Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Ma Kết [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Anh Cua làm em không thể không vái lạy =))))))))))))))))))))

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Ma Kết

 • Cự Giải (Cancer – Con Cua, 22/6 – 23/7)
 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ MA KẾT

“Chị chơi đàn ru em ngủ chứ”, thằng bé yêu cầu, “bằng cây đàn dương cầm ở phòng đồ chơi ý?”, và khi cô đi sang phòng đồ chơi thì thằng bé vô tư nói thêm: “Và đóng cửa sổ lại nha. Em thấy có gió lùa ý.”

Bất chấp ảnh có nói gì hay phủ nhận gì đi nữa, thì một anh trai Cự Giải vẫn sẽ vòi vĩnh và tận hưởng cảm giác được “nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa”, và đôi lúc anh có thể lợi dụng ý thức trách nhiệm mạnh mẽ của em gái Ma Kết. Tiểu Kết sẽ cố gắng hết mình để làm vừa lòng người yêu mà không phàn nàn hay oán trách gì cả, nhưng nếu anh đòi em phải “uốn dẻo” quá nhiều để chịu đựng cái sự thay đổi tâm trạng xoành xoạch của anh thì em sẽ chùn chân đấy, dù em có yêu anh bao nhiêu đi nữa.

Nói cho công bằng thì cả hai đứa này đều ích kỉ nhiều cái cụm từ “hơi bị ích kỉ” đấy. Mới nhìn qua thì sẽ thấy chẳng có cặp đôi nào trông ít vị kỉ hơn anh Cua và em Dê đâu. Anh luôn dịu dàng, quan tâm, và nhã nhặn, gần như có chút cổ hủ trong thái độ tiếp cận phụ nữ của mình, đặc biệt là với người phụ nữ của riêng anh. Em thuộc sở hữu của anh, theo một góc nhìn nào đó, và bọn Cua luôn trân trọng vật sở hữu của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp anh có thể sẽ đòi hỏi nhiều hơn những gì mình sẽ cho đi, mong chờ mọi cơn sụt sịt và cáu kỉnh của mình sẽ được ru à ơi dỗ dành cho tan biến, và nếu em không làm thế, thì đơn giản là em hổng có yêu anh, thế thôi – ít nhất là hổng yêu anh nhiều như Má anh đã yêu anh.

Nếu em là một Ma Kết điển hình, thì có lẽ em khá là trầm lặng và khiêm tốn, thậm chí là tự làm mờ nhạt chính mình… luôn sẵn sàng giúp đỡ trong lúc khó khăn. (Mấy bạn Dê đích thực là siêu nhưn trong cơn khủng hoảng. Các trường hợp khẩn cấp chính là chuyên ngành của mấy bạn và sẽ khiến các bạn bộc lộ hết những ưu điểm tuyệt nhất trong tính cách của mình). Tuy nhiên, em sẽ không cho phép bản thân mình bị lợi dụng vượt ngưỡng chấp nhận được, ngay cả khi nhân-danh-tình-yêu. Em ý thức rõ ràng về tất cả quyền lợi của mình, và khước từ việc trở thành cái cục chặn cửa cho bất cứ ai.  Bỏ qua tất cả vẻ ngoài quyến rũ và dịu dàng nữ tính, thì em sở hữu ý chí mạnh mẽ của riêng mình. Đây không phải là một quý cô sẽ chớp đôi hàng mi và hay ám chỉ. Em muốn thứ gì thì em sẽ thẳng thắn yêu cầu thứ đó – hoặc quyết liệt theo đuổi nó. Em thích gì thì em sẽ đơn giản là nhận lấy thứ đó, em không thích thì em sẽ loại nó ra khỏi cuộc đời mình, nhanh ngay và luôn. Em gái này chẳng có chút gì là dễ bị tác động hay ngoan ngoãn quy phục cả. Em không om xòm vật vã với những gì chọc tức mình. Em chỉ việc loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình, và đảm bảo mình luôn tránh mặt những con người đó hoặc những tình huống đó, đôi khi là vĩnh viễn luôn. Với thái độ này thì em khá giống gái Thần Nông đấy, ngoại trừ một chuyện là cả cái quá trình ấy ít làm tốn cảm xúc của em hơn rất nhiều so với gái Thần  Nông, vốn là một em gái lúc nào cũng xúc động sâu sắc.

