Đặc điểm của Hành tinh trội [p2]


Bài viết thuộc chuyên mục Nhập Môn Chiêm Tinh học. Các bạn đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi nhé! Chân thành cảm ơn.

VUI LÒNG KHÔNG SAO Y & TÁI ĐĂNG TẢI DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO. DẪN NGUỒN CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HÀNH TINH TRỘI

Tiếp tục về các kiểu người (hành tinh trội) khác nhau ha ( ̄∇ ̄).

Kiểu người Mộc Tinh (Jovial Type): Kiểu người này sẽ tìm kiếm những lời giải cho những nan đề vĩ đại trong cuộc sống. Trong cuộc truy lùng trên, các bạn sẽ có xu hướng nghiên cứu, nghiên cứu nữa, nghiên cứu mãi, dù dưới dạng giáo dục chính quy hay tự đào tạo. Một khi đã tìm ra được đáp án mình thích, các bạn sẽ chẳng ngại ngùng gì việc hào hứng loan báo cho cả thiên hạ. Do vậy, các bạn có thể là giáo viên, người thuyết giáo hoặc đi quan hệ công chúng – dù chính thức hay không chính thức. Bạn cũng có thể khá truyền thống, bảo thủ, và thích lên mặt dạy đời, song được cái rộng rãi và có óc hài hước khá tinh tế, tuy có hơi phức tạp, xoắn quẩy. Trời sinh tính đã lạc quan nên các bạn này mong muốn được là người nâng đỡ và khuyến khích kẻ khác, đồng thời tìm kiếm cho mình bài học từ trong trải nghiệm.

Kiểu người Thổ Tinh (Saturnine Tyoe): Cái bạn này nè, hồi còn trẻ dại á, lập ra một đống mục tiêu rõ ràng và cống hiến phần lớn thời gian mình có để hoàn thành chúng. Nghiêm túc, chuyên chú, đáng tin cậy, vâng lời, có trách nhiệm, và thừa khả năng so với lứa tuổi của mình, mấy bạn này cũng có thể là dạng cầu toàn ủ rũ như bánh mì nhúng nước, hoặc dạng nghiện-công-việc đầy trầm cảm và âu lo, nhất là khi đang bị đặt trong tình thế phải hoành thành những mục tiêu sừng sững của mình. Song càng già, càng thanh lý xong nhiều mục tiêu, thì mấy bản lại càng trở nên vui tính và tự thưởng cho mình chút ít. Các bạn có thể thế trở thành kiểu già làng của bộ tộc ấy mà, với một bồ kinh nghiệm thực tiễn quý giá để truyền lại cho con cháu.

Kiểu người Thiên Vương (Uranian Type): Những cái bạn theo chủ nghĩa cá nhân này – thậm chí gọi là mấy kẻ lập dị cũng chả sai – có thừa tính cổ quái đủ để làm người ta hoặc là mến mộ hoặc phát điên. Mấy bạn có thể nổi loạn khi xã hội dồn áp lực buộc mấy bản phải tuân theo những quy tắc đi ngược lại với khuynh hướng bản thân. Bởi hay có tư tưởng cấp tiến, ủng hộ những lợi ích của toàn xã hội, hoặc không thì cũng sáng tạo đến độ lỗi lạc, những bạn này thường siêu-cách-tân, hiếm khi “theo mốt”, tuy nhiên lại có khả năng khơi mào vài cái mốt nhất thời. Các bậc phụ huynh phiền muộn của mấy bản chắc phải hứng chịu một thời dậy thì nhiều sóng gió, với đủ kiểu chất vấn bất diệt về vấn đề “uy quyền”. Các bạn này còn có kiểu ngược đời, đôi khi vứt bỏ một phương pháp khả dụng, đơn giản chỉ vì nó đã lỗi thời.

