Tổng quan về biểu đồ sinh (Natal chart) [p1]


Bài viết thuộc chuyên mục Nhập Môn Chiêm Tinh học. Các bạn đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi nhé! Chân thành cảm ơn.

VUI LÒNG KHÔNG SAO Y & TÁI ĐĂNG TẢI DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO. DẪN NGUỒN CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

TỔNG QUAN VỀ BIỂU ĐỒ SINH

Như các bạn đã biết rồi ha, một biểu đồ sinh (hay còn gọi là biểu đồ chiêm tinh – natal chart, astrological chart) là một sơ đồ vị trí của các hành tinh nếu mình nhìn từ Trái Đất. Cách vẽ biểu đồ sinh cho một người đã được hướng dẫn cụ thể trong bài Đọc biểu đồ ngày sinh của cùng chuyên mục, Hy không hướng dẫn lại nhé.

Khi xem xét một biểu đồ, chúng ta chú trọng đến 4 yếu tố chủ đạo như sau:

 • Hành tinh (planet)
 • Cung (sign)
 • Nhà (House)
 • Góc hợp (aspect)

Mức độ quan trọng của chúng xêm xêm nhau, đừng hỏi mình cái nào quan trọng nhất nha! Trong loạt bài này, Hy sẽ viết tổng quan về cả bốn yếu tố này. Sau khi hiểu về tổng quan rồi, các bạn đọc các phần dịch chi tiết sẽ dễ hiểu hơn, OK?

Nhiều người khi mới tiếp xúc với Chiêm tinh và biểu đồ sinh vẫn hay lẫn lộn ý nghĩa của Nhà với hành tinh và cung trong Chiêm Tinh học (còn góc hợp bản thân nó đã rất rõ ràng, không cần xoắn!). Trước khi đi sâu vào đọc mỗi phần, bạn nên hiểu rõ và nhớ được ý nghĩa chủ đạo của mỗi yếu tố trên nhé! Mỗi yếu tố hành tinh, cung, Nhà, góc hợp trong biểu đồ sinh trả lời cho một câu hỏi khác nhau. Tóm tắt lại cho dễ nhớ thì thế này:

→ ♛ Các HÀNH TINH thể hiện nguồn năng lượng, thể hiện các khao khát thôi thúc chúng ta hành động. Do vậy chúng trả lời câu hỏi “Làm gì?” – cũng tức là khi xét đến hành tinh, bạn hãy chọn những từ khóa là động từ.

→ ♛ Các CUNG thể hiện đặc điểm, tính chất, phong cách. Cung trả lời cho câu hỏi “Như thế nào?” – cũng tức là khi xét đến cung, bạn hãy chọn những từ khóa là tính từ. Ví dụ kết hợp của hành tinh và cung như sau:

Thủy Tinh trong Sư Tử thì Thủy Tinh là hành tinh liên hệ với “giao tiếp” (bao gồm cả nói và viết hoặc phim theo hướng truyền thông – chứ không phải hướng nghệ thuật) và “suy nghĩ”. Sư Tử là cung được miêu tả bởi những từ như “ấn tượng” “phóng đại” “thu hút” “mạnh mẽ” và tỉ tỉ từ khác, tùy là bạn thích thêm vào cái nào (*´▽`*). Kết hợp lại, chúng ta có hình ảnh của một người có phong cách giao tiếp (Thủy Tinh) mạnh mẽ, ấn tượng, có phần cường điệu, sinh động, sôi nổi, nhưng do vậy nên có thể kém tính chính xác (do cường điệu không phải lối) hoặc lấn át người khác (do quá mạnh mẽ) (đây là đặc điểm của Sư Tử), cách suy nghĩ (Thủy Tinh) có phần chủ quan, thiên vị những thứ có lợi cho mình, song nồng hậu, vân vân và vũ vũ (Sư Tử). Đấy, thấy dễ chém gió chưa (*´▽`*). Nên nhớ rằng, Thủy Tinh hợp với Sư Tử, do đó Thủy Tinh Sư Tử thể hiện ra ngoài khá mạnh mẽ (✪▽✪).

