Đàn ông Kim Ngưu – Phụ nữ Thần Nông [HOÀN]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vì bài khá ngắn nên lần này Nguyệt không chia ra 2 phần như mọi lần. Không hiểu sao mợ Linda viết về cặp này lại ngắn như thế ~

Đây là quà trúng xổ số bị dịch lộn lol lol lol *¨*♬ヾ(´∀`♡)ノ♬*¨*

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Kim Ngưu và nữ Thần Nông

 • Kim Ngưu (Taurus, 20/04 – 21/05)
 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Cậu ta là một người đàn ông dũng cảm; nhưng trong một khoảnh khắc cậu đã phải dừng lại và quẹt tay qua cặp lông mày của mình, vốn đang nhỏ giọt mồ hôi như sáp nến ấy. Và rồi trong âm thầm cậu cho phép mình dấn thân vào nơi vô định kia.

Khi một anh trai Kim Ngưu cảm thấy mình đang chìm dần trong thế giới ngầm bí ẩn từ sức quyến rũ như nam châm của một em gái Thần Nông, thì anh hoặc đang dấn thân vào một thứ có thể sẽ trở thành trải nghiệm đau đớn nhứt trong đời – hoặc là một trải nghiệm thăng hoa hạnh phúc nhứt. Cái kết quả đó chắc chắn không bao giờ là thứ dở dở ương ương.

Đó có thể là cái kết quả đau thương kia, nếu có một góc hợp tiêu cực giữa Mặt Trời và Mặt Trăng trong biểu đồ của riêng hai người. Nhưng nếu như đôi vầng nhật nguyệt ấy có một mối quan hệ hòa hợp, thì kết quả sẽ là cái thứ hai. Cứ cho rằng hành tinh của họ đều ổn thỏa cả đi, thì anh sẽ hoàn toàn bình an vô sự để tiếp tục chìm xuống cái thế giới ngầm của em, nhưng có lẽ anh sẽ muốn kẹp một bản Kinh Thánh dưới nách đấy, vì anh đang dấn thân vào một chiều sâu không thể thăm dò trong tình yêu của Tiểu Cạp. Quả là một ý tưởng rất hay khi nghiên cứu Kinh Thánh trước khi bắt đầu yêu đương gần gũi với em gái này. Bất kể tụi nó có nói gì hay làm gì đi nữa, thì Thần Nông sẽ luôn có thể tìm ra một con đường đến với Kinh Thánh để biện minh cho mình. Và tụi nó sẽ trích dẫn ra để bạn không thể chê trách gì động cơ của tụi nó được hết. Tụi nó không chỉ rành sáu câu cả Kinh Cựu Ước lẫn Kinh Tân Ước, mà tụi nó còn có khả năng ngoại cảm để có thể nhìn xuyên vào từng dòng – và cái Thần Nông khám phá ra trong mỗi dòng Kinh ấy tự thân nó cũng có thể là một câu Kinh kệ gì rồi.

Không phải em gái Thần Nông nào cũng nhớ như in Kinh Thánh trong não, dĩ nhiên, nhưng nếu ta chú ý đến khả năng đó một tí thì cũng chả chết đâu. Nếu ẻm không trích dẫn Kinh thánh khi em đang yêu thương anh, hoặc đang chích anh một cú, thì em có thể đã học thuộc lòng cả mớ thứ trong Quyển Sách của Người Chết của người Tibetan. Vào phút cuối, em có thể sẽ tham dự một vài buổi gặp mặt đạo Hare Krishna, hay xăm hình một em bọ hung Ai Cập cổ ở đâu đó trên người, một nơi chỉ có thể nhìn thấy bằng “mắt thịt”. Không à? Vậy thì kiểm tra cái tủ đầu giường của em thử đi (nếu bạn có thể mò được chìa khóa) và xem xem em có giấu một bộ bài tarot, hay một bản Kinh Dịch được đánh dấu kĩ càng  xen lẫn vào mấy thứ nào là tình dược, nước hoa đầy quyến rũ hay thuốc kích dục không nhóe.

Tôi không có ý nói bản chất em gái này quá quyến rũ nên anh Kim Ngưu hổng xoay xở nổi, hay linh hồn em có quá bí ẩn lạnh lùng để anh có thể thấu hiểu. Rốt cuộc thì ngôi sao phim câm Rudolph Valentino – đệ nhất hào hoa của hào hoa – vẫn là một Kim Ngưu đấy thôi. Vậy nên anh Bò của chúng ta hoàn toàn có thể lẻn vào lều của một em gái Thần Nông (Nguyệt: á á cảnh nóng kìa *lấy tay che mắt*), dưới trời sao lấp lánh, với lỗ mũi đang phập phồng đầy lãng mạn. Và bởi vì cơ thể em bị thu hút bởi người khác giới của cung đối diện (Kim Ngưu) đó, nên em có thể sẽ chạy chân trần ra khỏi lều để đi gặp anh. Nếu em làm thế thật thì em sẽ trông giống Nữ Hoàng Nefertiti trong ánh trăng lãng mạn. Đó là điểm khiến mọi thứ trở nên đặc biệt. Trong khoảnh khắc yên tĩnh chỉ có đôi ta ấy, một em gái Thần Nông có biến hình thành nữ thần tình yêu của mọi thời đại trong mắt anh trai Kim Ngưu. Còn vào ban ngày, em sẽ đeo vội cái mặt nạ Bọ Cạp của mình lên và trở thành Susan, cô thư kí nhút nhát – Millie, nàng trinh nữ nhu mì – hoặc Laurie, cô gái nhỏ đang lạc lối.

Mặc dù có vẻ ngoài yên bình và ngọt ngào, thì em đây không phải là tiểu thư có thể cùng chung sống dễ dàng đâu nha. Em quyến rũ, em nữ tính, em thông minh, em chung thủy và nồng nhiệt. Nhưng em hổng phải là nàng trinh nữ ngây thơ mắt mở to thô lố, sẵn lòng trở thành một thứ đồ vật của tình yêu. Thân Nông sống trong tình cảm, nhưng đôi khi tụi nó cũng kiềm nén tình cảm đến hàng mấy năm trời.  Đó là lý do vì sao Nông Nhi trông nhu mì dễ bảo như thế, rồi đùng một cái không hề báo trước em bỗng biến thành núi lửa phun trào đầy giận dữ – hoặc biến mất trong sự im lặng băng giá, mà như thế còn khó đối phó hơn và chắc chắn là khó hiểu hơn rồi.

Trong một khoảng thời gian, em sẽ đồng tình với những gì chồng/bạn trai em bảo, trừ phi anh ta trở nên quá đòi hỏi. Và rồi em sẽ phơi bày sức mạnh bí mật của mình. Khéo léo và thỏa hiệp vốn không phải là điểm mạnh của em. Mà đó cũng chẳng phải là điểm mạnh của anh nữa kìa. Cả Kim Ngưu lẫn Thần Nông đều không hiểu lắm cái gọi là “nhìn từ quan điểm của người khác”. À không, nói thế thì cũng không đúng lắm. Kim Ngưu gặp khó khăn trong việc nhìn ra một quan điểm khác. Còn Thần Nông thì thấy được nó khá rõ ràng bằng tri giác huyền bí của mình. Nhưng ẻm vẫn cứ ưu tiên những khao khát của riêng mình hơn những gì tấm bảng cầu cơ tiết lộ, bảo em rằng quan điểm của người ta mới đúng. Hai đứa sẽ phải có chút điều chỉnh ở đây, không thì cứ thế mà sống cả đời quay lưng lại với nhau, tứ chi xoắn quẩy còn mồm thì ngậm chặt trong sự im lặng bướng bỉnh nhá. Cả hai đều được sinh ra dưới một cung Kiên Định. Nhưng tụi nó cũng đều được sinh ra dưới một cung nữ tính, vì thế tụi nó có thể dịu dàng và thông cảm cho nhau khi hai đứa lựa chọn sử dụng những xung động “âm bản” này, chúng vốn là một sự bù trừ “nữ tính” cho các phẩm chất “âm bản” của cung Hoàng đạo của tụi nó.

Anh được được quản chiếu bởi Kim Tinh, hành tinh của tình yêu và hòa bình. Em được quản chiếu bởi Diêm Vương Tinh, hành tinh của đam mê bùng nổ và sự bí ẩn. Vì thế, chuyện chăn gối của hai đứa thường sẽ tràn ngập những bất ngờ lạ kì và đê mê nhục dục. Em gắn kết tình dục với mối bí ẩn về sự tồn tại của bản thân, và tôn trọng nó như thể một hành động thiêng liêng trong tình yêu. Em cũng tò mò điên đảo trước những ẩn ý bí mật của tình dục, và chỉ có thể được thỏa mãn bởi sự gần gũi sâu sắc hơn nữa với người đàn ông mà em yêu thương, mặc dù sẽ luôn luôn tồn tại một khí chất trong sáng trong những khao khát của Tiểu Cạp. Tình dục không bao giờ là một thứ rẻ tiền đối với một em gái Thần Nông, và em sẽ cương quyết muốn được yêu vì chính bản ngã của mình, chứ không phải vì cơ thể trần tục này. Và anh cũng vậy.

Anh trai Kim Ngưu có lẽ sẽ không bao giờ có thể hoàn toàn lĩnh hội chuyện yêu đương sâu sắc được như em, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không ngăn anh tận hưởng nó. Đối với anh Bò, cũng như đối với em Cạp, thì tình dục là một hành động tôn thờ, là một bước bất biến để tái tạo sức mạnh tâm hồn thông qua quá trình cho và nhận tình yêu giữa hai người. Tuy nhiên, chỉ mình tình dục thôi thì sẽ chẳng bao giờ là đủ cho một sự hợp nhất lâu dài, ngay cả khi nó đầy thỏa mãn vì hai cung Kim Ngưu và Thần Nông đang nằm trong mối quan hệ Cấu trúc Cung 7-7 của mình. Những khía cạnh khác của tình yêu sẽ cần sự chú ý liên tục đấy. Hai cung này không bao giờ có thể dễ dàng hòa giải sau một trận cãi nhau nghiêm trọng. Xung động Kiên Định chung của hai đứa sẽ mãi chia cắt tụi nó. Thần Nông nói: “Em sẽ tha thứ. Nhưng em không thể bỏ qua.” Kim Ngưu biến đổi cái câu này đôi chút và nói rằng: “Anh sẽ tha thứ. Nhưng anh sẽ không bao giờ quên.” Cả hai đứa đều xạo quần. Ý tụi nó thực sự là: “Tui không thể tha thứ”. Bởi vì sự tha thứ đích thực sẽ có thể bỏ qua mọi chuyện, và sự tha thứ đích thực sẽ có thể quên đi tất cả. Từ chối tha thứ thực sự quả thật là một hành động u tối và độc ác. Từ đó, những hạt mầm sẽ được gieo vào trái tim, nảy nở lên thành một trạng thái cô lập lạnh lẽo và cô đơn, già trước tuổi, bệnh kinh niên và rối loạn thần kinh cảm xúc; vâng chuyện hiển nhiên và chắc chắn như thể hạt sồi nó sẽ mọc thành cây sồi vậy.

Óc hài hước của anh có thể cũng là một nguyên nhân khác cho những căng thẳng giữa hai người. Lâu lâu anh Bò sẽ cần một hai câu chòng ghẹo và một chút hài hước để khiến cuộc sống của mình, vốn đã đủ nghiêm túc, trở nên tươi sáng và tiếp tục nằm trong giới hạn chịu đựng được. Em có thể cười phá lên trước những câu đùa của anh, nhưng đôi mắt em sẽ không mỉm cười một mảy và sớm thôi anh sẽ biết được rằng em không thể chịu nổi việc bị chọc ghẹo, vì em chưa bao giờ có thể thực sự cười cợt bản thân mình. Óc hài hước phong phú của anh là thứ làm nên một hình hài con người ấm áp như anh hiện giờ. Thay vì cảm thấy khó chịu, nếu như em có thể cho phép một chút tiếng cười của anh nấn ná trong trái tim em thêm một chút nữa, thì em có thể sẽ tìm thấy chiều không gian đặc biệt mà mình đang cần để quét thêm vài lớp màu tươi sáng lên những tình cảm của chính mình.

