Đàn ông Sư Tử – Phụ nữ Ma Kết [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

………. liệu hai bạn CÒN có thể lạc quẻ hơn???

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Sư Tử và nữ Ma Kết

 • Sư Tử (Leo, 23/07 – 22/08)
 • Ma Kết (Capricorn – Nam Dương, 21/12 – 19/01)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG SƯ TỬ – PHỤ NỮ MA KẾT

Thằng nhỏ vừa háo hức sống, nhưng lại vừa nặng sự tự phụ. “Chẳng phải tớ rất phi thường sao, ôi, tớ đúng là phi thường mà!” thằng nhỏ thì thào vào tai con bé; và dù con bé cũng nghĩ thế, nhưng nó mừng cho danh dự của thằng nhỏ rằng không ai khác nghe thấy điều đó.

Anh trai Sư Tử tin rằng anh ta, cho đến bây giờ, vẫn là người thực tế nhất mà ảnh từng biết. Mặc xác sự thật có như thế nào, đấy là điều ảnh tin. Ảnh liếc nhìn tấm gương, và hình ảnh phản chiếu mà anh thấy là của một đấng anh hùng, hòa nhã và điềm tĩnh, một người rõ ràng hết sức đĩnh đạc. Đấy là hình ảnh rất tâng bốc về chính mình mà ảnh xách theo trong não ảnh mỗi khi ảnh giao thiệp với bất cứ ai có vận mệnh xúi quẩy hơn ảnh. Thế rồi anh rớt vô lưới tình với một em gái Ma Kết. Đột nhiên, không báo trước gì hết, anh thấy mình thiệt lúng túng, ngượng ngịu, bốc đồng, thiếu thực tế – thậm chí còn có phần ngu ngốc. Đối với một con Sư Tử mà nói, đấy là một mớ cảm xúc vô cùng không dễ chịu.

Thường thì, anh không ngay lập tức thừa nhận rằng anh bối rối vì sự hiện diện của em. Cái gì, anh lo lắng ấy hả? Giống như Alfred E.Neuman của Tạp Chí Điên Khùng, anh ngay lập tức nhăn răng cười và phớt tỉnh đi cái sự khó ở của mìnhbằng cách làm một loạt điệu bộ cho thấy mình kiểm soát được tình hình, vờ vịt ra một tư thế đĩnh đạc ngầu đời mà thực chất anh chẳng thấy thế. Cảm giác lo lắng bắt đầu khi anh cảm nhận được sự “lên lớp” kì quặc đến từ phía em. Hay là “sự đánh giá”? Anh không thể quyết định xem rốt cuộc em đang khiến anh cảm tưởng như mình đang đối mặt với mẹ anh, giáo viên chủ nhiệm hồi lớp bốn của anh, hay là chị gái của anh, vốn là người luôn khiến anh thất vọng. Có phải em đang gợi anh nhớ đến bố anh khi em….? Không, hiển nhiên không. Khờ quá đi. Làm sao một quý cô ăn nói nhỏ nhẹ như vậy lại làm anh nhớ đến BỐ anh được? Nhưng anh vẫn băn khoăn, khi em bắt đầu nhẩn nha tâm sự với anh ý kiến của em về nghệ thuật trừu tượng và bằng cử nhân, lý do em quyết tâm phải đến Châu Âu, những vấn đề về bộ máy giáo dục hiện nay, suy nghĩ của em về việc xây dựng tổ ấm là một trải nghiệm mãnh liệt và hoàn chỉnh hơn việc mua hay thuê một ý tưởng về cuộc sống của người khác… và chắc cả vấn đề hợp thức hóa nạo phá thai nữa. Có gì đó ấm cúng và che chở xuất phát từ anh đã khiến em tin tưởng đủ để nói tất tần tật những điều trên. Bình thường, em sẽ chẳng cởi mở thể hiện quan điểm, hoặc thoải mái thảo luận những niềm tin riêng tư của mình đâu. Anh nên cảm thấy xúc động sâu sắc vì quyết định tin tưởng phó thác tâm tư và suy nghĩ này của em, và đấy là mánh kiểm tra an toàn cẩn thận của em ấy trước khi phó thác trái tim cho anh. Nhưng mà anh có xúc động không? Không. Thường thì không. Anh đang quá bận bịu suy nghĩ về những yêu cầu từ cái tôi nam tính của anh.