→ ♛ Các NHÀ thể hiện các khía cạnh, lĩnh vực trong cuộc sống. Do đó chúng trả lời cho câu hỏi “Ở đâu?” – bạn nên chọn những từ khóa là trạng từ nơi chốn để xem xét các Nhà. Phàm là người thì ai cũng có đủ 12 khía cạnh cuộc sống, tùy là nó mạnh yếu, ảnh hưởng nhiều ít, được chú tâm hay không. Theo nhiều Chiêm tinh gia khác nhau thì có người cho rằng Nhà vừa thể hiện môi trường bên ngoài, vừa thể hiện “môi trường bên trong” (hay khía cạnh nội tâm), song quan điểm này cũng lắm điều tranh cãi lắm. Vấn đề này sẽ được diễn giải rõ ràng hơn trong quyển sách Hy sắp được xuất bản (có lẽ, LOL). Nên thôi, tạm thời mình cứ hiểu nó thể hiện môi trường bên ngoài cho nó dễ nhớ dễ hiểu ha? Một ví dụ đơn giản về sự kết hợp hành tinh, cung và Nhà nhé:

Kim Tinh trong Nhà số Mười Một, Nhà số Mười Một thuộc Kim Ngưu. Phân tích ra ta sẽ có: Kim Tinh về tình yêu và nghệ thuật, Kim Tinh thôi thúc việc thể hiện tình yêu, bộc lộ tình yêu, đón nhận để thỏa mãn cảm giác được yêu, khi nằm trong Nhà Mười Một của tình bạn và hoạt động nhóm thì mang ý nghĩa: bạn sẽ tìm kiếm được tình yêu, kích thích và thỏa mãn cảm giác được yêu từ trong tình bạn và các hoạt động nhóm của mình. Song, vì Nhà số Mười Một lại thuộc Kim Ngưu, mà tính chất của Kim Ngưu là ổn định, lâu dài, đúng mực, dễ tiên liệu, ít thay đổi và khoái cảm (ờ… cái này hơi bị chính xác đấy, Hy không dùng sai từ đâu ạ! Khoái cảm ở đây có thể bao gồm cả việc ăn ngon, mặc đẹp, tắm nước nóng, hoặc ôm ấp hôn hít và những cảnh 18+ phía sau, các bạn đừng suy nghĩ quá hẹp nhé!) nên số lượng bạn bè của bạn sẽ không tràng giang đại hải, mà trọng về chất lượng hơn. Tình bạn, đội nhóm đều lâu dài, gắn bó và ít thay đổi. Có hai trường hợp xảy ra trong này: 1. Kim Tinh thuộc Kim Ngưu hoặc 2. Kim Tinh thuộc Song Tử. Nếu Kim tinh cũng thuộc Kim Ngưu thì dễ hiểu rồi ha, bạn dễ nảy sinh tình yêu, hoặc tìm được tình yêu thông qua tình bạn và các hoạt động đội nhóm, song tình yêu của bạn lâu dài, ít thay đổi, và bạn thích thể hiện tình cảm, cũng như thích đối phương thể hiện tình cảm bằng những cách thực tế, lãng mạn, nhục cảm (Hy: lại nữa… mình xin lỗi :D!) – ví dụ như đi ăn, tặng hoa, làm thơ, hát hò, thiệp, hoặc ôm ấp hôn hít gì đó, hoặc dã ngoại, nói chung thực tế cầm nắm sờ mó nêm nếm được hoặc không thì bay tít lên chỗ của Shakespeare ý! Còn nếu Kim Tinh thuộc Song Tử thì hơi nhức não tí, tức là tuy bạn tìm kiếm được tình yêu, thỏa mãn được cảm giác được yêu từ những mối quan hệ ít thay đổi, song tình yêu của bạn thì lên bờ xuống ruộng (y như Song Tử ấy). Cách thể hiện của bạn trong tình yêu và tình bạn hoàn toàn khác biệt. Khi Nhà số Mười Một ở Kim Ngưu, tức là bạn sẽ khư khư bám lấy bạn bè và các hoạt động đội nhóm của mình, muốn nó đơn giản và dễ hiểu, muốn nó ổn định và dễ tiên liệu. Song khi chuyển qua yêu thì lại đồng bóng, bất thường. Được các Kim Tinh trong Song Tử thì thể hiện tình yêu khá sáng tạo, thú vị, song lại không “nặng tình” cho lắm (kiểu như bạn làm những chuyện đó vì bạn muốn thử nghiệm và tò mò những cách thể hiện tình cảm mới chứ không hẳn vì thôi thúc yêu thương dạt dào sến súa, OK?).

