Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Xử Nữ [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Em Kua hỏi tôi liệu có thể nhân dịp gì dịch dùm em ấy bài này không. Nhân dịp gì? Nhân tình bạn của chúng ta, haha! Nhưng tôi nói thật, yêu người cùng cung có chút biến thái đấy ( ̄∇ ̄)!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ

Xử Nữ (Thất Nữ, Virgo, 23/08 – 23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG XỬ NỮ – PHỤ NỮ XỬ NỮ

Ông Darling tự hào về bà khủng khiếp, nhưng ông ấy là một người hết sức chính trực, và ông ngồi bên mép giường của bà Darling, nắm lấy bàn tay bà và tính toán chi phí, trong khi bà nhìn ông đầy van xin.

Mặc kệ rằng anh đang tính toán cái gì: chi phí, thuế thu nhập cá nhân, hoặc những con số chi li ít buồn tẻ và giàu thú vị hơn, vấn đề nằm ở chỗ anh trai Xử Nữ rất có thể sẽ, trong suốt một quãng thời gian dài, bỏ qua thông điệp trong ánh nhìn đầy van xin của em Xử Nữ nữ tính của ảnh, người đang dịu dàng nhắc nhở anh mục đích thật sự của mối quan hệ nam – nữ này, mối quan hệ mà cả hai đã từng đồng ý rằng tụi nó nên cẩn thận phân tích sự hoàn hảo – chủ yếu về mặt cảm xúc – của nó.

Tôi có từng biết một anh Chiêm tinh gia Xử Nữ, ảnh dành hết đêm này đến đêm khác bên em bồ Xử Nữ của ảnh, cau mày vì mấy cái lịch thiên văn giữa đêm, trong khi ảnh tính toán từng chuyển động nhỏ xíu xiu của Mặt Trăng, và những góc hợp với các hành tinh ở trển cứ mỗi năm phút hoặc mười phút một lần. (Đây là chuyện có thật, không phóng đại hay giỡn hớt gì đâu.) Những tính toán thiên văn vô cùng chi li như vậy thật sự sẽ đưa đến sự chính xác đến ngỡ ngàng, đem đến khả năng nhận thức không ngờ được cho bất cứ Chiêm tinh gia tài ba, giàu trực giác và thiên khiếu nào. Nhưng CHỈ một Xử Nữ mới đi tiêu tốn cả cuộc đời (hoặc cả một chuyện tình) chỉ để chứng minh điều đó. Tất tần tật mấy hàm lôgarit đó – tất tần tật mấy hàm lượng giác đó! Ai cần chứ? Có trời biết!

Dù sao chăng nữa, ảnh cũng xoay được cách làm em khiếp vía bằng vài ngón phép thuật Chiêm tinh khá là tuyệt cú mèo suốt thời gian cặp kè trên. Ví dụ như vào một đêm hè nọ, chỉ trong vài tiếng đồng hồ bên nhau, ảnh đã vạch ra thời điểm chính xác điện thoại sẽ đổ chuông, và thậm chí cả việc người gọi là mẹ của em, thông báo về cơn đau sỏi mật tuần trước của bà (thứ thật sự khiến não em nổ tung)… rồi ảnh dự đoán chính xác thằng nhỏ đưa báo sẽ giao tờ báo buổi tối trễ sáu phút vì bị ngã xe đạp gần khúc cua, nơi có một toán công nhân ca đêm đang sửa đường ống nước chính của cả khu phố (bằng mấy thứ như Nhà-số-Ba-Hỏa-Tinh-Diêm-Vương-Tinh-Thần-Nông của ảnh)… tiên đoán luôn cơn nấc cụt của em trong tích tắc trước khi em nấc cú đầu tiên… và cuối cùng là hân hoan phá vỡ kỉ lục của chính mình bằng cách tính được (trước khi sự việc xảy ra nhiều giờ liền) tiếng sấm đầu tiên của cơn bão sấm sét đáng sợ tối hôm đó sẽ kéo dài bao lâu – tất cả chỉ trong mấy giây ngắn ngủi. Cụ thể hơn, tôi tin là ảnh đã tính trong vòng bốn giây rưỡi của tiếng ĐÙNG đầu tiên. Hoặc ít nhất đó là những con số tôi còn nhớ được từ lần mà anh kể tôi nghe điểm số tuyệt đối của mình (ý tôi là điểm Chiêm tinh), khi tôi và anh trao đổi về chuyện tình của anh không lâu sau khi hai người chia tay (Hy: yes!) và ẻm đi lấy một anh Sư Tử, áng chừng một tuần hoặc cỡ đó sau đấy.