Anh sẽ tử tế nghe em nói, với một lòng kiên nhẫn do thích thú, sau đó lợi dụng lúc em đang say sưa tập trung, anh sẽ nghiên cứu nét quyến rũ nữ tính của em, trong đầu bắt đầu trù liệu chiến lược cám dỗ của ảnh, và biếng nhác tính toán xem mất bao lâu thì em sẽ hạnh phúc nằm gọn trong vòng tay anh, và anh sẽ… chờ một chút. Em mới dừng lại trong giây lát, chỉ để xem anh có đang nghe hay không. Để chứng minh rằng mình đã không lỡ một chữ nào của em hết, anh sẽ đầy trìu mến, nhưng cũng chắc chắn, quở trách em về một số ý kiến của em, và tự tin chỉ cho em xem em đã sai chỗ nào. Hăng lên rồi, anh sẽ bảo em rằng em nên để tóc thế nào và kiểu áo khoác nào anh nghĩ rằng sẽ hợp với em hơn cái em đang bận. Bởi vì em quá im lặng và không ngắt lời anh, anh thấy được cổ vũ phải nói tiếp rằng em nên cải thiện tri thức của em, ngoại hình của em, và thậm chí cả sức khỏe của em thế nào – bằng cách cho phép anh được hướng dẫn đời em kể từ bây giờ.

Có gì sai sai ấy ta? Em ấy QUÁ im lặng. Anh đã nghĩ rằng em có đôi mắt mới đáng yêu biết bao, thật dịu dàng và sáng trong, và lấp lánh với sự hài hước… nhưng tại sao giờ đây đột nhiên chúng lại khiến anh nhớ đến hai viên đạn bằng thép – hoặc một cặp mã não lấp lánh? Cái nhìn sắc lẻm của em lạnh lùng không thua gì giọng em khi em nói. “Đã trễ rồi. Em phải thức dậy sớm. Gặp anh tuần sau nhé – có lẽ thôi.”

Đến bây giờ thì những cảm giác bối rối lúng túng và ngốc nghếch đó bao bọc lấy anh. Anh ấy bị từ chối, bị bẽ mặt. Ôi không, anh chớ cảm thấy thế. Chỉ là phản ứng của em bị kiểm soát và chỉ đạo bởi bản năng từ Thổ Tinh. Em bảo vệ chính mình rất chặt chẽ, và em đủ khôn ngoan để rút lui khỏi cuộc chiến đang ngấp nghé trước khi tình yêu bị trọng thương – hoặc bị giết chết toi. Em giàu yêu thương hơn anh nhận ra trước khi anh quyết định rằng đã hết giờ tình tự với em. Gía mà anh thôi cho rằng mình là vấn đề cần được ưu tiên, và nghĩ cho em nhiều hơn, chắc anh sẽ nhận ra được thông điệp thầm lặng từ em… “Mình cho nhau chút thời gian riêng để suy nghĩ nha, vì em không muốn hết yêu anh đâu, nhưng em có lẽ sẽ làm vậy nếu anh cứ ép em. Anh gần như khiến em sợ phải tâm sự với anh lần nữa. Xin anh nhận ra điều anh đang làm đi. Em không muốn lại rơi vào cuộc sống cô đơn trước khi anh xuất hiện đâu. Có lẽ một hai hai tuần không gặp nhau sẽ giúp anh hiểu được điều gì anh đã làm, đã nói mà khiến em tổn thương.”

Giá mà anh chịu nhìn vào khung cửa sổ nhà em sau khi anh rời đi vào tối hôm đó, anh có thể đã thấy cảnh đôi mắt em không còn nét lạnh lùng từ quyết tâm cứng rắn nữa, nhưng dịu dàng và lấp lánh… với những giọt nước mắt rưng rưng. Em ấy, chính em gái ấy, luôn cố gắng ngăn những giọt nước mắt lại, trước khi chúng vụt thoát và phơi trần những cảm xúc từ tận đáy lòng em, và thường thì em làm được.  Nhưng không phải là “luôn luôn”. Nếu đêm đó anh thấy em, anh có thể bắt gặp em sụt sùi trong chốc lát, tiếng nức nở của em nghẹn lại trong chiếc gối em đang giữ rịt lấy, vờ như đó là anh. Cách duy nhất để anh Chúa Sơn Lâm thật sự hiểu được em gái trầm lặng, người dường như cả đời lãnh đạm và điềm tĩnh này, chính là bằng cách nhìn qua khung cửa sổ tâm hồn của anh, khi em tưởng rằng em đang hoàn toàn đơn độc và không ai có thể nhìn hay nghe thấy những cảm xúc thổn thức của em. Thậm chí ngay cả khi còn là một cô bé, em cũng đã giữ kín những nỗi sợ vô danh thời thơ ấu, và xuất hiện với hình ảnh mà Thổ Tinh không ngừng thì thầm với em rằng người lớn đang yêu cầu. “Thật là một đứa bé lễ độ,” họ sẽ luôn nói thế trong lúc gật gù tán đồng. Và thế là trái tim bé nhỏ của em biết rằng em được yêu thích, một cảm giác an toàn mà tất cả tụi con nít đều khát khao một cách thầm lặng nhưng cháy bỏng. Thổ Tinh dạy tất cả các Tiểu Kết từ hồi mới sanh, rằng phải cư xử cho đàng hoàng nơi công cộng, và mấy ẻm không bao giờ quên bài học đó. Em gái Ma Kết sẽ vô thức cảm thấy nếu em mắc lỗi thể hiện cảm xúc công khai thì em sẽ bị mắng mỏ trong chê trách. Do đó, thói quen tự kiểm soát sẽ ăn sâu dần theo năm tháng, xúc phạm một vài người và, buồn thay, sẽ để lại mình em kín đáo băn khoăn liệu mình đã làm sai điều gì.

