Xử Nữ – Song Ngư [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Em dịch bài này vì hai anh Song Ngư – Xử Nữ nhà em yêu thương nhau quá cỡ! Và em thiệt sự muốn biết hai anh là “thế nào” với nhau (≖ᴗ≖ )~

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Xử Nữ và Song Ngư

  • Xử Nữ (Virgo – Thất Nữ, Trinh Nữ, 23/08 – 22/09)
  • Song Ngư (Pisces, 19/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

XỬ NỮ – SONG NGƯ

… chẳng có đứa nào bay nổi nếu chưa được rắc bụi tiên lên người.

Con Cá nó được sinh ra dưới hai tác nhân Nữ Tính – một cái cung Mặt Trời Song Ngư nữ tính nè, được quản chiếu bởi một hành tinh cũng nữ tính nốt: Hải Vương Tinh. Cũng như thế, tụi Đồng Trinh được sinh ra dưới hai tác nhân Nữ Tính (nhưng mà có khác biệt chút đỉnh, rồi ta sẽ thấy thôi) bởi vì Xử Nữ cũng là một Cung Mặt Trời nữ tính, được quản chiếu bởi hành tinh cũng nữ tính không kém (ngoài ra còn hùng mạnh nữa): Vulcan – hiển nhiên chưa được tìm ra, nhưng sẽ sớm thôi (chịu khó xem phần Xử Nữ – Xử Nữ nhé). Trong lúc ấy, Xữ Nữ được dẫn dắt “ké” bởi Thủy Tinh, một hành tinh NAM TẾNH (Hy: thông cảm chỗ này bạn mắc cười quá xDDD). Ngay lập tức, bạn có thể thấy rằng tụi Xử Nữ trên cơ tụi Cá về phương diện chủ động và tích cực động thủ (tức là nam tính). Nhưng thế không có nghĩa là Song Ngư thấy tụi nó thiếu thốn cái quái gì hết. Tất cả lũ Cá đều cho rằng chủ động động thủ là một thứ tiêu-hao-năng-lượng và gây mệt mỏi – đấy là lạc quan hết cỡ rồi đấy – và ngay tức thì tụi nó chẳng màng đến nhu cầu (theo chiêm tinh) phải “chủ động động thủ” bất cứ thứ gì nữa. Thành ra tụi nó hết sức sẵn lòng mà dành hết phần nam tếnh của Thủy Tinh cho Xử Nữ.

Dù vậy, Song Ngư nhất thiết phải nhớ rằng có thể tận dụng CẢ những vũ khí nam tính (Thủy Tinh) và nữ tính (Vulcan) tùy thích – thành ra tụi nó khó đối phó lắm. (Hy: ê bộ hai đứa này đang quánh nhau hả bây ( *°°* ))(Nhưng cũng phải thú nhận là, Song Ngư cũng khó đối phó gần chết, nếu ta cân nhắc đến tác động ưa thoái thác và mông lung từ Hải Vương Tinh.) Lý do mà tôi lôi chữ “vũ khí” ra bởi vì tụi Cá và Đồng Trinh đại diện cho cấu trúc Mặt Trời đối diện nhau 7-7. Không hẳn là tụi nó chiến tranh với nhau, nhưng mỗi đứa đều sở hữu những phẩm chất mà đối phương (giá mà chỉ là trong vô thức) thiếu, ghen tị và muốn có được.

