Đàn ông Song Tử – Phụ nữ Nhân Mã [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Mình chúc hai bạn trẻ thật nhiều may mắn và hạnh phúc \(*T▽T*)/

Đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Song Tử và nữ Nhân Mã

 • Song Tử (Gemini, Song Nam, 21/05 – 21/06)
 • Nhân Mã (Sagittarius, Cung Thủ, Xạ Thủ – 23/11 – 21/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

————————————

Đời sống tình dục của hai bạn trẻ thường là ở nơi hai đứa tìm thấy niềm an ủi từ những mâu thuẫn trong các lĩnh vực khác, như mọi cặp cung 7-7. Sức thu hút lý tính mạnh mẽ giữa hai đứa đều đặn tăng dần lên ngày qua ngày, và thậm chí nếu nó có sụt giảm đi, thì dường như nó vẫn luôn ở đó, tiềm tàng, chờ được thắp lên trở lại, chờ được gợi lên để hàn gắn những rạn nứt trong mối quan hệ giữa tiểu Mã và tiểu Song.

Luôn có một ngọn lửa đam mê trong tâm trí giữa hai đứa, giúp tạo nên một nền tảng vững chãi cho mối quan hệ thể xác. Thường thì, chuyện “yêu” sẽ bắt đầu từ khá sớm trước giờ ngủ – đôi khi là từ bữa sáng (Nguyệt: Hả?), thông qua những ẩn ý được thốt lên bằng ánh mắt bắn điện xuyên phòng, một lời nhắn lãng mạn được đặt ở nơi em sẽ tìm thấy, một chút ve vuốt từ nụ cười quen thuộc hay một biệt danh đặc biệt và bí mật mà dịch ra thì có nghĩa là: “Anh yêu em – Anh cần em – Anh muốn em”.

Điểm nguy hiểm trong chuyện tình dục giữa hai bạn trẻ là anh giai ấy có thể lâu lâu sẽ giở trò chơi khăm Song Tử ra với em. Một anh trai Song Tử sẽ biết khơi lên một trận cãi vã một cách cố ý để gia tăng cảm xúc hay khao khát của người yêu. Giận dữ luôn là một cách thức gợi lên đam mê cuồng nhiệt kì lạ giữa hai đứa. Và rồi trận cãi vã sẽ được giải quyết bằng gần gũi thể xác – hay nên như thế. Nhưng nó có thật sự sẽ được giải quyết không? Anh có khả năng lôi ngược vấn đề lên và tranh luận kéo dài sau khi “yêu”, trong khi chuyện đó đáng lẽ phải bị chôn vùi hoặc lãng quên. Nói cho công bằng, thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng em cũng có xu hướng chơi trò giống y như vậy. Bọn họ nên học cách chôn sâu những bất đồng sau khi âu yếm nhau. Tại sao lại dùng tình dục làm vũ khí chống lại nhau? Nhưng Song Tử và Nhân Mã lại hay làm thế đấy. Ghen tuông là nguyên nhân của khá là nhiều các vụ cãi vã, mà kể ra thì cũng có lý thôi. Chẳng có cung nào trong hai cung được công nhận là có lòng thủy chung son sắt cả. Cả hai đều quá tò mò, quá dễ thay đổi, quá dễ chuyển biến tâm trạng và khao khát sự đa dạng mới mẻ để là một người chung-thủy-trong-trắng-như-hoa-như-tuyết.

Nếu góc hợp Mặt Trời – Mặt Trăng giữa tiểu Song và tiểu Mã là tích cực, hoặc một trong hai có cung Mọc là Ma Kết, Kim Ngưu, hay Thần Nông, thì hai đứa có thể xoay xở giữ mình hoàn toàn chung thủy trong lúc yêu nhau. Bằng không, sẽ có những lừa dối hay ngoại tình, dù rằng chúng chỉ mang hình dáng của những chuyện tán tỉnh qua đường nhẹ nhàng, công khai và chưa bao giờ dính đến tình dục. Anh có xu hướng “tạt ngang tạt dọc” hơn em. Nhưng gái Nhân Mã sẽ học tập nhanh nhẹn những trò chơi đa dạng mà các ẻm được dạy bởi những chú chim Thủy Tinh. Và rồi lông vũ sẽ bay phấp phới.

