[CIH] Các Nhà mệnh Thổ


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ. Hy sẽ cố gắng dịch quyển này nhanh để mọi người có được kiến thức chung về cái biểu đồ ha, nhưng mà hơii khó hiểu tí đấy >.<~

Vui lòng đọc NỘI QUY tại ĐÂY trước khi để lại phản hồi. Hy xóa mọi phản hồi nào không phù hợp với Nội quy. Cảnh báo trước rồi nhé!

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CÁC NHÀ MỆNH THỔ

NHÀ SỐ MƯỜI

Nhà mệnh Thổ này giải quyết vấn đề về HÀNH ĐỘNG trên phương diện VẬT CHẤT; và theo truyền thống thì người ta bảo Nhà này biểu tượng cho vị thế của một con người trong cuộc sống, biểu tượng cho danh tiếng, tham vọng và thiên hướng. Những hành động mà bạn làm trong thế giới vật chất sẽ trở thành nền tảng cho danh tiếng của bạn. Và, để có thể hành động hiệu quả trong thế giới vật chất này, bạn cần phải có quyền lực để làm điều đó – và đây là một ý nghĩa khác của Nhà số Mười. Các từ khóa trên cũng làm sáng tỏ mối liên hệ truyền thống giữa Nhà này với tham vọng cụ thể mà bạn mong muốn hoàn thành trong đời, hoặc với cảm giác thôi thúc phải cống hiến cho xã hội. Vế phía sau của câu mới rồi còn được gọi là ý thức về vận mệnh vượt xa cả tham vọng cá nhân đấy.

NHÀ SỐ HAI

Từ khóa của Nhà số Hai là “AN TOÀN VẬT CHẤT”. Những từ này miêu tả thích đáng mối quan hệ giữa Nhà này với tiền bạc, thu nhập, vật sở hữu và khao khát phải kiểm soát mọi vật và mọi người. Những từ khóa đấy cũng làm rõ thêm một nguyên tắc rộng hơn bên dưới những xu hướng như thế, vì rằng rất nhiều người có Nhà số Hai được nhấn mạnh lại không hẳn quan tâm đến tiền, mà cảm thấy khao khát sự an toàn trong thế giới vật chất nhiều hơn. Để đảm bảo sự an toàn này, họ lại cần đến một cơ số những nguồn lực khác, hiển nhiên thường bao gồm cả tiền. Những thái độ của một người trước tất cả những thứ trên thường được biểu tượng rõ ràng bởi những yếu tố trong Nhà số Hai.

Một nguồn khác cung cấp sự an toàn vật chất thường xuất hiện ở những người có Nhà số Hai được nhấn mạnh chính là ảnh hưởng vừa khoan khoái, vừa bình ổn đến từ những trải nghiệm thiên nhiên. Đối với rất nhiều người, sự đồng điệu bẩm sinh và đầy tư vị với môi trường thiên nhiên là một nguồn cung cấp sự an toàn ngang ngửa với những tài sản vật chất. Cũng theo hướng đó, người ta cũng có thể cho rằng việc gắn chặt với lề thói và các thức vật chất sẽ biểu hiện mối quan hệ mạnh mẽ với Trái Đất.

NHÀ SỐ SÁU

Nhà số Sáu đã luôn được liên hệ với công việc, sức khỏe, sự phục vụ, nghĩa vụ và tính hữu dụng. Nếu chúng ta có thể nhìn nhận được nguyên lý nằm dưới Nhà số Sáu, rằng phải HỌC TẬP thông qua những trải nghiệm trực tiếp trong các vấn đề về VẬT CHẤT, thì ta sẽ dễ dàng hiểu được động cơ của các hành động đấy mà thôi. Chúng ta học được những nhu cầu và giới hạn vật lý của cơ thể mình chủ yếu thông qua những vấn đề về sức khoẻ, và ta có thể có được cái nhìn thấu đáo và thiết thực về chính bản thân mình thông qua việc thực hiện những công việc và bổn phận hằng ngày. Tất cả những kiểu trải nghiệm như trên đều giúp chúng ta học được tính khiêm tốn, biết cách chấp nhận những giới hạn của mình và nhận lãnh trách nhiệm cho tình trạng sức khỏe của bản thân, dù là mặt tâm lý hay sinh lý chăng nữa. Khi đã hiểu được rằng Nhà số Sáu đại diện cho một giai đoạn của sự thanh tẩy, sự cải tiến và cả việc phát triển tính khiêm tốn thông qua việc tương tác trực diện với những trải nghiệm thực tế thì chúng ta có thể bắt đầu diễn giải được căn Nhà này theo hướng đúng đắn và tích cực rồi đấy.