(Hy: gào khóc gọi Nguyệt vào đọc đoạn này ;A; !!!)

Bạn thấy đấy, anh đã xao nhãng việc tính toán khoảnh khắc chính xác khi tia chớp giận dữ đầu tiên của em gái trước-đó-vẫn-còn-rất-kiên-nhẫn ngồi cạnh anh giáng xuống. Mải mê với mấy thứ lịch thiên văn của mình, anh đã chẳng để ý thấy cơn bão mùa hè đang quần tụ trong lồng ngực của em. Gái Xử Nữ, bất chấp mấy tin đồn nhảm về bầu không khí trinh nguyên quanh ẻm, vẫn hoàn toàn sở hữu những khao khát đụng chạm và được đụng chạm rất con người, dù chỉ là cọ mũi kiểu Eskimo với anh người yêu của mình, nhất là khi ảnh gần đến bức bối như vậy. Đêm đó ảnh đang ngồi trên giường ẻm (bạn tin nổi không, đó là nơi duy nhất mà ảnh có thể luôn để mắt đến từng giây một của cái đồng hồ điện tử treo trên tường) trong khi nội tâm em run lên vì cần được giao tiếp – hoặc chí ít là một cử chỉ yêu thương nào rõ ràng hơn một cái nháy mắt thân thiết từ bên kia tấm chăn.

Van nài anh Xử Nữ bằng đôi mắt luôn xinh đẹp và trong vắt đến lạ thường của mình khó có thể là một đoạn mã Morse tình yêu đủ dễ hiểu, và đó là điều bất cứ em Đồng Trinh nào (dù theo nghĩa đen hay nghĩa bóng) cũng sẽ sớm nhận ra khi em đang yêu một anh trai sinh ra dưới cùng một cung Mặt Trời. Em nên thử thứ gì đó táo bạo hơn tí, như là gõ thông điệp lên cánh tay anh bằng những ngón tay thon thả của mình… gạch-chấm-gạch-gạch-chấm… và từ từ tiến đến đoạn hôn nhẹ lên má anh chẳng hạn. Cuộc kết hợp tự nhiên và hạnh phúc của hai người lúc đó sẽ diễn ra – trong một khoảng thời gian thích đáng – nếu cảm xúc hai bên đồng điệu với nhau, và khả năng cao chuyện đó sẽ xảy ra, vì nếu không anh sẽ chẳng đời nào tốn thời gian với em, liều mạng từ bỏ cuộc đời độc thân quý giá của mình. Xét cho cùng, dù một anh Xử Nam chăng nữa cũng khó lòng cả đời miễn nhiễm trước chất hóa học mạnh mẽ từ tình yêu. Không sớm thì muộn, anh sẽ phải đầu hàng trước đam mê, nghe theo tiếng gọi từ trái tim, và để cảm xúc điều khiển lý trí tích-tắc của mình. Không sớm thì muộn, tôi nói rồi đó. Sớm hơn kì vọng của một em gái Xử Nữ nản lòng, bi quan – nhưng muộn hơn phần lớn các anh trai từ các cung khác. Tất cả mọi thứ chỉ là tương đối thôi.

Thường thì, tình huống trên hoàn toàn có thể đảo ngược lại, và em mới là đứa chúi mũi vào một bảng lịch thiên văn, một tờ báo, một quyển sách, hoặc chuyện đan len, mặc kệ cái nhìn đầy cầu khẩn của anh. Và rồi anh sẽ phải dịu dàng vỗ nhẹ lên cánh tay em và những thứ tương tự, cộng thêm bất cứ ý tưởng táo bạo thật nam tính nào đấy nảy lên trong quả đầu Xử Nữ nhạy bén của anh, và thi thoảng, đầu anh sẽ phải miễn cưỡng hợp tác với tim trong nỗ lực chung vì tình yêu. Hẳn nhiên là anh rất sáng dạ. Và em cũng thế. Hai đứa ngưỡng mộ trí tuệ của nhau và không bao giờ ngừng giao tiếp bằng lời (trừ phi một trong hai có cung Mọc hoặc cung Mặt Trăng mệnh Thổ), luân phiên đánh bóng lại tổ ấm tình yêu của mình, đếm những miếng rửa chén, đọc sách cho nhau nghe, cùng giải ô chữ, chơi đảo chữ – có vô vàn những khả năng đáng kinh ngạc đấy nhé.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

(Phần 1 hơi ngắn, vì từ đoạn sau trở đi là gần 1 trang liên tục, không cắt ra thành 2 bài được nên bài sau post luôn nhé :”>)

Advertisements

4 thoughts on “Đàn ông Xử Nữ – Phụ nữ Xử Nữ [p1]

 1. Thì hẳn là ẻm nên lấy 1 anh Sử Tử có thể nhìn thấy cái sự nữ tính hiếm hoi của ẻm chứ nhở? =))))))))))))))))))) . Gặp tui tui cũng lấy một anh Sư Tử như Vaness hay một anh Bạch Dương như George còn hơn một anh Xử Nữ nào đấy đối xử với tui như anh chiêm tinh gia trong bài =))))))))))))))))))))).

