Sếp Song Ngư [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin lỗi vì đã để loạt bài Sếp sòng lâu như vậy mới hoàn thành. Hề hề ~

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

Piscean Boss 1

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG NGƯ (20/02 – 20/03)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾP SONG NGƯ 

“Ngài già rồi”, người trẻ tuổi nói, “người ta khó mà nghĩ đôi mắt của ngài còn nhanh nhạy như trước nữa;
Thế mà ngài vẫn có thể thăng bằng một con lươn trên chóp mũi – Cái gì đã khiến ngài thông minh chết tiệt như vậy hả?”

Một cuộc đối thoại điển hình chốn văn phòng về một sếp Song Ngư điển hình đây:

“Tên của vị giám đốc công ty mới tuyển hồi tuần rồi là gì ấy?”

“Ý anh là cái ông sếp mới uống cà phê với tụi mình hồi hôm qua đó hả?”

“Không. Cái ông mới bỏ việc sáng nay ý.”

Tôi chỉ hơi phóng đại một tí thôi, nhưng đó là khoảng thời gian bình thường mà một vị sếp Song Ngư bình thường sẽ ngự ở cái ghế cấp trên của mình. Có một số lượng giới hạn các vị sếp Song Ngư, và chúng ta sẽ tập trung bàn luận về những vị đó thôi nhé. Trong hầu hết các công ty liên doanh và lãnh vực công nghiệp, sếp Hải vương tinh hiếm như là đồ bơi hai mảnh ở Bắc Cực vậy. Đa số con cháu của Hải Vương tinh thích bơi một mình hơn – tự do tự tại – với các công việc như là nhà văn, bán hàng, nghệ sĩ sáng tạo, diễn viên, người hát rong đi lang hay lính đánh thuê.

Tuy nhiên, vẫn có một vài lĩnh vực Song Ngư có thể áp dụng tài năng của mình và khiến bản thân trở thành một anh sếp không thể thay thế. Anh sở hữu điều kiện tối ưu cho đài phát thanh, mạng lưới truyền hình, quảng cáo hay quan hệ công chúng. Khi điều hành một trong những hoạt động trên, Tiểu Song sẽ vui vẻ chạy quanh phân phát những ý tưởng sáng tạo từ trí tưởng tượng siêu thừa thãi của mình. Song Ngư thấy chả có lí do gì để phun ra những sự thật đơn giản nhưng khắc nghiệt như một số cung Hoàng Đạo khác. Khác với Song Tử, Nhân Mã và Thần Nông, bạn Cá không thích cứ toạc móng heo bản chất của sự việc ra như thế. Anh thà nói cho người ta nghe những gì anh nghĩ sẽ có hiệu quả đối với họ về lâu về dài, hoặc những gì người ta muốn nghe hơn. Không phải vì anh thiếu trung thực đâu. Song Ngư đã học được qua những kinh nghiêm đắng cay về việc xã hội ngoài kia không muốn nghe những sự thật lạnh lùng và trần trụi. Hơn nữa, anh cảm thấy tâm hồn cần những lớp váy áo lễ nghĩa và đẹp đẽ khoác lên những sự thật. Đại lộ Madison yêu anh lắm đấy.

Anh là đạo diễn cao cấp nhứt của sân khấu và màn ảnh bạc, cũng rất có khả năng là một nhà sản xuất (nếu công ty anh sở hữu một quản lý giỏi). Anh có thể điều hành một phòng dạy nhảy tuyệt như một giấc mơ vậy. Và nếu là đầu tàu của một văn phòng thám tử hoặc nghiên cứu, khả năng huyền bí đồng bóng nhìn xuyên thấu bí ẩn của anh sẽ dẫn dắt Song Ngư leo lên đỉnh cao. Rất nhiều văn phòng du lịch có sếp là Song Ngư, và chúng đều thành công rực rỡ. Anh cũng thường được biết đến là người đứng đầu một tổ chức từ thiện. Rất nhiều Cá tung tăng dẫn đầu một dàn đồng ca hoặc một ban nhạc, và luôn giữ cho những buổi luyện tập chạy mượt mà, chưa kể đến việc sản xuất ra những âm nhạc tuyệt vời. Không ai vượt qua các anh Cá ở vị trí quản lý cấp cao tại các hộp đêm hay khách sạn đồng quê (nếu có một nhân viên kế toán giỏi ở bên). Các anh có thể điều hành một công ty xuất bản, một tờ tạp chí hay một tờ báo đang phát triển một cách đầy năng lực, thậm chí là rất tuyệt vời nữa kìa. Bạn sẽ thường xuyên thấy Song Ngư hướng đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kiểu kiểu thế, và anh chắc chắn sẽ thấy như cá được thả về đại dương khi ở vị trí hiệu trưởng của một trại hè, hay có quyền hạn chính thức trong một nhà thờ hoặc một giáo phường. Nhưng chỉ có vậy thôi, trừ những vị trí giáo viên và giáo sư và hiệu trưởng của một số trường y hay luật. Song Ngư hoàn toàn không phù hợp với việc làm sếp, theo định nghĩa nghiêm khắc của từ này.