Kiểu người Hải Vương (Neptunian Type): Cũng mang trên mình cái sự mơ hồ y chang hành tinh đặc hiệu của mình, những bạn trẻ này có thể vừa hoang mang vừa khiến người khác hoang mang. Nhận thức của mấy bản ít khi tập trung vào chốn phàm trần, mà ở một cái địa hạt vượt xa hơn thế kia – chiều không gian của tâm linh, của tinh tú, sáng tạo và đầy hoang tưởng tượng.  Vì khó mà ở nguyên trên mặt đất được, thành ra mấy bạn có thể tráo đổi qua lại giữa những vai như vị cứu tinh với kẻ được cứu rỗi, y tá với bệnh nhân, thánh nhân hoặc kẻ tội đồ, kẻ ttheo đuổi tâm linh hoặc một linh hồn lầm lỡ, người truyền cảm hứng hoặc kẻ hoang tưởng. Một số còn có xu hướng nghiện ngập hoặc tưởng tượng nhằm trốn tránh thứ hiện thực không phù hợp với những ước vọng của bản thân. Tuy nhiên vẫn có cơ may các bạn ấy xoay chuyển cục diện. Và nếu thật vậy thì các bạn này có vô khối thứ để truyền dạy cho tất cả chúng ta trong thời buổi nghiện ngập thời nay.

Kiểu người Diêm Vương (Plutonian Type): Bởi thường phải gánh chịu những phản trắc, mất mát và áp bức quyền lực đau đớn thuở thiếu thời, nên các quan sát viên của nhân loại – và của cả cuộc sống nữa – với đôi mắt cú vọ này có thể ưa cảnh giác và hồ nghi. Nhận thức của các bạn ấy thì sắc bén, sâu sắc và chuẩn xác, song kết luận mà các bạn ấy đi đến thường bị bóp méo bởi những chấn sang tâm lý xưa cũ. Chỉ cần được chỉ cho một con đường để chữa lành, các bạn này sẽ nỗ lực điên cuồng để vượt qua được những bất hạnh của bản thân, của người khác hay thậm chí là của toàn xã hội. Rất nhiều trong số này sẽ trở thành nhà trị liệu, chữa bệnh hoặc nhà cải cách xã hội. (Donna Cunningham này đã dành trọn một quyển sách,  Chữa trị những chứng dở của Diêm Vương Tinh cho những sinh linh dũng cảm trên).

Kiểu người thuộc Hành-tinh-bên ngoài (Outer Planet): Cái này thường được nhắc đến trong chiêm tinh với cả nhóm người New Age, nhưng không mấy khi bắt gặp trong quầy thu ngân của ngân hàng đâu, và những người ấy tôi (Donna Cunningham) gọi là Kiểu người Hành-tinh-bên-ngoài, hay OPP. Trong biểu đồ của mấy bản, có thể hai (hoặc nhiều) hành tinh vành ngoài – Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh, và Diêm Vương Tinh – được đặc biệt nhấn mạnh. Không nghi ngờ gì nữa, đó đúng là dòng giống từ hội OPP – những kiểu người Thiên-Hải Vương, Diêm-Thiên Vương hoặc Diêm-Hải Vương. Tuy nhiên, mấy bạn này đều cùng chia sẻ nét đặc thù “hình như tao không thuộc Trái Đất” và cảm thấy bị tách biệt, bị xa lánh khỏi người trần. Rất nhiều trong số đó sẽ tự mô tả mình như kiểu “Con rơi từ hành tinh khác” aka. Starseed. (Nếu bạn không biết Starseed là gì thì cam đoan bạn chắc chắn không phải là một OPP, hoặc bạn đang chối bỏ thân phận thật sự của mình.)