Xung động tình yêu giữa Kim Ngưu và Thần Nông là ví dụ hoàn hảo cho kiếp sống kì lạ của “Người Phụ Nữ Bí Ẩn” của ngôi sao phim câm Kim Ngưu Rudolph Valentino: người phụ nữ vốn chưa bao giờ được xác định danh tính cho đến tận ngày nay, bất chấp mọi tin đồn truyền tai ra sao. Dù cho nàng có tên là gì, thì cung Mặt Trời hoặc Mặt Trăng của nàng chắc chắn là Thần Nông (và đây có thể là một manh mối về danh tính của nàng). Vâng, nàng chỉ có thể là một người con gái Thần Nông thân cận sâu sắc, mang trong mình Sự Sống, Tình Yêu, Tình Dục và cả Cái Chết, gắn kết không xa rời, khi nàng cô đơn đến viếng mộ người tình Kim Ngưu của mình, vận y phục đen với mạng che kín gương mặt… để đặt lên đó những vòng hoa tưởng nhớ của những đam mê mãnh liệt, nỗi đau xé tim và tấm lòng trung nghĩa của mình… mỗi năm, với lòng thủy chung không phai mờ vào ngày giỗ của ông.

Đó chính là cách Kim Ngưu và Thần Nông yêu nhau. Không tán tỉnh chim chuột, hay quan hệ hời hợt. Mối quan hệ giữa chúng sẽ là một sự thờ ơ lãnh đạm, một thảm họa – hay cũng là một mối chân tình của cả đời người, và xa hơn nữa là mãi mãi cho muôn kiếp sau. Là tất cả – hoặc chả là gì. Kinh Thánh vẫn sẽ hữu dụng cho cả đôi đường.

HOÀN.

 

Advertisements

90 thoughts on “Đàn ông Kim Ngưu – Phụ nữ Thần Nông [HOÀN]

 1. Mình yêu một anh kim ngưu, mặt trăng thiên bình. Anh kim ngưu hiền lành, dịu dàng, đáng yêu thật đấy cơ mà với em nào anh cũng yêu thật lòng, với ai cũng ga lăng. Anh chả phân biệt rõ ranh giới giữa người yêu và bạn bè. Anh làm em thần nông là mình nhiều lúc sôi máu lên, ngoài miệng anh vẫn nói em là người yêu anh còn những người khác chỉ là em gái, bạn gái cũ… thôi. Mình cũng giãy nảy lên đòi chia tay mấy lần rồi nhưng vẫn không dứt ra được. Hầy :((((((

 2. Mình là TN, mình quen nam KN được hơn 2 tháng, đã đính hôn và sắp cưới. Biết là như vậy quá nhanh, nhưng mình cảm thấy những phẩm chất của KN là những gì mình cần. Mình cũng biết TN tuy rất dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng cũng là một trái bom cảm xúc hẹn giờ. Nhưng bên cạnh đó mình cảm thấy giữa 2 đứa mình cũng có phản ứng trước một sự việc gì đó giống nhau cũng như sự cương quyết, bản chất muốn sở hữu và sự chung thủy. Nên mình thấy vẫn có rất nhiều cơ may cho một cặp TN-KN chỉ cần một chút cố gắng níu giữ và bảo vệ tình yêu của mình. Ở TN-KN cũng luôn có điều này mà.

 3. @Niken Chung: Ý, không thấy cái nút reply đâu nên phản hồi vào đây nhé :)
  Cảm ơn bạn nhiều nha :)
  Tớ thích bạn Ma Kết bởi vì tớ cảm nhận được sự vững vàng và kiên định của bạn ấy (tớ không hề vững vàng và kiên định T.T), tớ cảm nhận được sự nhẹ nhàng và chân thành của bạn ấy. Bạn ý là Ma Kết, sao chả thấy khô khan gì cả, thấy sến sủa nha, nhưng mà là sến sủa một cách rất nghiêm túc ý>>> đáng yêu, cứ thấy hài hài, hihi.
  Vì tớ là Cự Giải, cực kỳ bất ổn trong chuyện tình cảm, nên tớ rất ngưỡng mộ những ai có thể mang lại cho tớ cảm giác an toàn tuyệt đối như vậy :). Nhưng mà như cậu phân tích đúng ghê à nha. Đôi lúc tợ sợ tớ sẽ khiến Kết thất vọng bởi cái sự chóng chán với những gì quá cố định bên cạnh mình :).
  Phân vân quá :)), Thôi cái gì đến sẽ đến thôi ^^
  p/s: Các cung đối nhau thật khó đỡ =.=

  • @thuylinhtranle: đúng là nhìn Kết khô khan thật, nhưng đối với mình tiếp xúc với Kết một khoản thời gian, thì mình càng phát hiện họ không hề khô khan, vì càng gần càng thấy được sự nhạy cảm của họ, cũng như sự trân trọng những giá trị đang có :D!
   P/s: Kết trong tình yêu cực kì e thẹn và dễ xấu hổ, và CỰC lãng mạn, nhưng cái lãng mạn này nó tinh tế lắm, nếu nhận ra và cả hai cùng trải nghiệm thì cực tuyệt vời!
   Thực ra mình nghĩ là một Cua thì không phải bạn chán bởi sự kém thú vị như Song Tử hay sự ràng buộc như Nhân Mã đâu, mà là bạn cần dùng cái Cảm Xúc vốn âm ĩ trong bạn thôi! Nếu bạn dùng vừa phải và cố gắng thổ lộ cho Kết, mình chắc chắn Kết sẽ hiểu, điều đó cũng sẽ góp phần làm mối quan hệ thêm mặn nồng :-? Dù sao đây cũng chỉ là cách mình nghĩ, không đúng thì thôi! :D
   Kết rất khó để bước vào một cuộc tình, nhưng khi đã bước rồi thì mong là đối phương hiểu cho Kết, vì phần lớn mình thấy, vẻ ngoài của Kết thường bị hiểu lầm, vì Kết hay nhìn ở góc độ xa và dài không à, ít nghĩ rằng mấy cái đó làm tổn thương người mình yêu :D…Trong tình cảm, Kết rất ngốc nghếch và đích thực có phần ngây thơ -_- *lắm lúc Kết chậm tiêu hơn cả Ngưu trong lĩnh vực này*
   Sao cũng được, chúc bạn nếu hữu duyên thì nên phận nhá! Good luck!

   • Mình thích từ “tinh tế” bạn dùng. Trước nay, tiêu chuẩn của mình cũng chỉ nằm trong từ này ^^. Các bạn Kết ăn nói có vẻ hơi thận trọng và nhã nhặn, mình đoán đấy chỉ là vẻ ngoài của các bạn ấy thôi. Mọi người nói Ma Kết là cung “dồn nén và chịu đựng”, mà đúng là ít khi thấy các bạn ấy “bùng nổ” lắm nghen :)
    Ừ, cái sợ hãi “Đôi lúc tợ sợ tớ sẽ khiến Kết thất vọng bởi cái sự chóng chán với những gì quá cố định bên cạnh mình :)” chỉ là lo hão thôi, chắc vậy :)). Không hiểu sao lúc ấy nghĩ gì lại viết thế =))))). Mình chỉ hoang mang và hay dao động lúc chưa có gì chính thức thôi. Nếu đã gắn bó với nhau rồi thì cực kỳ chung tình luôn ha :”>. Chỉ có điều tình cảm quá dạt dào, đôi lúc người khác không hiểu được, dễ khiến mình bị tổn thương. Có phải vì sự thiếu thấu hiểu đó mà Kết bị quy kết là “khô khan” không?
    Có vẻ “tinh tế” và “khô khan” nó đá nhau ầm ầm nhỉ :))
    Bạn viết “vẻ ngoài của Kết thường bị hiểu lầm, vì Kết hay nhìn ở góc độ xa và dài không à”, cái này tớ sẽ để tâm đến. Cũng trên Blog này, trong bài về tình yêu các cung, có nói đến tình yêu của Kết dạy cho người khác rằng “Tình yêu là thông thái” ^^, cũng thấy có chút liên quan.
    p/s: Tớ thích nói chuyện với các bạn Kim Ngưu ^^. Những Kim Ngưu tớ gặp ngoài đời sống khá sâu sắc, lại có quan niệm về hệ thống giá trị gần giống Cự Giải nên nói chuyện rất hợp ^^.
    Tự dưng lại thắc mắc, không hiểu những gì tớ đang xét đến là những mâu thuẫn giữa các cung, hay là mâu thuẫn giữa nam và nữ nữa :)). Thấy nó cứ giống nhau kiểu gì =)))

    • Cái “đấu nhâu ầm ầm” mà bạn nói đúng đó, vì Kết hay mặc định có nhiều cái không đáng thể hiện, không đáng đặt nặng, mà ai đặt nặng quá thì đâm ra thấy Kết quá khô khan và đôi khi Kết thấy phiền, cho nên mình từng nói ở reply trước là “Nếu bạn dùng vừa phải … điều đó cũng sẽ góp phần làm mối quan hệ thêm mặn nồng” Còn quá liều thì dẫn đến dễ làm mình tổn thương và Kết thấy phiền *mấy cung đất nó hơi bị thực tế -_-*

     À, một cung giống nhau, nam nữ lại có cách thể hiện khác nhau, không hẳn như nhau, nhưng quy chung kết quả mong muốn là một! Horoscope chỉ là một cách đo lường ở góc độ nào đó thôi, biết nó để thêm phần thú vị :D Thường thì mình áp dụng kiến thức Horoscope như một lý do và cơ sở để dễ dàng hiểu và chấp nhận bản ngã một ai đó *nhất là mấy bản ngã xấu của mỗi cung*, biết để thông cảm và dễ thở nếu có xung đột hay đại khái chuyện không như mong muốn :-? Thái độ và cách nhìn lạc quan giúp sống vui sống khỏe hơn ^^

   • hi chao Niken Chung. Vô đây thấy cmt cua Chung nhiều roi. Những gì Chung nói tớ thấy đúng lam. MK thực tế ghê gớm lun ý, ko có tiền đồng nghĩa với việc MK tự kỉ dài, trăn trở đến mất cả ngủ, chả biết mấy ban KN có thế ko? Trong tình yêu MK cũg lãng mạn nhưng theo cách riêng. Ko khoa trương ầm ĩ, náo nhiệt tưng bừng kiểu Hỏa, yêu hôm trc hôm sau cả nước biết :D MK mãnh liệt trong kín đáo. Tớ có Venus ở NM nên khi yêu hoang dại phóng khoáng lam + sự nồng nàn cuả TN = với việc suốt ngày thích đàn đúm với ngươì yêu, hết đi ăn uống lại đi du lịch. Nhưng chơi gì thì chơi vẫn thực tế vì Moon nó ở MK, yêu phải người mà ít tiền là cũng thấy hơi nản đấy. Ko phải lợi dụng gì đâu, mà vì có tiền nó vẫn tự tin hơn hẳn, chứ trong túi có mấy đồng chẳg yên tâm. Thế nên mấy đứa bạn vẫn bảo tớ : Con này điên nhưng vẫn tỉnh…Ham chơi nhưng ko quên nhiệm vụ.
    Kể cả trong hôn nhân cũng vậy, tớ có suy nghĩ rất rõ ràng, yêu sao cũng được chứ chồng phải là người có khả năng kiếm xiền, xấu trai tí cũng ko sao, nhìn mãi nó cũng quen. Còn hơn đẹp trai mà bất tài

