròi sẽ được bạn sử dụng để đạt đến mục tiêu của mình; nhận thức sắc sảo về thế giới vật chất có thể khiến bạn quá chú tâm vào những “giới hạn” thay vì những “khả năng”.

Thủy Tinh trong Bảo Bình

 • Giao tiếp cởi mở, thông minh, duy tâm (lý tưởng hóa) nhưng theo một cách rất khách quan, xa cách.
 • Cảm thấy cần phải xây dựng những mối quan hệ độc nhất vô nhị với người khác; vừa thấu hiểu, liên kết với từng người, lại vừa nhận thức mạnh mẽ toàn bộ quá trình giao thiệp, trao đổi của cả nhóm.
 • Khao khát thể hiện suy nghĩ và trí tuệ của bạn mang màu sắc của sự tự do cá nhân, và thỉnh thoảng là cả chủ nghĩa cực đoan.
 • Bạn hay có những suy nghĩ thử nghiệm, sáng tạo; thích kiểm tra các lý thuyết trên người khác; bạn là người hướng đến tương lai, thích khám phá các khả năng thay đổi.
 • Tính độc lập, sáng tạo, suy nghĩ khách quan sẽ giúp ích cho quá trình học tập của bạn.
 • Việc thể hiện suy nghĩ có thể thất thường – không mạch lạc vì bạn hay bất chợt liên kết những khái niệm vốn chẳng liên quan gì với nhau.

Thủy Tinh trong Song Ngư

 • Giao tiếp một cách nhạy cảm, duy tâm (lý tưởng hóa), thi vị, khó nắm bắt, giàu tưởng tượng.
 • Lòng cảm thông sẽ tạo động lực để bạn bộc lộ suy nghĩ và trí tuệ của mình một cách đầy thân ái.
 • Tạo lập mối quan hệ với người khác trên cả phương diện vật chất lẫn tinh thần; các cuộc trao đổi, giao tiếp sẽ được bạn đón nhận trên nhiều tầng ý nghĩa cùng lúc.
 • Sự linh hoạt và khả năng tổng hợp của bạn sẽ đem đến cảm hứng để bạn trò chuyện.
 • Khả năng lý luận và phân biệt rạch ròi có thể bị sự hoang mang, mơ mộng hão và chứng tự lừa dối bản thân làm lu mờ.

HOÀN.

Advertisements

14 thoughts on “[CIH] Thủy Tinh trong các cung – Hướng dẫn diễn giải (Phần 2)

 1. Hy oi… Co bao gio mercury se chuyen cung ko ban?. Kieu nhu tu Nhan Ma ma bien thanh Ma ket ay!. :(
  Minh mercury o Nhan ma, nha 9. Nhung doc vao thay giong minh ngay xua hon la bay gio.

    • Thủy tinh nó di chuyển nhanh như gió, cứ transit là thay đổi vậy thì chết :). Chắc ý bạn ấy là ngày xưa nói chuyện thì cũng bung bung kiểu Nhân Mã nhưng giờ kiệm lời cẩn trọng này nọ như Ma Kết????

     Nhưng quả tình, Thủy Tinh Nhân Mã kiểu gì cũng mãi là Thủy Tinh Nhân Mã. Hoặc là bạn ấy chưa hiểu cách giao tiếp của chính mình, hoặc là lộn giờ sinh :D.

 2. Mình hỏi cái này có thể không liên quan nhưng liệu có trường hợp nào mà trong bản đồ sao không hề có 1 hành tinh nào trong cung Bảo Bình nhưng tính cách lại là 1 Bảo Bình chính hiệu, điển hình từ đầu đến cuối không? (Không trội Thiên Vương tinh cũng như cung Bảo Bình?). Mong được giải đáp sớm. Cảm ơn!