Anh có thể rất dễ thay đổi tâm trạng. Đầu tiên là một chút đỏ mặt vì hạnh phúc, đôi cánh phấp phới vì phấn khích. Và rồi bất thình lình là một cái nhíu mày, mà chả có cảnh báo trước gì cả. Một đôi mắt ngoảnh đi. Buồn bã, đắm chìm trong sầu thảm. Vài phút sau, lại là điệu cười hiếu động Thủy Tinh – và rồi một lời mời vui vẻ đi chọi sỏi ở hồ hay lắng tai nghe ếch ộp hát tình ca ở bìa khu rừng thần tiên mà anh biết. Đầu tiên anh sẽ nhờ em làm một miếng bánh mì nướng quế. Tiếp theo anh lại nói anh hổng có đói. Với những biến tấu, nhạc nền cho cuộc tình giữa hai đứa sẽ lên lên xuống xuống giống vậy đó, và em vẫn dũng cảm cố gắng hát theo.

Dĩ nhiên, em gái Nhân Mã cũng có kha khá tâm trạng đấy. Cũng là một cung Kép, em có thể biến đổi từ nhạy cảm sang nội tâm, và rồi lại đồng bóng và chua cay. Nếu một trong hai có thể xoay sở để luôn “ở trên” khi đứa kia “đi xuống”, và ngược lại, thì tụi nó luôn có thể kéo nhau ra khỏi những phút giây đáng sợ. Cả hai đứa mà cùng “ở trên” thì cũng tốt đấy, nhưng điều đó cũng có nghĩa là hai đứa sẽ cùng nhau “đi xuống”. Hai Biểu đồ Nhịp sinh học sẽ rất siêu cấp có lợi cho hai đứa này luôn nha. Máy tính Nhịp sinh học, Inc., 298 Đại lộ Năm, New York, N.Y. (212 – 239 – 8422). Tui thấy là tui không thể nào tặng cái gì cho hai đứa mà tốt hơn lời khuyên và tên cái máy tính đó đâu nha.

Anh sẽ phải kiếm chế xu hướng hay châm biếm mỗi khi bực mình lại; và em phải kiềm chế xu hướng đâm chọc thẳng thừng, khi thứ anh cần là sự dịu dàng và thấu hiểu của em. Những sự thật trần trụi của em gần như lúc nào cũng tổn thương người ta. Cái kiểu châm biếm của anh cũng vậy. Em gái Nhân Mã với tất cả tính thẳng thắn ngây thơ của mình hoàn toàn không có khái niệm về từ đó. Nó có nghĩa là…à ờ, “châm biếm” có nghĩa là phát ngôn một điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì mình thực sự nghĩ và tin vào, và phóng đại cái sự “đối nghịch” đó lên để nhấn mạnh sự thật. Kiểu như: “Dĩ nhiên anh đâu có phản đối một hóa đơn điện thoại 300-đô-la đâu chứ, bấy bi à. Anh cảm thấy mình được coi trọng khi móc ví ra trả hết mớ tiền đó cho công ty điện thoại ấy chứ, ngay cả khi vì vậy mà tụi mình phải hủy chuyến du lịch hè nữa kìa.” Em hiểu chưa? Là như vậy đó. Châm biếm. Em sẽ vừa bị tổn thương vừa khó hiểu. Sao anh không nói thẳng ra là anh giận chuyện hóa đơn tiền điện quá cao, và thất vọng vì điều đó có nghĩa là không có chuyến du lịch hè nào hết? (Rồi em sẽ có thể nói tiếng xin lỗi, tăng ca hay đi làm thêm trong vài tuần, để bù vào chỗ thiếu hụt. Còn cứ như trên á, em cóc có xin lỗi đâu, thế nhá!)

Tại sao anh không huỵch toẹt ra? Là bởi vì anh là một người mơ mộng thi ca, một Song Tử, cục cưng ạ, hoàn toàn không có khả năng nói những gì anh muốn nói. Để đạt đến một mức độ hài lòng nhất định với anh trai thông minh và tuyệt đỉnh thú vị này, tiểu Mã sẽ không chỉ phải chú ý đến lời nói trên môi anh mà còn phải đọc được sự thật chỉ biểu lộ duy nhất trong mắt anh. Đã thế, mắt anh lại cứ mãi mãi nhắm chỗ này nhìn chỗ nọ, và thường khó mà theo được… những ý nghĩa trong mắt anh cứ biến đổi luôn.