    • @Piza: Thực ra trong vấn đề hôn nhân, gia đình thì Kết hay Ngưu đều có cách hướng đến khá giống nhau, chỉ khác là hình thức và vài mục tiêu trong cuộc sống thôi, về già 2 cung này càng có nhiều nét tương đồng hơn hẳn! Nên Kết và Ngưu thường trở thành tri kỉ với tỉ lệ rất cao *thực ra làm người yêu cũng khá tốt, nhưng không bằng, ở đây không nói về vợ chồng nhá, nó là một giai thoại khác rồi, chỉ là trong giai đoạn bồ bịch thôi* Nhưng nhìn chung Kết có lối suy nghĩ thực tế hơn Ngưu, vì Kết phần lớn dùng lí trí, tránh dùng cảm xúc! Và công nhận là mấy Kết rất biết lo xa, nhưng đôi khi quá ma mãnh và đen tối! Cụ thể hơn là Kết tiềm thức suy tính, đối diện với những thứ không an toàn bằng sự tiêu cực cực đoan, dẫn đến hành động bảo thủ…đôi khi cảm xúc cũng chưa hẳn là xuất hiện trong đầu Kết! Nhưng Ngưu thì khác ở chỗ khi tiêu cực là phải có cảm nhận 5 giác quan, tự kỷ tiềm thức :)) đôi khi không hẳn là suy nghĩ rồi tìm giải pháp, lắm lúc cũng rơi vào trạng thái như thế không lí do…

     Lạc đề hơi bị nhiều :)), mình chỉ muốn nói Kết có thể không là người yêu lí tưởng, nhưng sẽ là một người chồng/vợ mẫu mực và trách nhiệm trong gia đình! Nên bản thân mình thấy nên chọn Kết như lựa chọn cuối cùng trong chuyện yêu đương sẽ tốt hơn là cùng Kết trải nghiệm sự thăng hoa cảm xúc khi yêu, vì Kết nếu mối quan hệ không có khả năng kết hôn thì cũng dẹp phăng, đỡ tốn thời gian =]], Ngưu cũng định hướng hôn nhân, nhưng không quá thực tế như Kết, vốn dĩ Ngưu cũng có chuẩn mực yêu cao rồi, thiên hướng đặt niềm tin và tận hưởng nó hơn là suy nghĩ thử thách và vượt qua nó! Một vấn đề nữa là khi Ngưu chọn đối tượng yêu đương cũng đã nhìn cái kinh tế của họ rồi…ít ra điều đó đảm bảo cho Ngưu là con đường đang đi cũng khá an toàn và ổn định :))

     Mình thấy khá thú vị hai cung này bởi sự xoắn lúc trùng, lúc bù trừ cho nhau của nó một cách đồng điệu…cái này phải tự chiêm nghiệm từng chút mới hiểu được! Hai vợ chồng an bình, hòa thuận, bách niên giai lão, mình sẽ cho một phiếu ở Ngưu và Kết, nhưng nếu bầu một phiếu cho cặp cung mệnh Thổ thăng hoa trong tình yêu tuyệt vời thì mình bầu cho Ngưu và Xử Nữ hơn! :D
     Còn Kết và Xử Nữ thế nào thì mình không rõ cảm xúc lắm, chỉ thấy cái cặp này cái tôi hơi cao -_-, mỗi lần chiến tranh lạnh là mệt ghê gớm! Mà thôi, duyên phận khó nói, không thể quy hết cho horoscope được :D

 4. Mình là KN, trong đời dính đến quá trời TN luôn mà không hiểu sao từng đứa một trong cái đám đấy đều rất giỏi hành hạ, áp chế mình, mà phần lớn trong số chúng nó là em mình :- tối qua vừa tâm sự với thằng bạn thân Song Tử và nó bảo rất thích mình vì mình không (bao giờ) sến :”> Liệu có cái gì nhầm lẫn trong biểu đồ của mình không nhỉ :-?

 5. bạn blue bird :chung chung lại thì mình thấy mấy bạn mệnh thổ cũng khá giống nhau.mk nhiều khi còn thực tế hơn cả kn nữa :).cái tiêu cực,thực tế của mấy bản mk có thể vô tình làm đau người khác.đừng cho là mk khô khan,họ là những người nhạy cảm nhất đấy.
  tóm lại thì mình thấy khá thoải mái với mấy bạn kết.XN thì mình không có cơ hội gặp nhiều .ở bên mấy bạn kết mình thấy tự tin và an tâm.còn cái vụ hài hước,có thể còn tùy thuộc vào nhà và hành tinh khác hay do di truyền ? vì mk mình biết nghiêm túc thì cũng nghiêm túc đấy nhưng lúc giỡn thì giỡn hài khiếp lắm,thành trung tâm pha trò cho người khác luôn.

  • Mình cho rằng, “khô khan” có thể tả cả nội tâm lẫn những thứ bề mặt như “cách ăn nói” “gu” “óc khôi hài” “nét mặt”, chứ không phải chỉ để tả “tình cảm” “cảm xúc” :). Khô là khô thôi XD.

   Hài hước còn tùy Thủy Tinh lẫn Mặt Trăng nha bạn. Muốn hài hước thì phải có óc hài hước, mà bạ cái gì có “óc” thì nên viện đến hai hành tinh trên.

   • cha.đúng rồi đấy XD.chẳng hiểu sao chứ mình rất khoái đọc comment của bạn nha,đơn giản là luôn thấy nó thú vị..mình hay vào zoro không hẳn mê chiêm tinh,cái web của bạn khiến mình thấy gần gũi :) cơ mang mình khá thận trọng bày tỏ cảm xúc,tự nhiên cao hứng bất thường khi đọc mấy phản hồi của hy :)

    • Tại vì tụi mình trao đổi kiểu đồng đẳng (kiểu bạn bè với nhau) thay vì Hy là mọt chiêm tinh gia nổi tiếng còn bạn là một dân thường chăng :D??? Cảm giác gần gũi thì dễ khiến người ta nói chuyện hơn, Hy nghĩ vậy!

  • Ời có lẽ là do vấn đề cá nhân thôi.Còn trong biểu đồ thì Mặt Trăng của mình nằm ở Song Tử nhưng Thủy tinh thì lại là Ma Kết nên mình cũng chẳng biết đường nào mà lần * Cười*

   “cái tiêu cực,thực tế của mấy bản mk có thể vô tình làm đau người khác.”

   Sự thật thì bao giờ cũng mất lòng:).

 6. Em cũng thấy, đôi khi kim ngưu sống lí tưởng hóa và rất khó buông tay lí tưởng của nó. Em chơi khá thân với 2 bò nam, từng thân với 1 bò nữ. Chắc giống anh Chung nói, hiểu nó quá nhanh nó đâm sợ mình, em là nữ bọ cạp. 2 nam bò thì dễ nói chuyện cực kỳ, thậm chí tình cảm còn hơn em tưởng. Nhưng nữ bò thì em không biết phải nói là cố chấp hay là gì tiêu cực còn hơn thế. Mặc dù bệnh chung của 3 đứa là thích ăn dưa bở và kiên trì kinh khủng ở “chỗ mà nó vẫn đứng”. Em từng xem natal chart cho 1 nam bò và 1 nữ bò, cuối cùng mới vỡ ra hóa ra con nhỏ là sự kết hợp không hài hòa xíu nào của bò và mèo bự, tổ hợp chuẩn của các vị hôn quân nếu nó là con trai. Còn bạn nam bò kia thì lại vô cùng hài hòa giữa 1 bò và 1 cân, mỗi tội gu ăn nói của bò + cân lắm lúc… không chịu được. Còn nếu nói chuyện cạp yêu bò thì em thấy đa số là bái bai khi tình còn dang dở. Chúng nó yêu nhau vật vã để rồi kết thúc trước khi kịp nhận ra đáng lẽ chúng nó nên dằn vặt nhau thêm 1 thời gian nữa. 1 số đứa còn bị ám ảnh bởi mối tình vật vã của nó cơ, như bạn nam bò + cân chẳng hạn. Cơ mà may cho nó, em cân của nó giúp nó tìm được bé ngựa tuyệt vời của đời nó sau khi chia tay 1 em cá + cừu ( sự kết hợp dã chiến nhất em từng thấy).
  Thật ra em gặp nhiều nhất là bạn dê, cũng đang đơn phương 1 anh dê. Bò em chưa gặp nhiều nên không dám nói nhiều về chúng nó, chỉ nói về mấy đứa em đã gặp thôi, lan man quá :’)~

  • Các Kim Ngưu và Thần Nông (không quản giới tính) xung quanh Hy không được hợp nhau lắm, choảng nhau tóe loe :). Hy thật muốn được tận mắt chứng kiến một cặp cơ *mơ màng*. Thủy Tinh hay Mặt Trăng của bạn ở đâu ý, cách nói chuyện làm Hy =))))))) quá đi!!!

   Kim Ngưu nữ ấy hả, Hy thấy đủ cả hai dạng tích cực và tiêu cực. Dạng tích cực thì phởn phải biết luôn, sống cuộc sống hưởng thụ, yêu thực phẩm, yêu cuộc sống tiện nghi. Tình cảm thì tùy hỉ, chủ yếu là tưng tưng, thẳng thắn, hay cười, đáng yêu lắm! Hiển nhiên vẫn có những lúc buồn ngập ngụa, nhưng mà đại để thì sẽ tự lết dậy được, chủ yếu là đi ăn xả stress (what?). Dạng tiêu cực thì *A* trời ơi tiêu cực tới-đáy luôn á!!!! Ngày nào cũng gõ những status FB hết sức thảm, bày tỏ sự thất vọng về nhân sinh, bạn bè, vân vân… Một số bạn cũng hơi xinh thôi, nhưng lại có xu hướng đua theo những bạn phong-cách cùng hội nhóm, mất đi cái vẻ chân chất của Kim Ngưu. Đoạn lại buồn vì cảm thấy “thiếu vắng cái gì”, tâm sự với Hy bảo rất hâm mộ những người lúc nào cũng phong cách, mà không nhận ra rằng phong cách của bạn ấy chính là cái vẻ gì trần tục (earthy), mộc mạc nhưng mà quyến rũ đằm thắm. Vẻ đẹp của Kim Ngưu là cái gì đó đầm ấm, một chút trông sang trọng gợi cảm (chủ yếu là con gái, và cả anh Enrique Iglesias), một chút cho người ta cảm giác thân thương. Kim Ngưu mà mất đi cái vẻ ấy, Hy thường thấy lố muốn chết, không ham chơi :|…

   À bạn Ma Kết. Tin không hai mươi mấy cái xuân xanh mà Hy chưa từng đủ thân với bất cứ một bạn Ma Kết nào để có thể biết rằng bạn ấy là Ma Kết :|… Có lẽ từng lướt qua đời nhau nhưng vì không chú ý nên có thèm xem ngày sinh đâu. Hy cũng không biết làm sao mới có thể mò được vài bạn để ngâm cứu ;__; (người ta đang vị nhân sinh mà)… Giống như Hy với các bạn Ma Kết gắn sẵn nam châm cùng cực, gặp nhau là đẩy tới cùng hay sao ý! Ma Kết ơi, tôi nên tìm bạn nơi đâu ;A;~????

