Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Ma Kết

  • Cự Giải (Cancer – Con Cua, 22/6 – 23/7)
  • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ MA KẾT

Em gái Ma Kết điển hình không phải là chuyên gia trong khoản này đâu (Nguyệt: cái khoản “yêu = đồng tình trong mọi trường hợp với anh” ấy. Xem phần 1). Em thực tế và lí trí; em cảm thấy rằng anh nên biết rõ là em yêu anh, và nếu lâu lâu hai đứa có bất đồng gì đó, thì điều đó cũng không có nghĩa là em ghét anh. Tính nhạy cảm đến thừa mứa và tình cảm tràn lan khiến Tiểu Kết thấy khó ở và lo lắng. Không phải là em không có trái tim, chỉ là em không biết phải phản ứng thế nào cho đúng, em không biết chính xác mình phải làm gì hay nói gì – và em sợ mình sẽ sai sót, nên em thà hổng làm gì còn hơn là vô tình tổn thương anh.

Em quá khiêm tốn rồi. Em có một trí não hoạt động hiệu quả để giúp em tìm ra những câu trả lời trong khi người khác thì thất bại, đi kèm với khả năng tập trung và suy ngẫm về một vấn đề cho đến khi nó được giải quyết, và những đánh giá của em thường khá hợp lý. Thế nên em nên cố gắng thêm một chút nữa để áp dụng những tài năng trên vào các tình huống tình cảm của mình. Việc đó sẽ khiến cuộc sống của cả hai trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhu cầu cần sự chấp thuận và ngưỡng mộ từ em của Đại Cua không phải là một vật cản không thể nào gạt bỏ giữa hai người. Chỉ cần anh bớt bĩu môi kiểu mong manh dễ tổn thương đi một tí, và em dịu dàng và đầy cảm thông hơn một tí là được. Dĩ nhiên, nói thật thì em cũng cần được trân trọng vậy, nhưng chắc cả nghìn tỷ năm nữa em mới chịu thừa nhận điều này – và hiển nhiên em chả bao giờ mở mồm đòi hỏi điều đó. Cua Ca cũng chả phải là chuyên gia trong chuyện vỗ đầu trìu mến hơn Tiểu Dê là bao, vì hồi xưa anh chả bao giờ phải trân trọng Má anh hay vỗ đầu đầy trìu mến cả – anh chỉ việc nhận lấy những gì tốt đẹp thôi, mà tôi cho rằng đó là lý do tại sao con nít luôn có thể lợi dụng được những vị phụ huynh yêu chiều con quá mức. Món quà tuyệt vời ông mặt trời nhất mà cả hai có thể trao cho nhau là một cái ôm hoặc hôn, một vài lời ân cần – và cười với nhau nhiều hơn. Cả hai đều cần được chú ý như nhau cả, điểm khác biệt duy nhất là cái sự đòi hỏi thẳng thừng của anh và sự chần chừ không dám thú nhận hoặc không dám thể hiện một cách cởi mở bất cứ nhu cầu tình cảm quá mức nào của em.

Em gái Ma Kết có xu hướng là một người khá là đơn giản khi còn ở tuổi trăng tròn, rồi càng ngày càng đẹp ra thấy rõ khi năm tháng dần trôi, đó là một trong những phần thưởng hiếm hoi nhưng chắc chắn của Thổ Tinh, hành tinh quản chiếu của em. Tuy nhiên, đi kèm với sắc đẹp lại có một cái đầu sắt đá (cũng là một món quà của Thổ Tinh). Em không phải là một mớ bông mềm mại nữ tính. Em gái này được gia cố bằng tính ngoan cường – rất vững chắc.

Anh trai Cự Giải có xu hướng xấu hổ khi ở tuổi trai trẻ, rồi ngày càng tự tin và chắc chắn về bản thân mình hơn, và phát triển một khiếu hài hướng phi thường khi thời gian trôi đi. Người anh tràn trề sự quyến rũ, anh có cách ăn nói nhẹ nhàng, và một phong thái dịu dàng – nhưng trí não anh lại nhanh nhạy và thông minh, và anh cũng sở hữu một cái đầu rất sắt đá. Người ta nói rằng Cự Giải có một trái tim mềm và một cái đầu cứng (mà chắc chắn điều đó tốt hơn nhiều so với một trái tim cứng và một cái đầu mềm rồi!) nhưng có điều cả tim lẫn đầu của Tiểu Kết đều cứng như đá cả. Như thế là không công bằng nhá. Bất cứ đứa nào phát biểu cái câu trên chắc hẳn là đã cố phỉnh phờ tiểu thư nhà này và em thì hổng thèm cắn câu. Trái tim của em vẫn là trái tim của một người phụ nữ, nhưng em đã học cách không phơi nó ra trước ngoài, nơi mà nó rất dễ bị tổn hại. Liệu đó có thể là vì nó quá dễ tổn thương không? Vâng, không phải là “có thể” đâu, mà là chắc chắn như vậy đấy.

 Chúng ta không phản đối rằng tất cả những khôn ngoan, cẩn trọng và biết tự bảo vệ bản thân ấy là những gì Tiểu Kết thừa hưởng từ hành tinh quản chiếu của mình – Thổ Tinh, nhưng trên tất cả, em vẫn là một phụ nữ… với tất cả những cảm xúc, những giấc mơ và những khao khát của một người phụ nữ. Nữ Tính không cần phải đồng nghĩa với Có Tội. Em sở hữu một kiểu tình cảm rụt rè nhút nhát (và vì thế cũng đặc biệt quyến rũ), cái kiểu tình cảm càng khiến người ta cảm động vì em không thường xuyên chìm đắm trong nó ấy. Nó không phải là hàng mã, mà là hàng thật đàng hoàng, và bắt nguồn từ trái tim cũng rất chân thành của em.

