Đàn ông Sư Tử – Phụ nữ Kim Ngưu [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Sư Tử và nữ Kim Ngưu

 • Kim Ngưu (Taurus, 20/04 – 21/05)
 • Sư Tử (Leo, 23/7 – 23/8)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Mặc dù không thể chối được rằng tính cách của anh trai này khá là hách dịch, và vì thế đôi khi có bóng dáng của một bạo chúa, thì anh vẫn là một người tình dịu dàng và cao thượng sau mỗi trận cãi nhau. Tính cao quý trong tâm hồn Sư Tử khiến việc anh muốn hôn nhau rồi hòa giải trở nên tự nhiên. Chứ anh không thể nói những lời xin lỗi một cách duyên dáng được đâu. Chúng phá hủy lòng tự cao của anh. Nhưng anh sẽ chân thành thể hiện sự hối lỗi của mình thông qua một loạt các hành động làm thân đầy lãng mạn. Đó là lý do vì sao cặp đôi này thường tìm thấy sự cảm thông và hòa khí chung trong tình dục hơn là khi họ cố gắng chơi đàn banjo cùng nhau.

Một biểu hiện yêu thương bằng thân thể và hữu hình đôi khi là cách duy nhất để làm hòa với một em gái Kim Ngưu sau một cuộc tranh cãi. Em sẽ giữ nguyên bộ mặt-sắt và miễn nhiễm với những lời lẽ hoa mỹ và những tranh luận thuyết phục. Những cuộc hội thoại dài đằng đẵng làm em chán muốn chết, vì em chỉ có cảm giác thông qua các giác quan của mình. (Nguyệt: em ơi nghe đồn thính giác cũng thuộc ngũ quan mà em). Kim Ngưu muốn hành động, chứ không phải lời nói. Vậy nên em sẽ hồi đáp thật duyên dáng trước những cử chỉ tình yêu nồng nhiệt của anh, và tất cả đều hiệu nghiệm. Hai đứa thường giảng hòa sau một trận cãi vã mà Chúa Sơn Lâm đầy kiêu hãnh chẳng phải đánh mất lòng tự trọng của mình. Ân ái chưa bao giờ là một việc phương hại đến lòng tự trọng của anh, bất chấp anh có cãi nhau với người yêu thật hung bạo đến mức nào – hoặc thường xuyên đến mức nào. Anh cần một người phụ nữ có thể vừa chấp nhận vừa chứa chấp nổi tình yêu và đam mê sâu sắc mà anh có thể đem lại cho em, và em gái này thì có khả năng làm được điều đó. Tài năng gợi tình của em dĩ nhiên cũng sẽ không làm anh phật lòng. Em sẽ khiến anh “cảm thấy như một vị Vua”, một cụm từ mà nhiều Sư Tử dùng để miêu tả cảm giác thăng hoa trong tình dục cùng với người phụ nữ phù hợp.

Tuy nhiên, khả năng tiếp thu lời nói của em không được mượt mà như vậy khi ra khỏi phòng ngủ. Em có thể sẽ kém nhiệt tình hơn khi anh bắt đầu nổi máu, và khẩn thiết cần một khán giả chú ý và tán thành với mình. Em thậm chí có thể sẽ ngáp dài giữa buổi thuyết trình đầy kịch tính của anh, và không gì có thể tàn nhẫn phá hủy cái tôi nhạy cảm của anh trai này hơn là một dấu hiệu buồn chán rõ ràng từ một chủ thể nổi loạn – đặc biệt là từ người con gái anh yêu. Nếu em thật sự muốn giữ người đàn ông này ở mãi bên mình (và mọi em gái Kim Ngưu đều tìm kiếm sự an toàn trong những chuyện tình kéo dài vĩnh viễn), thì em nên uống cả chục bình cà phê đen và đảm bảo mình luôn tỉnh táo khi Chúa Sơn Lâm nhà em đang đứng trên sàn sân khấu.

Lời than phiền thường thấy nhất của Sư Tử về một em gái Kim Ngưu chính là việc em thiếu nhiệt huyết. Anh thường xuyên cảm thấy muốn lắc tung người em lên và hét: “Em nói gì đi! Làm gì đi! Cái gì cũng được. Nhưng đừng có ngồi lì ở đó”.  Còn lời than phiền thường thấy nhất của em đối với anh có thể tóm gọn trong vài từ cửa miệng kiểu Shakespeare: “Chẳng có chuyện gì mà cũng cứ nhặng xị hết cả lên”.