   Kim Ngưu thì đỡ hơn, Hy chủ yếu nghiên cứu Kim Ngưu nữ (cũng hợp tính lắm), chứ Kim Ngưu nam cũng hiếm như lá mùa thu :|… Mãi chẳng thấy ai để mà ngâm cứu (thành ra thi thoảng Hy vẫn hỏi những câu rất ngu về Kim Ngưu. Không gặp người thật nó khổ thế đấy!). Cả Cự Gỉai và Thiên Bình nữa. Ôi các bạn ơi các bạn ở đâu đến chơi với Hy *A*~~~~~~

   • CG đây ạ. Vấn đề to là mình lai tóe loe, mặt trăng NM, mọc KN, Mars BD và venus ST. Phần lớn nữ CG xung quanh mình thường được mọi người tâm sự với mình là “thực dụng, tính toán, 2 mặt, kẻ cả” vô cùng buồn vì mình cũng CG và ko ai nghĩ mình thế, nam CG thì yếu đuối, ích kỷ và nhút nhát (mình thực tình cũng cảm thấy các anh vô cùng kỳ lạ xD).
    MK thì mình thấy 1 vấn đề là dù nam hay nữ, khi chúng nó nhắm ai, mình khuyên “hãy nghĩ kỳ”, thì chúng nó đã bỏ qua các màn dạo đầu tăng thân mật, nhảy ngay tới đoạn chốt tỏ tình. Bọn này là vua tự ti mặc cảm, hay ca thán (với người thân, còn người ngoài thì vênh véo chảnh chọe lắm), đặc biệt hay ăn nói phũ phàng làm người khác nhức nhối tâm can.Đôi khi hơi quá đà dẫn đến dở hơi. Dù thế chúng nó hay đi đầu phong trào, rất rất vui và cực yên tâm nếu có trong nhóm đi chơi xa.
    Các em TB thì thật là hay ho, nói đến các em thì không biết bao nhiêu chữ cho đủ 8->

    • Thực ra Kết Kết là chòm sao tự hạn chế bản thân mình lắm, có thể bên ngoài họ cứng nhắc khô khan, nhưng họ rất chân thành, làm gì đều nghĩ đến sự lâu dài, nhất là mối quan hệ! Chơi càng thân với Kết Kết, càng thấy họ cho đi rất nhiều, ít ra hiểu được họ trân trọng những gì đang có lắm :D. đó là những gì mình thấy những Kết xung quanh mình!

     • ừ, cho đi nhiều và cũng hy vọng nhiều, tụi này dễ bị hụt hẫng và hay cảm thấy bị bỏ rơi chả kém gì CG. Cái hay nhất là MK chỉ nhắm đến 1 mục tiêu duy nhất dù là công việc hay tình cảm, còn lại những thứ lằng nhằng thì gạt bay. Cái thiên đỉnh MK hỗ trợ cho mình nhiều về mặt này :D
      Bạn Chung (mình xin phép gọi thế) là cung KN nhưng có 1 vài cung mệnh hỏa hoặc khí trong biểu đồ đúng không? :3

    • Cự Gỉai nữ (trừ cái con sinh vật đơn bào) Hy quen có người tốt, kẻ xấu đủ cả. Nhưng những người tốt thì thật sự giống mẹ hiền, chăm sóc, chu đáo, dịu dàng đáng yêu. Tính toán hay thực dụng cũng có, nhưng theo hướng tích cực cơ. Hy nghĩ những từ miêu tả đều mang 2 nghĩa tốt/xấu khác nhau, nên xét tùy trường hợp. Nam Cự Gỉai Hy thấy dở hơi, hài hài (cười), nhưng nói thật quả có yếu đuối, nhiều lúc gây mệt mỏi.

     @Niken Chung: Người cung Ma Kết đúng là “tốt”, nhưng đối với những người trước giờ Hy gặp thì “kém thú vị”. Hiển nhiên cái gì cũng có cái giá, vì nhiều người “thú vị” thì lại “không tốt”. Luật đánh đổi thôi :3. Một chuyện nữa, Hy không thích tính của Ma Kết ở chỗ quá cứng nhắc, thiếu lạc quan, hay có thể nói là “nặng nề”. Hiển nhiên đời người có thăng có trầm, lúc nên buồn thì nên buồn, nhưng cái sự buồn của các bạn nó lâu và nặng quá, trong khi đời thì vẫn đẹp. Nặng nề sẽ làm người khác mệt mỏi. Thế thì không tốt!

     • cái khoản nặng nề Hy nói về MK đúng quá, em gái của mình là MK, rất rất rất hết sức bi quan, dù có cố gắng động viên đến đâu nó cũng luôn nghĩ nó là nguồn cơn của sự đen đủi cho gia đình :/, câu cửa miệng của em ấy là “em không nên sinh ra” “em không muốn sống” :-<. Về mặt thú vị thì trai thú hơn gái, nhưng thú lại ở chỗ hay đâm chọc cay nghiệt (càng già thì sự cay nghiệt càng được giấu kỹ dưới nét ngọt ngào, nhưng nếu để ý đôi khi nó lại lồ lộ ra xD)
      CG thì đúng là tùy mỗi người lại có cảm nhận khác nhau, cái sự "đặt mình lên đầu và tính cho mình trước tiên" thì mình thấy nó cứ hiển nhiên là phải thế (trừ lúc yêu thì cái gì cũng nghĩ tới người ta trước), nhưng nhiều người có vẻ lại không chịu được, mà nghĩ lại thì, những người không chịu được cũng chỉ là vì họ cũng đặt mình lên trên tất cả :p nhỉ

     • À à, gã ma kết mà em để ý cũng khá thú vị, lắm gái theo lắm, cơ mà vẫn tự hào vì dù là ai trong mắt nó chắc chắn em có 1 vị trí đặc biệt, bởi vì khởi đầu mối quan hệ này là 2 câu rất kinh điển: “sao trông mày như sợ tao thế nhở?” và “đấm nhau không?” :”3~

     • @Meilee Trinh: à, 10 hành tinh thì mình có 2 hành tinh ở cung Hỏa, 2 hành tinh ở cung Khí, 1 hành tinh ở cung Thủy, 5 hành tinh ở cung Thổ -_-‘

      @Hy-chan: Đúng là cái vẻ ngoài nhiều khi nghiêm nghị đến chán ngắt và nhạt nhẽo của Kết Kết :D, nhưng mình có 2 người bạn tri kỷ, rất thân là Kết Kết, và từng quen với một bạn Kết Kết nữa, nhưng bạn này có moon và mọc Song Tử, làm mình cảm thấy không an toàn chút nào….nhưng nói chung là mình khá hiểu về cung này! Hy cũng biết là bản thân mỗi Kết Kết đều mang trong người một vị cha già mà, cuộc sống của họ nhìn chung không quá nhiều niềm vui, nhưng những gì họ làm là đều để đạt mục đích tốt đẹp và lâu dài, tức là Kết luôn có bản năng là thứ mình “cần”, chứ không phải thứ mình “muốn” :D! Kết Kết trưởng thành thường biết điều tiết tâm trạng hơn, họ dễ bi quan, dễ cực đoan trong hành động do tiêu cực, nhưng bởi vì họ là người cho nhận nhiều, đặt rất nhiều niềm tin cũng như sự trân trọng vào bất cứ thứ gì họ hướng đến, nhưng họ chấp nhận điều đó, vì họ cần một cái gọi là “ý nghĩa tâm thức” trong cuộc sống ấy mà :-? Kết có ít bạn, nhưng những người bạn ít ỏi đó của Kết thường rất bền bỉ và nhìn chung là lành tính và lâu dài! Kết quý bạn mình và đầu tư rất nhiều, được thì tốt, nếu lỡ đánh mất là mất tất cả, vì Kết luôn có một lượng bạn bè nhất định, dù gặp ai tốt hơn nhưng nếu Kết cảm thấy không còn chỗ chứa trong tâm thức, cũng chưa chắc có thể làm bạn được!

      Nói chung, người nào hiểu được hành động của Kết thông qua cái nhìn của cả quá trình, sẽ hiểu được khi là bạn thân của Kết, “Kết không như cái vẻ ngoài đâu!” :D

     • @Niken Chung: “và từng quen với một bạn Kết Kết nữa, nhưng bạn này có moon và mọc Song Tử, làm mình cảm thấy không an toàn chút nào…” đã hiểu tại sao mình chẳng chơi được với ai cung Kim Ngưu và Ma Kết, đứa con trai Kim Ngưu hiếm hoi chơi được thì lại trội Nhân Mã :)))). Thôi bỏ cuộc không tìm các bạn ý nữa :D.

      Chắc tại cuộc đời bạn Hy đủ đau buồn rồi, nên không muốn có thêm ai đó cũng đau buồn/u sầu/nặng nề bên cạnh. Thật ra tả thì nghe hoa mĩ (cũng giống như người ta hay tả Thần Nông, Sư Tử cũng rất hoa mĩ), nhưng bạn sống trong chăn có rận nên bạn cũng biết con rận của cái chăn kế bên mình nó ra sao. Xem như lần này đã thông não được tẹo :P.

     • Hai người đàn ông Ma Kết mình quen cũng “lai” Nhân Mã nặng, còn một bạn Kim Ngưu kia thì đã thuộc diện “chúng ta không bao giờ có thể bước vào thế giới của nhau”. Hiểu luôn.

     • Nói chung tôi vẫn tin cái quy tắc “cuộc đời mình mấy chục năm đầu làm sao thì mấy chục năm sau cũng na ná vậy” đó :D.

     • Kiếm mấy MK già già rồi làm quen.MK càng già càng ít cứng nhắc mà cũng vui tính hài hước hơn.Chứ mấy đứa trẻ trẻ ( như mềnh) hay xoắn lớm :))

      Có lẽ tụi MK dính nhiều Hỏa /Khí trong biểu đồ ngày sinh sẽ thú vị hơn hen?=w=, chứ riêng mình tự thấy dù mình có thằng SoT nằm chình ình thì mình vẫn không -có -khả- năng- làm -người- khác -cười như thường:)).Sau khi người ta kể chuyện cười cho mình, thường thì mình sẽ không mở mồm cười ngay mà ngồi bình luận về câu chuyện cười đó theo hướng nghiêm túc=)).Chỉ đến khi bà con zề hết và sau đó ít lâu khi được ngồi yên tĩnh một mình mình và nhớ lại chuyện nó kể thì mình mới phá ra cười ( Tự nhiên nhớ tới cái sự tích con bò =))))))))) ).

      Còn bản thân thì chắc không bao giờ và không bao vờ muốn thử kể chuyện cười nữa vì hình như mình làm thiên hạ sợ nhiều hơn là cười ==||.Thỉnh thoảng chuyện cười mình trớt quớt, đôi khi nó quá cứng nhắc, hoặc là bộ mặt mình khi kể chuyện cười làm người ta tưởng mình đang đi đàm phán chính trị, có lẽ vậy :)).

      P.S: Đất của KN-TN mà quần chúng bình luận về MK nhiều quá, cảm động dữ dội a~ * Rút khăn chấm nước mắt*.

     • Hahaha có sao đâu, bàn luận xuyên lục địa là chuyện thường. Chớ bạn không nghĩ là cái chất Thổ của Kim Ngưu cộng với cái sâu cay và thi thoảng buồn của Thần Nông nó giống Ma Kết lắm sao ^^. Duyên phận cả đấy ヽ(*´∀`)八(´∀`*)ノ~

      Cái chuyện “chuyện hài” của bạn làm Hy rớt nưoớc mắt xD! Có lẽ “học cách để trở nên thú vị” nên được để trong danh sách “thành tựu cần đạt” của Ma kết đi thôi :). Mà… bạn kể chuyện hài gì mà lại nghe thành đàm phán chính trị vậy (゚∀゚ノ)ノ???

     • 3 đứa ngồi với nhau:
      Đứa bạn mềnh: -Cái câu đấy hình như là “Phu tử tòng phụ” gì đấy.
      Mềnh: – Tại gia tòng phụ.Xuất giá tòng phu.Phu tử tòng tử.
      Bạn đứa bạn mềnh: -Tử tử thì tự tử.
      ( 2 đứa nó phá ra cười)
      Mềnh: -Ưà mà nói tới mấy cái tòng tòng đó,nó có liên quan đến cái vụ Tam tòng-Tứ đức thì phải.Tam Tòng-Tứ Đức mỗi người quan niệm một kiểu nhưng chung quy lại thì ( Bla bla bla)…

      …(Im lặng trầm mặc )…

      =_______=||||||.