Bắt đầu bằng việc Xử Nữ có tài lọc thông tin bằng não. Tụi nó có thể phân loại, sắp xếp hiệu quả và khi cần thì nhanh chóng xác định những dữ liệu chi tiết về tất tần tật mọi loại người, mọi hoàn cảnh, mọi mối lo lắng, rắc rối và hoang mang. Tất tần tật đều được ghi nhớ gọn gàng. Sổ séc của nó gần như lúc nào cũng cân bằng đàng hoàng (trừ một số ngoại lệ có quy tắc, như mấy đứa Xử Nữ có Cung Mặt Trăng hay cung Mọc Song Ngư). Xử Nữ thường chi trả các hóa đơn đúng hạn, đến sở làm đúng giờ, hoặc sớm vài phút, ngủ đủ giấc mõi tối (nếu không bị táo bón hoặc mất ngủ vì lo lắng), viết những bức thư cảm ơn lịch sự một cách nhanh chóng, giữ gìn quần áo và tư trang có hệ thống theo cách nào đó – và đảm bảo rằng xe của mình, răng của mình, và đủ thứ khác của mình được kiểm tra định kì để tránh bất kì thiếu sót khả dĩ nào. Tụi nó có thể nhìn thấy vết ố dưới cổ áo bạn khi đứng cách một dãy nhà, và có xu hướng cẩn thận đong đo cẩn thận lượng thuốc tẩy và bột giặt cho vào máy giặt, nhờ đó tránh dùng quá nhiều hay quá ít. Tụi nó hiếm khi bị thẻ phạt đậu xe sai hay chạy quá tốc độ – và không bao giờ dùng quá lố năng lượng trong những hoạt động phản tác dụng như mơ mộng, hoang tưởng, thư giãn và xõa. (Và cũng không hề nổi tiếng với việc dùng tiền như nước.)

Một đứa Song Ngư điển hình lại thực sự trái ngược với tất tần tật những điều nêu trên. Nếu ta xem xét theo phương diện “trật tự đúng đắn” thì đa phần đồ đạc riêng của Song Ngư sẽ giông giống một bức tranh trừu tượng của Picasso. Còn nếu ta đang nói đến sự gọn gàng ở chỗ nó ở, thì dù ở trong một căn phòng, một căn hộ, một căn nhà hay một cái dinh thụ chăng nữa, nơi ăn chốn ở của cái con Cá điển hình này lúc nào cũng gọn gàng y như tranh của Salvador Dali ý – tức là hỗn loạn hết sảy. Một đống lổn nhổn những lộn xộn đáng yêu, quyến rũ và bảy màu. Nhưng chỉ có nghĩa là nó trái ngược với ngăn nắp thôi nhé. Còn ngoài ra, luôn tồn tại cảm giác thanh bình và tĩnh tại rất mâu thuẫn, nhưng không lẫn đi đâu được, (trong nhà nó) và điều đó cứ như đang thôi miên ta, giữa cái đống hỗn loạn mang tên Song Ngư này. Hiển nhiên thi thoảng bạn vẫn bắt gặp một đứa con của Hải Vương Tinh như cái anh Cá độc thân mà tôi quen ở Colorado, với căn nhà luôn luôn sẵn sàng để các phó nháy từ tạp chí Nhà và Vườn Đẹp nhoi vào chụp mà không hề báo trước – nhưng ANH ẤY có vài hành tinh ở Xử Nữ và cung Mọc cũng Xử Nữ nốt. Cũng đừng để ý đến Song Ngư Dick Johnson làm gì, ông ấy là một trong những ngoại lệ hiếm hoi. Chiêm Tinh học vẫn khẳng định rằng ĐA SỐ nhà cửa của tụi Song Ngư giống như một nùi ruy-băng đủ màu vậy đó – một sự móc nối loạn xạ của sự nồng hậu, ấm áp, trà và lòng cảm thông, và sự bừa bãi thường thấy sẽ không cân nhắc gì mà phủ lên hết xó này đến xỉnh nọ. Mà ai thèm quan tâm về mấy vết bẩn bụi ở xó này và xỉnh nọ chứ? (Mấy con Cá có rất nhiều bí mật với đủ kích cỡ quái dị, được diếm bừa vào mấy cái xó xỉnh, và chắc nó không muốn bị cái chổi phủi bụi của Xử Nữ đụng vô đâu.)