→ ♛ Cuối cùng là GÓC HỢP. Khi nói đến góc hợp, chúng ta phân biệt hai khái niệm như sau: góc hợp giữa hai cunggóc hợp giữa các hành tinh. Khái niệm góc hợp không được dùng để trả lời cho các câu hỏi cơ bản, mà là để xem xét xem các đặc tính và năng lượng có hòa hợp với nhau không. Góc hợp giữa các cung thì khá dễ hiểu: mỗi cung chiếm 30 độ trên vòng Hoàng Đạo, do đó các bạn cứ đếm số cung rồi nhân với 30 là biết giữa hai cung hợp góc bao nhiêu. Kiểu như Xử Nữ đi – đếm đến Thiên Bình là cách 1 cung, vậy là 30 độ, đến Thần Nông là 2 cung, vậy là 60 độ, đến Nhân Mã là 3 cung, 90 độ, cứ vậy đến tới Song Ngư – cái này khỏi cần đếm, tụi nó đối diện nhau nên là 180 độ. Các cung luôn hợp góc nhỏ hơn 180 độ nhé, nếu lớn hơn 180 thì lấy 360 trừ đi mới đúng ^^. Các cung hợp góc 30, 60, 90, 120, 150, 180 có đặc tính xung – hợp thế nào thì… các bạn dòm LOVE SIGNS cũng lờ mờ đoán ra rồi ha, hoặc không thì… sách Hy sắp xuất bản có cực kì chi tiết đấy (nhưng mà nó là thì tương lai, tiếc quá ( ̄∇ ̄)). Biết mấy cái này để dễ diễn giải sự xung – hợp trong biểu đồ của bản thân hoặc biểu đồ của người khác nè. À chú ý thêm nhé, góc hợp thay vì ghi 30, 60 còn có một cách ghi khác là “cấu trúc cung 2-12”, cấu trúc cung “3-11”. Hy giải thích luôn nhé! Khi đếm cung, ví dụ đếm từ Bảo Bình đi, thì Bảo Bình là 1, đến Song Ngư là 2; ngược lại lấy Song Ngư là 1, đếm (theo đúng chiều của vòng Hoàng Đạo nhé) đến Bảo Bình là 12; suy ra Bảo Bình – Song Ngư là cặp cung 2-12, tương ứng với góc hợp 30 độ. Đếm tương tự thì Bảo Bình đến Bạch Dương là 3, Bạch Dương đến Bảo Bình là 11, suy ra cặp Bảo Bình – Bạch Dương là cặp 3-11, tương ứng với góc 60 độ. Bạn có thể nhớ tắt rằng hai con số trên luôn cộng nhau ra 14, do đó chỉ cần đếm 1 lần rồi lấy 14 trừ đi là sẽ đúng (*´▽`*). Tóm tắt lại thành bảng đối chiếu như sau:

Góc hợp Cặp cung (Cấu trúc cung)
0 độ 1-1
30 độ 2-12
60 độ 3-11
90 độ 4-10
120 độ 5-9
150 độ 6-8
180 độ 7-7

Điểm khác biệt giữa việc dùng 2 cách nói này Hy sẽ trính bày sâu trong bài riêng của góc hợp nhé ^^. Chúng ta xem xét đến loại góc hợp thứ hai, góc hợp giữa các hành tinh.

Góc hợp giữa các hành tinh thì chỉ có thể xác định khi vẽ biểu đồ ngày sinh, và trong đó sẽ ghi sẵn cho các bạn hành tinh gì hợp với nhau thành góc gì. Góc hợp của các hành tinh phong phú hơn góc hợp giữa các cung. Các góc giữa các cung vừa nêu trên được xem là những góc cơ bản, song các hành tinh còn hợp với nhau nhiều loại góc phụ khác, như góc 45 độ, 135 độ, 72 độ. Các góc này ảnh hưởng yếu hơn các góc chính, song không thể bỏ qua khi đọc biểu đồ sinh được đâu nhé!

tong-quan

Các hành tinh đại diện cho các khao khát, các năng lượng thôi thúc hành động trong người. Nếu các hành tinh hợp góc tốt (kiểu như Thủy Tinh hợp góc tốt với Kim Tinh chẳng hạn) thì năng lượng từ hai hành tinh đó sẽ bổ sung, khuếch đại nhau, nói chung nghe đồn là có lợi (còn có lợi thật hay không thì đợi bài góc hợp khắc biết ( ̄∇ ̄)). Những người có các hành tinh hợp góc càng xấu thì càng nhiều mâu thuẫn, những người có nhiều góc hợp tốt thì cực kì bình yên.

