Cách nhận biết Thiên Bình [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Libra - How to regconize 2

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THIÊN BÌNH (LIBRA, THIÊN XỨNG, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Tôi không có ý nói mấy em gái Thiên Bình là nam tính đâu.

Hầu hết mấy ẻm đều đủ nữ tính để một anh trai bình thường có thể đảm đương được (trừ phi em có cung Mọc hung hăng). Và hiển nhiên là tôi không có ý nói mấy anh Thiên Bình là ẻo lả rồi. Mấy ảnh phải nói là sinh vật giống đực sung sức quá đi chứ. Nhưng khó mà chối được rằng bọn họ có cái nét thanh khiết gì đó làm bạn không bao giờ nhầm họ với mấy tay võ sĩ hay đô vật được. Ngay cả với một Thiên Bình bị gọi là xấu-xí, mà hiếm lắm mới tìm được một người như vậy, thì người ấy vẫn có một biểu cảm quyến rũ thuyết phục bạn phải bình phẩm rằng mặt ẻm có-nét.

Bạn sẽ chẳng bao giờ gặp được một Thiên Bình nào mà không có nụ cười trông như một áng mây mềm mại trắng muốt. Cái nụ cười Kim Tinh đó có thể làm tan chảy sô-cô-la trong bán kính 20 bước chân. Và khi được sử ra với 10 thành công lực, nó đủ năng lực tỏa sáng đến nỗi có thể biến hóa ngay cả những đường nét đơn điệu hoặc chán ngắt nhất trên khuôn mặt của mình – tôi nói nghĩa đen luôn đó, không phải nói kiểu hình tượng hóa đâu.

Hầu hết Thiên Bình đều có những đường cong, thay vì những nét góc cạnh. Tóc cũng hay xoăn. Tụi nó không quá mập (mặc dù cung mọc Kim Ngưu cũng có thể tạo ra mấy con bồ câu bụ bẫm). Tuy thế thì tụi nó vẫn có thể lừa bạn, khi ăn kiêng rồi làm cho người ngợm trở nên thon gọn. Nhưng dẫu vậy những đường cong vẫn còn đâu đó ở một số điểm nhấn, thay vì là kiểu đồng hồ cát thon thả. Cứ lấy Bardot ra làm ví dụ lần nữa, nhìn vào thì chả ai có thể nói là cô ấy béo cả – nhưng bạn có dám nói là cô ấy gầy nhẳng không? Còn một điểm nữa để bạn có thể thuần thục nhận dạng vẻ ngoài và biểu hiện của Kim Tinh đây. Bạn sẽ chú ý đến một điệu cười tươi sáng và du dương ngân lên trong vui vẻ. Một khi đã nghe thì sẽ khó mà quên cho được.

Bây giờ hẳn là bạn đang nghĩ việc được sinh ra là đã cuốn hút và có lúm đồng tiền, luôn tìm kiếm cái đẹp và sự dễ thương, đáng mến và dễ chiều hẳn là một phước lành. Chắc bạn đang tưởng tượng đến sự dịu dàng và thông minh, vẻ quyến rũ và thấu hiểu là những món quà từ một bà Tiên đỡ đầu. Có thể bạn đúng đấy. Khi những cán cân Thiên Bình đã thăng bằng, nó sẽ trở nên quyến rũ vô ngần, như ta đang gặp một thiên thần đến từ thiên đàng vậy. Vấn đề chính là ở bà tiên đỡ đầu ý. Bà má ấy cứ cầm cây đũa phép của mình mà gõ hết bên này đến bên kia của cái cân, khiến Thiên Bình nhà ta cứ ngả trước rồi lại ngả sau. Có vẻ như bà má này chẳng thể nào quyết định được bằng cái đầu hay thay đổi của mình, chả biết liệu mình có phạm sai lầm hay không, và rồi má truyền luôn cái tính thiếu quyết đoán của mình sang cho tụi Thiên Bình. Đầu tiên tụi nó chém ra một trời đầy bão và chiếm luôn diễn đàn. Sau đó tụi nó lại chăm chú lắng nghe với vẻ quan tâm hết mực. Khi người ta đánh nhau thì tụi nó đóng vai người giảng hòa, và vuốt mượt từng sợi lông đang xù hết cả lên. Và rồi tụi nó trở mặt ngay lập tức, cố ý nhảy sang phe kia trong cuộc tranh luận, và khơi mào một màn cãi vã chỉ để nhấm nháp hương vị thuần túy của nó.

Tụi nó tìm kiếm sự hài hòa. Tuy nhiên, có cả đống Thiên Bình đắm mình trong việc ăn, uống hoặc làm tình quá độ, làm đảo lộn hoàn toàn mọi trật tự, chưa kể đến việc xáo tung mọi sự hài hòa. Trên thực tế, bạn sẽ gặp phải một vài đứa Thiên Bình gợi nhắc đến con kì lân hai đầu “push-me-pull-you” của bác sĩ Dolittle.