 3. Em có sao thủy là Thiên Bình và thấy-có-vẻ-gần-như trái ngược hoàn toàn với bài phân tích trên trong mọi trường hợp!
  +cái đầu tiền: ừm sau khi đọc nó lên cho con em nghe thì nó cười phá len như con điên rồi còn phán cho câu:” chị mà thế á?!”. Quả thật em từ nhỏ và cho đến giờ chưa được ai khen là giao tiếp lịch thiệp hay khôn khéo cả mà toàn bị mẹ chửi là vô duyên, cộc cằn, thoi lỗ và “thẳng như ruột ngựa”. Đặc biệt là khi mà trình bày 1 ý kiến nào đó thì thường em chẳng bao giờ mạch lạc hay có sức thuyết phục như Thiên Bình đâu, luôn khiến người ta hiểu nhầm không à (tuy nhiên sau này lại muốn làm nghề liên quan đến giao tiếp, truyền bá Thông tin tới công chúng cơ, ngược đời nhỉ?)
  +điều thứ hai: đúng là em thích thể hiện trí tuệ một cách cong bằng nhưng cái vụ luôn-hoà thuận là không-thể-nào-xảy-ra đâu. Mỗi lần thế này là thường có 2 trường hợp: một là vẫn hoà thuận đấy nhưng khi ấy sẽ không có cái vụ công bằng đâu (lúc đó cái thể hiện trí tuệ của em bị người ta cho vào miền quen lãng luôn rồi), 2 là công bằng, được quyền tự do phát biểu thì khi ấy sẽ cãi-nhau cho xem (chúng nó lòng tự tôn cũng cao lắm). Đấy, đâu còn hoà thuận nữa phải không. Với lại em một khi thể hiện trí tuệ thường sẽ áp đặt người khác một cách dữ dội chứ không còn cái sự công bằng, tôn trọng người ta nữa đâu. Cuối cùng xét lại cái này chỉ đúng 1 nửa thoi!
  +cần phải thể hiện sự khéo léo để tạo dựng một mối quan hệ ư? Đối với em thì không! Thường thì để em tạo dựng được một mối quan hệ là do cái sự trẻ con, sỗ sàng hỏi một tràng người ta cứ như quen từ 8 kiếp trước (em nghĩ chắc lần sau người ấy không còn đam quen em nữa đâu). Hỏi mấy đứa bạn thì chúng nó nói mới đầu ngồi cạnh em thì ấn tượng đầu tiên là sự-vô-duyên+Sỗ sàng quá cỡ tới mức kinh dị (thời ấy có người còn nói em bị khùng nữa cơ)+ngay thơ vô (số) tội. Cuối cùng chốt lại: chẳng bao giờ có thể tạo dựng được mối quan hệ bằng sự khéo léo được!
  +về cách nói năng thì em nghĩ có lẽ cả đời cũng chưa đạt đến trình độ có óc thẩm mỹ đâu! Song song với cách giao tiếp vô duyên, thẳng thắn cũng là trình độ nói năng, vốn từ trẻ con, không khéo đến độ không thích hợp lắm trong hoàn cảnh và có phần hơi tục nữa của em. Haiz~ nếu em được gọi là nói năng có óc thẩm mỹ thì em nghĩ có khi người ta bị khùng nặng rồi!(mà điều này thì chưa từng xảy ra đâu!)
  +cái thứ năm đúng được tầm 75% ngoại trừ việc lúc nóng giận thì cái khái niệm công bằng, khách quan không còn nữa rồi (mà thực ra thì lúc nóng ai là chẳng bảo thủ cơ chứ nhưng đôi lúc mặc dù không nóng giận thì em vẫn chẳng khách quan lắm đâu)
  +việc nhận thức được quan điểm làm cản trở khả năng quyết định? Không đúng tới 80% với mình! Chỉ khi đối mặt với nỗi sợ thì mình mới vậy chứ bình thường em là kẻ quyết đoán rất nhanh, gọn, lẹ mà không cần suy nghĩ (giống như phản xạ vô điều kiện ấy), dám đi theo quyết định của mình mặc dù sau khi quyết định xong mới phân tích lại hay là có quan điểm của người khác chen vào (trường hợp này ít lắm bởi lười nghĩ lại mà dù gì thì mọi chuyện cũng qua rồi nghĩ làm gì cho mệt, với lại một khi đã nghĩ nhiều mình thường dễ hối hận, bi quan lắm! Tự dối lòng là mình làm rất tốt thì hay hơn). Nói tóm gọn là không mấy khi phân van cho dù có nhận thức quan điểm hay không
  P/s: sau tất cả những điều trên thì kết luận rằng: thủy tinh gần như không đúng với mình!(khẳng định lại thêm một lần nữa!). Liệu có ai biết vì sao lại có cớ sự này không? Thế đáng lẽ thủy tinh của mình phải là cung gì sau những đặc điểm trên? (Nếu tự đoán thì mình nghĩ Bảo Bình, Nhân Mã đúng với mình nhất!)

  • Thủy Tinh Bảo Bình không đúng đâu, Nhân Mã Bạch Dương thì còn có thể. Có điều Thủy Tinh Nhân Mã nói chuyện hề chèo cường điệu lắm, bạn có không :)???

