Cách nhận biết Bạch Dương [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

Aries

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

BẠCH DƯƠNG (21/03 – 20/04)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

CÁCH NHẬN BIẾT BẠCH DƯƠNG

Tụi nó là kiểu không thể nhớ nổi mấy quy tắc đơn giản mà bạn bè cùng lứa mách cho: tỉ như nếu mày cầm một cái que cời lửa đang nóng đỏ quá lâu thì coi chừng bị bỏng tay; và rằng, nếu mày dùng dao cắt thật sâu vô ngón tay thì thường sẽ đổ máu.

Ê, dạo này bạn có gặp trúng đứa nào thân thiện thái quá với kiểu hành xử mạnh mẽ, những cái siết tay thật chặt và miệng thì toe toe cười không? Nếu có thì chuẩn bị tinh thần hoa mắt chóng mặt trời đất điên đảo đi nhé. Bởi bạn vừa được một đứa Bạch Dương kết nạp vô băng đảng đấy. Đặc biệt nếu bạn cảm thấy khá khó khăn trong việc làm chủ cuộc nói chuyện, thì ôi thôi đúng rồi!

Có phải nó hay gắn đời mình với đại nghĩa, thành ra hay điên tiết đi cãi mướn cho mấy đứa bị thua thiệt không? Đúng thể loại đấy đấy. Dù là trai gái gì thì mấy đứa này cũng sẽ ngay lập tức đấu tranh với những gì nó cho là bất công, và chẳng chút e lệ mà huỵch toẹt ra chính kiến của mình. Nó cũng sung tương tự khi cãi tay đôi với gã cảnh sát giao thông hoặc một tên mafia có vũ khí, nếu hai đứa mới nêu tình cờ chọc vô nó. Có lẽ sau đấy nó sẽ hối hận, nhưng trong tình thế nước sôi lửa bỏng hiện tại thì nó cẩn thận cóc. Tụi dân Hỏa Tinh lúc nào cũng toạc móng lợn cả ra mà chẳng chút lưỡng lự.

Bạch Dương là cung đầu tiên của vòng Hoàng Đạo. Nó đại diện cho sự ra đời, trong khi Song Ngư đại diện cho cái chết và ý thức tâm linh. Tụi Cừu thì chẳng ý thức được gì khác ngoài chính mình. Trong vòng Hoàng Đạo, nó là một em bé – một đứa bé mới sinh – hoàn toàn mải mê với những ngón chân, ngón tay của mình. Nhu cầu của nó luôn phải đặt lên hàng đầu. Một đứa bé con thì quan tâm quái gì đến chuyện bố mẹ hay hàng xóm đang say giấc nồng chứ. Nếu nó đói hoặc tè ướt tã thì trong cơn khó chịu chắc chắn sẽ gào tướng lên. Nó muốn bình sữa, nó muốn thay bỉm ngay bây giờ, và nhanh tay nhanh chân lên hộ cái. Cũng giống như khi một đứa Bạch Dương nảy ra một ý tưởng, hoặc đang cần loại bỏ vài thứ khỏi não bộ, thì nó sẽ gọi cho bạn lúc bốn giờ sáng mà chẳng chút băn khoăn day dứt. Sao bạn không thức để lắng nghe nó được chứ? Nó cũng thức đây này. Đấy là điểm quan trọng nhất. Bạch Dương muốn. Bạch Dương sẽ có.

Giống như mấy đứa bé mới sinh, Bạch Dương chỉ quan tâm đến những gì liên quan đến mình. Nhưng ai lại gọi trẻ sơ sinh là đồ đích thực ích kỷ chứ? Nó hoàn toàn sẵn lòng vung vít cơ man nụ cười và sự giúp đỡ cho những ai thỏa mãn được những đòi hỏi của mình cơ mà. Khó mà cưỡng lại một đứa trẻ, bởi dù sao nó cũng hoàn toàn chẳng nhận thức được mình gây phiền toái cho người khác cỡ nào. Tụi Cừu cũng y như thế. Sự trong sáng lượn lờ quanh tụi nó và làm dịu đi tính tình hung hăng vốn có, theo đúng cái cách mà sự trong sáng làm dịu đi sự ích kỷ quá đáng của đứa trẻ sơ sinh.