(*) Shakespeare là một Kim Ngưu.

Anh sẽ yêu cái cách em biến một ngôi lều dột lên dột xuống thành một lâu đài ấm cúng, tài xoay sở tiết kiệm và khiếu hài hước của em – dù rằng anh sẽ không tán thưởng những câu nói đùa chế giễu lòng tự trọng của anh, hay chọc thủng những lỗ to tổ bố vào cái tôi của anh. Em sẽ cảm thấy ấm áp trước vòng tay vạm vỡ như gấu của Sư tử, và cực kì ngưỡng mộ khả năng xây dựng những giấc mơ của mình thành thực tế vững chãi như đá hoa cương và thạch cao tuyết hoa. Dĩ nhiên, em sẽ không hoàn toàn vui vẻ trước những khuynh hướng xa hoa của anh, hay nhu cầu được đi ra ngoài và tập hợp một đội quân mỗi khi anh cảm thấy cần có một chút vỗ tay tán thưởng từ đám đông. Hai đứa luôn có những giai đoạn căng thẳng có định kì. Xét cho cùng thì tụi nó đều là dân Kiên Định cả. Tuy nhiên, sự tôn trọng âm thầm mà họ dành cho nhau đôi khi tạo ra một tấm thảm mềm mại mượt mà lót bên dưới những bất đồng ý kiến.

Tiểu thư này không cho phép mình thường xuyên thể hiện sự tức giận ra ngoài mặt. Em kiên nhẫn, có khiếu hài hước, và sẵn sàng chịu đựng một lượng lớn những trò ngu ngốc, đi kèm với những buồn bã của Cuộc đời, mà không thể hiện tình cảm một cách thái quá. Nhưng khi em thực sự tức giận – khỏe khoắn và tức giận – thì tốt nhất là tránh xa em ra. Kiểu, ra tới đầu bên kia thành phố luôn ý. Hoặc là phắn qua thành phố hay bang khác luôn, cho đến khi em nguội xuống và bình tĩnh lại – một chuyện mà em sẽ không bao giờ không làm được. Em gái Kim Ngưu luôn cảm thấy xấu hổ sâu sắc trước điểm yếu của mình, sau khi em đã để cơn giận bùng phát (trong lúc ấy, giọng nói Kim Tinh “mượt như nhung” của em sẽ nghe rất giống chất giọng đầy chất opera của một hạ sĩ quan đã qua đào tạo đang trong giai đoạn trẻ trung – to và đầy uy lực), và vì thế sau đó em sẽ đặc biệt xấu hổ và tràn trề yêu thương để đền bù cho hành động của mình. Nhưng anh Chúa Sơn Lâm không nên để mình bị những ngọt ngào sau khi bất đồng của em lừa phỉnh. Em ghi nhớ những gì anh đã làm để khơi mào cho cơn thịnh nộ như-bò-tót của em, và em sẽ nhớ đến hàng năm… hàng năm… và hàng năm trời sau. Kim Ngưu sẽ rất hiếm rất hiếm gào thét trong giận dữ điên loạn – đôi khi chỉ một hoặc hai lần trong đời. Nhưng vấn đề không nằm ở số lượng những lần Kim Ngưu phát hỏa – mà nằm ở chất lượng. Như một ngọn núi lửa.

Một tiểu thư Bò sẽ thể hiện cơn giận của mình thường xuyên hơn chỉ khi em cứ liên tục bị cái kiểu đàn áp của một Sư Tử chọc tức, đều đặn lên lớp và mắng mỏ em, và rồi sau đó, khi em không phục tùng từng ý tưởng của anh thì anh sẽ quay mặt đi và bĩu môi đến hàng tiếng đồng hồ. Cái kiểu hành vi như thế có thể làm nóng máu bất kì cung mệnh Thổ nào đến mức bùng nổ giận dữ, nếu tình trạng cứ bị kéo dài trong một khoảng thời gian.