   Kiểm tra Thủy Tinh có nghịch hành (retrograde) hoặc tạo góc hợp xung khắc với cung Mọc, Mặt Trời, AC các thứ không nhé :”>~

 4. chào Hy, mình rất hay theo dõi các bài viết của bạn, các bài viết của bạn rất dễ hiểu, hôm trước mình có vào astro sau đó lấy bản đồ sao của mình, và có 1 MR người nước ngoài đã cmt cho mình như thế này, thực sự có rất nhiều từ ngữ chuyên môn viết tắt làm mình không thể dịch hết được, bạn giúp mình được ko, mình sẽ đặt nó ở bên dưới này, rất mong hồi âm của bạn :)

  asc jup with rahu the node over scorpio 8th,
  rahu debilated, health issues, urological, toxic liver, etc,
  research-occult aptitudes, may be overindulgence in the occult to avoid.
  jup-rahu vitiating wisdom, rise-fall in life,
  jup lord 9th negating to 8th negating luck, negating support from father perhaps,
  jup lord 10th over 8th career issues, research aptitude, forensic medicine, etc

  jup lord 9th from moon sign too coincidentally debilated scorpio conj rahu.

  jup trine aspect own pisces asc protective of health,
  trine elevated aspect over cancer 5th protective of education-position-children.

  rahu debilation cancelled by venus it’s lord of elevation, being elevated pisces,
  graudal improvement in health issues, research-occult aptitudes, etc

  separative node ketu 2nd taurus craving for/love of food and comforts,
  detachment from family-finances. stubborn-rigid-determined.
  prone to pain-injury-surgery throat-thyroid etc

  mer debilated pisces 12th emotional and confused, low comprehension perhaps.
  mer elevated aspect over virgo 6th protective of employment prospects.
  debilation of mer cancelled by elevated venus pisces 12th, gradual pace of growth.

  venus elevated pisces selfless attitude, artistic aptitudes-dance etc,
  venus 12th seeking comforts in foreign lands,
  sat lord 11-12 over 12th tending to foreign lands

  mars acq 11th gains from tech aptitudes, mech engg etc, acq reformist-innovative
  mars lord 2nd for finances over 11th for income- gains-friendships,
  under stress mars over saturnine acq

  sun-mars acq high energy levels, prone to anger, aggressive,
  sun 12th managerial aptitude, high expenses, sat 12th financial constraints,
  gradual improvement, debilation of mer cancelled, venus elevated.

  moon lord 5th first house, aptitude for education-educational activities,
  moon aries ambitious, action oriented, attention seeking, impulsive

  sun-moon highest planetary deg factors for personality-vocation,
  may be school administration-educational institutions-educational technology etc
  or hospital administration, nursing college, medical technology, etc,
  action oriented-reformist-innovative

  asc pisces wise, sensitive, healer

  while jup-rahu scorpio 8th may have to heal thyself stuck in the dark pit of toxic scorpio,
  inclinations for urology, nephrology, toxicology, tb-cancer medicine/research, forensic science, etc
  jup trine aspect pisces asc and venus-mer-sat pisces 12th for healing-hospitals,

  5th leo cusp aptitude for medicine, health administration, general admin, etc
  sun aspecting own leo 6th protective of employment prospects again.

  come Aug sat direct over sag 9th, philosophical, seeking change, slowdown in luck,
  sat aspecting acq 12th for foreign lands, natal sat over 12th for foreign lands,
  sat sag aspecting leo 5th impacting health, employment prospects.

  mid-Aug jup transit virgo 7th inimical for pisces asc, stress-delays in relationship-marriage,
  asc lord over inimical pisces health issues – abdominal, liver, etc
  ketu transit pisces 12th over mer-venus-sat 12th prone to pain-injury-surgery head-feet etc

  chart with debilations of mer-rahu cancelled, slower pace of growth.
  venus elevated 12th pisces, selfles spiritual attitude, healer,
  may be success in foreign lands, venus pisces 12th aspected by own jup,
  jup-rahu conj vitiating wisdom, prone to rise-fall in life to care.

  cảm ơn bạn rất nhiều!

  • Hy không giúp bạn dịch được, chỉ dịch một số từ viết tắt khó thôi, số còn lại bạn tự đọc nhé!

   Rahu: La Hầu – giao điểm Bắc (North Node)
   Ketu: Kế Đô – giao điểm Nam (South Node)
   Asc: cung Mọc (Ascendant)
   Jup: Mộc Tinh (Jupiter)
   Mer: Thủy Tinh (Mercury)
   Sat: Thổ Tinh (Saturn)
   Conj: trùng (conjunct)
   Số thứ tự tiếng Anh (vd 9th, 11th, 12th) là chỉ Nhà (House)

   Đọc vui vẻ nha bạn :”>.

 5. mình có sao thủy ở Bảo Bình, nhà số 9 và nó… nghịch hành :((((
  kiểu như tư duy theo hướng duy tâm, tiếp thu với nhận thức nó dài và chậm hơn so với người bình thường :'( nên có một thời mình gặp khó khăn trong việc bắt nhịp với bạn bè cùng lớp :((

 6. Ớ, sao hôm nay dùng từ “Thiên Yết” để chỉ Bọ Cạp vậy ạ? TT___________TT
  (chưa nghĩ ra thêm gì để thắc mắc, bé phải đi nghiên cứu lại)
  (viết thêm do cảm thấy bình luận quá ngắn =)))))))z )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s