Với bản chất nhạy cảm của mình, Song Ngư sinh ra là để phục vụ nhân loại, chứ không phải để tích cóp quyền lực hay xây dựng những đế chế khổng lồ. Anh có thể là một người buôn cổ phiếu tiềm năng và đầy đủ năng lực và là một thương nhân sắc sảo, nhưng anh gần như không bao giờ làm chủ một công ty môi giới hay một công ty bảo hiểm thương mại. Quá nhiều trách nhiệm đi. Tuy nhiên, nhờ vào trí não nhanh nhạy, thông minh và đôi khi là những hiểu biết về những con số một cách thần bí, con Cá có thể rất vui vẻ mà tung hứng điểm của những cổ phiếu dao động, dù đối với anh chúng như một trò chơi hơn là một công việc thực sự.

Nếu sếp của bạn sinh vào tháng Ba, anh có thể là loại cư xử nóng tính như Trương Phi khi anh bị chọc giận bởi thứ gì đó. Anh sở hữu tài năng trong ngôn từ, và khi anh trở nên thô lỗ, thì cái sự lỗ mãng ấy có thể làm phỏng da một chút, nhưng anh hiếm khi nào độc đoán một cách thô lỗ hay thực sự xấu tính và nhỏ mọn. Một phút trước anh có thể làm bạn phát sốc trước những ý tưởng độc đáo của mình, thì ngay sau đó anh lại xoay một vòng cực nhanh và trông như một người luôn tuân thủ luật lệ. Bạn cuối cùng sẽ bắt kịp và phát hiện ra anh không phải là một người có tư tưởng cực kì tự do mà cũng không phải là một người bảo thủ cẩn trọng. Vào những tình huống khác nhau, anh sẽ nhìn sự việc bằng cả hai cách để biết xem những ý tượng của bạn là theo hướng  nào. Nói cách khác, anh có thể hơi láu cá một chút. Khi anh thấy những ý tưởng và bài thuyết trình của bạn là thú vị, sếp Song Ngư sẽ lắng nghe với sự tập trung, im lặng và chân thành, thậm chí còn đưa cho bạn một ly rượu sherry để tạo nên một bầu không khí thư giãn. Nếu anh thấy những gì bạn nói chán ngắt, tâm trí anh sẽ bay lượn. Anh có lẽ sẽ mơ màng đến những con người và những nơi chốn ở xa xôi đâu đó trong khi bạn đang nói, và vẫn cẩn trọng đeo một nụ cười không đổi trên mặt. Vì mỗi con Cá đều sinh ra đã là diễn viên, bạn sẽ nghĩ rằng anh đang chú ý, nhưng chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, anh sẽ thấy mệt với trò đi rong tinh thần của mình, nhận ra bạn đang nói quàng nói xiên, và thình lình xem ngang. Đến lúc đó thì anh sẽ là người nói và bạn sẽ là người nghe, đôi khi kéo dài đến hàng giờ và hàng giờ và hàng giờ.

Chưa có dấu hiệu kết thúc…

7 thoughts on “Sếp Song Ngư [p1]

 1. “Vì mỗi con Cá đều sinh ra đã là diễn viên, bạn sẽ nghĩ rằng anh đang chú ý”
  —> Em nghĩ phải là “Mỗi CẶP cá” *bò ra cười* . Tại vì chơi với Song Ngư mới có những lúc hoang mang không biết đang nói chuyện với con Cá nào. :)))
  “nhưng chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, anh sẽ thấy mệt với trò đi rong tinh thần của mình, nhận ra bạn đang nói quàng nói xiên, và thình lình xem ngang. Đến lúc đó thì anh sẽ là người nói và bạn sẽ là người nghe, đôi khi kéo dài đến hàng giờ và hàng giờ và hàng giờ.”
  Đoạn này hơi bị chính xác, hí hí.
  Cơ mà mới chơi với 2 SN, chả biết mình quan sát có đúng không nữa~~. Chưa kể cái này nói về các Sếp :v :v

   • Nói thật, sau khi xem biểu đồ ông Steve xong thì thấy ảnh hưởng Cung Bạch Dương khá là mạnh trong biểu đồ của ổng.
    Sáng tạo của song ngư + đam mê nhiệt huyết của Bạch Dương thì giàu là phải rồi.
    Song ngư không giàu vì họ không mê tiền và không chịu đựng được áp lực.
    Nhưng công nhận là Song ngư mà làm việc vì đam mê thì giàu.

  • Hì, Linda-sama có bảo là hoàn toàn không có sếp Song Ngư đâu. Thế giới 7 tỷ người, chia đều cho 12 cung, trong đó một phần ít của 1/12 đó vẫn đi làm sếp, tính tỉ lệ ra thì số lượng không nhỏ đâu :)))))

   • Mình là Song ngư, cũng có 1 anh sếp Song ngư đang là chủ 1 doanh nghiệp dịch vụ.
    Nói chung là làm việc bằng đam mê và luôn tâm huyết giúp đời sống nhân viên tốt lên. Hầu như anh ấy làm việc vì đam mê hơn là vì tiền. Nhưng mà có thể nói doanh nghiệp đang phát triển rất tốt.

    Mình phát hiện ra Sao Mộc ông ấy nằm ngay Nhân Mã và dom. Hèn chi anh ấy may mắ thấy ớn luôn. Mới sinh năm 86 mà nắm trong tay 1 doanh nghiệp dù hồi xưa học hành không tới đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s