Em gái này không chỉ được làm từ cơn giận và sự cứng đầu của Kim Ngưu. Em còn được làm từ sự vững chãi, dũng khí, nét ấm áp, sự tận tâm vĩnh viễn không thay đổi, tính trầm tĩnh, điềm đạm, và những tình cảm sâu sắc, rất sâu sắc. Em yêu thương và cống hiến nồng nhiệt, và khả năng tự cười cợt chính mình vốn có của em chính là một trong những phẩm chất đáng mến nhất của em, trừ phi em có cung Mặt Trăng hoặc cung Mọc Sư Tử, Thần Nông hay Ma Kết – vì như vậy em sẽ thấy khó mà cười nổi khi chủ đề của câu nói đùa là chính em). Ở em gái này không có tí gì là vớ vẩn hết. Em lý trí, thực tế, và em không bao giờ tỏ vẻ. Em là bò thật chăm phần chăm, chân thành và đáng tin cậy – rất đáng giữ chặt.

Còn về phần anh, anh được làm từ nhiều thứ hơn lòng kiêu hãnh, tự phụ và tự cho mình là trung tâm của mình. Anh cũng được làm từ ánh nắng mặt trời và hy vọng và sự tự tin nữa. Trí tuệ và tấm lòng rộng lượng của anh là thiên hạ vô song mỗi khi anh cảm thấy bản thân được được cầu giúp đỡ. Chúa Sơn Lâm sẽ dũng cảm đối đầu với một đạo quân, để bảo vệ cho những gì trái tim anh cho là đúng và là chân lý – cũng như anh sẽ đánh nhau với bất kì thế lực nào đe dọa sẽ phương hại đến người con gái anh yêu, bất chấp trận chiến có không cân sức đến thế nào, ngay cả khi lợi thế dường như không nghiêng về phía anh một cách tuyệt vọng. Bất cứ nỗi đau nào mà em phải nếm trải, là đau đớn thể xác hay tinh thần, thì nó cũng là kẻ thù không đội trời chung của anh – một thứ mà anh phải đánh bại, để chứng minh rằng xứng đáng với người con gái ấy. Rất giống những Hiệp sỹ đã chiến đấu vì Vua Arthur. Ngoại trừ một việc rằng Sư Tử vừa là Hiệp sỹ vừa là Vua luôn.

Trong tưởng tượng của mình, anh đang sống trong thời đại kiếm hiệp thượng võ, thời đại của ái tình diễm lệ. Anh thuộc về một thế kỉ khác, một thời đại khác… thời mà vẫn còn có những thế giới khác để chinh phục, những viễn cảnh để theo đuổi, và những giấc mơ mà ta có thể mộng mơ. Anh cố gắng nhiều để không nản lòng khi lạc lối trong thời gian, ở một đất nước xa lạ nơi chẳng cần đến sự lãnh đạo của anh, và những lý tưởng của anh chẳng hề được ủng hộ. Thậm chí con Bạch Mã của anh cũng đi mất.  Và Chén Thánh chỉ còn là một kí ức từ xa xưa lắm. Sư Tử, con mãnh sư, vì thế càng bị tổn thương và cô độc trong tâm hồn hơn nhiều so với những gì mà những kẻ chỉ có thể nhìn thấy được lớp áo giáp ngạo mạn bề ngoài của anh có thể nghĩ ra.

Dù anh trai em gái này có đối đầu với bao nhiêu chướng ngại vật trên con đường đạt đến hòa khí đi nữa, thì họ vẫn đứng vai kề vai, cùng nhau chống lại cả thế giới nếu cần thiết. Khi định mệnh đem đến khổ đau hay bi kịch, chẳng ai trong hai người sẽ thất bại trước thử thách về lòng chung thủy sắt son. Và đó có thể là bài hát đáng yêu nhất của tình yêu – dù có nhạc nền hay không.

HOÀN.

14 thoughts on “Đàn ông Sư Tử – Phụ nữ Kim Ngưu [p2] – HOÀN

 1. Hy ơi, phải nói là KN ban đầu dễ bị cuốn theo anh Sư nam lắm. Cơ mà… Sư nam có cái kiểu đang yên lành, bình thường tự dưng đột nhiên lại lạnh và biến mất, im hơi lặng tiếng không ạh? :)
  Em là nữ Ngưu, bị thich 1 anh Sư nam mà đau đầu với con người này qá. Em ko biết cung mọc của ảnh, nhưng mặt trăng là xử nữ, sao hoả kim ngưu và sao kim cự giải đó ạh. :(
  Em thì cả mặt trời, cung mọc và sao kim đều là ngưu, mặt trăng lại là thiên bình và sao hoả lại là bạch dương :((
  Em đau đầu lắm Hy ơi :((