OPP thường không bộc lộ bản thân cho đến tận lưng chừng dốc của cuộc đời, khi mấy bản bắt đầu được hưởng một cú đúp năng lượng từ những hành tinh vành ngoài. (Khoảng U30 cho đến nửa nửa U40, mấy bạn sẽ có transit Hải Vương Tinh vuông góc với Hải Vương trong biểu đồ, Thiên Vương Tinh đối diện Thiên Vương trong biểu đồ, Diêm Vương Tinh vuông góc với Diêm Vương trong biểu đồ.) (Hy: đoạn này Hy cứ dịch hết, song đa phần mọi người ở đây không đọc sách về transit sẽ không hiểu đâu, thôi bỏ qua đừng hỏi vặn lại Hy ha). Vào lúc đó, mấy bạn này sẽ cùng chung với thế hệ mình vận hết dũng khí để bộc lộ hoàn toàn những đức tính từ các hành tinh vành ngoài, và sẽ nhớ lại được mục đích trong kiếp này của mình.

—————————————————-

Nói chung cái nguyên tắc về hành tinh trội này nó khá hề, và quan trọng là bạn tính điểm làm sao để ra hành tinh trội kìa (nên nhớ, việc tính tính trội tùy thuộc kha khá vào việc bạn cho rằng một vị trí nào đó quan trọng đến mức nào trong biểu đồ). Kể ra nếu đọc miêu tả rồi tự suy ngẫm, nhất là những bạn nào đã quen làm trắc nghiệm tâm lý – tính cách, thì việc suy ra hành tinh trội của mình không có khó. Tuy nhiên bởi vì THỰC SỰ có những bạn còn không biết mình bản chất ra-làm-sao (kiểu đọc cái này cũng mại mại mà cái kia cũng mái mái, nửa nạc nửa mỡ nhưng cũng chả phải ba rọi) thì thôi, chịu khó làm theo cái link Hy chỉ, chỗ đó tính cũng kha khá đúng, xem thử xem hành tinh trội của mình là gì nha.

Hy thì Hy có một mẹo vặt thế này, không biết tại sao mà cái giống hành tinh trội này ý, phần đúng nhất của nó LUÔN LUÔN là phần nhược điểm :). Kiểu như nếu tính cho một đứa bạn ra kiểu người Thủy Tinh, đọc miêu tả chả có cái gì đúng, song đọc cái khác cũng không đúng, thì OK hãy luôn luôn đọc phần nhược điểm, cái đoạn khó ngửi nhất ấy. Đảm bảo lúc nào phần ấy cũng đúng. Kiểu chạy trời không khỏi nắng, đứa bạn bị phán là trội Thủy Tinh của Hy không thể nào chối bỏ được vấn đề là nó ham hố đi lang trên internet đến độ, nếu không có ai tát bôm bốp vào mặt rằng mày làm cái a, cái b, cái c đi thì nó sẽ luôn dành thời gian để lang bạt, đọc những thứ như 9gag, haivl, đu đeo theo tàu nhanh Việt Nam hoặc đủ thể loại trang khác chỉ để cho-biết-vậy-thôi. Một bạn có Thủy Tinh trội thứ nhì cũng gặp tình trạng vô cùng tương tự, nếu cái mối quan tâm thứ nhất về cái đẹp (trội Kim Tinh) của bản đang được cho tạm nghỉ giải lao.

Tương tự, một bạn trội Mặt Trăng có thể chưa thấy yếu tố nhạy cảm, nuôi dưỡng, thấu hiểu đâu, song sẽ nhận ra rõ ràng rằng đời sống tình cảm của bạn nó còn mắc dịch hơn cả cái đồ thị hình sin. Lên xuống thiếu quy luật, có thể nói là hơi hao hao VN-Index, không hề đi theo chu kì hay phân tích kĩ thuật nào cả. Nhưng kể ra người trội Mặt Trăng (càng trội càng tốt) có vấn đề dữ dội với mẹ hoặc nữ giới tuy không hẳn là quan hệ yêu đương (thậm chí là hơn cả một số Mặt Trời Cự Gỉai). Một là yêu điên cuồng, hai là (vì chấn sang tâm lý) mà lạnh ngắt, song trong thâm tâm thì thổn thức thèm khát. Nói câu này hoàn toàn không bao đồng đâu nhé, vì có một số người rõ-ràng trong cuộc đời họ nếu vắng bóng hình tượng mẹ, hoặc phụ nữ nói chung, thì họ vẫn có cảm giác toàn vẹn tuyệt đối (nên nghĩ đến các bạn Mặt Trăng Ma Kết chăng?). Song không phải là người trội Mặt Trăng, không-phải-người-trội-Mặt-Trăng.