Em gái Ma Kết không nhạy cảm đến mức mẫn cảm, và vì thế em có thể sẽ cần phải cẩn thận với Cua ca, vì anh chính là thể loại nhạy cảm đến mẫn cảm ấy đấy, và rất dễ bị tổn thương. Mặt anh hổng dày bằng một góc mặt em đâu. Nếu em có phê bình hay phản bác anh dữ dội, thì anh thường sẽ không để mọi chuyện yên ắng đâu, cho đến khi em “rút lại lời nói của mình”, nói rằng em yêu anh, và thổ lộ rằng em nghĩ anh thiệt ra hổng có cái lỗi lầm nào hết. Ban đầu anh sẽ thử phỉnh phờ hoặc tỏ ra hài hước, bông đùa nửa vời về chuyện đó, và sau đó anh sẽ ám chỉ rõ hơn, và tuyệt chiêu cuối cùng chính là: bĩu môi (Nguyệt: *pfffff* Xin lỗi cho em cười một chút =))))). Anh sẽ viện hết mọi loại lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình, vì anh trai này sẽ không bình tĩnh ngủ yên trước khi đạt đến một mức độ đồng tình nhất định sau một cuộc tranh cãi. Nếu em để cho chuyện này đi quá xa, thì anh sẽ rút lui về cái vỏ của mình, và sẽ chẳng còn có thỏa hiệp gì nữa hết. Mấy bạn Cua luôn kẹp chặt càng vào các cuộc tranh luận và các ý kiến của mình, cũng như hầu hết các vấn đề khác.

Nhưng Cua ca là một người đàn ông dịu dàng, và sẽ tươi như hoa trước một lời khen hay một lời khích lệ nhẹ nhàng nhất. Em người yêu Ma Kết của anh sẽ phải liên tục trấn an anh, cho đến khi anh không còn chút ý muốn ép em phải thừa nhận ảnh là một người vĩ đại thế nào, và em ngưỡng mộ ảnh đến thế nào. Má ảnh từng làm như vậy, bạn thấy đấy. Bà luôn bảo anh là một cậu bé ngoan đến thế nào, và những kẻ thù của anh chẳng thật sự hiểu anh chút xíu nào hết. Trong những trường hợp cực đoan, anh sẽ diễn dịch điều này thành là bất cứ ai không đồng ý với anh cũng là kẻ thù của anh ráo, ngay cả người yêu. Anh muốn phiên bản người lớn của mình được đối xử đầy thấu hiểu như khi còn là con nít. Anh cũng không đến nỗi là quá sức vô lý đâu. Có ai trong chúng ta mà chẳng muốn được thấu hiểu đâu nào? Điểm khác biệt ở đây chính là hầu hết chúng ta đều đã sớm từ bỏ. Còn Cua ca trông đợi điều đó như là một thứ quyền lợi của mình, và không bao giờ từ bỏ công cuộc tìm kiếm. Sự tôn trọng. Thấu hiểu. Tình yêu. Sự yêu thương. Trân trọng.

Còn tiếp…

12 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Ma Kết [p1]

 1. Cảm ơn các em nhiều, chị đã không nghĩ là mình được xem bài này sớm như vậy…không biết phần 2 thế nào, nhưng phần 1 chị thấy đúng nhiều lắm Nguyệt ạ.

 2. Chị có quen 1 anh Cua, sinh 1984, lớn hơn chị 1 tuổi (chị không biết giờ sinh nên không biết cung mọc là gì, theo Astro thì ổng có mặt trăng Nhân Mã). Ổng đã từng có mối tình với 1 cô bạn thân học cấp 3, sau đó chị này đi lấy chồng ở nước ngoài. Chị cũng không rõ nguyên nhân chia tay là gì.