 2. Cặp này ngoài đời thật cứ là giận rồi lành, lành rồi giận, hoài hoài luôn.
  Mình là bạn thân, mới đầu còn quýnh lên vì tụi nó, hồi sau có mà ngồi dòm *cười mếu*
  Mà phải cái, cứ giận, rồi chia tay, rồi khi quay lại hai đứa chỉ có dính chặt với nhau thêm thôi, không gỡ ra được. Nhiều khi thấy hai đứa không hợp nhau, bỏ quách cho xong, nhưng nó bỏ rồi lại cứ “về lại bên nhau”, thật sự giống một thói quen.
  Không những cặp này mà cả nam Kim Ngưu – Nữ Sư Tử cũng vậy luôn

   • “không có gì liên quan” là sao ạ? em chưa hiểu ý lắm.
    Cặp Nam Sư Tử – Nữ Kim Ngưu em nói, là quen biết lâu, rồi cũng thích từ lâu, nhưng 2 bạn đã thử có mối quan hệ tình củm với người khác, rồi mới chính thức cặp kè với nhau.( Cái vụ này có lẽ kỳ quái đối với những gì em thường đọc trong chiêm tinh, nhưng nó đã diễn ra thật. Có lẽ do độ tuổi chăng?) Hai bạn thì, ban Sư nam đôi khi cáu với cái tính “tự cao” của bé Ngưu (thật đấy ạ, các KN em gặp đều có 1 miếng tự cao trong máu), còn bạn Ngưu thì tất nhiên, không thích kiểu ra lệnh của bạn Sư, dù thật ra bản cũng chỉ giỡn thôi. bạn Sư còn nóng nảy, trẻ con, vân vân.. nhiều lúc làm bạn Ngưu ức chế.
    Hai bạn đều hay ghen như nhau, khi yêu đều sến như nhau, xin mạn phép không kể các ví dụ ra nhưng có thể hiểu là rất thẳng thắn bày tỏ tình cởm trước mọi người, bằng cả lời nói và hành động. Rồi tới khi hai bạn giận nhau, thì không nói nữa. Chia tay tháng 1 lần (nói quá đấy ạ =))~~), rồi lại làm lành và lại sến. Chia tay không phải chơi chơi tự biết sẽ làm hòa đâu. Có vài lần là thực sự luôn, cắt đứt không liên lạc, thậm chí còn định quen người mới (bạn Ngưu), hoặc là có thấy mặt nhau cũng giả lơ (bạn Sư). Rồi cái một ngày đẹp trời nào đó, thấy 2 đứa đùa giỡn và sến rện trên trang cá nhân của nhau~.
    Đấy, chuyện Nam Sư Nữ Ngưu ngoài đời của em.
    Rồi còn cặp Nam Ngưu Nữ Sư, nó cũng sến (lại sến), nó cũng đầy giận dỗi rồi giảng hòa vì tính trẻ con, thích được “tôn” ở 1 phía và tính hay ghen và mẫn cảm của 1 phía.
    À trước đây em là nick Lơ mơ đấy mà giờ em tạo wordpress rồi nên dùng tên trên đây luôn

    • Oé Lơ Mơ à :))))))~ Chị nói không liên quan là bởi, chị chỉ thấy hai đứa này được cái khi yêu sến đều, thể hiện tình cảm nồng nhiệt, OK. Nhưng ngoài ra còn cái gì nữa nữa kéo hai đứa lại với nhau ấy. Kiểu như ban đầu cái gì khiến bên này thích bên kia, cái gì cứ giữ tụi nó lại với nhau hoài, những xung đột giữa tính cách có xảy ra không hay bằng một phép thần kì nào đó mà mấy cái xung đột đấy hóa ra lại chẳng nảy sinh? Kiểu vậy :|…

     • Hy ơi, chị nhớ hồi đó (từ lớp 7 đến hết lớp 8) chị thích 1 bạn nam Sư Tử vì bạn ấy thông minh, lém lỉnh, vui vẻ (hay cười) lại mũm mĩm/dễ nhìn (không đẹp trai) nữa chứ :) Tại chị là KN chậm chạp, ít nói nên thích 1 người có “biểu hiện bên ngoài” khác với mình. Tuy nhiên, thích là thích thui, chứ bạn ấy không thích chị nên không thành 1 cặp được. Bạn bè biết chị thích nó và gán ghép nhưng nó không thích nên lảnh tránh chị hoài :'(