Thứ duy nhất chích đau hơn cái sự châm biếm của anh trai Song Tử chính là sự chân thật thẳng thừng của em gái Cung Thủ. Cái cặp này á, khi tụi nó hục hặc nhau, có có thể chẻ tim nhau ra thành mấy dải ruy băng như chơi ấy chứ. Nhưng vẫn còn một mặt tươi sáng hơn trong mối quan hệ giữa hai đứa. Luôn luôn có một mặt khác, khi hai cung Kép bắt cặp với nhau, tốt hơn hoặc xấu hơn – và nó có thể là tốt hơn. Tụi nó sẽ ít nhất tôn trọng trí thông minh của đối phương, và cùng tìm thấy những tâm trạng chung thú vị hơn nhiều só với những thứ đều đều chán ngắt của người khác.

Một anh trai Song Tử thích nhìn lên dải ngân hà, trầm ngâm về vô số thế giới khác ngoài vũ trụ. Và rồi bất thình linh, anh chuyển sự nhận thức vào bản thân mình và thắc mắc: “Mày có nghĩ là có hằng hà sa số thế giới khác trong người MÌNH mà tao có thể khám phá không?” Cái thằng Song sinh đang ở đó hét lên: “Có! Có đấy!”… và một cuộc phiêu lưu khác được bắt đầu. (Nguyệt: sao nghe giống tâm thần phân liệt quá vậy?????) Nếu em gái Nhân Mã muốn nắm giữ anh trai này, nỗ lực tình yêu của em chính là cùng anh khám phá Neverland, cố đừng oán giận người thứ ba luôn phải đi theo đuôi – cái bóng của ảnh. Em cũng có thể cố khâu chặt cái bóng vào người ảnh thật chặt và gọn gàng, như Wendy đã từng làm với Peter Pan Thủy Tinh. Vậy nên anh sẽ không để mất nửa kia của mình quá thường xuyên. Quả là một điều khó hiểu, nhưng bố Jupiter sẽ thì thầm vào tai em câu giải đố, nếu em lắng nghe Người.

HOÀN.

16 thoughts on “Đàn ông Song Tử – Phụ nữ Nhân Mã [p2] – HOÀN

 1. Đa số bạn bè tui chơi thì song tử là nhiều và tụi nó nch rất dễ thương, nhưng là nữ 😂 Và đọc xong bài về ST-NM ms thấy nó khốn nạn v~ -_- . Chẳng lẽ cứ thấy ST là bỏ chạy 😂 Trúng AC nhân mã, moon ST, ngoại trừ Venus và Saturn là Scop và Tau ra thù còn lại nhóm lửa và khí là nhiều 😂

 2. kinh nghiệm cay đắng, trước giờ toàn cứ phải đụng vào Song Tử để yêu, để hẹn hò rồi chuốc lấy đau khổ, giờ thì cứ gặp ai là lại hoài nghi ai cũng như mấy đứa mình từng quen.

  Lạ đời, ghét nhất Song Tử, mà lúc nào cũng dính phải cái cung này để yêu. Ban đầu thu hút bởi cá tính trầm tĩnh và dịu dàng của nó, xong rồi phát hiện nó mới khốn nạn thế nào. Đọc bài mà cảm thấy buồn cho mình. Mình bị nó thu hút, nó cũng nói mình như vậy, sau lưng thì lại cười với đứa khác, cũng nói những lời như với mình.

  Lúc cần thì tìm mình tới, lúc không cần thì xua đi. Sợ nhất là lời nói của hắn, lúc thế này thế kia. Chỉ có chuyện thể xác là đúng, lúc cãi nhau cũng chỉ thích vuốt ve một cái. Thực sự yêu 1 Song Tử, mình chỉ có thể ghen mà không dám nói luôn. Ai đời trước mặt mình, ôm 1 con nhỏ khác, rồi nói mình với nhỏ đó chỉ là bạn.

  Nghĩ lại thấy đắng, dù mình cũng không phải dạng chung thuỷ gì, nhưng nhìn hắn tán tỉnh người khác, mình lại nổi ghen, rồi lại trả đũa bằng việc tán tỉnh thằng khác luôn nhưng Song Tử cũng không thèm để ý luôn.