Các bạn có thể áp dụng tương tự với người trội Mặt Trời, trội Kim Tinh gì cũng được. Song phải nói thế này, mấy bạn trẻ trội hành-tinh-bên-ngoài ấy, OPP hay con rơi của xứ khác ấy, như đã dịch phía trên, mấy bản thường không được gắn-kết với con người lắm. Kiểu như, nói thế này này, đây không phải lý thuyết mà là vấn đề về “cảm nhận”, nếu bạn không cảm nhận được thì thôi nha, đừng cố. Nhưng có một số người, bạn phải công nhận là không dưới một lần bạn muốn thốt lên rằng “mày giống người tí được không” mặc dù chính đối tượng chỉ cảm thấy “ôi tao khó hiểu quá” chứ còn không thấy là mình khác người. Không phải chỉ vì mấy bản ăn kem lúc mưa hay nghe rock và Trịnh Công Sơn cùng lúc hoặc có gu quần áo hề chèo, mà là ở một chỗ nào đó trong não mấy bản, nó vận hành theo cái cơ chế kì quái đến độ bạn nghĩ rằng “cứ như mọi người đi cho lành”. Nếu bạn tả mấy con người này, bạn không thể tả bằng một đường tuyến tính được, chí ít cũng phải là parabol, hyperbol, tệ nhất là hình trôn ốc (xin chia buồn). Vậy nên, dù đối phương là một Kim Ngưu chăng nữa, song trội Thiên Vương Tinh trong người thì bạn không nên yêu cầu khắt khe những đặc điểm như “thường thức” “mám gia đình” hoặc những thể hiện bằng giác quan (như kiểu bear hug nè, ăn những món béo ngậy và đầy tính gia đình nè… Hy không nghĩ vậy đâu), nhất là đừng hy vọng đối phương suy nghĩ theo kiểu “trắng và đen” “đúng và sai” đặc trưng của Kim Ngưu. Bạn Bò này có thể sẽ xoắn, vặn, uốn, lượn, bóp, méo, và nhiều vấn đề hại não khác trong cả hành động và tư duy (hay nói đơn giản là “lập dị”, cái từ vốn không bao giờ đội trời chung với Kim Ngưu), chỉ có một điều chắc chắn: tính cứng đầu là không thể bàn cãi! (Có ai nghe nói Thiên Vương Tinh ưa thỏa hiệp chưa, nếu vầy thì đâu đến nỗi có cảnh con phản cha, Cronos cắt của quý của Uranus đâu hể?)

Ồ viết đã dài thế? Nói chung vấn đề về hành tinh trội, Hy từng nói một lần rồi, những ứng dụng và bổ trợ của nó trong việc đọc biểu đồ Hy cũng nói rồi. Chỉ hy vọng sau bài này làm rõ cho một người biết đặc điểm kiểu trội của mình, từ đó lý giải được cái-đoạn-gì-đấy trong tính cách mà trước giờ chẳng khớp vào đâu với đâu :) – nhất là mấy cái tật xấu ấy. Bạn phải biết nó xuất phát từ đâu thì mới tìm cách khắc phục được chứ hả? Thế nhé, mọi người cuối tuần vui vẻ, yêu mọi người nhiều!

“If you don’t feel it, you’ll never get it.”
– Johann Wolfgang von Goethe –

Advertisements

34 thoughts on “Đặc điểm của Hành tinh trội [p2]

 1. 4 hành tinh trội nhất theo thứ tự trong biểu đồ sinh của mk là: Kim tinh, Thủy tinh, Mộc tinh, Thiên Vương tinh
  => Venusian Type
  À mà Hy cho mk hỏi là khi vào Pullen/Astrolog mk trôi xuống phía dưới phần Planet có phần ghi Sign với 1 loạt các chỉ số Total Ranks và Percent giống Planet. Cái đấy là sao ạ?