Thật ra mà nói, tất cả những phẩm chất của Xử Nữ được nhắc đến ở đoạn trên trên nữa không phải là thứ mà tụi Cá thèm có – một cách có ý thức. Tuy nhiên sâu thẳm trong lòng, tụi nó ý thức được rằng mình có thể tiến bộ ti tí nếu bớt mơ mộng và thư giãn một chút, bớt trì hoãn một chút, dọn dẹp đầu óc và cả cảm xúc cho gọn gàng một chút – hoặc giả là cái xe, cái răng, cái sổ séc hoặc bất kể cái gì. Nhưng tụi nó KHÔNG THÍCH thừa nhận điều đó. Nhưng dù sao chăng nữa, tụi nó cảm thấy được, và đó là lý do tụi Cá bị mê hoặc bởi tụi Xử Nữ. À không, là bị mê hoặc bởi phe khác giới của cái cung đối diện Xử Nữ, nhưng lại cảm thấy hơi lo lắng khi đứng cạnh tụi CÙNG giới, đứa dường như đang phát ra một kiểu cạnh tranh thách thức với Song Ngư. Chẳng có gì trên đời có thể khiến một đứa nam hay nữ Song Ngư bồn chồn và khó ở bằng việc cảm thấy mình đang phải cạnh tranh, theo cách này hay cách khác, với ai đó. Cạnh tranh chính là hoạt động mà mấy ẻm cảm thấy “phản tác dụng”, đồng thời cũng hao phí sức lực. Bởi vì cả hai đều sinh ra dưới cung Thay Đổi, cho nên Xử Nữ và Song Ngư thường khiến nhau ngạc nhiên vì hai đứa vẫn xoay sở được cách giao tiếp hết sức thân ái, thậm chí khi đang cạnh tranh chăng nữa, mặc kệ những khác biệt to lớn trong tính cách đối lập của hai bên. Thêm nữa, hai đứa cũng có phần kín đáo và dè dặt trước mặt người lạ.

Thế này chưa công bằng ấy nhỉ (ủa mà tụi Thiên Bình làm gì ở đây? Đang cố giúp tụi này tái lập hòa bình giữa Cá với Đồng Trinh hả?). À như tôi đã nói, thế là chưa công bằng (Thiên Bình gật gù, với một nụ cười đồng thuận tỏa sáng) nếu không chỉ ra những phẩm chất mà sở hữu, thứ mà ĐỒNG TRINH sẽ hưởng lợi nếu bắt chước đôi chút – và tôi dám cá mười mươi rằng khác với Song Ngư, Xử Nữ hoàn toàn nhận thức được điều này. Não của Xử Nữ thường sắc bén và nhanh nhạy quá, thành ra gần như không còn cái gì ở dưới phần “vô thức” hết. Tụi nó lôi tất tần tận những suy nghĩ và cảm xúc của mình khỏi tầng hầm, đại để vậy, và kiểm tra chúng định kì, để đảm bảo rằng không có thứ gì bị bỏ qua, thờ ơ hoặc xếp lộn chỗ. Vậy nên Xử Nữ thường nhận thức rõ ràng đến độ đau đớn về cảm giác ghen tị mông lung trước Song Ngư, và cả thứ GÂY RA cảm giác đó. Chính là tài năng mơ mộng và ước ao của Hải Vương Tinh, rồi sau đó biến những mơ mộng và ước ao đó THÀNH HIỆN THỰC bằng cái thuật bí kim quái quỉ nào đó của Hải Vương – tỉ như biến một cái chỗ đỗ xe trong siêu thị xuất hiện thần kì, hoặc cưới xin hạnh phúc, hoặc thắng giải Nobel Hòa bình, hoặc đôi khi giải Pulitzer. Xử Nữ cau mày. Chà, nhưng mà tụi nó LÀM bằng cách nào? Rắc Bụi Tiên lên người hả?