 HOÀN.

—————————–

Người dịch:

Hy là người có biểu đồ nhấn (hết sức) mạnh vào các Nhà mệnh Thổ, cho nên Hy nghĩ có lẽ mình nên ghi chút chú giải cho phần Nhà này. Đối với những ai muốn nhìn về phương diện “vật chất” của mình trong biểu đồ (dù là về tiền, vật sở hữu, nhà cửa các thứ) thì nên xem kĩ Nhà mệnh Thổ trong biểu đồ. Nhà sẽ được nhấn mạnh khi có nhiều hành tinh nằm trong Nhà, các hành tinh này tạo góc tốt với các hành tinh khác và cả điểm AC, vân vân và vũ vũ. Cố nhiên không phải hành tinh nào cũng hợp với các Nhà mệnh Thổ. Hải Vương Tinh chẳng hạn, hành tinh này có ám chỉ sự dừa dối, mất mát, do có coi chừng mất tiền mà không biết, hoặc bị lừa tiền chẳng hạn :D~ Nói chung, đừng có hớn hở sớm quá! Cẩn thận nhé! (Riêng Thổ Tinh rơi vào các Nhà này thì cứ yên tâm là tốt :)).

Những người có Nhà mệnh Thổ nhấn mạnh trong biểu đồ thường có thiên hướng khá đậm đặc là “tìm thấy bình yên trong vật chất”. Như trong bài đã nêu, đối với Nhà số Mười, vật chất là một phạm trù rộng bao gồm cả địa vị và danh tiếng, sức ảnh hưởng của bạn lên người khác (hay gọi là quyền lực). Không phải là kiểu hữu danh vô thực bù nhìn rơm nhé, Nhà số Mười là Nhà của “thực” quyền đấy. Ai có Nhà này nhấn mạnh thì dễ nổi tiếng hoặc ít nhất có chút quyền lực trong lĩnh vực mà mình dốc năng lượng vào nè (hãy tham khảo biểu đồ của vài nhân vật nổi tiếng là biết ngay!). Vật chất trong Nhà số Hai thì dễ hiểu hơn: các lề thói, công việc, tiền bạc (là chủ yếu), sở hữu tài sản, một số nhà Chiêm tinh còn liên hệ với nhà cửa và xe cộ. Bên cạnh đó, có Nhà số Hai nhấn mạnh còn tạo cảm giác gắn liền với thiên nhiên rất mạnh mẽ. Có một câu mà Hy rất thích của một người nhấn mạnh vào Nhà số Hai, rằng “Khi đứng trên nóc tòa cao ốc trong buổi đêm thành phố, người thì trầm trồ trước ánh đèn đô thị, người thì mải miết kiếm tìm những vì sao”. Người cảm thấy thanh bình khi đứng ngước nhìn bầu trời sao, hoặc tìm ánh trăng trong đêm đầy mây, hoặc im lặng nhìn một góc núi hoang sơ đều có thể có Nhà số Hai nhấn mạnh. Không nên quá cứng nhắc cho rằng những người có ảnh hưởng mạnh bởi các Nhà mệnh Thổ là người thực dụng, vật chất quá độ. Kì thực đây là những con người dân dã nhất cũng nên. Cuối cùng, Nhà số Sáu rất dễ hiểu: học thông qua vật chất. Những người này có xu hướng giống cung Xử Nữ: cảm thấy an tâm nhiều nhất khi đã “từng” trải qua một sự việc nào rồi (ví dụ: từng đi ăn ở đó, từng làm việc ở đó, từng làm công việc tương tự, v.v.). Việc “từng” trải qua khiến họ bớt bất an, đồng thời học được rất nhiều thứ củng cố cho kiến thức (cả vật chất và phi vật chất) của mình. Khẩu hiệu có thể là  “phải thử mới biết”. Nhưng không giống các Nhà thiên về khám phá và phiêu lưu (Nhà Chín chẳng hạn), Nhà Sáu “thử” là để có kiến thức vận hành và lần sau đụng trúng thì có thể làm ngon lành. Không phải kiểu “thử” để cho vui, khám phá, hào hứng, tìm đến đức tin thần thánh các thứ đâu.

Hy vọng mọi người hiểu được ba căn Nhà này ha! (đặc biệt những ai luôn mưu cầu cuộc sống vật chất ổn định). Lần tới mình qua Nhà của Sự Sống nhé ^^. Cuối tuần vui vẻ!