  Nhưng mà cái đoạn cuối của cái bài này đó em, nó dễ thương quá à >.< . Quá sức dễ thương ấy, làm tui nhớ đến anh Lâm chị Nghi và anh Lượng chị Tây trong show "Có em chung đường" ghê. Anh Lượng chị Tây hết sức ngọt ngào luôn á, thể hiện tình cảm bằng chíu lắm, nhưng không có bị sến súa. Anh Lâm chị Nghi thì đúng kiểu vợ chồng già, yêu nhao 10 năm, cưới nhau 13 năm, ngọt ngào hẳn là không còn thể hiện ra nữa, nhưng kiểu như từng ánh mắt, từng cái nhấc tay nhấc chân đều rất đậm tình ấy.

  Riêng về anh Lâm chị Nghi, cái couple XN-XN điển hình mà tui biết này đại khái cũng sóng gió, ghen tuông này nọ nhiều, như bài báo tui vừa đọc sáng nay. Kiểu như ngày ấy chị ghen, anh nói sao chị ghen tuông vô cớ, chị liền nói đại loại "Anh muốn tôi tin anh thì ít nhất anh làm gì để tôi biết mình có thể tin anh được chứ." Và ảnh chỉ nói "anh hiểu rồi." Cứ thế ảnh chỉ bên nhau 23 năm, suốt ngày chòng ghẹo, móc xỉa, chỉnh lưng nhau nhưng cứ ra đường là tay trong tay. Toàn bộ hình ảnh anh chị đi dạo bị paparazi chụp được đều nắm tay nhau hết.

  Trong tập gần cuối chị Nghi có kể lại hồi đó lúc mới quen, chỉ cảm thấy anh Lâm "rất được". Đại khái là vầy: "Thì tui làm trong giới này mà, trai đẹp nhiều lắm, gặ hoài. Nhưng khi tiế xúc nói chuyện mới thấy họ chỉ được cái mã bề ngoài. Nhưng Trương Trí Lâm thì khác, nói chuyện với anh ấy mới thấy anh ấy "rất được," không như những người khác."

  Mà bức tâm thư anh chị viết cho nhau cũng đúng kiểu "hai đứa ngưỡng mộ trí tuệ của nhau và không bao giờ ngừng giao tiếp bằng lời (trừ phi một trong hai có cung Mọc hoặc cung Mặt Trăng mệnh Thổ), luân phiên đánh bóng lại tổ ấm tình yêu của mình, đếm những miếng rửa chén, đọc sách cho nhau nghe, cùng giải ô chữ, chơi đảo chữ – có vô vàn những khả năng đáng kinh ngạc đấy nhé."

  Điều khiến tui nghĩ 2 đứa XN đến được với nhau, hẳn là do có 1 sự đồng điệu và tin tưởng chăng. Hay ít nhất bản thân t luôn cảm thấy t chỉ có thể ở bên một ng có thể khiến t tin vào một lời hứa từ ng đó. Thực tế, 2 anh chị t kể ở trên, không có làm đám cưới, chỉ là đăng ký kết hôn với lời hứa của anh XN là "lấy anh đi, anh đảm bảo sẽ không để em chịu vất vả nữa." Sau 13 năm, anh tổ chức một buổi lễ nhỏ nhỏ đơn giản cho chị ngay trong show thực tế, khi trao nhẫn cho chị, câu nói của anh cũng chỉ là: "Anh nhất định sẽ bảo vệ gia đình mình thật tốt."

  Căn bản là cái câu "Anh đảm bảo sẽ không để em chịu vất vả nữa" và "anh sẽ bảo vệ gia đình mình thật tốt" mà phát ra từ miệng cung nào đó thì chắc tui cũng không tin lắm đâu, nhưng một anh XN nói ra, t nhất định sẽ tin tưởng 100% và gói đồ đi theo ảnh liền!