Cái kiểu chất phác chẳng ai nỡ giận này là lý do mà Bạch Dương không sợ trời không sợ đất. Đứa bé cũng nào có sợ ai và sợ cái chi, cho đến khi nó bị phỏng một phát. Mà dù thế chăng nữa, một khi nó quên rằng phỏng đau cỡ nào, nó sẽ lại tin tưởng thử lại lần nữa. Tụi Cừu không phải loại hay giở thủ đoạn xảo quyệt, và nó sẽ cứ như vầy sống cho đến cuối đời; vĩnh viễn tin tưởng bằng cả trái tim mình, luôn luôn ngã xuống, xong lại gượng dậy và thử lại lần nữa. Chỉ cần gặp được một ai khác tử tế với mình thì mọi mối nghi ngờ Bạch Dương từng góp nhặt được sẽ bị đá phăng đi mất, giống như một đứa trẻ nhanh chóng quên khoắng đi việc đã tình cờ bị chốt an toàn đập vào chân thế nào khi có người rắc rắc phấn rôm cho nó.

Tụi Cừu có thể tưởng tượng đủ thứ hết ngày này qua tháng nọ, và xe nên những giấc mơ hoang đường, nhưng nó chẳng thể nói ra dù nửa câu dối trá.

Bạch Dương có sao ở vậy. Nó chẳng có điểm gì che giấu hay phức tạp. Nó cũng dễ bị tổn thương và yếu đuối y như một đứa trẻ. Khi những con người trưởng thành khỏe mạnh hơn chèn ép hoặc cuỗm đồ từ tay nó, nó sẽ phản ứng theo cách duy nhất mà nó biết: hét toáng lên và cật lực gây náo động sao cho người ta phải đầu hàng vì mong được chút yên ổn. Nó chẳng cần đến “chiến lược tinh vi”. Chỉ cần to mồm và quyết tâm ích-kỷ-tới-cùng là quá đủ để nó đạt được những thứ mình muốn. Xem chừng dùng từ yếu đuối là không đúng rồi. Dễ bị tổn thương thì có thể, nhưng yếu đuối, chắc là không.

Chắn chắn bạn sẽ nhận ra được tụi Cừu thông qua ngoại hình. Bạch Dương sở hữu những đường nét rõ ràng, thường khá sắc nét chứ hiếm khi mềm mại hoặc nhạt nhòa. Cặp lông mày đậm hợp với đường sống mũi hẹp tạo thành biểu tượng của tụi Cừu, có khi đấy là lời cảnh báo cho những ai đang ngu dại dự định cản bước hoặc chinh phục tụi nó, rằng cặp sừng tượng trưng đấy không đùa được đâu. Ta có thể thấy một nốt ruồi hay vết sẹo trên đầu hoặc mặt, thêm nữa là tóc sẽ hơi hung hung dưới ánh Mặt Trời, và nước da sậm màu hơn người thường. Có khi bạn còn tưởng từ người nó vài tia sáng vô hình đang bắn ra tứ phía. Bạch Dương cử động nhanh nhẹn, khéo léo, và não bộ cũng vận hành nhanh không kém. Cả trai lẫn gái Cừu đều có bờ vai rộng, và tướng đi hơi hơi ngả về phía trước, với cái đầu làm tiên phong, ấy là ẩn dụ thôi nhé; và gần như lúc nào tụi nó cũng vội vã. (Thường thì tụi nó đang vội đi phá đổ một tòa nhà bằng gạch nào đấy, dù rằng trong quá trình húc có lẽ cặp sừng sẽ bị cong oằn đi.) Khó mà nói tụi này duyên dáng hay thanh nhã, trừ những lúc nó xoay sở trơn tru trước cơn khủng hoảng (và khiến ối kẻ đã đánh giá thấp nó phải há hốc vì kinh ngạc). Cấu trúc xương của nó chắc và khỏe, và hiếm khi thấy dân Bạch Dương ngồi sụp suống. Tư thế của nó phản ánh cái tôi tối cao cùng sự tự tin ngùn ngụt. Nếu bạn thấy một Bạch Dương với đôi vai rũ xuống, chắc hẳn nó thuộc giống “cừu chăn nuôi”, với cái tôi bị tổn thương nghiêm trọng thời thơ trẻ. Nếu vết thương quá sâu thì phải tốn ít thời gian mới hồi phục được, nhưng ngày nào đó nhất định nó sẽ lại thẳng lưng ưỡn ngực mà sống. Cứ việc tin như thế. Không gì có thể khiến tụi này chán nản mãi mãi, nhất là thất bại.