      Không phải là mình không ý thức được khi người ta kể chuyện cười thì mình nên hùa theo chứ không phải phân tích.Khổ một nỗi càng muốn hòa vào không khí chung của quần chúng thì mình lại càng chẳng nghĩ ra cái gì cả và đành phun ra mấy câu cứng ngắc dập tắt niềm vui như thếT_______T.

      Ông già mình cũng đã hơn 3 lần bẩu mình là :” Con nên học cách nói chuyện hài hước hơn đi.Mỗi lần nói chuyện với con ba căng thẳng quá”=)) ( Ổng là con Cá già sến súa và bảo mình nên hài hước nhẹ nhàng như ổng ;_____;)

      P.S:Ời biểu đồ mình có dính con Bò nên đọc phản hồi của mấy bạn thấy chột dạ ghê gứm:)).

     • Phải Hy thì cũng sẽ im lặng trầm mặc :|…

      Thôi, cách giải quyết duy nhất là phải “luyện tập” XD. Hài hước làm cuộc đời thêm đẹp, với cả có thể giúp mình phát hiện ra nhiều điểm quái quái rất đáng yêu của cuộc sống, vui lắm cơ :). Vậy nên thử tập đi nha :).

   • Hy ơi, em có hay quen với nam Nhân Mã không? Chị có mặt trăng Sư Tử và thấy mình có duyên gặp với nam Bảo Bình lắm. Nhỏ bạn thân của chị mặt trăng Song Tử và xung quanh nó toàn nam Nhân Mã không à

    • Em quen cũng kha khá nam Nhân Mã, nhưng mà chỉ giữ làm đối tượng đàn đúm chơi bời chứ không thân. Chúng nó xoắn quá, làm em mệt =w=…

     Ý chị là mình có duyên với người có Mặt Trăng đối diện mình ấy ạ :3? Em thì thấy có duyên với những người Mặt Trời Song Tử, Mặt Trăng phù hợp với Xử Nữ (Song Ngư, Kim Ngưu, cá biệt có cả Nhân Mã) hơn ^^. Phải nói là em có nhiều vô kể (๑´∀`๑)~

     • Chị cảm thấy là mặt trăng mình thế nào thì “hình như” có duyên gặp người khác giới có mặt trời ở cung đối diện ấy? Không biết có phải thế không?

     • Em thường thấy các cách hợp theo Tam Đại Cung như sau: Mặt Trời (người này) hợp Mặt Trời (người kia), hoặc Mặt Trời hợp Mặt Trăng, hoặc cung Mọc hợp Mặt Trời. Cá nhân em thì chủ yếu là trường hợp hai và ba (gần như cả đời em toàn hợp kiểu này :)).

      /à, “hợp” theo em nói thì thường là cùng Mệnh nha chị! Chứ đối diện thì em không chắc!/

     • Nếu là duyên thì em chỉ có duyên với trai Xử Nữ, Song Tử và Thần Nông (đúng tam đại cung, ách :|…) thôi chị! Thành ra em hết sức tin tưởng cái nguyên tắc hợp phía trên. Với cả em mà chẳng thích ai thì em đâu buồn ngó tới ngày sinh, nên không rõ xung quanh mình có cung nào khác không nữa :|…

     • đời này em có duyên nhất với Xử Nữ, chả hiểu tại sao. Còn bị “hút” thì em hay bị hút bởi trai có cung Mặt Trời trùng với cung Mặt Trăng của em (thật ra cái này tính dựa trên cơ sở dữ liệu “những thành viên ưa thích trong các nhóm nhạc” của em ý =))))

     • @Niken Chung: Tớ đọc các cmt của bạn biết bạn biết rất rõ về Ma Kết. Vậy bạn có thể tiết lộ cho mình là Ma Kết với Cự Giải có hợp nhau không? :). Cảm ơn bạn ^^

     • @thuylinhtranle: Mình không dám nói là biết rõ đâu, nói thiệt là Kết Kết bản thân là những luồng suy nghĩ đan chéo nhau, giống như những chiếc mặt nạ hết lớp này đến lớp khác, nhưng mỗi cái mặt nạ là một khía cạnh sự thật của Kết, không hề giả tạo nhá! Nói “hiểu” thì quả là quá phi thường rồi :)) mình chỉ hiểu qua sự chiêm nghiệm của mình thôi, không hẳn là tất cả và chính xác cho mỗi cá thể đâu!

      Kết và Cua là cặp cung đối lập, nếu không hiểu đối phương thì sẽ khó mà lâu dài! Mình nói một trường hợp thực tế là Kết khi càng thân với ai thì càng tin tưởng, điều đó đồng nghĩa với sự ổn định và an toàn! Nhưng bạn Cua cảm xúc đôi khi lúc thịnh lúc suy như cái mặt trăng lúc tròn lúc khuyết, muôn hình vạn trạng, chu kì không rõ -_- sẽ làm cho Kết bất an cực kì, niềm tin cũng có thể bị ảnh hưởng vì không thể hệ thống cảm xúc của Cua! Dù hai cung này có thật sự hiểu nhau, nhưng nếu bản ngã quá lớn vẫn sẽ luôn tạo khoảng cách giữa 2 người, khó mà khắng khít! Và như thế nơi nương tựa tinh thần của Cua bị đe dọa, dẫn đến sự tiêu cực lẩn quẩn cho cả hai!

      Mà cái cặp này có một sự bù trừ hoàn hảo! Người ta lý tưởng hóa mục tiêu sống của hai người này khi kết hợp là Kết lo cho cuộc sống bên ngoài, Cua sẽ chăm sóc gia đình nhỏ bé, như hậu phương xây dựng sức mạnh cho tiền tuyến, tiền tuyến trợ cấp và bảo vệ cho hậu phương :)) Nhưng cái sự mỹ mãn này nếu có xuất hiện thì cũng ở Kết và Cua từng trải và chấp nhận kiềm cái bản ngã của mình mà sống vì nhau! Cần một thời gian dài cho sự kết hợp của cặp đôi này!

   • =]~ cả mặt trăng và sao thủy của em đều rơi vào bọ cạp, hơn nửa cái sơ đồ của em là ngựa với cạp cơ mà. Thế đâm ra nhiều lúc tự thấy mình độc mồm số zách luôn *ngại ghê :))~* chị Hy không tin được đâu, 18 cái trăng tròn của em đã quen với 6 ma kết, ít nhất 4 thiên bình, 4 kim ngưu, 3 song ngư, 5 hay 6 cự giải gì đấy, vài đứa nhân mã và 1 lũ thủy bình cứ lượn lờ bên cạnh cuộc đời. Mà đáng buồn là tất cả những đứa trên đa số đều là con trai, amen =.= bọn nữ bò ý, em chỉ biết 2 đứa, cả 2 chúng nó đều thuộc dạng tiêu cực mà Hy nói. Gần như tất cả kim ngưu đều thích những thứ lấp lánh. 1 em bò em biết hồi lớp 9 trang bị “sáng chói” từ đầu đến chân. Em bò + mèo bự gần như cũng thế. Mồm ẻm kêu “tao quyết tâm giảm béo”, và thế là “cùng ăn mừng cho quyết tâm của tao”, ăn mất hơn 200k tiền quà vặt. Mỗi tội ẻm chuyên gia kể khổ và cố tình “đú” không chịu được. Thế là ẻm bị ghét *nhún vai* còn dạng tích cực thì em chỉ gặp lũ nam bò. Bọn ma kết thì đúng là thỉnh thoảng điên bất chợt, nói xấu rất quang minh như kiểu “ớ tao tưởng”, nhưng không giận nổi. Bọn còn lại em không có ý kiến, chắc tại ấn tượng không đặc biệt như cung đất. =)

    • Ấy chị có đứa bạn Thần Nông, biểu đồ toàn Kim Ngưu và Ma kết, tự dưng có cái Thủy Tinh Nhân Mã thành ra bản nói chuyện cười đau ruột luôn :). Không hiểu sao Hy cứ thấy Thần Nông mà có dính Nhân Mã là một cái kết hợp hài hài :)).

     A a a đúng rồi gu của Kim Ngưu, đa phần Hy gặp đều sến (một số khác lọt sổ không hiểu vì sao). Nó cứ có cái nét gì cẩm hường sến sện sền sên hài lắm lắm xD!!!! Con gái ý nha~

     Ấn tượng của Hy là Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thần Nông, Nhân Mã, một chút Bảo Bình và Song Ngư. Những cung không nêu là Hy mù tịt ‘___’. Đặc biệt gần như không bao giờ quen Xử Nữ, có thì cũng xã giao thôi (dù có bạn Me trên Zoro là ngoại lệ!). Làm như đời mình nó lệch lạc làm sao ý!

     • Nữ Kim Ngưu “sến” à? *suy nghĩ và gãi đầu* Chị nghĩ là lãng mạn & hài hước đúng hơn (nếu quen thân mới biết điều này), đôi lúc hơi tưng tửng, không biết “máu hâm” là do ảnh hưởng của cung mọc Nhân Mã hay không?

     • Thì lãng mạn mà chệch một phát là ra sến đó chị, cách nhau có tẹo. Kim Ngưu do Kim Tinh quản chiếu mà, mà Kim Tinh thì lụa khỏi chối ;)).

      Thôi hãy nhìn Shakespeare cho nhanh :).

     • @ Hy *Gật gù* thần nông độc miệng, thêm khoản tửng như con lửng của ngựa, nói thẳng té le mà quên luôn lựa từ thành ra rất ư… =..=||| mặc dù ý của nó chưa chắc đã thế đâu :) em lại còn thuộc loại INTJ nữa chứ.
      Có lần đi Sapa, dì ma kết của em giới thiệu thằng cháu “xách nước” bên chồng cho em mới sợ. Cảm giác như kiểu mình đang bị bán ý chị T.T ban đầu em còn suýt nhầm nó sang ma kết cơ. Không hiểu sao dính vào dê là em rất máu, chứ bọn xách nước thì cạch, về nhà được hơn tháng rồi bà dì vẫn còn hí hửng: mày vẫn hay chat với nó phỏng? *ấm ức~ing* ~~>.<~~
      chị bảo bọn bò sến làm em nhớ đến nàng bò nhà em miêu tả cảm giác thất tình, "tim tao có ai đó bóp bóp thế này này" vừa nói vừa diễn tả bằng hành động. Nhưng chắc có mình nó thế. :D em thấy W.S còn đỡ chán.
      @ niken chung: em có cảm giác là càng với người ma kết trân trọng nó càng…nhát, càng dễ bị trêu chọc và càng nhẫn nại =]~ em không biết chàng dê em đơn phương có phải cũng thích em không, nhưng đứa EQ không dám nhận như em thì ngu mấy cũng vẫn thấy nó đối xử với em chả giống đứa con gái nào trong lớp. Cả lớp có mình em bắt nạt được nó, hoặc là người ta nhường em thì đúng hơn. Cả tổ toàn con trai có mình em là gái, em ghét nói bậy thì phạm vi 4 bàn xung quanh không bàn nào nói bậy. Nhưng em không dám khẳng định người ta thích em vì nó vẫn điềm nhiên như thế, với lại em thì đám con trai có đứa nào chọc đâu, chắc tại là thần nông. Ấn tượng về dê của em nhiều, nhưng nhiều nhất là với nó, tham vọng, lạnh lùng, thông minh, cố chấp, nhẫn nại, nó là ma kết khá điển hình :)

     • Ôi lạy Chúa cái câu “tim tao có ai đó bóp bóp thế này này” của bạn cưng Ririshumaru =)))))))) Tự chị cảm thấy may làm sao chị không phải là người nghe câu đó, không thì cái con Ngựa trong người chị dám nó bất thần phun ra vài câu hoặc có vài phản ứng mất dạy là thôi, tim bạn ý nó nát như tương luôn chứ không phải có “như có ai bóp bóp” nữa rồi =))))

     • @Ririshumaru: Kết Kết là đứa khi bắt tay vào hành động cái gì đều phải chắc chắn thành công, ít nhất thì khả năng đó cũng phải cao thì Kết mới làm :D, đôi khi bởi sự bảo thủ mà ko hành động gì luôn vì cảm thấy ko chắn chắc -_- Nhưng nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp 1 thời gian, bảo đảm Kết sẽ chủ động thôi *không có như Ngưu tối ngày lầm lì bị động, đến độ đóng mạng nhện :))*
      còn nếu để một thời gian dài mà không thấy gì thì có lẽ Kết chỉ coi là bạn bè thân thôi, nam Kết cũng có nhiều điểm khác nhiều so với nữ Kết ở cách suy nghĩ á, nhưng kết quả muốn đạt được quy chung vẫn giống nhau!