  Giờ thì cũng lớn rồi, nhưng không dám yêu ai nữa, sợ một song tử, sợ phải yêu rồi ghen rồi khóc.

 3. la mot nu nhan ma..minh iu 1 nam sog tu dc 3 nam r….tinh cam thi cu len len xuong xuong …gon day lai xuat hien nguoi ban gai cu la mot nu ma ket…..lam s pi gio

  Bạn vui lòng dùng tiếng Việt chuẩn nhé – Nguyệt.

 4. Quả thật chưa bao giờ nam Song tử nói những lời dễ chịu với với nữ Nhân mã cả!
  Dường như anh ta cũng rất bức bối khi không thuần phục được con ngựa bất kham Nhân mã ấy.

  • Lớp mình có 1 ban nam SoT chơi cực thân với 1 em NM . Chanwngr hiểu sao em NM này bình thường rất đành hanh mà cứ gặp anh là im re , dù bị dìm hàng bới móc tới đâu cũng kệ . Làm cả lớp tưởng 2 đứa yêu nhau nào ngờ đùng 1 cái anh ý lại đi yêu 1 em TB . Em Nm kia vẫn bình thường nhưng mình thấy nó buồn lắm . Giờ người mình và mọi người đều nghĩ là yêu mình lại đi yêu người khác mà lại cùng lớp , chơi cùng 1 hội thì làm sao mà chịu nổi . Được cái thằng ST kia lại thích thể hiện tình cảm với người yêu . ôi tội nghiệp ban NM kia quá ai bảo dính vào bọn SoT .Nhưng nếu mình là thằng kia thì mình cũng làm thế . Hành hạ NM là niềm vui của SoT . haha . hic mình ác quá! . Mô phật !

   • Bạn ơi coi chừng trời phạt… :)

    Đường đời không ai biết được chữ ngờ. Thôi thì, cầu cho em Nhân Mã sớm gặp anh Bạch Dương/Sư Tử/Bảo Bình/Thiên Bình nào đó cho cuộc đời đẹp tươi ヽ(●´∀`●)ノ. Mô phật!

 5. Nghe thảm đời quá ToT Ậy ~ nói thật thì mình vẫn luôn nghĩ đám Song Tử chơi thì rất vui, có thể sẽ thành bạn thân, và đám đó đôi khi làm mình thấy rất phục. Nhưng mà thực tình là nam Song Tử mà mình có ấn tượng nhất, lại là ng mà mình vừa ngưỡng mộ vừa thấy đáng sợ :(

 6. chính xác thì sự châm biếm bóng gió của song tử luôn khiến nhân mã khó chịu,còn những lời nói thẳng thừng của nhân mã là điểm khiến cho song tử không hài lòng vì nó góp phần vạch mặt song tử. Rồi từ đó song tử lại hay chơi khăm nhân mã. Ôi cái vòng lẫn quẫn này bao h mới hết. Là 1 nhân mã, mình hiểu rõ sự châm biếm của song tử và luôn cho qua, nhưng mình ko thể chịu được cái cách tâng bốc mình lên của song tử bằng cách dìm người khác xuống.Chẳng hiểu tụi song tử nghĩ gì vì đối với mình mà nói điều đó thật là thiếu tôn trọng wa’ đi.

  Bạn vui lòng viết tiếng Việt chuẩn nhé. – Nguyệt

 7. các chị nguyệt và hy có thể dịch 1 bài love signs về nữ song tử k nhỉ … hình như phần này về nữ st hơi ít, trong khi nam st dạo này ra liền đến 2 bài lận. nếu có thể các chị dịch nữ st và nam tn với . à chẳng là em cũng đang bị 1 bạn nam tn theo đuổi nên hơi tò mò chút, mà ghét nhất ở bản là cái tính cứ thích bí hiểm xong lại có tài giả vờ siêu hạng == vậy nếu được chị dịch giúp em với, em cảm ơn nha !

 8. mình không biết tại sao chứ chưa khi nào đọc cung nào (là nam) mà kết hợp với nữ Nhân Mã mà thấy thương thương cho nữ Nhân Mã như khi kết hợp với nam Song tử như thế này :(

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s