Những đứa con của Hỏa Tinh sẽ nhìn trực diện vào mắt bạn bằng sự chân thật không nao núng và một niềm tin khá thống thiết. Bạn là bằng hữu của nó, đúng không? Bạn khoái nó, đúng không? Không hả? Thế nó bật khóc đây, nhưng khóc trong lòng thôi. Nó không đời nào thể hiện ra ngoài mặt đâu nếu nó có thể giấu được. Còn nếu bạn thấy nó công khai sụi sùi thì chắc tâm hồn nó đã phải lãnh một vết cứa quá sâu. Tụi Bạch Dương thà rằng cứ bị bắt gặp đã ngỏm còng queo, còn hơn là bị bắt gặp lúc yếu đuối – và một số đứa thật sự đã dám liều chết chỉ để tránh cái vế sau.

Cừu hiếm khi liếc ngang liếc dọc bồn chồn khắp phòng. Nếu nó làm thế, chắc hẳn nó đã hết hứng nói chuyện với bạn. Một thứ khác đã thu hút nó, và giờ phút hiện tại thì nó quên phứt bạn rồi. Quên luôn cả mấy thứ bạn đang lảm nhảm. Này chớ có cảm thấy bị xúc phạm nha. Hãy nhớ đến đứa bé cùng những ngón chân và ngón tay nó.

Khi đã chọn cho mình một cái nghề thì tụi Cừu chắc chắn sẽ leo lên hàng tai to mặt bự, hoặc không thì sẽ tự xây dựng cơ nghiệp của mình. Còn không, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra tụi nó chính bởi cái bản mặt bất bình rành rành vì phải phục tùng người khác đấy. Ở nó còn toát lên vẻ rộng rãi, hào phóng đến độ hoang tàng cả thời gian và vật chất, cộng thêm ham muốn rõ rệt luôn phải là người dẫn đầu của mọi cuộc diễu hành, với chũm chọe khua ầm ĩ huyên náo. Nhưng bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở nó những đức tính như khôn khéo, tế nhị hay nhún nhường đâu. Khi bà mụ phân phát những đức tính đấy cho con người thì Bạch Dương đã lượn ra khỏi cửa rồi. Nó còn thiếu cả tính kiên nhẫn nữa. Khi đến quán cà phê, nó sẽ nhanh nhảu chỉ trích em phục vụ vì quá tay mơ và món sandwich vì quá ôi thiu. Nhưng dám nó sẽ boa bạt mạng nếu được phục vụ tốt.

Còn tiếp…

Advertisements

2 thoughts on “Cách nhận biết Bạch Dương [p1]

    • Ah~ Xin lỗi vì theme cũ nó có sẵn thanh search, lúc đổi theme mình cũng quên thêm vào XD. Bạn vào Mục Lục để tìm bài cho dễ nhé. Ví dụ như ở dưới bài Cách Nhận Biết Bạch Dương có hình thư mục SUN SIGNS, thì bạn chọn Mục lục của sách SUN SIGNS để tìm đủ các phần bài nha ^^.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s