Đấy, thế là chúng ta dạo hết một vòng các yếu tố quan trọng nhất trong một biểu đồ sinh rồi nhé! Các bạn trẻ chịu khó nhớ kĩ các khái niệm này nha. Mỗi khái niệm đều có diễn giải chi tiết mà Hy đã dịch trong quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ (chỉ còn góc hợp chưa dịch chữ nào thôi). Bài sau Hy sẽ hướng dẫn các bạn nhìn biểu đồ và xác định các yếu tố trong đó nhé! Hẹn tuần sau có bài, còn bây giờ thì bye bye ヾ(*・ω・*)ノ~

Chưa có dấu hiệu dừng lại…

Advertisements

43 thoughts on “Tổng quan về biểu đồ sinh (Natal chart) [p1]

 1. hị ơi mình đọc ko hiểu lắm hi ạ . nhờ hi xem cho mình xem cự giải mình sinh ngày 3-7 với bạchduong ngày 24-3 có hợp ko hí nhé .cảm ơn hi nhiều

 2. Hy ơi, bạn có thể giải thích sơ sơ giúp mình về 4 cung của mình được không?
  Mình đọc nhưng cũng chưa hiểu lắm.
  Mình có cung mặt trời ở Thiên Bình, Cung mặt trăng ở Bạch Dương, Cung Mọc Ma Kết, và cung Lặn Cự giải.
  Tính cách hình như bi quan lắm đúng hông?
  Cảm ơn Hy, và chúc bạn càng có nhiều bải dịch , bài viết hay.

  • Hy không nhận giải biểu đồ nhé, nhưng đại để là thế này, cung Mặt Trời thể hiện những mong muốn, suy nghĩ, tư tưởng cốt lõi của bạn về cuộc sống, bạn cứ xem Thiên Bình xem trọng những điều gì, muốn điều gì nhất trong cuộc sống thì nó sẽ đúng với bạn. Mặt Trăng thể hiện cảm xúc nhất thời, phản xạ tự nhiên trước các tình huống trong cuộc sống, , bạn xem cách phản ứng của Bạch Dương và cảm xúc của BD nhé (ví dụ như BD nóng tính, cảm xúc thì bốc đồng, điều đó có thể đúng vs bạn). Cung Mọc là cách bạn xuất hiện trước mặt mọi người, đồng thời là quan điểm của bạn về thế giới bên ngoài. Ma Kết bước vào cuộc sống vs suy nghĩ thế nào, và người khác nhìn thấy Ma Kết là người thế nào, bạn đọc thử sẽ thấy mình trong đó. Cung lặn thể hiện đối tượng yêu đương và gắn bó có thể bù đắp những thiếu thốn của bạn nhé :”>.

 3. Chào chị, em là một người tìm hiểu về chiêm tinh khoảng nửa năm nay, trong thời gian qua cũng có đọc blog của chị, nhưng giờ mới bình luận. :D
  Em là một người có Mặt trời Thiên Bình, Mặt trăng Bạch Dương (hix, 2 thằng đối diện nhau >…< Em là một người có rất rất ít bạn bè,nhưng ai em đã xem là bạn rồi thì em rất quý người đó, thậm chí có sự ghen tị khi thấy bạn đó chơi với bạn khác (ghê quá :-ss), rồi muốn mình là vị trí trung tâm trong một nhóm bạn chơi chung. Không biết cái này có phải do thằng DVT làm không?! :-/
  Nói chung em có khá nhiều thắc mắc về biểu đồ sinh của em nói riêng và chiêm tinh học nói chung, và đang dần dần tìm hiểu để giải đáp chúng. :D
  Em bình luận trễ thế này không biết chị có thấy không. Mong là chị sẽ dành ít phút đọc, nếu trả lời thì càng tốt, em rất vui! :")
  Chúc chị một ngày tốt lành nhé. ^__^

   • Chào chị, em là một người tìm hiểu về chiêm tinh khoảng nửa năm nay, trong thời gian qua cũng có đọc blog của chị, nhưng giờ mới bình luận. :D
    Em là một người có Mặt trời Thiên Bình, Mặt trăng Bạch Dương (hix, 2 thằng đối diện nhau X_x), cung mọc Ma Kết (giải thích cho cái vẻ ngoài lầm lì, chăm chỉ và kỷ luật).
    Về vấn đề “hành tinh thuộc nhà nào” thì em rất chú ý đến 2 điểm này trong biểu đồ sinh của mình: Hải Vương Tinh và Thiên Vương Tinh (Ma Kết) nằm trong nhà 1, Diêm Vương Tinh (Thần Nông) ở nhà 11. ~~
    Theo như những gì em rút ra được sau khi tìm hiểu thì Hải Vương Tinh ở nhà 1 sẽ cho em tính cách giống như Song Ngư: siêu nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có lòng trắc ẩn, hay mơ giữa ban ngày, đôi khi hoang tưởng về bản thân nữa >.< (vì HVT ở nhà 1 – nhà của cái tôi đây mà). Còn Thiên Vương Tinh ở vị trí này thì cho em một xu hướng tách biệt với những gì truyền thống, phổ biến, sự lập dị trong tính tình, sự khác biệt trong tư tưởng và mong muốn thể hiện những mặt tính cách này ra bên ngoài.
    Thực vậy, khi liên hệ với tính cách của bản thân thì em thấy nó nói gần như đúng hết á! xD~
    Còn về Diêm Vương Tinh ở nhà 11, em không biết nói sao đây, khó diễn đạt quá… X_x Em là một người có rất rất ít bạn bè,nhưng ai em đã xem là bạn rồi thì em rất quý người đó, thậm chí có sự ghen tị khi thấy bạn đó chơi với bạn khác (ghê quá :-ss), rồi muốn mình là vị trí trung tâm trong một nhóm bạn chơi chung. Không biết cái này có phải do thằng DVT làm không?! :-/
    Nói chung em có khá nhiều thắc mắc về biểu đồ sinh của em nói riêng và chiêm tinh học nói chung, và đang dần dần tìm hiểu để giải đáp chúng. :D
    Em bình luận trễ thế này không biết chị có thấy không. Mong là chị sẽ dành ít phút đọc, nếu trả lời thì càng tốt, em rất vui! :")
    Chúc chị một ngày tốt lành nhé. ^__^