Cung Hoàng đạo này còn được biết đến với tên gọi Thiên Bình Lười Biếng, và đó lại là một điểm bất nhất khác. Thiên Bình có thể quá bận bịu đến mức không có thời gian chơi bời trong hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng liên tục. Tụi nó cày cả đêm, rồi vẫn thức dậy và tỏa sáng đúng lúc gà gáy. Chỉ nhìn tụi nó thôi cũng đủ mệt đứt hơi rồi. Và phựt một phát, tụi nó rớt xuống một cái ghế, bảo: “Tao đuối rồi”, và trưng ra một hình ảnh miêu tả sự lười biếng chuẩn xác nhứt mà bạn từng thấy (đặc biệt là sau tất cả các kiểu hoạt động điên cuồng kia). Một khi đã ngồi xuống rồi thì bạn sẽ chẳng thể thấy tụi nó cử động dù chỉ một cơ bắp trừ sự bất khả kháng. Cúi xuống nhặt một cái thìa hay nâng ly lên là đã nỗ lực lắm rồi ấy (dù tụi nó vẫn làm được). Nếu quanh đấy mà có ai sẵn lòng làm giúp, thì cứ chuẩn bị tinh thần bị nhờ vả đi, cả tay lẫn chân luôn. Khi cán cân đã nghiêng mình xuống phía mất hứng, bạn sẽ không thể di chuyển được Thiên Bình kể cả bằng một cái máy xúc đất. Nó sẽ nói chuyện, đọc sách, ngáp, ngủ gà ngủ gật, xem TV hoặc nhìn chăm chú ngoài cửa sổ, và có vẻ như không lết nổi được vào phòng ngủ nữa kìa (dù vậy nó vẫn cố lết được). Mắng mỏ hay hò hét đều chẳng làm nó mảy may chú ý. Như thể nó đang ở thế giới khác vậy. Sau một thời gian ngắn, khi nó đã bù lại được năng lượng của mình, nó sẽ cảm thấy một nguồn sinh lực đang phun trào, đứng dậy và bắt đầu nổ máy hoạt động. Nó lại chúi mũi vào làm quần quật, và tay chân nó sẽ tung bay. Một lần nữa, nó lại làm việc như một con la bị đóng cương, luôn giữ được một sự cân bằng kì diệu và một nhịp điệu đều đặn khi nó lên kế hoạch công việc một cách hoài hòa, thật dễ dàng và hiệu quả. Mặc dù Thiên Bình không phải là một cung đôi, nhưng hầu hết bạn bè của nó đều nghĩ rằng họ đang quen biết hai con người khác hẳn nhau. Cứ thử bảo với một người vốn thường nhìn thấy Thiên Bình luôn tay luôn chân rằng thật ra nó lười lắm thì anh ta sẽ nhìn bạn vô cảm. Ngược lại, nếu bạn cố nói với một người vừa được nhìn thấy tình trạng hết năng lượng của Thiên Bình rằng cái giống này luôn tràn trề sinh lực mãnh liệt, thì anh ta sẽ bật lại ngay: “Thằng lười đó hả? Cậu cứ đùa.”

Bản năng Thiên Bình biết được rằng nếu muốn bảo tồn được sự hài hòa trong cơ thể, thì tụi nó phải luân phiên cho các tế bào hoạt động của mình được nghỉ ngơi hoàn toàn. Cơ cấu gien và tế bào và xung điện của riêng tụi nó đòi hỏi điều đó, và hầu hết tụi nó đều quản lí được sự cân bằng mong manh trong cơ thể một cách khá lão luyện. Tuy nhiên, hài hòa trong trí óc và cảm xúc không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Tụi nó có thể khóc nỉ non với tình cảm chứa chan trong lòng, trở nên mỉa mai chua cay, và rồi lại rạng rỡ và tươi sáng như con chim oanh của mùa xuân. Đây không hẳn là tính đối ngẫu giống Song Tử. Thiên Bình liên tục nghiêng hẳn về một cảm xúc rồi ngược lại, không giống với sự thay đổi liên tục trong tính cách của cặp Song Sinh. Tình cảm của Thiên Bình cực kì phong phú và dồi dào, bất chấp đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực ngay tại thời điểm đó, và nó luôn có cách tiếp cận điềm tĩnh đến khổ đau và vui sướng giúp nó hiếm khi nào thất bại trong việc điều hòa lại mọi thứ.

Bản năng hướng đến sự tỉnh táo đã giúp cho hầu hết Thiên Bình có trí óc lành mạnh và cơ thể khỏe khoắn. Thường thì tụi nó luôn cố tránh bị suy sụp về thể xác và tinh thần. Mối nguy cơ lớn nhất cho sức khỏe của Cán Cân chính là việc quá chìm đắm vào thứ gì đó. Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến béo phì, rối loạn dạ dày và rạn da. Lạm dụng rượu bia sẽ dẫn đến rối loạn nghiêm trọng cơ quan bài tiết, gây ra chứng đau nửa đầu. Trầm cảm thường xuyên sẽ khiến da bị mẩn ngứa, thậm chí bị bỏng. Vùng ngực là bộ phận nhạy cảm của cơ thể, và đôi khi cũng có bệnh về chân và rối loạn ruột dù không nhiều bằng. Các vết loét cũng tấn công Thiên Bình rất nhiều, không phải từ việc lo lắng mà từ việc hành hạ cơ quan tiêu hóa và luôn cố ngụy trang cảm xúc hỗn loạn trong lòng. Về mặt tổng thế, Thiên Bình khỏe hơn hầu hết mọi người, trừ phi tụi nó gắng sức quá và quên mất những giai đoạn nghỉ ngơi cần thiết. Sự yên bình và hài hòa ảnh hưởng một cách kì diệu đến sức khỏe của Kim Tinh. Khi bị ốm, tụi nó cần phải nghỉ ngơi thật lâu mà không dính đến bất kì tình huống nào làm rối loạn cảm xúc, những quyển sách dễ thương, nhạc nhẹ nhàng và những lời êm dịu. Một bầu không khí như thế sẽ hiếm khi nào không chữa khỏi cho Thiên Bình.

(Còn tiếp…)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s