    • Cái lý do thích ban đầu anh Sư có nói rằng là, ảnh thấy ẻm thiệt bình thản, thiệt nho nhã, và độc lập, và xinh đẹp (vâng, cái khoản không thể thiếu với riêng bạn này). Nên là… ình chéo :))
     Còn bạn Kim Ngưu không có nói lý do ban đầu. Nhưng ẻm từng nói rằng, ở bên ảnh rất là bình yên (:?). Em này không có khiếu hài hước nhiều như anh, thường thì người chọc cười là anh và những người khác (em đây chẳng hạn =)) ), em chỉ cười thôi.
     Hai đứa mâu thuẫn em cũng có nói ở trên rồi. Còn cái sự quay lại, một phần là do cả hai còn quá non nớt, còn trẻ con, và chưa định hướng đúng lắm hành động của mình, (là những việc không tiện kể cho lắm), một phần , chính là THÓI QUEN. Gần như không thể dứt ra vì quen cái kiểu của nhau, hơn nữa, cứ tự ám thị là “còn yêu” thì sẽ kéo nhau quay lại thôi. Không biết có phải do Kiên Định không nữa? ):

  • em mới chính thức bắt đầu quên một anh Sư Tử đây. phải nói là yêu bả từ cái lần đầu tiên nhưng càng ngày càng không chịu nổi cái mặt “kênh kênh” với kiểu nói chuyện ra lệnh của bả. có lần bả làm sai em giận mà bả xin lỗi kiểu cho có với cái mặt “chị m lúc nào cũng đúng”. phải nói bả làm em buồn dữ lắm. cơ mà không buông bả được, chả hiểu sao nữa :(( à e toàn gọi bả là bả khi nói xấu thôi, chứ bả men lắm :)))

 3. Dù anh trai em gái này có đối đầu với bao nhiêu chướng ngại vật trên con đường đạt đến hòa khí đi nữa, thì họ vẫn đứng kề bên nhau, chống lại cả thế giới nếu cần thiết. Khi định mệnh đem đến khổ đau hay bi kịch, chẳng ai trong hai người sẽ thất bại trước thử thách về lòng chung thủy sắt son. Và đó có thể là bài hát đáng yêu nhất của tình yêu – dù có nhạc nền hay không.

  nếu đúng như những gì của câu này…thì mình đã rất hạnh phúc

  • Đôi khi nỗ lực không phải là tất cả để đạt được đến hạnh phúc mà bạn. Đừng buồn vì nỗ lực không được đền đáp, miễn là bạn đã thực sự cố gắng thì kết quả thế nào cũng không đáng hối hận đâu ^^.

 4. “Nhưng anh Chúa Sơn Lâm không nên để mình bị những ngọt ngào sau khi bất đồng của em lừa phỉnh. Em ghi nhớ những gì anh đã làm để khơi mào cho cơn thịnh nộ như-bò-tót của em, và em sẽ nhớ đến hàng năm… hàng năm… và hàng năm trời sau.”

  Đoạn này rất là đúng trong các mối quan hệ với gái KN nha. Một khi bạn đã làm ẻm lên cơn thịnh nộ hoặc làm tổn thương em một lần thì em sẽ ghi nhớ nó mãi mãi. Dẫu cho sau khi cơn giận qua đi, ẻm có đối xử lại với bạn bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Đừng để vẻ ngoài điềm tĩnh và dịu dàng của em lừa phỉnh ~.~

 5. Nói nghe nè em, mấy đứa 4-10 á, kiểu như Thay Đổi – Thay Đổi thì tôi còn thấy dễ hiểu, OK tụi nó còn có thể “giao tiếp” và du di để hợp với nhau, nhưng đối với Thống Lĩnh – Thống Lĩnh và Kiên Định – Kiên Định thì làm sao có thể nhường nhịn, dàn xếp để thỏa hiệp được nhở? Cứ nghĩ đến Kim Ngưu và Sư Tử mà có hục hặc gì thì không biết mèo nào chịu mỉu nào nữa~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s