    • Bạn mà trả lời có kèm kí tự thì rất dễ bị mất đoạn đó bạn :D. Lần sau dùng biểu tượng gì không có hai dấu đó là được :D.

     Diêm Vương Tinh trong Thần Nông thì trội rồi, nhưng cho mình hỏi Nhà 11 của bạn là Thần Nông hay cung nào khác? (Hy nghĩ Nhà 11 chắc Thần Nông luôn đúng không?) Bởi vì Nhà Thần Nông thể hiện nơi mình có xu hướng bám giữ mọi thứ một khi đã đặt tình cảm sâu nặng vào nó (gần giống với Nhà Kim Ngưu), cũng là Nhà mà mình có xu hướng giữ kín bí mật và bản thân, hạn chế bộc lộ trước khi trở nên thân thiết. Những gì bạn tả thì nghe chắc là do Nhà 11 Thần Nông, có Diêm Vương Tinh ở trỏng. Tác động của cả hai cái gợp lại đấy ^^.

     • Đúng, nhà 11 của em ở Thần Nông luôn. :D

      “Bởi vì Nhà Thần Nông thể hiện nơi mình có xu hướng bám giữ mọi thứ một khi đã đặt tình cảm sâu nặng vào nó (gần giống với Nhà Kim Ngưu), cũng là Nhà mà mình có xu hướng giữ kín bí mật và bản thân, hạn chế bộc lộ trước khi trở nên thân thiết.” — Cái này quá chuẩn với em!! ;))
      Cảm ơn chị đã reply nhé.

 4. Bài này hay quá là hay. Hay quá cơ Hy ạ. Chị thề là bài này đã làm sáng tỏ kha khá thứ mà chị cứ trăn trở mãi khi đọc biểu đồ ngày sinh. Mặc dù nguyên gốc tiếng Anh đã nói rất rõ [và rất dễ] nhưng mà nó cứ mông lung thế nào ấy.
  Chị cũng đang lộn cù trong mớ góc hợp này. Mấy cái ý chính thì dĩ nhiên cũng biết sơ sơ rồi [chưa bao giờ chị cảm thấy mình mù mờ về chiêm tinh học hơn những thời điểm thế này], nhưng cái cách chúng nó kết hợp với nhau nhiều khi cũng khó hiểu lắm.
  Kiểu như một góc hợp sẽ khuếch tán sở thích tám nhảm, nói năng huyên thuyên, dễ bị giao động, nhưng góc hợp khác sẽ khiến cho người đó cực kỳ lầm lì và bướng bỉnh. Cái nào sẽ tác động mạnh hơn đây? Làm sao ta biết được góc nào sẽ tác động mạnh hơn? Đó là chưa kể các góc 144 độ [kiểu mấy góc bé tí nữa], nó là góc hợp hay góc khắc? :(((((

  Có điều, chị nhớ là những bạn nào có nhiều góc hợp mang tính dễ chịu thì thường tạo ra những người ít cố gắng, họ cho rằng “cheat” sẽ dễ hơn dùng thực lực [xin lỗi vì chị không tìm ra được từ tiếng Việt phù hợp]. Những người nhiều góc khắc nếu biết nỗ lực thì sẽ thành công rạng rỡ, và biết quý trọng thành công hơn :)

  Tái bút: rất mong đợi quyển sách của em Hy.