  Đầu năm 2013, ba ổng quen với mẹ chị, nên cũng giới thiệu cho chị làm quen. Ổng nói ba ổng là mới chia tay người yêu nên buồn lắm. Sau đó chị và ổng không hẹn cafe mà chỉ kết bạn trên Facebook.

  Trong vòng hơn nửa năm 2013, chị thấy trên FB ổng (ở Sài Gòn) cặp với 1 em gái Nhân Mã ở Hà Nội rồi chia tay, ngay sau đó cặp với 1 chị Thiên Bình (lớn hơn ổng 1 tuổi), lại chia tay, và hiện hẹn hò với 1 em Song Tử.

  Thiệt tình là chị thật sự bất ngờ vì chị nghĩ họ nhà Cua cũng thuộc loại chung tình và may là chị không cặp với anh này vì chị nghĩ ổng mới chia tay mà mình nhào vô thì kiểu gì mình cũng là “vật-thế-thân” cho người cũ.

  • chị ơi, hình như chị quên mất cái mặt trăng Nhân Mã của anh ấy rồi. Em cũng là CG có mặt trăng Nhân Mã, và em thú thực là từ ngày có người yêu em chưa bao giờ độc thân quá 2 tháng, nhưng không lần nào là dùng người này hay người kia để lấp chỗ trống cả. Chỉ là, như kiểu bọn em cảm thấy không đáng phải mất quá nhiều thời gian tiếc thương một thứ không thuộc về mình, thời gian đấy chi bằng hãy hướng tới phía trước, vì có thể true love của bọn em đang đơn độc đâu đấy chờ bọn em tới :)))). Còn CG một khi yêu luôn có kiểu tâm trí chỉ hướng tới người đấy, và dù không còn tình yêu vẫn luôn nhớ tới.

   • Chị cũng dính cung mọc Nhân Mã (mặt trăng Sư Tử), nhưng sau khi bị 1 người lừa dối tình cảm, chị cảm thấy bị tổn thương và cắt đứt quan hệ luôn (chị xóa mọi yahoo chat, số điện thoại, cũng block nó trên FB).

    Sau đó chị cũng hơi say nắng với 1 anh Thiên Bình nhưng chị cũng không thấy mình vội vã với mối quan hệ này, chỉ đơn thuần là quan sát và thích cái sự điềm đạm của anh này (và sau đó chị biết anh này có người yêu rồi nên thôi luôn)

    Hiện giờ sau 3 năm, mọi chuyện đã đi vào quá khứ, chị thực sự chưa cafe và chưa hẹn hò với người nào hết. Chị thấy thà yêu ít người, yêu nhiều quá thì dễ so sánh người này và người kia. Và thực sự đó có là tình yêu hay không hay chỉ là cảm xúc thoáng qua?

    • em nghĩ có thể do cách mối quan hệ kết thúc mới quyết định về những chuyện tiếp theo. Em rất tiếc với chuyện của chị, dù em chưa trải qua nhưng em nghĩ là nếu em trong hoàn cảnh ấy cũng khó có thể vượt qua được.
     Em thì kết thúc trong hòa bình, sau hơn một năm với tình đầu, vì cảm thấy không thể hợp được, không có chung hướng nhìn nên em dừng lại.
     Người thứ hai thì do gia đình hai bên sắp xếp, vì vướng bận chuyện học hành (anh ý còn năm học cuối ở nước ngoài) nên cũng tìm hiểu nhanh. Tiếc là dù yêu đương hợp nhưng cách sống lại không tương đồng (quan niệm đồng tiền khác nhau, em thì sống đơn giản, người ta thì cành cao :D cái chênh này rất khó kê cho bằng) vậy nên lại kết thúc hòa bình. Sau chuyện này em cũng chênh vênh choáng váng và nghĩ là chắc chả yêu ai để tập trung sự nghiệp. Nhưng chuyện phải đến thì cũng đã đến.
     Được cái mối quan hệ bây giờ của em cũng được 2 năm. Con gái thì khó mà không so sánh, nhưng em không bao giờ tiếc những cái đã qua, có so chỉ là so để biết trân trọng người hiện tại thôi chị ạ. Em thấy thật may mắn vì em đã không bỏ qua cơ hội đến với người hiện tại của em, một người vừa là người yêu, vừa là bạn, đồng chí, rồi còn mang cho em rất nhiều tình bạn khác :D
     Còn chuyện yêu nhiều hay yêu ít, em thấy còn phụ thuộc nhiều vấn đề. Không nên xét đoán từ phía ngoài, vì chỉ người trong cuộc mới hiểu những nỗi đau và những kỷ niệm mà người ta có.