  • Thì thay vì hành tinh trội thì mình có cung trội đó bạn trẻ. Cung càng trội tức là mình càng thể hiện các đặc tính của cung đó nhiều trong cuộc song (muốn biết đặc tính gì thì dòm hành tinh nào đang ở trong cung).

 2. chị Hy ơi, không biết chị còn nhớ không (tại em comment cũng lâu rồi). Có 1 lần em thắc mắc em trội cùng lúc Mộc tinh và Thổ tinh thì xem thế nào ấy ạ, lúc đó chị bảo em xem cả 2 và qua cách em hỏi chị thấy em trội Mộc tinh đùng đùng ấy :)) Hôm nay em hỏi được giờ sinh chính xác và tra lại thì Mộc tinh đứng đầu luôn chị ạ, Thổ tinh đứng thứ 4 lận. Em chỉ muốn nói là, chị Hy tinh thật đó. *bật ngón tay cái*, em có tí thắc mắc là sao chị đoán ra hay vậy :”>

 3. Cái Jupiter của mình đến 17.4, tiếp theo đến Neptune 12, Sun và Mars là 11… vậy mình trội ở cái chỗ Mộc tinh nì ư @@

  (Fire đến 49.4, Air là 22, Water 20.7)

  BĐS của mình cũng thuộc dạng *bó chùm* hẳn về 1 góc (bên AC: Nhân mã) . Nhìn thì thấy trội NM rõ ràng (6 hành tinh + AC NM rồi), mà bởi vì đất ko có (7.9%) cho nên mất cân bằng *về sự ổn định* huhu… đắp vào sao giờ nhỉ

 4. Em tìm trên astro.com về hành tinh trội, nó cho kết quả thế này, về hành tinh trội:
  1. Saturn (sun là ma kết)
  2. Pluto (moon là bò cạp nhà số 7, mà thật ra bò cạp em có tới 3 hành tinh: moon, venus, pluto)
  3. Sun ( cái này thì mặc dù là sun là ma kết, nhưng lại tạo góc trùng với neptune và uranus nên lúc nào em cũng thấy đầu óc như trên mây, ảnh hưởng bởi neptune và khác người ảnh hưởng bởi uranus, đến bạn của em còn nhận xét em là đứa “khác người” và “có nét lạ lạ gì đó, khác biệt”, “quá khó hiểu” (toàn là cung Hỏa nó nhận xét thôi chị ạ!), còn cái đứa mà em cảm thấy nói chuyện hợp rơ và có thể hiểu được em thì nó lại từng tuyên bố với bố mẹ nó là nó không thuộc về cái thế giới này và cái thế giới này không dành cho nó. Riêng em, thì cảm thấy đúng là em quá khó hiểu đi. Cũng có lúc cảm thấy như mình bị rơi vào một thế giới khác. Không ai hiểu nổi. Và thực tế là, không ít người khi tiếp xúc với em cũng nhận xét em là đứa khó hiểu.
  4. Uranus.

  Về cung hoàng đạo trội: 1. Capricorn, 2. Aquarius, 3. Scorpio, 4. Sagittarius. Em ko hiểu là tại sao khi là hành tinh trội, Uranus nó xếp thứ 4, mà khi qua cung hoàng đạo trội Aquarius lại đứng thứ 2.