  • Túa ơi đã bao lâu em mới được thấy phản hồi của chị ヽ(;▽;)ノヽ(;▽;)ノ~ Em nghĩ khi kết hợp thì nên xem hành tinh được bổ trợ bằng góc hợp đang đứng ở đâu chị ạ. Thế này, em cũng có góc hợp khuếch đại rất mạnh khả năng nói chuyện, song hành tinh quản chiếu khả năng nói chuyện là Thủy Tinh thì đứng ở Nhà số Mười, thành ra em cũng để ý là mình rất ưa nói và dễ giao tiếp ở những nơi mang tính chất công việc hơn, còn trong những buổi tiệc tùng hay ở trong chính gia đình thì không hẳn (chỉ không hẳn thôi). Vậy nên nếu góc hợp ám chỉ một tính chất được khuếch đại hay triệu tiêu, thì cũng nên xem nó xảy ra trong lĩnh vực nào của cuộc sống, em nghĩ vậy.

   Cái vụ nhiều góc hợp dễ chịu chị nói là đúng đấy. Những người này họ có cái sự “dễ chịu” và “hài lòng” riêng của họ, song vì không có xung đột và trầm ngâm nên thường ít cố gắng. Em có biết biểu đồ của một người, hành tinh bị tụ vào hai cung chủ đạo, mà hai cung này hợp góc 60 độ với nhau, nói chung là dễ chịu. Khi cần thì người này làm việc tốt lắm, quả thật có thực lực, song lại chẳng mong muốn phấn đấu, cố gắng, cũng không có bất cứ khát khao, thôi thúc phải đấu tranh, phải vươn lên gì hết. Thành ra cuộc sống cứ làng nhàng vậy đó, chả hiểu sao :|…

   Muốn gặp chị gái tám nhảm ư hư hư~

   • Em có để ý là hầu hết các góc hợp, hành tinh trong biểu đồ ngày sinh đều mang tính bổ trợ, làm rõ cho tính cách của cung Mặt trời không? Càng xem các biểu đồ, chị càng nhận ra rằng, dù các góc hợp có tạo ra nhiều biến thể khác nhau [nhất là cung Mọc] khiến người khác mới quen, nhìn vào cảm thấy họ khác nhau. Kỳ thực, chúng chỉ xoay quanh việc làm rõ 1 số điểm nổi trội của cung mặt trời.
    Ví dụ như: một Kim Ngưu có mặt trăng Sư Tử chỉ làm rõ cho việc thường xuyên lầm lì lười nhác, nhưng khi nổi điên thì không ai bằng. Hoặc Kim Ngưu có cung mọc Thần Nông cũng làm rõ cho việc ưa bám dính lấy gia đình, yêu thích sự xa hoa [cung Lặn Kim Ngưu] và bề ngoài cực kỳ kín tiếng, trông dễ hiểu kỳ thực khó gần.
    Tính ra thì cách xem bản đồ sinh đều từa tựa như nhau nhỉ? :) đọc cung mặt trời xong là suy được 90% tính cách người ta rồi :)
    :) nhân chuyện này lại nghĩ tới chuyện xem tương lai. Dạo gần đây chị có theo dõi 1 số bài chiêm tinh – đúng nghĩa là coi chiêm tinh nha. Tác giả nói rằng, trong khoảng thời gian khi sao Thuỷ nghịch hành trong Cự Giải, [từ 26/6 – 21/7] sẽ khiến các bạn có cung Mọc hoặc cung Mặt trời tại Song Tử, Xử Nữ trở nên khó tính, quạu quọ, cộc cằn, trầm tư, ủ rũ hơn. Chưa kể sao Thuỷ nghịch hành sẽ dẫn tới 1 lô lốc hiểu lầm, nhầm lẫn trong vấn đề truyền tải thông tin [và đọc hiểu]. Chuyện này sẽ có đỉnh điểm vào 15 – 16/7. Chưa kể những gì trong quá khứ sẽ quay về làm mình phiền não kinh hồn.
    Mới có 4 ngày mà chị gặp vô khối chuyện rồi em T___T toàn là chuyện trong quá khứ mới ác chứ :(((( tháng này coi bộ đói treo mỏ vì công việc bị trì hoãn tiến độ rồi :((((
    Hy ơi, cẩn thận đi :((((

    • @Nguyễn: Cho mình nhiều chuyện tí, có phải mấy bài của bác Chòi Chiêm tinh không bạn? Anh mình cung Song tử, cũng đang vướng phải một mớ rắc rối như trong bài viết đây, mà bây giờ mới là khoảng thời gian đầu thôi đó :(

    • Chà… vụ bổ trợ ấy, em không nghĩ vậy đâu. Vì có một số đặc tính của em là hoàn toàn do cung trội quyết định, một số đặc tính khác thì hoàn toàn bị xóa bỏ (hoặc em cho rằng như thế), đặc biệt bởi thằng Mặt Trăng Song Tử.

