Cách nhận biết Thiên Bình [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Processed with VSCOcam with f2 preset

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THIÊN BÌNH (LIBRA, THIÊN XỨNG, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

“Mặt cưng cũng giống như bao người

Hai mắt này, và… mũi ở chính giữa,

Miệng thì ở dưới. Lúc nào chả thế.

Giờ thì nếu hai con mắt của cưng

Nằm cùng mộ phía, ví dụ vậy –

Hay miệng nằm trên trán

Thì sẽ đỡ lắm ý.”

Thiên Bình ghét phải thô lỗ, nhưng tụi nó sẽ chỉnh lại cho ngay bức tranh bị treo lệch trên tường nhà bạn và thò tay tắt cái TV ồn ào của bạn đánh bụp. Thiên Bình thích người, nhưng tụi nó lại ghét đám đông nhung nhúc. Giống như những cánh chim bồ câu hòa bình dịu dàng, tụi nó lượn khắp nơi để cầu nguyện và hàn gắn bất đồng giữa mọi người; nhưng tụi nó cũng thích thưởng thức một cuộc tranh cãi ra trò. Tụi nó tốt tính và dễ chịu, nhưng tụi nó cũng có thể sưng sỉa, và ngần ngại chấp hành mệnh lệnh của kẻ khác. Thiên Bình thông minh tuyệt đỉnh. Và cùng lúc ấy tụi nó cũng tuyệt đỉnh ngu ngơ và cả tin. Tụi nó sẽ nói rụng tai bạn luôn, nhưng tụi nó cũng rất biết lắng nghe người khác. Thiên Bình là những đứa hay bồn chồn. Nhưng tụi nó hiếm khi nào hấp tấp hay vội vã. Bạn đã loạn hết cả não chưa? Hổng phải chỉ mình cưng đâu. Có một sự bất nhất rất chi là khó chịu trong người cung Hoàng Đạo này khiến chính tụi Thiên Bình cũng thấy rất khó ở như bao người xung quanh tụi nó vậy. (Nguyệt: vậy là sống bất hạnh cả đời luôn ta…)

Sẽ có rất nhiều người bảo bạn rằng Thiên Bình chỉ toàn là tình yêu và cái đẹp và ngọt ngào và nhẹ nhàng. Cũng đúng thôi, nhưng vẫn chưa đủ chính xác. Những điều trên cũng chưa đủ miêu tả Eugene O’Neil (1). Chỉ vì cung Hoàng Đạo này được biểu tượng bằng hai cán cân vàng của công lý, thì cũng đừng nghĩ rằng Thiên Bình lúc nào cũng cân bằng một cách hoàn hảo. Có vẻ như đó là một sự suy luận hợp lý. Dù sao thì mục đích của cán cân là để cân bằng mà. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ quan sát quá trình cân bằng của một cán cân dược liệu kiểu cũ chưa? Mục tiêu cuối cùng là để hai bên bằng nhau, nhưng điều gì sẽ xảy ra? Đầu tiên một bên sẽ xuống thấp hơn, rồi chuyển sang bên còn lại. Lên và xuống, và chúng cứ thế bập bênh cho đến khi hoàn toàn bằng nhau. Hãy ghé một nhà thuốc thân thiện gần nhà và thử quan sát xem. (Cứ bảo với dược sĩ là bạn đang cố tìm hiểu xem cái gì đã làm Dì Martha phát khùng.)

Đừng bao giờ tưởng tượng về một Thiên Bình là một người bình tĩnh, cân bằng hoàn hảo, ngọt ngào, hòa nhã và quyến rũ. Đó sẽ là hình ảnh của một người có tất cả những đức tính đó trong phân nửa thời gian mà thôi. Phân nửa thời gian còn lại, Thiên Bình sẽ là một đứa khó chịu, ưa cãi nhau, cứng đầu, bồn chồn, ủ ê và bối rối. Thiên Bình hết lên rồi lại xuống. Nghiêng bên này, rồi đến bên kia. Bất thình lình, như cái cán cân ấy – trở nên thăng bằng! Thần diệu thay. Nhưng luôn luôn có một khoảng thời gian cân chỉnh và nhấp nhổm trước khi đạt được cái khoảnh khắc thần diệu ấy.