 5. :)))))))))) Chào Hy. Cảm ơn Hy đã dịch và chia sẻ. Thật là thú vị.
  Mình là Nhân mã – OPP chính hiệu đây :)))))))
  Hành tinh trội của mình theo thứ tự là
  – Mộc tinh 16.9% (Thiên bình, nhà 8)
  – Thiên vương tinh 11.8% (Ma kết, nhà 11)
  – Hải vương tinh 11.2 % (Ma kết, nhà 11)
  – Diêm vương tinh 10.7% (Bò Cạp, nhà 9) (nếu có tính luôn hành tinh trội thứ 4)
  :))))))) OPP đã vậy mà lại còn có Mặt trăng là Bảo bình (nhà 12) + cung mọc Song ngư (nhà 1) mới ác chứ. :))))))
  Thật sự đúng như Hy đã ghi ở trên, mình biết mình khác với người xung quanh nhiều lắm, chỉ là không rõ khác đến mức nào thôi. Theo lý giải của mình, thì vì có ảnh hưởng mặt trăng Bảo bình nên mình đôi khi cũng không thấu hiểu được cảm xúc của người khác, đâm ra làm cho hai bên đều xa cách nhau. :( Mình lại là người đa nghi nữa. :(
  Mình rất hy vọng Hy và nhóm sẽ có thể tiếp tục hoàn tất và phát triển blog này. Mình cảm thấy công việc của mọi người làm rất là bổ ích, mọi người đã giải đáp được cho mình khá nhiều thắc mắc làm mình xoắn tuýt lâu nay mà chả biết hỏi ai. :D
  Chúc mọi người sức khỏe, thành công và may mắn
  ~^~^~

 6. chị Hy ơi, cho em hỏi câu này với ợ : sao em đọc phần 1 có VD : những ai có mặt trăng cự giải thì cung trội là cự giải nhưng xem số liệu trong bảng thì cung trội của em là uranus, thế là sao ợ, em không hiểu T.T

 7. Em thật không thể hiểu nỗi vì sao 12 năm đi học năm nào lớp của em thầy cô nào cũng kiểu kiểu :”Lớp này trầm ghê”, “Lớp này lì ghê” còn dốt với lại đần độn thì năm nào cũng bị chê :v
  Lên cấp ba thì dù mang tiếng là lớp A1 nhưng bọn em quậy nhất khối, lớp mười thì đủ các xì căng đan, lớp 11 nổ pháo (giấy) nghịch ngợm đủ kiểu bị ban giám hiệu le mấy lần đuổi đi lớp khác, còn lớp 12 có nguyên một nhóm có cái vụ kiểu như là “đòi nhân quyền” ấy. Bù lại bọn em cũng khơi ra được mấy cái phong trào mua vui cho cả trường với tiêu chí là “không thử đến lần thứ hai” =)))) :|

  Lằng nhằng thế thôi chứ 96 bọn em có cái Thiên vương tinh trội, nhưng em không hiểu là vì sao cùng một khối, thầy cô nào cũng khen lớp khác họ dạy là sôi nổi với vui chơi kiểu trẻ con, còn lớp em thì được miêu tả bằng hàng loạt những từ ngữ như là “vô cùng khó hiểu”,”già đời”, ông thầy Thần Nông dạy lí bảo vầy chứ :”Nhiều lúc tôi đang tươi vui vào lớp này tự dưng tôi mất cảm giác, mặt đứa nào cũng vô cảm, chẳng có tí cảm xúc nào, cười thì cũng cuời rúc rích hú hí với nhau, tự dưng .. . chán, được chưa nhề” :|

  Mà thật ra thì chẳng có cái nhận xét nào về bọn em mà đúng cả. :|
  Nhưng thật ra cũng đúng một tẹo, nhiều lúc em cứ cảm tưởng như nếu lớp em là một người thì trong khi đám người ngoài kia đang háo hứng nhộn nhịp dư lào thì bọn em chỉ đứng trên tầng nhìn xuống với ánh mắt đầy mộng mơ và đang ngoáy mũi.
  Mà chính ra thì lớp em rất nhiều khí và hỏa, riêng Thiên Bình quái vật chiếm hẳn một phần tư. :|
  Có khi nào ảnh hưởng qua lại giữa các yếu tố của các thành viên nên bị nhận xét thế không hai chị nhề? XD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s