     Còn vụ Thủy Tinh nghịch hành, nếu nói như vậy thì đáng lẽ Mặt Trời Mặt Trăng của em là Xử Nữ – Song Tử thì ảnh hưởng ghê gớm lắm chứ nhở? Nhưng 4 ngày nay là 4 ngày em mới cảm thấy vui vẻ lại, tốc độ dịch thuật và học hành đều tăng đến mức chóng mặt. Chị tin một giờ em học được 10 trang sách kinh tế tiếng Anh và học liên tục 8 tiếng/ngày không :|… Chỉ 4 ngày nay em mới như thế đấy! Cáu kỉnh hay ưa cằn nhằn thì em trước giờ vẫn vậy, không thấy gì khác cả. Chắc em cẩn thận hơn thôi, chứ sợ với cả ngại mấy vụ sao này sao kia đang đi đâu thì… nói thật em bị bơ :D~

     • Chị ngờ rằng việc cáu kỉnh, ủi xùi sẽ tác động tới tâm trạng của em theo từng đợt, và việc gặp không may thực ra không hoàn toàn xảy ra trong thời điểm hiện tại. Điểm đặc biệt là sao Thuỷ đang nghịch hành trên Cự Giải nên những thứ gây ra hiểu lầm thường xuất phát từ quá khứ. Nó có thể gợi nhớ em về quá khứ, khiến em luyến tiếc vì đã không nói – không làm thế nọ thế kia. Cũng có thể nó là bóng ma từ quá khứ sẽ gây ra hậu quả to lớn trong hiện tại (như chị đây T_T). Chị vẫn đang bập bẹ trong lĩnh vực này nên không chắc mình phán có đúng không nữa (haha).
      Có điều, khi sao Hoả nằm chèm bẹp trong Song Tử – thích tranh luận bằng võ mồm – như hiện nay thì khả năng chém gió cũng tăng đáng kể đối với các bạn trẻ có chủ tinh là sao Thuỷ rơi vào cung Mọc – hay mặt trời [bằng chứng là chị cũng đã quay lại với cái FB mốc meo của mình và tung ra 1 cơ số bài viết cũng đóng bụi không kém, haha]. Đấy là chị nghĩ thế, đúng hay không thì chả biết =)))))

      Còn cái vụ trội hẳn, át hẳn ấy, thì cũng giống như việc ta soi gương quá lâu, một ngày nào đó, cái gương sẽ tác động và khiến ta tự nhủ mình trông cũng hoàn toàn giống thế. Xem xét thêm 1 điểm, cái cung Mọc của em nó rất hợp với Mặt trời của em, chưa kể nó còn có nguyên cái hành tinh chủ đạo của nó nằm trỏng [phải thế ko nhỉ?] cho nên tính cách của nó có phình to thêm tí chút cũng là dễ hiểu mà. Chị vẫn cho rằng nó xuất phát từ mặt trời của em, chẳng qua đối với những người có mặt trời XN khác thì nó không rõ, còn của em do có sự khuếch tán của cung Mọc nên nó được trưng ra ngoài, dễ thấy hơn.
      Mấy cái “tính cách của từng cung” trên MN12CS ấy, ai đọc lên nghe mà chả đúng :)))))

     • Để em chờ cho đến khi Thủy Tinh hết nghịch hành xem nó có tác động gì nhiều hay không rồi sẽ báo cáo sau nhé :D. Nhưng mà em kiểu như… sống vì hôm nay vs tương lai thôi, còn trong quá khứ em không còn điều gì luyến tiếc hay hối hận nữa. Nếu có thì chỉ hối một tẹo rồi “giờ tôi sửa được không? được thì tốt không được thì thôi, không hối tiếc” :D. Thành ra riêng khoản mục quá khứ thì nó không ảnh hướng đến em đâu :D.

      Với cả cái cung trội của em là Sư Tử chứ không phải Thần Nông đâu chị :). Thành ra nó không có gian díu gì với em Xử Nữ hết xDDDDDD~ Những đặc tính Sư Tử phần nhiều thể hiện qua hành tinh đứng trong Sư Tử và ở những nơi công cộng, làm việc, học hành nhiều hơn :). Em lấy ví dụ về kiểu triệu tiêu và khuếch đại thế này nhé: Xử Nữ vốn không phải là cung “nghĩ thoáng” (100%, cái này chắc chắn rồi ha), vậy nên đây vốn không phải là tính cách của cung này. SOng đối với những Xử Nữ có nhiều Khí như em và đứa bạn thì lại nghĩ thoáng hơn bình thường “rất” nhiều, nhiều hơn cả một cơ man các bạn Mặt Trời Khí và Hỏa, còn vài đứa bạn Xử Nữ khác nhiều Thủy hơn thì lại giữ nguyên cái kiểu nguyên tắc, thậm chí vừa nguyên tắc vừa đồng bóng, khá biến thái :)). Vậy nên không thể nói mệnh Khí (và cả Hỏa) trong em và mấy đứa bạn khuếch đại đặc tính “nghĩ thoáng” của Xử Nữ được, mà là khuếch đại tính đó của mệnh Khí, và triệt tiêu hoặc kiềm hãm tính nguyên tắc của Thổ. Mấy bạn Xử Nữ có nhiều Thủy mới là được khuếch đại tính nguyên tắc đó.