  Đá lề chút, em có coi cái vid Tom và Ria trên youtube chưa? Dù Ria là 1 TN nhưng khi nhìn Tom đi chung với Ria, t cảm thấy rất dễ thương, và t liền có cái suy nghĩ là : "à, Tom nó hẳn là muốn dành lời hứa "nâng niu cô gái này cả đòi" cho Ria."

  T không biết liệu mình có thể hợp với 1 anh trai XN nào đó không, nhưng một anh trai XN chắc chắn là kiểu ng lý tưởng để t gửi gắm cả đời (trừ khi dòng đời xô đẩy tui vào vòng tay 1 anh BB moon SN nào đó như lời em Nguyệt nguyền rủa ="=)

  • Tôi dịch đoạn đó, cười SUÝT NGẤT đó em. Trong tất cả các cung, sao tình cơ ngay-lúc-này tôi lại dịch trúng cái bài có nhỏ Xử Nữ cưới gấp thằng Sư Tử hả trời? Ừa thì đúng là chỉ có mấy anh cung Hỏa mới đùng đùng vậy thôi hà, đến mấy anh Khí còn ngại kết hôn, mấy anh Thổ thì dẹp đi, còn mấy anh Thủy thì…….. ( º言º; ) (눈_눈) ┻━┻ ︵ヽ(`Д´)ノ︵┻━┻ (҂ `з´ ).︻╦̵̵̿╤── nhưng mà thôi để cho tôi cười xong cái đi =)))).

   Sao ha, tôi nói nè, XN XN mà yêu nhau, đầu tiên và trên hết hẳn là vì “tìm được người cùng chí hướng”, vì về cơ bản suy nghĩ hai người rất giống nhau. Thứ hai nữa, như em nói đó: “đáng tin cậy”. Kiểu như nếu đó là lời do người đó nói ra thì dù nghe xạo quần thế nào chăng nữa thì vẫn có thể tin được (mặc dù XN thì không có xạo quần bao giờ :|…). Kinh nghiệm bản thân cho thấy, hai XN yêu nhau thường dùng não nhiều hơn tim, có chăng tim chỉ điều khiển được lúc đầu thôi. Sau đó nó nhanh chóng chuyển qua não. Giống như một người từng phân tích câu tiếng Anh cho tôi nghe đó, không phải là “I’m in love with him”, cũng không phải là “I fall in love with him” mà là “I love him”. Tình yêu giữa 2 đứa này là một hành động chủ động đó em! Chứ không phải thứ cảm xúc vô thức nhận được, hay sét giáng xuống đầu đâu.

   Nói chung chúc em hạnh phúc vs chuyện tình trong mơ của mình. Tôi xin kiếu :))))). Tiện đây cái thể loại BB mặt trăng SN ở ĐÂU ra nghe kinh dị quá vậy (ʘ‿ʘ✿)?

   • Cái vụ BB moon SN là do NGUYỆT nó nguyền rủa tui trong thời kỳ tui mê mẩn anh trai BB Song Jae Rim TT^TT. Nó ác lắm em, em trảm nó đi!!!

    Thiệt ra cái tình yêu trong mơ của tui nó hoàn toàn phản ánh cái nhu cầu cần sự an toàn của tui đó em. Thì em nghĩ đi, yêu nhau bằng đầu dù sao nó cũng ít nguy hiểm hơn cái thể loại cuốn vào nhau rồi lao đi đâu đó mà chết mất xác của cái đám nào đó ấy.

    Tui là tui vốn bài xích hệ thổ, kể cả XN bởi vì giống nhau quá, khó ăn ở lắm. Kiểu như tui có cảm giác tui tính làm gì nó cũng biết ấy, vd thôi. Nhưng bây giờ tui nhận ra, à, mấy bạn thổ an toàn cho dù chúng nó có thiệt sự là 1 lũ chán mớ. Hay chính vì chán mớ nên mới an toàn? Chắc vậy.

    Gái XN nhà tui bảo là tui không hợp với tụi XN đâu, mà tui cũng biết vậy mà. Mà t cũng nghỉ tụi XN nên tìm mấy bạn TN, SN, CG để bù vào cái sự khô khan của mấy bản đi, ngay cả bản thân tui cũng thế. Nhưng mà t rất thích 1 câu nói của trai MK từng nói với tui: “Từ cái tình mới có cái nghĩa, và cái nghĩa đó sẽ duy trì cái tình.”

    P/S: Hẳn nhiên thì tui sẽ ko có nổi cái tình với bất kỳ 1 thằng già BB moon SN nào hết!!! (mặc dù tui vừa nhớ ra Choikang Changmin là 1 thằng BB moon SN -“-)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s