Advertisements

41 thoughts on “[CIH] Các Nhà mệnh Thổ

 1. Mới phát hiện ra mình có Mặt Trời, Sao Thủy, Sao Hỏa ở nhà số 10 và nằm trong cung Kim Ngưu, Mặt Trăng, Thiên Vương và Hải Vương nằm ở nhà số 6 trong Ma Kết @_@ Nhưng mà nhà số 2 thì trống không :)) Tuy vậy mình cũng cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên, cây cối, trời mây,… theo kiểu mỗi khi đi du lịch nhìn đến phố xá cao ốc khu vui chơi thì lờ đờ, nhưng cho leo núi hay đi biển thì hơn hớn ngay, đến mức có thể quên hết mọi thứ trên đời ấy =)) Do ảnh hưởng Kim Ngưu chăng?
  Hiện tại thì mình rất thích ra ngoài du lịch, thử cái mới, thậm chí còn hay ra vẻ bạo dạn ‘cứ làm đi, có gì tính sau, không thử sao biết’ nhưng trước kia cũng từng có thời rất ‘trạch’ :)) Kiểu như ngày xưa đã từng không thích tiếp xúc với những thứ lạ, về sau tự ép mình một chút thì nhận ra ‘chân lý’ trước lạ sau quen, và dần dần nghiện luôn cảm giác phải đi tìm hiểu thật nhiều để ‘quen’ được thật nhiều vậy =)) Ah, còn cái vụ ra vẻ tự tin, có lẽ còn thêm vì cung mọc Sư Tử nữa :-? :))) Mà nói ‘có gì tính sau’ là nói vậy thôi, không có vài phần hiểu biết, quen thuộc & chuẩn bị trước thì cũng phải chuồn êm ra cánh gà âm thầm làm công tác hậu trường =))
  Lâu lắm mới trở lại blog của Hy & Nguyệt, may mà hai người vẫn còn hoạt động, mừng quá XDD ngày xưa lấy tên gì để bình luận cũng quên rồi =))

 2. thực sự là mình đúng là rất thiếu tự tin vào bản thân dù mình biết mình có đủ năng lực, không giống mấy Ma Kết bình thường luôn tính trách nhiệm của mình rất cao nhưng về việc quản lý thời gian, tiền bạc, sắp xếp kế hoạch thì hầu như chẳng bao giờ mình làm được cộng thêm khoản vô cùng lười biếng =.=. Có một điều khá kỳ cục đúng như Hy nói là dù rằng mình có hay tỏ ra bối rối, thiếu tự tin thì mình cũng rất thích thú với mấy cái thử thách khó nhằn, càng khó có được mình càng cố gắng có cho bằng được :))) Nhà số 10 của mình là Leo nên lâu lâu cũng nổi hứng tự tin bất thường =v=! Chắc từ Capricious gắn liền với mình luôn rồi tại vì với mỗi người khác nhau mình gặp mình lại có biểu hiện khác nhau ^^

 3. Mình có Sun, Mars, Neptune đều thuộc cung Ma kết và ở nhà số 2 và Jupiter Sagittarius ở nhà số 2 luôn như vậy có nghĩa là tốt hay xấu vậy Hy? Tại vì thấy Hy ghi có Thổ Tinh ở nhà số 2 thì tốt nên mình vẫn có chút thắc mắc không biết các hành tinh khác thì như thế nào ^^ Phiền Hy rồi cảm ơn trước nha (≧∇≦)

  • Ồ, người ta gọi trường hợp của bạn là “stellium” Ma Kết, tức là có 3 hành tinh cùng năm trong một cung. Cung này chắc chắn phải có biểu hiện rất mạnh mẽ trong cuộc sống của bạn, mặc dù Hải Vương và Ma Kết vốn không hợp nhau lắm.

   Nhà số Hai là nhà về Tiền bạc và Tài sản, đồng thời cũng là Nhà của “Thử thách lòng tự tin” nha. Với nhiều hành tinh trong Nhà này như vậy, bạn có thể dễ dàng cảm thấy mình lúng túng, thiếu hấp dẫn, ngốc nghếch và không nhìn thấy giá trị bản thân. Nếu bạn phản ứng vs những điều trên một cách tích cực thông qua các hành tinh đóng trong Nhà số Hai, bạn sẽ cảm thấy tự tin, chắc chắn về bản thân hơn. Nếu phản ứng tiêu cực, bạn sẽ trở thành đứa thực dụng, giải quyết mọi thứ bằng tiền bạc :)))).

   Nhà số Hai trội cho thấy đối với bạn, việc “khẳng định bản thân để đẩy lui cảm giác ngờ vực về chính mình bằng cách đạt được các thành tựu hữu hình” là quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có cho rằng nó là xấu không ^^?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s