      Mấy cái này muốn nói trực tiếp quá, viết cmt thật xoắn *A*~

     • Nói – đúng chất Song Tử nhá :)) viết mới là ưu thế của Xử Nữ nhá :))
      Chị không có ý định chĩa mũi dùi về phía em, nhưng xét theo ngôn ngữ viết thì chị không thấy cô em “thoáng” ở đâu cả. Xem cái list nội quy dài như sớ và lại còn bất di bất dịch của Zoro là biết, haha.
      Về Xử Nữ thì chị mới chỉ quen biết 2 XN gái. Có lẽ là do cung Mọc và phụ thân là XN nên chị rất khoái các anh XN [lúc ban đầu], và sau đó chạy mất dép khi phát hiện các anh vừa sạch vừa kỹ tính, ăn uống lại còn rất khó chiều. Hí hí
      Còn cả Thổ tinh đang nghịch hành chuẩn bị nghịch hành nữa, và còn 1 lô 1 lốc hành tinh nữa. Em gái cứ xem xét xem có gì nên chia sẻ không, nhất là dưới tác động của Thổ tinh – chị thấy dạo này chị suy nghĩ về công việc nghiêm túc hẳn í :))
      Cái Thiên vương tinh nghịch hành vào 18/7 sẽ khiến ta thay đổi giật mình [ờ hớ], hôm đó đúng ngày chị nhập học :)) em Hy liệu có thi môn gì thời gian đó ko?
      Tái bút: Lát về chị viết tiếp, giờ đi làm việc nhà cái. -_-

 5. Xin hỏi ở ví dụ về kim tinh nhà 11 ở kim ngưu tại sao lại phải chia ra hai trường hợp
  Nếu mình k nhầm thì kim tinh có cai quảnkim ngưu và thiên bình, vậy nó có liên quan không? Mình đã cố gắng đọc lại nhiều lần nhưng vẫn chưa thông. Mong nhận được phản hồi của bạn
  Xin cảm ơn

  • Thật ra Kim Tinh ở Nhà nào cũng phải chia trường hợp cả bạn à. Vì Nhà và cung không trùng nhau, nên rất có thể Nhà thuộc cung X, Kim Tinh trong Nhà đó song lại thuộc cung Y. Lúc này diễn giải sẽ khác với trường hợp Nhà thuộc cung X, Kim Tinh trong Nhà đó và cũng thuộc cung X nốt. Cái này không liên quan đến chuyện Kim Tinh cai quản Kim Ngưu đâu.

   • ồ, vậy làm sao để biết kim tinh thuộc cung gì, nhà thuộc cung gì
    khi xem bản đồ hoàng đạo cột tay trái có ghi các hành tinh ứng vs các cung, vậy đó là cung của nhà hay cung của hành tinh. xin lỗi Hy nếu làm bạn mất thời gian, nếu có thể bạn gửi link phần kiến thức mình hổng cũng được,

 6. Lót dép hóng sách chị Hy :x. Không biết trong đấy chị có viết nhiều về các nguyên tố không ạ. Mấy cái tương quan giữa các nguyên tố hay tương quan thống lĩnh, thay đổi, kiên định… đọc khoái lắm :)

   • Mạo muội nghe hơi nồi chõ, há có phải dịch thư được thông báo hạ sơn ở một dòng rất ngắn mà làm tâm trí độc giả rơi rụng cực lạc tại trang cuối “Chinh phục tình yêu” rằng, “Đón chờ ấn phẩm của nhà chiêm tinh lừng danh Linda Goodman -tháng 7/2013?”

    • Không phải bạn ạ ^^. Cả hai sách của Linda Hy đều không có hân hạnh mua được bản quyền dịch. Nếu có ra sách của Linda thì không phải do chúng mình dịch, không liên quan gì đâu nhé ^^.

    • cẩm phong book đúng không bạn??? ở trang bìa cuối á??? trời ơi làm thế nào để bóc được nilông 1 quyển ra ngoài hàng sách để kiểm thông tin đâyyyyyy :((

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s