     • @ Cổ Nguyệt: 8] thật ra nó rất dễ thương, đến mức nhiều khi em muốn đập cho nó 1 trận. Rất có tính khiêu khích a :”>~ thiên đỉnh của em mới là bạch dương, không hiểu sao em lại có khuynh hướng bạo lực thế, y như 1 thằng con trai vậy, ngại ghê cơ o^_^o
      @ Niken chung: :) càng giống nhau thì càng khó yêu. Em giống tên ma kết ấy, nên đôi khi cũng không hiểu nổi giữa 2 đứa là thế nào, hơn 1 tình bạn, nhưng chưa đến mức yêu, nó cứ thế được gần 2 năm rồi. Anh có hỏa tinh hay mặt trăng là 1 cung đất phải không? Chắc không phải xử nữ, tại em thấy trai xử nữ thể hiện có gì đấy giống anh họ đáng yêu, hơi cứng nhắc kiểu ma kết nhưng rất dịu dàng. Hoặc cũng có thể là 1 cung khí, nhưng em nghĩ là đất :)

     • Anh không biết sao nha, hai người bạn thân Kết Kết của anh từng nói là không thể kết bạn thân được với Kết khác, vì Kết đã ít thể hiện, bị động, mà Kết khác cũng thế, đâm ra 2 bên chả bao giờ đào sâu mối quan hệ được, một phần là Kết không bao giờ nói rõ suy nghĩ của mình ra trừ khi nó thật sự cần thiết, “nói điều người khác cần biết, chứ không phải điều người khác muốn biết” =]]]]
      Hai Kết Kết mà muốn yêu nhau cũng gặp khó khăn, không phải họ không chân thành, không đủ bản lĩnh để phát triển mối quan hệ, mà do ai cũng bị đông…”chỉ cho khi nhận được cái gì đo..hết nhận rồi phải đợi được nhận để cho…@@’ “, bản năng là vậy! Cho nên trong nhiều tư liệu hay khuyên, 2 Kết yêu nhau nên cố gắng đồng cảm và “hy sinh”….-_-
      Anh có Moon ở Ma Kết :D *mọc ở Kết nốt…* nhưng nhờ Kim tinh và Hỏa tinh ở cung mệnh lửa nên dễ dàng phát táng năng lượng :)) nam Xử Nữ có phần lịch thiệp, dịu dàng thì chuẩn rồi,…nhưng anh luôn cảm giác bất kì ai là Xử Nữ cũng đều hiếm khi biểu lộ cảm xúc hay suy nghĩ thật *nhưng càng thân càng thấy độ điên rõ =]]*… còn càng thân với Kết, càng đủ tin tưởng, Kết càng dễ nói ra hơn theo thời gian…Ngưu thì khỏi bàn rồi :)), cảm thấy thoải mái là vèo!

     • tớ TN xoắn thủy tinh NM đây. Đầu thi suy nghĩ nghiêm túc nhưg mở mồm ra thi toàn nói liên thiên, báo hại quần chúng tưởg mình đang diễn hài

 7. kn thực tế vậy nhưng lại rất dễ lý tưởng hóa 1 ai đó,điều gì đó.việc có mối quan hệ không rộng mở,lại quen sống theo thói quen sẽ càng khiến người ta khó quên đi những điều cần phải quên và học cách tiếp nhận những cái mới.cánh cửa này khép lại sẽ còn cánh cửa khác mở ra.có những thứ cần chấp nhận và thực tế.cái mới không phải lúc nào cũng xấu,và cái cũ chưa chắc đã tốt đẹp.ràng buộc bản thân với những thứ chưa được kiểm chứng mà chỉ qua ảo tưởng của mình thì không tốt chút nào.
  kn hãy mở rộng lòng mình,đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người để có được sự cân bằng ,thay đổi và “thực tế” hơn.
  xin lỗi vì mình đang viết ra những điều không ăn nhập này,tự nhiên lại nghĩ thế thôi.:)

  • Không, mình rất thích phần phản hồi của bạn ^^. Qủa thật khi người ta sống với quá ít mối quan hệ thân thiết, ít chịu mở rộng ra nhiều hơn với thế giới thì người ta càng cảm thấy nỗi đau của mình to tát, càng khó buông tay khỏi những thứ hiếm hoi mình từng nắm lấy. Đối với một cung bảo thủ như Kim Ngưu, có lẽ lời khuyên của bạn là tốt nhất đấy :).

   Chào mừng đến với Zoro!

   • cám ơn hy nhiều nhé ^^.
    khi mình đi nhiều nơi,học hỏi và có cơ hội tiếp xúc với nhiều người.những điều còn vướng mắc,day dứt trong mình đã tìm được lời đáp.càng tìm,càng hỏi thì càng không thấy .chỉ khi đi nhiều,gặp nhiều mình mới chợt thông ra rất nhiều.những cảm giác khó khăn đó cũng tự dưng rời khỏi mình.vậy mới biết sự tương tác giữa người với người là quan trọng thế nào,người khác có thể là tấm gương phản ánh bản thân mình, những gì mình từng lý tưởng hóa.thật khó để có thể thay đổi bản chất,nhưng nếu thấy không hạnh phúc thì mình cần phải thay đổi và lắng nghe.sự bảo thủ,cố chấp có thể là nguyên nhân gây ra bất hạnh.giờ mình rất thấm thía điều này.
    kn đừng băn khoăn,day dứt vì những thứ chỉ được tạo ra từ suy nghĩ của mình.mọi thứ thực sự có thể rất đơn giản,thậm chí là tầm thường.quên là quên,không còn nữa là không còn nữa.hãy tin rằng con đường phía trước còn rất dài,và rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi mình.

    • “thật khó để có thể thay đổi bản chất,nhưng nếu thấy không hạnh phúc thì mình cần phải thay đổi và lắng nghe.sự bảo thủ,cố chấp có thể là nguyên nhân gây ra bất hạnh” – Ứơc gì Hy có thể nói câu này với một Thần Nông siêu bảo thủ ngay cạnh mình (:_;)… Hy vọng các bạn nào,chỉ cần thuộc Kiên Định thôi, có thể hiểu được điều trên.

     Vầng con đường phía trước còn rất dài, mà đâu phải mình đơn độc đâu đúng không. Cứ gõ thì cửa sẽ mở, cứ tìm thì sẽ thấy ♪•*¨*•♪ (*˘∪˘*).。.:*♡ ♪•*.

  • Mình là một Kim Ngưu này ^o^ và vừa trải qua thời kì bị một Nhân Mã kéo trệch quá xa khỏi cái quỹ đạo bình bình, nhạt nhạt của những thứ quen thuộc .___. Theo mình tự cảm nhận, thì phần “dính chặt với cái cũ” của mình thể hiện nhiều ở vụ lúc nào cũng im im, kiểu bất di bất dịch, không chịu ló tí gì thái độ cảm xúc của bản thân ra với thế giới ý =))) Cảm giác như người ngoài cuộc im lặng nhìn cuộc đời trôi qua vậy.
   Nhưng cũng không hẳn là mình sống hoàn toàn khép kín đâu. Vẫn thích giao du, đi lại, tiếp xúc với nhiều người. Nhưng vẫn cảm giác thiếu thiếu một cái gì đó. Nghĩ lại thì hình như mình luôn là người bị động, tức là luôn chỉ lắng nghe và chú ý cách người khác bộc lộ bản thân, cuối cùng mình hiểu khá nhiều về họ nhưng họ vẫn hầu như không biết gì về mình trừ cái vẻ ngoài thân thiện dễ chơi =)).
   Sau đó thì đến vụ quyết định thử thay đổi vì ảnh hưởng của bạn Nhân Mã kia :3. Ừ thì, tổng kết sau một thời gian chịu “give in” (không biết dùng từ gì :-s) hoàn toàn, thoải mái bộc lộ bản thân thay vì đứng ngoài quan sát thì… hình như sự thay đổi rất dể làm Kim Ngưu mất cân bằng :). Cái cảm giác “không biết mình thực sự là ai nữa” ấy :-s không biết có phải do mình thực hiện mọi thứ quá nhanh so với tốc độ rùa cố định cho Ngưu không, hay đây là giai đoạn tất yếu nữa .___. Và giờ thì mình lại đang thiên về mong muốn níu kéo lại một chút cái vỏ trầm trầm lặng lẽ của ngày xưa =)) tự nhiên lại liên tưởng đến “hành trình tìm “cái Tôi”” của NFs :) Tiếc một điều nữa là bạn Ngựa kia chạy mất rồi, hay ít ra là giờ bạn ý thích đứng ngoài nhìn xem mình sẽ mò mẫm được đến đâu nên không chịu cho ý kiến nữa T_T nhân tiện mặt trăng bạn ý cũng là Kim Ngưu =))))

   • “Give in” = đầu hàng :3? Thay đổi là tốt, nhưng nếu đi quá nhanh thì sẽ cảm thấy bản thân giả tạo đấy bạn. Cái gì cũng phải vừa phải kẻo bị “sốc”. Kinh nghiệm của một đứa từng siêu bảo thủ như Hy là “bảo thủ, xong thay đổi thật nhiều, rồi quay về bảo thủ nhưng nhẹ nhàng đi một tí, xong lại thay đổi nhiều, rồi quay về bảo thủ lại nhẹ nhàng thêm tí nữa”. Cứ như vậy rồi đến một lúc sẽ tìm được điểm cân bằng. Dù người ngoài sẽ thắc mắc “mày có khác gì đâu”, nhưng chính bản thân mình mới hiểu được tất cả những chuyện trên không hề phí hoài ^^, và mình thực sự “có” thay đổi.

    “Hành trình tìm “cái Tôi”” của NFs lúc nào cũng chông gai mà :D. Nhưng không có người giúp thì mình càng mạnh mẽ hơn thôi. Phải cho họ thấy mình giỏi đến độ không cần đến họ chứ *Cười*~

  • ;A; Cái phần đầu sao giống em quá!!!! Nhưng là giống con người cách đây gần một năm.
   Quả thực, em rất dễ lí tưởng hoá một ai đó, chẳng hạn như bạn cà bông đầu của em, sau một thời gian thì thất vọng hoàn toàn luôn, không phải là vì bản quá tệ mà là vì em quá lí tưởng hoá bạn ấy.
   Rồi sau đó là một bạn Ma Kết, bạn làm em nhận ra yếu điểm đó của mình và dần dần chấp nhận. Và rồi bản cũng dạy em cả điều “ràng buộc bản thân với những thứ chưa được kiểm chứng mà chỉ qua ảo tưởng của mình thì không tốt chút nào.” bằng cách chọt em vài phát quá ư là đau. :3
   Rồi sau đó em thay đổi thay đổi và thay đổi, em năng nổ hơn, hoạt động nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, lí trí hơn, tập cách có sự cân bằng trong cuộc sống. :x Và cũng nhờ mấy cái lời khuyên của Chị Nguyệt và chị Hy cho em nữa. Bây giờ cuộc sống của em dễ chịu và thuận lợi lắm!! Cảm ơn 2 người nhé!!!
   *Một minh chứng sống động cho lời khuyên bên trên* ^o^

   • có thể do sống khép kín,không rộng mở hay do còn non nớt,thiếu kinh nghiệm nên dễ gặp tình cảnh này.trưởng thành là 1 quá trình dài,ôm mộng rồi vỡ mộng cũng là 1 phần của quá trình trưởng thành :) với cả những người lớn,chẳng bg hài lòng với những gì mình có,người ta tham lam,thiếu trách nhiệm hay do chính người thân yêu đẩy người ta vào tình cảnh đó.có lẽ đó không phải vấn đề của 1 số người hay cung nhất định thì phải.