Trời ơi em đoán trúng phóc đó Xử Nữ – như cách mà mọi suy đoán của em vẫn luôn đúng (Chúa nhân từ trên trời biết rằng em PHẢI đúng, cứ nhìn cái cách em phân tích và tái-phân-tích tất cả các khả năng trước khi đánh bạo đoán một phen xem). Mấy đứa Cá khiến mơ mộng và ước ao của mình thành hiện thực đơn giản bằng cách liên tục khẳng định niềm tin của mình vào cái Thiện cốt yếu của “tất cả” (tức là phần vô thức của số đông, của toàn thể) và niềm tin vào sự thông thái vĩnh cửu đến từ lòng kiên trì không vướng chút than phiền. (Xử Nữ không có vấn đề gì với vụ kiên nhẫn, nhưng ta không thể gọi nó là kiên nhẫn “không chút than phiền” được.) Tôi ghét phải nói cho em nghe cái này lắm, Xử Nữ à, nhưng tụi Song Ngư thành công bởi vì tụi nó không nhắng xị và lo sốt vó về việc những giấc mơ và ước vọng của mình có thể tan biến vào bóng tối phù phiếm. Thực tế là, những đặc tính Hải Vương Tinh hóa ra lại là thành tố chính yếu tạo nên Bụi Tiên đấy.

Xử Nữ lấy làm khâm phục và hứng thú biết bao, nhưng mà vẫn cứ không thông được. Người ta có thể mua một ít hoặc cỡ đó những Bụi Tiên ở đâu, và có đắt cắt cổ không? Giời, em mới hụt mất nó đó. Xin lỗi. Tôi biết là em ghét chụp hụt cỡ nào. Nhưng em vừa mới hụt xong. Thứ nhất, người ta chỉ có thể bẩm sinh đã có Bụi Tiên trên mình, hoặc KHÔNG CÓ gì cả. Nếu em có (giống như tụi Song Ngư), thì em may đấy – nhưng cũng có thể là xui, bởi vì khi sở hữu một nguồn Bụi Tiên vô hình, em sẽ phát ra một hào quang có màu sắc nhất định, và dễ bị kẻ xấu và những thế lực bẩn thỉu giữa thiên hà phát hiện, và điều này sẽ lôi kéo chúng đổ lên đầu em đủ thứ tai họa, chỉ để thử thách giá trị con người em. Chúng còn cố cướp đi Bụi Tiên nữa. Định luật siêu hình cổ xưa về việc Ánh sáng sẽ thu hút Bóng tối ấy, em biết mà. Thứ hai nữa, nếu em KHÔNG được sinh ra với đám Bụi Tiên, thì rõ ràng là em sẽ phải xoay sở cách nào đấy để kiếm được một nhúm hoặc tương tự, chí ít là dành cho những lúc cần kíp – và hỏi giá, cộng với lo lắng về chi phí chính là cách chắc ăn nhất để đảm bảo rằng em sẽ KHÔNG BAO GIỜ tìm được một nhúm nào. Ngay khi em bắt đầu lẩm bẩm bài kinh về vấn đề tiền bạc kì kèo, phép màu sẽ biến mất, Bụi Tiên khá là trái khoáy đấy (không thua gì mấy cô Tiên đâu, mấy cổ có thể hết sức trái khoáy đến độ khó tin khi mấy cổ đang có hứng chọc phá). Cách tốt nhất để có ít Bụi Tiên chính là thân thiết với một người bạn, một đối tác, một người họ hàng, người yêu hay vợ chồng thuộc cung Song Ngư.

(Chưa có dấu hiệu kết thúc…)

Advertisements

4 thoughts on “Xử Nữ – Song Ngư [p1]

  1. Cảm thấy hơi hoang mang khi gọi Vulcan là hành tinh nữ tánh.
    Dù gì Hephaestus cũng là đàn ông cơ mà ?!?! *chèn một emoticon phù hợp ở đây*

    • Thì Neptune cũng là nam thần, nhưng lại được gọi là hành tinh nữ tánh mà xDDDD~??! Chúng ta nên ngậm ngùi chấp nhận là có quá ít nữ thần được lấy tên đặt cho các vì sao, thành ra tình trạng nam biến nữ là thường tình, ha~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s