     Nói đến chuyện yêu thật hay cảm xúc thoáng qua, em cũng có cảm giác anh chàng người yêu thứ 2 của em vẫn còn tình cảm với người cũ hơn dù anh ấy cũng yêu em đấy, đấy cũng là lý do em chia tay, đôi khi không muốn mình nhạy cảm thế. Thôi em viết dài quá rồi. Chả mấy khi có người để chia sẻ tâm sự :D cám ơn chị đã đọc (nếu chị đọc hết :'( )

     P/S: nếu chị là một MK, thì cách vượt qua của chị sẽ khác với bọn Cua chúng em, có thể vượt qua sẽ vượt qua hẳn, còn Cua thì không bao giờ chị ạ. Chị có bao giờ nghĩ là nếu anh CG mà bố mẹ chị giới thiệu được quen với chị, thì anh ấy đã không thảm thế không? :D Chúc chị gặp một người làm chị thấy yên tâm, đáng gửi gắm tình yêu!

     • Chị là Kim Ngưu, còn người lừa dối chị là Bò Cạp, là đồng nghiệp, trước đó nó cũng từng yêu 1 nữ Kim Ngưu. Sau 6 tháng quen nhau thì chị thấy không hợp nên nói “Mình là bạn bè nhé, vì tụi mình không hiểu nhau”

      Sau đó 4 tháng thì chị phát hiện nó vừa tán tỉnh chị (nó tán chị trên mạng vì chị và nó ở xa nhau và hầu như ngày nào nó cũng chủ động liên lạc với chị) vừa hẹn hò người kia. Lúc đầu chị cũng “đau” lắm, rồi nó và chị cãi nhau 1 trận vì nó kêu là nó không nghĩ nó tán chị. Chị cũng tâm sự với mấy nhỏ bạn thân để tìm cách vượt qua chuyện buồn này.

      Rồi chị thấy nó post hình cưới và chị nói với nó “Chúc 2 người hạnh phúc”. Sau đó thì chị không liên lạc gì nữa và xóa hẳn những gì gợi nhớ đến nó. Sau 3 năm thì chị không thấy đau đớn nữa, chỉ là do chị…nhớ dai. Bò là loài ít trả đũa nhưng thù dai :”(

      Anh CG kia thì chị thấy ổng mâu thuẫn nặng quá, ổng nói với ba ổng là ổng buồn vì chia tay người yêu cũ, nhưng ổng để tình trạng mối quan hệ trên Facebook là đang hẹn hò với 1 em khác :”( (chị chưa gặp mặt ổng bao giờ) Lúc đó chị cũng hơi thất vọng, sau đó là hơi sốc về sự thay đổi người yêu xoành xoạch của ổng

      Mọi mối quan hệ đều có 1 ý nghĩa hay bài học gì đó, chị nghiệm ra là hồi đó chị ngây thơ và không tìm hiểu kỹ trước khi đặt tình cảm vào ai đó, hix. Và hậu chia tay cũng không nên quan tâm đến nhau làm gì vì sau đó có thể phát hiện ra là bọn con trai thường quen 2 người cùng lúc rồi mới quyết định chọn 1 :'( Nhỏ bạn thân của chị cũng bị như vậy. Nhưng chị vẫn thấy mình may mắn vì chị chưa đến mức bị lừa dối kiểu “có người chồng bắt cá 2 tay” :)