Cự Giải và Ma Kết đối xử với chuyện ái ân cũng nghiêm túc như khi cách họ đối xử với tất tần tật các thứ khác, tuy nhiên hai đứa vẫn gặp khó khăn trong việc khiến đối phương hiểu chuyện gần gũi thực sự có ý nghĩa thế nào với mình. Hai đứa không thật sự biết cách nói ra rằng tình dục đã khiến họ để ý nhiều hơn đến tất cả các vẻ đẹp khác. Em sẽ chỉ nói đơn giản rằng: “Anh nhìn ánh mặt trời vương trên ngọn cây thông kìa. Em gần như ngửi được mùi lá kim luôn đó. Mình đi dạo một tí nhé” – trong khi ý em thật ra là… sau khi chúng ta gần gũi nhau, em cảm thấy đặc biệt lắm, và thế giới trong mắt em trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Anh sẽ chỉ đáp lại rằng: “Ừ, mình đi dạo nhé. Em nói đúng đấy. Quả là một buổi sáng tuyệt đẹp” – trong khi ý anh thật ra là, em đẹp tuyệt vời… Anh yêu em. Mối quan hệ thể xác giữa họ, đặc biệt là khi họ có Mặt Trời Mặt Trăng hợp góc hài hòa với nhau, có thể sẽ rất phong phú và đầy ý nghĩa. Nó là một thể loại trải nghiệm sâu sắc đem lại kết quả là lực hút mãnh liệt của hai cực của thanh nam châm của Chiêm tinh – vị trí đối nhau của hai cung Mặt Trời của họ. Trên thực tế, tình dục có thể trở nên rất thiêng liêng đối với hai người, mà đôi khi chính họ còn thấy không chắc chắn rằng liệu những đam mê nồng nhiệt ấy có thực hay không, hay là họ chỉ vừa nằm mơ thấy mà thôi.

Anh có thể sẽ nói to thắc mắc này trong một buổi sáng nào đó, khi nằm bên cạnh em – và em sẽ bình luận theo kiểu thực tế thường thức Ma Kết của mình rằng; “Thì… khi anh không thể tin một thứ gì đó, em nghĩ điều đó có nghĩa là thứ đó rất đặc biệt và tốt đẹp, vì nếu như nó là một điều xấu, anh sẽ không cần phải thắc mắc đâu – anh sẽ chỉ đoan chắc nó là sự thật mà thôi.” Và em sẽ xích lại gần anh hơn, rì rầm: “Em không chắc về đêm hôm qua đâu. Anh có nghĩa chuyện tối qua đã thực sự xảy ra chứ?” – đi kèm là một nụ cười nhẹ nhàng nho nhỏ của mình. Điều đó như một mật mã ngầm giữa hai người vậy. Anh sẽ trả lời em, bằng một cách thức xóa tan mọi nghi ngờ.

Cả hai người, ở một mức độ nào đó, đều thèm khát về ngày hôm qua, mặc dù nỗi luyến tiếc của anh có thể khiến tim anh co giật thường xuyên hơn nỗi luyến tiếc của em, thậm chí đôi lúc nó còn khiến anh ước mình được trở về sống trong quá khứ. Giá mà có một nơi nào đó, anh thở dài, một công ty bất động sản chuyên bán những ngôi nhà nằm trên một con đường xưa lơ xưa lắc, chứa đầy những kí ức quá khứ của anh, một lần nữa được hồi sinh. Nàng Dê của chúng ta thì đủ lí trí để nhận ra rằng ngày hôm qua trong giấc mơ lúc nào cũng đẹp hơn so với trong thực tế… vậy nên em hứng thú hơn khi tạo ra một hiện thực rất thật, trong khi hôm qua nó chỉ mới thuộc hai từ “dường như” mà thôi, một sự tiến bộ vững chắc vượt qua quá khứ. Dù gì thì quá khứ cũng không có phần trong công cuộc khám phá lẫn nhau của hai người.  Nhưng hiện tại thì có, và cả tương lai nữa. Khi em xoay trí tưởng tượng treo ngược vầng trăng của anh một vòng, hướng nó đi từ hôm qua sang ngày mai, thì họ sẽ du hành cùng nhau theo chiều xoắn ốc của Vòng tròn, nơi chứa đựng câu trả lời thiết yếu cho những bí ẩn của tình yêu.

Hết.

7 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Ma Kết [p2] – HOÀN

  1. đoạn cuối vô cùng lấp lánh và mộng mơ. Nhưng thật hiếm hoi chuyện một nàng MK rơi vào ái tình với một chàng CG, và thật khó để nàng không ra đi.
    Mình có quen một bạn trai sinh ngày 6/7, bạn ấy từng có một nàng người yêu MK mà bạn ấy gọi là công chúa của bạn ấy, Thế rồi không hiểu sao nàng công chúa ra đi. Cho đến giờ cũng được gần 2 năm rồi, thế mà thỉnh thoảng một buổi sáng nào đấy, bạn CG này lại đăng ảnh cũ chụp cùng công chúa của bạn ý, và những lời tiếc nuối, day dứt, rồi lúc tròn 1 năm ngày chia tay cũng có một bài viết dài… thật sự rất khủng khiếp. Mỗi lần như thế mình lại cảm thấy mình thật may mắn khi có mặt trăng NM :(

  2. Chị cảm ơn các em vì món quà cuối tuần này nhé. Chúc tất cả các em luôn vui khỏe, và luôn là những người bạn dể thương của mọi người *-*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s