[CIH] Các Nhà mệnh Khí


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Vui lòng đọc NỘI QUY tại ĐÂY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CÁC NHÀ MỆNH KHÍ

NHÀ SỐ BẢY

Nhà số Bảy đại diện cho HÀNH ĐỘNG trên phương diện XÃ HỘITRÍ TUỆ. Trong Nhà này, trải nghiệm chủ yếu của bạn là về mối quan hệ một đối một; và tất cả những cơ cấu xã hội cũng như các hoạt động xã hội đều lệ thuộc vào chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Xét trên bình diện cá nhân thì chất lượng của những mối quan hệ chủ đạo (Hy: ở đây đang muốn ám chỉ mối quan hệ “một-đối-một chủ đạo, cũng tức là hôn nhân) sẽ có tác động mạnh mẽ đến độ ảnh hưởng rộng khắp lên toàn bộ các khía cạnh khác của cuộc sống như sức khỏe, tài chính, quan hệ tình dục, con cái, thành công trong sự nghiệp, v.v…; và do đó, những mối quan hệ như thể sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội và sự phát triển về mặt trí tuệ của một người.

NHÀ SỐ MƯỜI MỘT

Nhà Tiếp Nối mệnh Khí đứng số Mười Một và đại diện cho mưu cầu tìm kiếm sự AN TOÀN về mặt XÃ HỘITRÍ TUỆ. Những người có biểu đồ sinh nhấn mạnh vào Nhà Mười Một thường có xu hướng tham gia vào các hội nhóm hoặc gắn kết mình với những người bạn có chung khuynh hướng tư duy, dù rằng có thể họ không nhất trí về tất cả những tiểu tiết trong đó. Cuộc tìm kiếm sự an toàn về mặt trí tuệ cũng sẽ dẫn dắt họ đến bên những hệ tư tưởng to lớn, dù là về chính trị, thuyết siêu hình hay khoa học chăng nữa. Phương pháp hiệu quả nhất để đạt được sự an toàn mà một người có Nhà Mười Một nhấn mạnh luôn tìm kiếm chính là phải hình thành cho mình đức tính làm việc có mục đích, thứ không chỉ đáp ứng được những nhu cầu cá nhân mà còn có thể hòa hợp với cả những nhu cầu của toàn thể xã hội.

NHÀ SỐ BA

Nhà số Ba là lĩnh vực của việc HỌC TẬP trên phương diện XÃ HỘITRÍ TUỆ. Do đó nó đại diện cho tất cả những hình thức trao đổi thông tin, ví dụ như kĩ năng giao tiếp, truyền thông, giao thương, v.v… Những người có Nhà số Ba nhấn mạnh sẽ có nhu cầu giao tiếp mạnh mẽ, thậm chí đôi khi không cách nào thỏa mãn được, và kèm theo đó thường là khả năng giao du nhuần nhuyễn và thân thiện với đủ loại hạng người với những tính cách và lợi ích đa dạng (còn tùy xem hành tinh nào đang đứng trong Nhà này). Song, dù việc học của Nhà số Chín diễn ra thông qua việc sử dụng tư duy trực giác đầy cảm hứng, nhưng việc học trong Nhà số Ba lại diễn ra thông qua việc ứng dụng lôgic, lý luận và sự tò mò vô bờ bến của mình vào cuộc sống.

Nhà này không chỉ đại diện cho những vấn đề về giao tiếp với người khác mà còn đại diện cho cách tư duy của một người vận hành. Những hành tinh trong Nhà này tiết lộ cho ta biết cách thức ta sử dụng trí óc và truyền đạt đi những suy nghĩ của mình, đồng thời cũng cho thấy khuôn mẫu tư duy của chúng ta nhìn chung ảnh hưởng đến cuộc sống như thế này.

HOÀN.

—————-

Lời dịch giả:

Hy không có nhiều điều để nói về ba Nhà này, bởi vì Hy tự thấy hình như phần về Nhà mệnh Khí là “rõ ràng” và “mạch lạc” nhất trong số các Nhà rồi thì phải ^^. Chỉ cần chú ý một tẹo rằng Nhà được nhấn mạnh có thể là vì có nhiều hành tinh trong Nhà đó, hoặc có một hành tinh Dom chẳng hạn, hoặc hành tinh tạo nhiều góc hợp hòa hợp với các hành tinh khác, HOẶC có nhiều hành tinh tụ xung quanh điểm “nóc” (hay gọi là “cúp” (cusp) của Nhà). Hy sẽ dừng dịch về Nhà một tẹo, viết một bài về việc xác định và diễn giải Nhà, xong chúng ta qua góc hợp (aspect) giữa các hành tinh trước nha (*´▽`*). Hiểu hết mấy cái cơ bản rồi mình quay lại chi tiết sau (*´▽`*).

Tuần vui vẻ nha mọi người (✪▽✪)!

Advertisements

10 thoughts on “[CIH] Các Nhà mệnh Khí

 1. Chị ơi !!! Chi em hỏi !!! Em có 2 hành tinh trong nhà 10 (mệnh Thổ) và 2 hành tinh trong nhà 11 (mệnh Khí). Các nhà khác của em chỉ có 1 or không có hành tinh nào. Như thế thì em sẽ chịu ảnh hưởng từ nhà 10 hay nhà 11 mạnh hơn vậy chị :D

  • Pfff??? Sao hỏi kì vậy em??? Hai hành tinh nhưng mà là hành tinh nào??? Nó có tạo góc hợp gì với các hành tinh khác không? Hành tinh ở Nhà 10 có gần MC không? Mấy cái đó mới quan trọng chứ. Mà em cần so sánh Nhà nào mạnh hơn để làm gì ‘___’? Đâu có ý nghĩa gì đâu?

 2. Chị Hy ơi, cho em hỏi khi tất cả các hành tinh của em đều tập trung vào các nhà khác, nên nhà mệnh Khí của em chả có gì cả, cũng không có hành tinh nào tụ quanh điểm nóc luôn, tóm lại là cả 3 nhà đều trống không í ;____; Điều đó tượng trưng cho điều gì, tốt hay là xấu vậy chị?

  • Nếu như vậy thì đặc tính của các cung mệnh Khí khó tìm được một “kênh” phù hợp để bộc lộ ra cho em. Tuy nhiên một người trội Kim Tinh sẽ có nhiều đặc tính của Thiên Bình, trội Thiên Vương Tinh sẽ có nhiều đặc tính của Bảo Bình, trội Thủy Tinh thì lại hao hao Song Tử. Nói chung trường hợp của bạn được gọi là “mất cân bằng” (imbalance) nhưng không tác động tiêu cực lắm đâu.

   Để mình đi tìm tài liệu ngó lại phát đã~

  • Oops, Hy nhầm rồi. NHÀ MỆNH KHÍ của bạn không có hành tinh gì, chứ không phải CUNG MỆNH KHÍ không có hành tinh đúng không? Vậy không sao, bạn cứ ngó xem mấy hành tinh quản chiếu mỗi Nhà ấy, xem tụi nó đang ở đâu. Nếu hành tinh nằm trong một cung hợp với cung tại đỉnh Nhà ấy, thì vẫn ổn.

   Nhưng Nhà mệnh Khí là Nhà về Quan hệ, nếu trống nhiều quá thì có thể trong cuộc sống bạn không quan trọng đến các mối quan hệ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s