Sếp Song Ngư [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin lỗi vì đã để loạt bài Sếp sòng lâu như vậy mới hoàn thành. Hề hề ~

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

Chúc mừng loạt bài Sếp cuối cùng cũng đã HOÀN rồi nào ヾ(*´∀`*)ノ

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG NGƯ (20/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾP SONG NGƯ 

Sếp Song Ngư có thể hay đi du lịch, và nếu bây giờ không phải vậy, thì sớm thôi anh sẽ tự đền bù cho khoảng thời gian (du lịch) đã mất. Giống sếp Nhân Mã và sếp Song Tử, sếp Song Ngư sẽ giấu sẵn một va-li đã đóng gói sẵn sàng đằng sau ghế trường kỉ trong văn phòng. Nếu không phải vậy, thì ảnh nên làm như vậy. Sao bạn không gợi ý chuyện này cho ảnh nhỉ? Anh có lẽ sẽ cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời. Thêm nữa, việc nhận thức rằng mình có một cái túi đã kéo khóa và sẵn sàng cho một chuyến đi có thể sẽ cho anh một cảm giác thư thái lạ lùng vào những ngày mưa ảm đạm, hay vào giữa mùa đông lầy lội rét buốt khiến anh muốn nhảy lầu vì chán. Anh sẽ có những tâm trạng ảm đạm như thế đấy và chúng rất là ác liệt nha. Mấy lúc như vậy tốt nhất nên tránh xa ảnh ra, rồi ngâm nga những giai điệu vui tươi trong lúc bạn làm việc, và hãy đảm bảo anh được phục vụ ly rượu mạnh nóng hổi của mình, điểm thêm bằng rượu bourbon hạng nhứt.

Nhớ đối xử cho tốt với những bà vợ của ảnh – à ý tôi là “vợ của ảnh”. (Nhầm lẫn thường thấy ấy mà. Cùng với sếp Song Tử và sếp Nhân Mã, sếp Song Ngư có khả năng trải qua những buổi lễ trao-nhẫn nhiều hơn các vị sếp khác). Sếp bà có lẽ là một phụ nữ dịu dàng, lí trí và thực tế. Nếu cổ mà mơ mộng và độc đáo như ông chồng của cổ, thì có lẽ cả hai đã ôm nhau chìm xuống đại dương của những giấc mơ và tưởng tượng mờ sương rồi.

Sếp Song Ngư có hơi thiên vị đối với những người có ý tưởng sáng tạo trong công ty của mình. Nếu bạn nghiêng về những phương án cẩn trọng hơn là giàu trí tưởng tượng, thì bạn có thể sẽ không nhận được nhiều li rượu sherry cũng như những nụ cười thân mật chiến hữu, nhưng có lẽ bạn cũng không bị đuổi việc đâu. Anh có thể thích cái phe sáng tạo kia hơn, nhưng công ty cần bạn. Anh dựa dẫm vào cách thức tiếp cận vấn đề thực tế và khả năng tổ chức của bạn. Cái đứa nhân viên sáng tạo đỉnh cao và được ưa thích của anh sếp Song Ngư thường sốc đến mức cạn kiệt luôn những ý tưởng sáng tạo lấp lánh khi công ty gặp khó khăn tài chính và con Cá lịch sự đưa ẻm vào danh sách cắt giảm nhân sự, và giữ lại cái đứa nhân viên làm việc chắc tay, đáng tin cậy và khá buồn tẻ để trả lương. Anh Song Ngư sẽ vẫy chào tạm biệt đầy buồn bã, nhưng anh vẫn là một nhà phán quyết sắc sảo đối với nhân loại, kể cả đối với bản thân. Mặc dù anh thích công ty và những chi nhánh con của  mình có những nhân viên giàu trí tưởng tượng, thì thương hiệu sáng tạo của chính anh lại làm việc mượt mà hơn khi nó được chống lưng bởi những kế hoạch được hoạch định cẩn thận và những kỉ luật văn phòng của những cái đầu muối tiêu đầy khôn ngoan, thậm chí là của những người trẻ tuổi, tóc vàng hay tóc đen. Thận trọng và dè dặt không phải là thế mạnh của Song Ngư, và anh nhận thức rõ ràng những điểm yếu kém của mình. Anh luông có thể tìm được một người mơ mộng, dám nghĩ dám làm và tràn đầy nhiệt huyết khi công việc cần, nhưng khi lợi nhuận sụt giảm một chút, anh không thể nào chấp nhận việc để mất những đứa công nhân luôn làm việc mửa mật. Trong khi đó, anh phát hiện ra rằng anh có thể tự mình lo liệu được cái phần “mơ mộng dám nghĩ dám làm tràn đầy nhiệt huyết” đó cho đến khi mọi việc tốt hơn và anh có thể trả lương được cho một vài người ở-trên-trời. Dĩ nhiên, luôn có một vài ngoại lệ trong bất cứ luật lệ nào, nhưng bạn sẽ chẳng chết nếu để cho anh sếp Song Ngư biết bạn có thể vừa nghiêm túc vừa bùng nổ trong cùng một thời điểm.