    • Ai bước đến tuổi cần trưởng thành cũng đều trải qua những thứ tương tự hay na ná như vậy hết minh à, bất kể cung nào :) *dù rằng mình thấy trải nghiệm của những bạn hướng nội thì trầy trụa, đau đớn, và vật vã hơn các bạn hướng ngoại khá nhiều :))*.

     Thay đổi cũng là một phần cần thiết để trưởng thành mà, và tổn thương cũng nằm trong quá trình đó. Dù có thể sẽ lạc lối nhưng ít ra biết mình đã từng thử và đương đầu với nó. Cố lên nào các bạn trẻ ^^~

    • Em nghĩ tính cách nào cũng có 2 mặt *và mọi thứ đều có 2 mặt :D* nên chuyện vấp ngã gặp khó khăn là điều mà ai cũng có. Một cái em thích ở khó khăn vấp ngã là sẽ cảm nhận được mạnh mẽ sức mạnh nội tạng của bản thân *như siêu nhưn* rồi sau đó mình biết cách né bọn nó cảm giác rất yomost >:))) Cuộc đời mà không có khó khăn thì chán chết!! :DDDDDDDD

 8. mình (sun Song Tử) moon Thần Nông gã sun Kim Ngưu mà đọc thấy đúng được gần nửa :-? ở bên cạnh gã thấy yên an lắm, cười cũng nhiều. vì cả 2 đứa đều là người thứ n (số nhiều) của nhau nên mình băn khoăn vụ bạn Niken Chung nói ghê, mình cả ghen chết thôi *cười* tình đầu theo mình biết gã cũng sở hữu lắm, nhưng đến giờ đồng quan điểm “trùng trùng duyên khởi, duyên còn thì hợp duyên hết thì tan” với mình rồi haha. mình lại còn trăng hoa nữa chứ, nhiều lúc lo làm gã tổn thương mà chưa bỏ được T.T

  • Hãy thương các bạn Bò đi bạn! Mấy bản là sinh vật hiền lành lắm (dù mình mà thấy đứa nào hiền là muốn nhảy vào đấm đá xong đè nó ra ăn hiếp (`✧ω✧´)), lại có sức chịu đựng tốt thành ra hay tự dồn bản thân vào cảnh bức bách, áp lực. Thương mấy bản, đừng làm áp lực thêm nữa >.<~

   /trừ mấy bạn Kim Ngưu dính Mặt Trăng Bạch Dương, hoặc Thủy Tinh gì đó, coi chừng điên phát trút thẳng ra là né không kịp!/

  • Ơ…. ơ ơ ơ… mình cũng hổng rõ :D… Người đến sau chắc phải giống “một dòng suốt trong lành khẽ khàng lách vào tâm can người ta, xoa dịu nỗi đau. Đến lúc nhận ra thì thấy nó đã quan trọng với mình đến cỡ nào” (mình đang tả Song Ngư hay Cự Gỉai vậy mấy bạn :D???) thì mới lấn át được chăng?

  • ny của mình bây giờ đang là KN, và tình đầu của chàng là TN đấy, nhiều lúc cũng lo ngại bạn ạ, nhưng thấy KN thường rất rõ ràng, chỉ yêu 1 người hiện tại, quá khứ là quá khứ, nên tin là thế thôi. Khổ nỗi mỗi lần biết quanh chàng có em gái TN nào là lại thấy khó chịu :))) mà khổ nỗi bọn gái TN cứ gặp KN là xoắn nữa chứ.

 9. Chết mợ, mình đã lộn :”>~ Phải dịch Nam Thần Nông nữ Kim Ngưu mới đúng :”>! Móe thôi để 30-4 mình dịch vậy xDDDDDDDD~

  Còn nói về cái cặp này! Uả ủa ủa sao mà ngược tâm vậy (pД`q。)??? Mợ ấy đã làm gì với trái tim bé nhỏ của tôiiiiiiiii???

  Cái đoạn này là chính xác nè:
  ” Thần Nông nói: “Em sẽ tha thứ. Nhưng em không thể bỏ qua.” Kim Ngưu biến đổi cái câu này đôi chút và nói rằng: “Anh sẽ tha thứ. Nhưng anh sẽ không bao giờ quên.” Cả hai đứa đều xạo quần. Ý tụi nó thực sự là: “Tui không thể tha thứ”. ”

  Về cơ bản tôi chưa thấy Thần Nông tha thứ bao giờ. Chỉ có “hả dạ” (tức là cảm thấy huề vốn), hoặc là ráng ém nhẹm đi chỗ khác. Chứ cái cảm giác thanh thản khi nghĩ rằng “thôi tất cả đã qua, ta tha thứ cho lòng nhẹ nhõm… ta không hận nữa, cũng chẳng nhớ gì, càng không để vào tâm can” hình như không có ‘____’. Chưa thấy! Không có cái kiểu quét sạch trơn như thể chưa có gì (mà hình như bạn ấy cũng chẳng muốn).

  Còn bạn Bò, gặp quá ít nên không cảm nhận được gì sâu sắc! Ai khai sáng đi!

  Tôi thấy mắc cái vụ “Kim Ngưu muốn biến mọi thứ thành sở hữu của mình để cảm thấy an toàn” “nhưng bạn không nên biến một “con người” thành sở hữu nhe, và Thần Nông sẽ dạy cho bạn về chuyện này” nó làm sao nhỉ? Bố Bil nói vậy đó! Theo tôi thấy thì em Thần Nông ẻm ếch có thích bị sở hữu thái quá (giống em Huy bồ ẻm ý), yêu thì được nhưng sở hữu thì kiếu. Rồi các bạn có choảng nhau luôn không?

    • Chị đang chờ bài nam Bò Cạp – nữ Kim Ngưu đó, nói chung chị thấy cặp Kim Ngưu-Bò Cạp xác suất yêu rồi chia tay là cao lắm (không biết chính xác là bao nhiêu).
     Hồi đó chị quen 1 nam Bò Cạp (trước đó nó cũng quen 1 nữ Kim Ngưu và chia tay), sau 6 tháng chị thấy không hợp nên bảo nó làm bạn bình thường thôi (đồng nghiệp ở xa, ngày nào nó cũng bắt chuyện trên yahoo/Skype với chị, chưa đi cafe với nhau lần nào), sau đó chị phát hiện nó vừa quen chị vừa quen 1 nhỏ vợ của nó hiện nay, nên chị tức muốn điên luôn. Từ đó chị cũng hơi ớn nam Bò Cạp, hic

     • Sao nghiệt ngã vậy ta ‘___’? Mấy cặp 7-7 có hung à???

      Cá nhân em thậm ghét trai Song Ngư. Không phải vì mấy bản không tốt, mà là em có cảm giác mình đi với bản, mình đóng vai nam vậy đó! Nó cứ thế nào…

     • “Dịu dàng” và “hiền lành” tới mức chuyên đời để mình đóng vai ác, phải hơm?=o=

     • Theo chị quan sát cặp đôi Bò Cạp-Kim Ngưu thì cả 2 đều ghen máu lửa, Bò Cạp có vẻ lấn lướt và chủ động hơn Kim Ngưu. Chị đọc mấy trang chiêm tinh học khác, thì cặp 7-7 thì họ nói đa phần là xung khắc, chỉ có thể yêu nhau nếu cả 2 học được cách hòa hợp với nhau, vượt qua được bão tố là hạnh phúc trọn đời, bla bla…nhưng người Việt mình thiệt tình là yếu khoản này.

      Riêng cặp vợ chồng Marie Curie, ở cái thời điểm đó, hiếm có phụ nữ đi theo nghiệp khoa học, thế nên chị có cảm giác là ông chồng Pierre Curie đã hậu thuẫn, ủng hộ vợ rất nhiều

      Còn nói nếu chia tay, thì chị nghe được 1 cô bạn thân Bò Cạp (từ hồi Lê Hồng Phong tới giờ) là “Thà tao chia tay người ta trước thì được, chứ người ta bỏ tao trước thì tao không cam tâm” nên giờ chị thấm thía thế nào là hậu quả với chia tay với nam Bò Cạp, hic

     • ba má mình là cặp 7-7,mỗi lần 2 người cãi nhau thì rất là khủng khiếp à,nếu ko có ai can thì ko biết xảy ra chuyện gì nữa.công nhận là xung khắc nhau thiệt,mỗi người 1 công chuyện thì không sao chứ mà ở cạnh nhau thì không ai chịu nhường ai .(cả sun lẫn moon đều khắc )cơ mà nghĩ sao ngày xưa lấy nhau được cũng hay.đó có thể do sức hút của những cặp đối nhau 7-7,khi tình cảm của họ có thể cùng thăng hoa nhưng đồng thời có thể cùng thành thảm họa.

  • Thực ra nam Kim Ngưu khi yêu thì sử dụng cảm tính nhiều hơn lí tính, ít nhất đó là điều mấy bạn Ngưu muốn khi yêu, tin tưởng rất nhiều vào nó, nên Ngưu thường trở nên rất mạnh mẽ từ nó! Miễn còn yêu là sẽ vẫn chung đường dù khó khăn cỡ nào. Chỉ sợ người yêu của Ngưu bỏ Ngưu trước thôi, do tính Ngưu rất lầm lì và cố chấp với suy nghĩ của mình lắm, tới nổi người ta chia tay mà vẫn không thể tin/ chấp nhận, đó là khi Ngưu còn yêu! *Kim Ngưu là cung thích ngược -_- * Nhưng khi không còn yêu thì đoạn tình lắm…

   Còn trường hợp với kết đôi với một nữ Thần Nông, thì sắc dục sẽ là thứ thu hút mãnh liệt như bài trên nói đấy :)) hàng đống chữ cho vấn đề đó, nhưng nếu đằng sau niềm đam mê mãnh liệt đó là sự xung đột, bất đồng ý kiến hay chiến tranh thì phụ thuộc rất nhiều vào cảm tính *tình yêu* của Ngưu…thường thì ban đầu Kim Ngưu sẽ bị lấn át rất nhiều, chịu đựng nếu bên kia quá dữ dội,…tuy rất hiếm xảy ra nhưng đừng để Ngưu bùng nổ…vì Ngưu có thể dồn hết tất cả những gì mình kìm nén từ trước đến nay mà trút ra hết một lần! Lúc đó phần lớn là Ngưu đã mất niềm tin vào mối quan hệ rồi…đôi khi có thể là một dấu hiệu cho sự kết thúc trong trường hợp xấu nhất!

   Nam Kim Ngưu khó tha thứ trong lòng, nhưng bên ngoài vẫn thổ lộ ý niệm tha thứ để giữ hòa bình và cơ hội để duy trì mối quan hệ, Ngưu vẫn không quên được chuyện cũ đâu, chắc đấy! Nhưng nếu trong tương tai, mối quan hệ tốt đẹp thì Ngưu cũng dần chôn nó thôi :D

   Còn về việc chiếm hữu là luôn hiện hữu khi Ngưu đã KHẲNG ĐỊNH yêu ai, sự chiếm hữu đó là tỉ lệ thuận với niềm tin vào tình yêu ấy. Đối với Ngưu, cái gì là của mình thì sẽ ra sức gìn giữ và bảo vệ nó, đó là điều Ngưu nghĩ thế, cho nên yêu và chiếm hữu mãnh liệt nhất là một hai mối tình đầu của Ngưu! Một là sẽ rất lâu dài, còn nếu bị đổ vỡ, nhiều Ngưu sẽ luôn bị nó dằn vặt mãi *nhất là mối tình sâu đậm theo thời gian* bởi kí ức hoặc tức cảnh sinh tình, trừ phi một cuộc tình tốt đẹp khác đến thì dần Ngưu lấy lại được niềm tin khi yêu *khá lâu*, còn không là từ đó về sau có thể Ngưu khó yêu ai, còn không là yêu khó mà hết mình!