Em không phải người duy nhất đâu. Anh Tiểu Sư trong ví dụ của chúng ta cũng đang dằn vặt bởi nghi vấn rốt cuộc ẢNH đã làm sai điều gì. Nếu anh xem xét lại tất cả với sự kiểm điểm cẩn thận, thì anh sẽ nhận ra anh đã phạm vài lỗi rất cơ bản trước em Tiểu Kết:  1) tin rằng anh có thể dắt mũi em chỉ đơn giản bằng sự hiện diện của mình 2) không thể hiện lòng tôn trọng trước những ý kiến hết sức hợp lí và suy tính cẩn trọng của em, về những vấn đề quan trọng mang tính sống còn đối với em và 3) hy vọng rằng em sẽ vui mừng trước lời đề nghị được nhào nặn em, y như một cục đất sét ẩm, thành cái hình tượng “phụ nữ lý tưởng” trong anh.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

11 thoughts on “Đàn ông Sư Tử – Phụ nữ Ma Kết [p1]

 1. Đọc thấy giống ih hệt ông sư phụ của mình.. Cơ mà thích làm chủ cuộc chơi nhất có thể.. phớt lờ lời nói của mình.. cái tôi cực lớn. . Làm mình nhiều khi cảm thấy, thôi kệ ổng muốn nói gì nói.. mình hoàn thành nhiệm vụ là ok rồi..

  Mình cùng dùng tiếng Việt chuẩn chính tả hen bạn – Nguyệt.

  • Pffff thì Ma Kết mà, làm sao kì vọng những thứ như chia sẻ trách nhiệm, động viên người khác, hào phóng rộng rãi vung tiền qua cửa xDDD? “Thôi kệ ổng muốn nói gì thì nói” – cách này hay nè, chính xác là thứ cần làm khi tụi Ma Kết bắt đầu lải nhải.

 2. hặc hặc, bà chị mình là Sư tử đang tia một anh Ma Kết, đọc cái này cũng thấy đúng. Mà trước mắt, anh Ma Kết rõ là chậm (__,___ hy vọng bả đủ kiên nhẫn chạy đường dài, mình cũng mong bả lên xe bông đi =) có anh rể ma kết chắc thú vị

  • Có anh rể Ma Kết thì cứ tạm xem là mặt tài chính này nọ sẽ không phải lãnh những tin sốc như “tán gia bại sản” “chơi hụi bị giật” và vân vân. Nhưng thật á, anh Ma Kết rất chậm, sau khi thành đôi thì ảnh lại “khô” hẳn đi (hồi tán tỉnh chắc ảnh còn lãng mạn tí). Nói bà chị chuẩn bị tinh thần cho tốt xDDD~

 3. “Nhưng anh vẫn băn khoăn, khi em bắt đầu nhẩn nha tâm sự với anh ý kiến của em về nghệ thuật trừu tượng và bằng cử nhân, ……………..mua hay thuê một ý tưởng về cuộc sống của người khác… và chắc cả vấn đề hợp thức hóa nạo phá thai nữa. ”
  :v
  “Anh sẽ tử tế nghe em nói, với một lòng kiên nhẫn do thích thú, …………………………… em nên cải thiện tri thức của em, ngoại hình của em, và thậm chí cả sức khỏe của em thế nào – bằng cách cho phép anh được hướng dẫn đời em kể từ bây giờ.”
  –> Đọc (toàn bộ) 2 đoạn trên mà há hốc miệng ra rồi cười không nhặt mồm lại được. Sao mà đúng quá thể (〜 ̄▽ ̄)〜 ( ̄▽ ̄)ノ

  • Gì đó~ Anh Sư Tử nào ý kiến vs Lơ Mơ hả =)))???

   Hôm nọ bạn Hy cũng mới bị một anh Sư Tử rất hào hùng “ý kiến” vs bạn về màu móng tay + áo khoác đỏ quạch cùng tông của bạn. Và bạn kiểu “anh ơi anh nghĩ anh là ai mà ý kiến với em *cười quyến rũ*???”. Các anh rặt Sư Tử quả thật rất giống nhau~

  • Đúng rồi chị Hy à. Mà ý kiến với nhiều người lắm :))) .
   E hay gặp các bạn Sư Tử – không phân biệt nam nữ – thích đánh giá – khuyên nhủ, thích truyền thụ kiến thức lắm, chắc cũng vì thích được người ta nghe lời mình :v :v
   Nhưng mà hình như tự các bạn nói các bạn mới vui, còn tới lúc êm hỏi là “nhận xét thế nào?” thì mấy bản không chịu nói ~ ̄ ̄へ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s