    • em phải trả lời chỗ này vì dưới kia không còn chỗ.
     Trùng hợp làm sao, 2 người cũ của em cũng là BC :))) còn chàng nhà em bây giờ là Kim Ngưu chị ạ.
     Trường hợp đàn ông BC thì, chị còn chưa gặp phải cá nhân tồi tệ nhất đâu, em quen 1 ông làm cùng chỗ cũ. Hắn yêu 1 cô CG giống em gần 2 năm rồi, nhưng lại nói là “a vẫn yêu người cũ hơn”, và mỗi lần cãi nhau với CG thì lại đi ngủ nghê với các cô khác luôn. Em không thể tưởng tượng nổi. Nói chung là không nề hà gì để thỏa mãn dục vọng ý ạ.

     CG đàn ông yếu đuối hơn phụ nữ nhiều chị, mà CG đã vốn yếu đuối rồi. Tình đầu thì hết mình liều mạng, nhưng một khi tan vỡ, với những mối quan hệ sau rất e dè, một khi có vấn đề giống mối quan hệ cũ thì sẽ co vòi lại ngay, chắc đấy là lý do anh kia thay người yêu nhiều thế. Còn một khi người yêu của CG đủ mạnh mẽ thì họ rất chú tâm luôn, nhất nhất chỉ có người yêu. Kiểu như em cả ngày chỉ ngồi nghĩ về người yêu, nói chuyện với ai cũng kể về người yêu :”>.

     Dù sao hai cung của chị em mình cũng khó đến với nhau chị ạ, tình bạn dễ hơn, yêu thì cũng hơi khó giữ, nhưng nó cũng là một tình yêu vô cùng đẹp 8-> vì tương hợp nhiều mặt, cùng mục tiêu, rồi lại hay cổ vũ nhau. Mặt tối là bọn đàn ông KN đa tình =_=
     Em cũng là loại thù dai dù không trả thù đây :))
     Mà, nhưng cái chuyện đàn ông hay có 2 người chọn 1 thì em thấy không hẳn ạ, người yêu cũ của em sau khi chúng em chia tay thường 1 năm sau các hắn mới có người yêu mới, hoặc rục rịch hẹn hò..Em không quan tâm tới người cũ nhưng vẫn giữ quan hệ với anh chị em bạn bè hoặc bố mẹ người ta :D
     Thế nhưng cũng không thể rõ tất cả, vì yêu là 1 câu chuyện, còn cưới lại sang câu chuyện khác :-<

     • Oh, chị cũng có biết 2 cặp vợ chồng nam KN – nữ CG và 1 cặp vợ chồng nam CG – nữ KN, nhưng chị cảm giác nam KN – nữ CG thì đẹp hơn vì mấy nam CG mà chị quen biết là họ thất thường, sao sao ấy :'(, mà chị thì tam đại cung có mặt trăng và cung mọc là cung hỏa, nên mấy anh mà chị quen biết đa phần có mặt trời là hỏa và khí :)

      Còn những nam KN mà chị biết thì không đa tình lắm, vì thường tình yêu đến với KN rất muộn. Do cái bên ngoài lầm lì, ít nói nên khi yêu thì họ cũng không giỏi nói “anh yêu em” mà chỉ quan tâm, chăm sóc người yêu. Nam KN cũng có lúc giữ khoảng cách với người yêu (theo lời kể của 1 nhỏ bạn thân của chị lấy nam KN)

      Chị chúc em có sớm có 1 đám cưới và gia đình hạnh phúc với anh người yêu hiện tại.

    • em cám ơn chị :D.
     em cũng được mấy người nói là chính ra phải yêu Hỏa :)). Nếu như thế chị nên gặp mấy anh BD c ạ, em quen vài đôi nam BD-nữ KN cuộc sống gia đình rất ổn ;)).
     Nam KN yêu lâu lâu rồi thì hay có kiểu nhòm ngó xung quanh :-<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s