   Mình là một nam Kim Ngưu, dù sao đây cũng là những gì mình đúc kết từ bản thân thôi :) mong là nó cung cấp cho Hy được phần nào về Kim Ngưu trong tình yêu!

   • Đem áp dụng những lời đúc kết của bạn với một nam Kim Ngưu mình quen thì…đúng gần hết! (ФдФ;) Tự dưng thấy muốn khóc ghê luôn vì Kim Ngưu này có 1 vị trí khá đặc biệt trong lòng mình.

    Chẳng biết đã có thể có kết luận của mình về Ngưu Ngưu chưa nhỉ? *chống cằm*

    • Người ta nói trong 3 cung nhóm Thổ, Kết Kết là khó hiểu nhất, nhưng ít ra Kết sống lí trí và khá quái đản, còn cái cung nội tâm hỗn tạp nhất *triệu chứng tự kỉ nặng* là Ngưu Ngưu, dù lối sống và đôi khi cách suy nghĩ của Ngưu trông có vẻ khá đơn giản!

     Nguyệt cũng đừng buồn! Không biết Nguyệt như thế nào, chứ Ngưu nếu có chuyện bi đát xảy ra, thì Ngưu tuy có tự kỉ trường kì “tùy thích” trong đống hỗn độn mê cung do mình tạo ra *dù Ngưu nhận thức được có lối ra sáng chói chình ình trước mắt -_-*, thì một ngày không xa cũng tự bước chân ra đó thôi, Ngưu sống thực tế, cố chấp cỡ nào rồi cũng sẽ chấp nhận tất cả và vơ vét những kí ức đẹp mà lưu giữ không buông, coi nó như vật sở hữu quý giá cuối cùng :D lúc đó Ngưu đã thừa nhận tất cả là quá khứ, mọi thứ làm Ngưu mạnh mẽ hơn, không còn làm Ngưu bi thảm thêm một lần nào nữa đâu, chắc đấy!

     Đáng tiếc là trừ những người Ngưu thân thiết, phần lớn ai càng tỏ ra mình hiểu Ngưu lắm thì Ngưu càng né người đó như một bản năng tự vệ, chia sẻ là một điều khó khăn! Muốn kết luận là mình hiểu về Ngưu thế nào, chỉ có thể gần gũi với Ngưu lâu dài và thỉnh thoảng nghe Ngưu tâm sự ngẫu hứng, *vì Ngưu cũng hay có cơn lắm*:D

     • Sao giờ cung nào cũng “khó hiểu” và “quái đản” và “hỗn loạn” với chả “phức tạp” vậy ta? Thật là lộng lẫy :). Không có cung nào còn là động vật đơn bào chơi với hội đơn bào của chúng mình sao :D (nhắn với cô Nguyệt!).

      Nói vậy tức là khi gặp Kim Ngưu dù có hiểu gì thì cũng không nên tỏ ra là mình hiểu à bạn? Điều đó không phải càng làm việc thân thiết diễn ra lâu hơn sao? Sao ngay từ đầu, người ta tỏ ra hiểu lại không thẳng thắn tìm hiểu xem người ta hiểu cái gì, đúng hay sai? (mình đang hỏi để lấy chút tư liệu, không vặt nhau đâu, bạn trả lời nha :D)

     • Nguyệt không buồn vì không hiểu được Kim Ngưu, Nguyệt tự dưng chỉ thấy có chút khó ở trong lòng vì ngày xưa đã không gần gũi và không có cơ hội để gần gũi với Kim Ngưu đó nhiều hơn, đến bây giờ thì hình như đã muộn.

     • @Chị HY: Em xin có ý kiến XD
      Không biết các Ngưu khác thế nào chứ em là 1 thằng Bò bị ảnh hưởng nặng nề Nhân Mã mà em cũng không thích thân thiết với người khác quá nhanh, có thể nói chuyện rất nhiều khi mới quen nhưng em không bao giờ tâm sự cả, ngay cả khi em có cảm giác là người này đáng tin nên việc trở nên thân thiết cũng khá là lâu a~~ À trừ một trường hợp em thấy đứa đó nó có tính cách giống mình 90% :)))
      Khi một người cứ tỏ ra hiểu em với cái giọng kiểu biết tuốt vênh vênh ấy ( tất nhiên là khi chưa thân :))) thì em vô cùng khó chịu, dù đó là hiểu đúng hay hiểu sai, và đôi chút sợ và khi ấy thì em sẽ ( có vẻ ) bắt đầu cảnh giác, thách thức người đấy. :|
      Còn kiểu người tỏ ra hiểu em mà em đã thấy tin tưởng và thân với người đó rồi, hoặc là em tìm đến người đó để tâm sự ( cũng không hẳn là tâm sự, đôi khi cũng chỉ nói một chữ “buồn” thôi ) hay hỏi ý kiến thì em sẽ thấy như được an ủi.
      Đó, Bò vô cùng dễ hiểu mà mấy anh chị :DDDDDDDDDD

     • em thấy cái quá trình trở nên thân thiết với KN thường kéo dài khá lâu đó Hy, ít nhất phải cả năm. trong lớp em có 1 bạn KN, học chung với nhau 3 năm mà em vẫn chả thân với bạn ấy hơn đc tẹo nào

    • Chị là Ngưu, chị thấy “đồng bọn” của chị (cả đàn ông và phụ nữ) đơn giản và dễ hiểu mà Nguyệt, mỗi tội Ngưu…lười nói thôi, chỉ cần sự chân thành và chịu nghe Ngưu nói là em có thể chiếm được thiện cảm của Ngưu rồi (còn yêu thì chị chưa có kinh nghiệm…lừa tình anh nào nên không dám nói :D)

     • Nah, em đâu phải là đứa nói Kim Ngưu “phức tạp” và “khó hiểu” đâu. Cơ bản là em ít có duyên gặp mấy bạn Bò, nên không có quan sát thực tế được. Đời này xét riêng hội mệnh Thổ thì em gặp nhiều nhất là lũ Trinh Nữ (vâng, 3 đứa bạn thân đều là XỬ NỮ), rồi tới Ma Kết thôi.

     • Mình xác định rõ nha, thực ra lối sống và cách suy nghĩ về mọi thứ xung quanh của Ngưu rất đơn giản, nhưng tâm thức bên trong mỗi Ngưu rất dễ hỗn độn *nhất là đối với những Ngưu ít va chạm ấy*, cái cảm tính của Ngưu là ở đây, không cho lí trí chia phối quá nhiều nên dễ dẫn đến cố chấp, giống như chị Ngưu trên nói đó, lười vì không biết bộc lộ thế nào, ra sao, đâm ra im cho nó lành! Đối với mình, mình không bao giờ dám khẳng định mình hiểu rõ bất cứ người nào cả, dù cho mình có biết rõ chi tiết lá số của họ, vì để xây dựng tính cách con người là còn phụ thuộc vào môi trường sống và văn hóa mà, Ngưu sống ở phương Tây và phương Đông gốc vẫn là Ngưu nhưng cách thể hiện và quan niệm có thể khác nhau đó :D Còn ra sao và như thế nào thì như 2 reply trên cũng nói kha khá…ít ra là theo như mình thấy từ bạn bè Ngưu xung quanh mà mình quen thân, cũng như chính bản thân mình!

      Đối với mình nghĩ, Tạo Hóa không thiên vị cho bất cứ cung nào hết đó Hy, chỉ là cách nhìn của mình ở góc độ nào đó thôi, nếu khái quát ở mọi lĩnh vực học tập, sự nghiệp, gia đình, tình cảm, bla bla bla…thì cung nào cũng có ưu và khuyết nhất định cả! Và mình chắc chắn một câu, không cung nào đơn giản cả! Điển hình là Nhân Mã đó, bên ngoài tuy lạc quan, hoan hỉ và thích được vui vẻ, bản năng là thế,…nhưng mình thấy rõ mấy đứa bạn Mã Mã nội tâm kinh khủng và cũng khá tiêu cực…dù chả bao giờ thừa nhận ==’ Đã gọi là NGÀNH Chiêm tinh học mà, muôn màu muôn vẻ :D

      Mình đồng ý với Hy là tỏ ra hiểu cái này cái kia về Ngưu có thể giúp mối quan hệ với Ngưu gần gũi hơn, nhưng Ngưu bản năng cũng biết đề phòng,…bình thường Ngưu hay có chu trình quan sát bạn bè mới rồi dần dần bắt chuyện, nói nhiều hơn và điên loạn *nếu thân*! Nhưng cái gì cũng có chừng mực, nếu như không tạo được sự thoải mái, hoặc cái nhìn đáng tin cậy mà tỏ vẻ là mình hiểu bạn lắm lắm…đúng hoặc sai không biết nhưng bản năng Ngưu sẽ đặt nghi vấn, càng nhiều nghi vấn càng đề phòng và cảnh giác nếu thấy càng lúc cần bất ổn, thậm chí cho người đó lọt vô danh sách “kẻ nên được chú ý đặc biệt” ==’ lúc này chuyển từ tò mò người ta hiểu mình như thế nào bằng cái nhìn kì lạ và dò xét ngầm!

      Còn việc Né thì cái này là thiên về trường hợp khác một chút :D Ngưu trông ngây thơ và đơn giản, nhưng cách suy nghĩ lắm lúc khá là thâm sâu và chứa đựng những cái mà không muốn ai biết…cái này gọi là VÙNG CẤM! *cầu nguyện là các Ngưu khác không ai tìm số IP máy, lần ra địa chỉ mà giết diệt khẩu mình ==’ vì nói quá nhiều*…Khi ai nói một cái gì đó vô thức hay có ý thức mà trúng khá nhiều vào VÙNG CẤM, Ngưu bản năng sẽ phản ứng lại việc đó khá dữ dội trong tâm thức, dù có thể không nhận ra! Thường là sẽ NÉ cái người đó, vì có thể việc hiểu của người đó làm Ngưu nhớ lại những chuyện ám ảnh mà không thể chia sẻ, hay những bí mật không thể nói ra mà đối với Ngưu là động trời, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống sau này của mình! Che giấu nó bằng cuộc sống bình thường và đơn giản, ít ra người không đụng ta, ta không đụng người! Ngưu cũng có thể sẽ thủ đoạn để bảo vệ cái quyền lợi của mình! Nên khi đọc mấy cái bảng xếp hạng thường thức, có một cái nói về Xếp hạng Tội Phạm trong 12 cung Hoàng Đạo thì Kim Ngưu đứng thứ nhì, lúc đó mình chả bất ngờ :D Thực ra, mình thấy đối với các cung đối lập ở cấu trúc 7-7, dù là đối lập theo quan điểm và thậm chí cách sống, nhưng có những đặc điểm bản năng rất giống nhau đấy!

      Mình cũng chỉ nói những gì mình hiểu biết thôi, chưa hẳn là sẽ chuẩn xác, nói thiệt là thời đại Bảo Bình này lắm lúc cũng khiến Ngưu dễ bị chệch với lối sống bản năng! Mình hiểu Hy cũng không có vặt lại làm gì :D, ít ra mình biết Xử Nữ đôi khi cũng thích tranh luận, một cách trao đổi thông qua lập luận một vấn đề thôi! Mà hôm nay tiết lộ nhiều rồi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s