Bạn có lẽ đã biết được rằng anh vừa cài một Ma Kết hay một Kim Ngưu vào vị trí trung gian để đối phó với những nhân viên đang muốn tăng lương. Anh biết chuyện đó sẽ tốt hơn là để cá nhân bạn hấp dẫn ảnh. Bản chất của Hải vương tinh đã được định hình khiến anh gần như không thể nói “không” với ai đang cần anh một cách chân thành, hay thậm chí chỉ là một khao khát chân thành nào đó. Anh đã học được từ sớm là nên cô lập bản thân càng nhiều càng tốt.

Nên nhớ, anh sống trong hai thế giới khác nhau. Một sự tách biệt bản chất như vậy có thể tạo nên một tính cách phức tạp, nhưng nó cũng có thể sẽ dễ dàng tạo nên một cái đầu lỗi lạc. Những suy nghĩ của anh có thể trừu tượng và sâu thẳm như của Einstein Song Ngư, người đã từng phát biết: “Chúa không biết tung xúc xắc”. Einstein có ý nói luật xác suất không nhất thiết phải bất khả xâm phạm. Anh sếp Hải Vương tinh của bạn cũng cảm thấy y như vậy về cách quy trình kinh doanh đã được thừa nhận, và thời gian thường chứng minh những bản năng đầu tiên của anh là chính xác, dù chúng nghe có vẻ rất viển vông khi anh trình bày. Trong thâm tâm anh là một bí ẩn, là một tín đồ bí mật đối với những thứ không thể nhìn thấy và những thứ siêu nhiên, dù bên ngoài anh có vẻ khinh thường chúng. Anh không luyện Bùa ngải trên bàn làm việc anh hay ngồi thiền trong tư thế Phật Quan âm trong nước lạnh đâu, vì anh sợ những nhạo báng trêu chọc khi người ta phát hiện ra những xung động lên đồng ngầm của mình. Nhưng rồi mọi người cũng sẽ phát hiện ra thôi à, mặc kệ cái vai diễn là một người gắt gao theo chủ nghĩa hiện thực thông minh của anh.

Hãy nhớ đến cái lúc tim bạn tan vỡ vì thằng người yêu đã cao bay xa chạy cùng với cái nhẫn đính hôn và tất cả những giấc mơ của bạn. Sếp Song Ngư đã mời bạn đi ăn cơm, đổ đầy tim bạn bằng những lời khen dễ thương nhất, và chở bạn đến nhà hát. Sau đó, anh đưa bạn ra sau hậu trường, giới thiệu bạn với các diễn viên chính, và rồi đãi mọi người ăn khuya. Bằng tất cả mớ đồ ăn và rượu và những cuộc chuyện trò vui vẻ đó, anh đã kéo tâm trí bạn ra khỏi đứa hôn phu thay lòng đổi dạ kia. Mặc dù đôi lúc anh cố ý tỏ ra cộc cằn, để trông không lộ liễu cho lắm, thì mấy tuần sau đó anh luôn tìm ra những cách thức nhỏ nhỏ để khiến bạn vui vẻ lên cho đến khi tim bạn đã hết đau. Bạn chưa nói với ai về chuyện chia tay hết. Vậy mà bây giờ, bằng cách nào mà anh đã giúp bạn vượt qua thời kì đen tối đó vậy? Bà đồng du mục đọc chỉ tay sẽ nói cho bạn biết. Bả nhận ra được ngay rằng anh có một dấu hiệu hiếm có trong đường chỉ tay của mình – điều đó có nghĩa anh là một thiên tài thấu hiểu. Có có mấy ai như vậy xung quanh đây đâu. Vì vậy mà anh mới là cá hiếm cá quý đó.

HOÀN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s