Ngoại hình của bọn này cũng đòi hỏi người ta phải tập trung chú ý nhiều như tính cách tụi nó vậy. Chả có cái gì gọi là ngoại hình chuẩn Thiên Bình cả đâu, ngoại trừ đôi má lúm đồng tiền của Kim Tinh ra. Các đường nét của Thiên Bình thường đều nhau và khá cân đối. Trông dễ chịu, nhưng không nổi bật hẳn lên, nên tốt hơn hết là bắt đầu để ý đến những lúm đồng tiền. Thường thì sẽ có một đôi má lúm hoặc một đồng tiền nhỏ trên cằm. Nếu không phải trên mặt thì bạn có thể thử vạch đầu gối tụi nó ra mà xem thử. Đầu gối của rất nhiều Thiên Bình có đấy. Nhưng cẩn thận nha cưng. Có rất ít em gái chịu tin bạn khi bạn nhìn chằm chằm đầu gối con nhà người ta rồi bảo “anh chỉ là muốn xem coi em có phải sinh tháng Mười không ấy mà”. Thận trọng thôi, nhưng nhớ kiểm tra thử. Còn với tụi con trai, dĩ nhiên là quần dài thống trị đầu gối tụi nó rồi, trừ phi bạn đang trên biển hoặc chơi quần vợt. Cũng đừng nản lòng khi tìm thấy vài lúm đồng tiền, để rồi phát hiện ra cái đứa đó hổng phải sinh tháng Mười. Những đồng tiền nhỏ quyến rũ ấy hiện diện là có lý do của nó cả, vì thằng đó hay em ấy sẽ có cung Mọc là Thiên Bình, vậy nên bạn vẫn đoán trúng đó thôi.

Sau khi bạn đã xác định được lúm đồng tiền Kim Tinh rồi thì hãy chú ý đến toàn bộ hiệu ứng hình ảnh của khuôn mặt. Chúng luôn mang một vẻ mặt đặc biệt dễ chịu. Ngay cả khi Thiên Bình tức giận, thì tụi nó vẫn làm ra được vẻ dịu dàng, hoặc ít nhất cũng là biểu cảm trung tính. Giọng nói của Thiên Bình thường ngọt ngào và trong như tiếng chuông ngân, và mấy cái đứa này hiếm khi nào lên giọng đến mức chói tai hay như bò rống. Thiên Bình là kẻ duy nhất trên Trái Đất này có thể nói: “Tao ghét mày và tao chuẩn bị đấm gãy mũi mày đây” và nghe như nó đang ngâm thơ “Làm sao để yêu em?” của Browning ấy (Nguyệt: Cảm giác số sinh ra để bị mấy đứa to mồm như Bạch Dương bắt nạt). Miệng tụi nó thường có hình nơ bướm và làn môi thì sẽ được miêu tả thế này “đôi môi như rượu anh đào” trong thời thịnh hành mốt Gibson Girl. Trên thực tế, một khuôn mặt Thiên Bình điển hình (Nguyệt: sao mợ nói là hổng có thứ gì là ngoại hình chuẩn Thiên Bình??) sẽ gợi nhớ bạn đến không thứ gì khác ngoài một hộp bòn-bon. Hoặc một cái bánh quy bọc đường. Một vài đứa sẽ trông như cái kẹo lollipop biết đi, hay một ly kem trái cây caramel với kem sữa đầy ụ ở trên. Tụi nó cũng thích ăn mấy món đó nữa, và nếu có bất cứ Thiên Bình nào đang đọc cái mớ này thì chắc là đang đói nhũn người ra rồi ý.

Gái thì gần như lúc nào xinh như mộng, trai thì thường là anh tuấn. Tuy nhiên, không phải cứ mỹ nhân nào trên thế giới cũng thuộc dòng họ nhà Thiên Bình cả; vẻ đẹp của Kim Tinh đứng ở một đẳng cấp riêng, và không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng phân biệt với những vẻ đẹp khác của các cung Hoàng Đạo khác. Bí quyết nhận biết của tôi bắt đầu bằng việc nghĩ đến những biểu cảm ngọt ngào của Dwight Elsenhower (2) và Brigitte Bardot (3), và cứ thế quan sát dần. Vấn đề nằm ở chỗ là đôi khi mấy em thì lại trông giống Ike trong khi mấy anh thì lại hao hao Bardot (Nguyệt: Lạy mợ!). Bạn phải để dành vài cái ngoại lệ đấy.

Còn tiếp…

(1) Eugene O’Neil: Nhà soạn kịch người Mỹ đã 4 lần đoạt giải Pulitzer và một giải Nobel Văn học. Thiên Bình, sinh ngày 16 tháng 10 năm 1888.

(2) Dwight “Ike” Elsenhower: Tổng thống Hoa Kỳ thứ 34, sinh ngày 14 tháng 10 năm 1890.

(3) Brigitte Bardot: Nữ diễn viên người Pháp nổi tiếng thập niên 50-60 với thân hình và phong cách diễn xuất gợi cảm. Sinh ngày 28 tháng 9 năm 1934.

 

Advertisements

5 thoughts on “Cách nhận biết Thiên Bình [p1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s