Đầu năm đọc sách Chiêm Tinh với Hy


Đầu năm đọc sách Chiêm tinh

BẰNG TIẾNG VIỆT!

Ô la la bạn Hy đang nói thật đấy không điêu nhớ thề có chúa thánh thần xDDDDDDD~

Hy biết là các bạn trẻ đã ngồi chăm chỉ đọc cái blog vớ vẩn này của Hy vào ngày chủ nhật đẹp giời như thế này, cũng tức là các bạn thích Chiêm Tinh lắm, vầng thế mà giờ bạn Hy lại đi viết nhảm đây. Hãy thông cảm cho bạn Hy hoặc là tắt cái tab này đi cho tình nghĩa đôi (chúng?) ta khỏi sứt mẻ há? Tình hình là bạn mới, ờ, xem như là tình cờ mò được một mớ sách về Chiêm Tinh học, vẫn còn đang ngạc nhiên. Ừ thì bạn biết ở Việt Nam cũng từng có sách Chiêm Tinh rồi, cái quyển chi mong mỏng có bìa nhìn hắc ám như lên đồng ngày xưa từng bày bán ý. Nhưng mà sách lần này bạn Hy định nói không có bìa tôi tối, am ám, không có mấy cái hình trừu tượng hay tinh tú bay tá lả (theo Hy thì như thế vô cùng phản mỹ thuật :|) như mấy sách trên. Ít nhất thì với quyển Xử Nữ mà bạn Hy mua (Hy không mua Xử Nữ thì mua cái gì xD?) có màu lục xám siêu nhạt và hình minh họa màu lục nốt. AAAAAAAAAAAAAAAAAAA cho bạn la hét tí!!!! Ít nhất thì cũng có ai đó hiểu được rằng cung Xử Nữ là mệnh Thổ và nó nên có cái bìa có màu của THIÊN NHIÊN kìaaaaaaaaaaaaaa~

/Màu tởm lợm nhất mà Hy từng thấy gán ghép cho Xử Nữ là mầu TÍM hoặc HƯỜNG vì bảo “Các em là “chinh nữ” mà “chinh nữ” thì phải mầu đấy nó mới gái gú” *ói*/

Nói lan man nãy giờ, quên đi vào chủ đề chính. Sách bạn Hy mua, bìa quyển nào cũng có dòng chữ “12 mảnh ghép vũ trụ”, nên chắc đấy là tên sê-ri nhỉ? Bên dưới là chữ ASBOOKS (chắc là tên công ty phát hành sách), bên cạnh là cái lô-gô có chữ “” (chắc là Nhà xuất bản Lao động), đằng sau có ghi trụ sở chính Lý Nam Đế Hà Nội, điện thoại và homepage các thứ thể loại (chắc là để tiện theo dõi lịch xuất bản), mua ở Quỳnh Mai (bây giờ nó đổi tên là nhà sách Sài Gòn hay chi chi ấy) trên đường Minh Khai ý. Đại để thông tin kỹ thuật là như nớ, bạn nào cần biết rõ ràng thì gào thét bạn Hy gõ lại cho, chứ lười quá xD!

Tất cả chúng ta đều cô đơn.

Đấy là câu đầu tiên bạn đọc được trong quyển “Xử Nữ hoàn mỹ”. Và, bởi vì bạn là một INFJ, cái chữ J to oành đấy, nên thứ đầu tiên bạn nghĩ được là “Đúng nhờ?”.  Không sai, câu trên của một Xử Nữ, Hy cũng chưa biết bao giờ, tên là Lily Tomli, được ghi ngay bìa gập của quyển sách. Đại để là đang nghĩ “Sách đọc cho vui thôi”, nhưng tự dưng thấy cái dòng này, liền cảm giác đồng cảm quá ;__;.

Sách này nhiều thứ lắm, thú thật bạn cũng chưa đọc sạch, nhưng mà đại để thì nội dung gồm toàn những thứ về cung của mình như đặc điểm nhận dạng (cứ như tội phạm ý nhờ =))))), tình yêu, công việc, nhóm máu, nên ăn gì, nên làm gì, nên yêu ai, nên né ai, vân vân và vũ vũ. Bất ngờ nha, Hy còn tìm thấy cả phần “Các hành tinh trong cung Xử Nữ”, nói thật chưa hề hy vọng ở Việt Nam cũng có người chịu khó viết cái phần đấy ra sách. Phải cái, sách của cung nào thì chỉ toàn về các hành tinh trong cung đó. Nếu bạn có các hành tinh rải đều 12 cung, e là phải mua sạch 12 quyển mới giải nghĩa hết được *ôm bụng lăn lộn*. Thôi, vì sự nghiệp khai sáng nhân loại, bạn nào chịu khó đi mua đi cũng được :)))) *cho Hy ké với*~

Phần mà Hy khoái nhất quyển chắc là phần kết hợp của Hoàng Đạo với nhóm máu xD. Chắc ai chả biết bạn Hy từng có thời mê nhóm máu như điếu đổ, lập hẳn một trang để dịch (tự dưng thấy tội lỗi ghê gớm vì đã bỏ bê em nhỏ ;__;), thành ra nghe tới nhóm máu là mắt sáng rỡ. Thì kể ra cũng có nhiều cái đúng, riêng khoản tình yêu không biết, Hy chỉ toàn lăm lăm xem mục công việc và tiền bạc! Ít nhất thì cho tới thời điểm hiện tại, với những mối quan hệ và công việc thì sách phán đúng, SIÊU ĐÚNG! Bạn đang vừa đọc vừa cười như con dại vì nghĩ “chắc đời mình dính với cái nghiệp này chăng?”. Chưa kể, sách bảo bạn là một người “ngây thơ, thành thật” trong tình yêu đó, hợp lý không xD???

Mặc dù không biết sách căn cứ vào đâu để phán nhưng bạn thấy cái phần “cung XXX nhóm máu Y thì hợp với cung ZZZ, cung AAA và cung BBB” nó khá là hài! Đặc biệt đối với những đứa đang khoái cái cung mà bị phán “bạn tuyệt đối không nên giao du với cung CCC” (như Hy) thì lại càng hấp dẫn, ly kì, thú vị!!! Sao chứ, bạn Hy rất khoái khi bị phán “chúng bây không hợp nhau” lắm à!

Ngoài quyển Xử Nữ, bạn còn ham hố tậu cả quyển Bạch Dương (tình yêu thầm kín bao lâu), Thần Nông (người yêu trong mộng), Song Tử (nghiệt duyên), Kim Ngưu (vô duyên đối diện bất tương phùng) với cả Bảo Bình (ngàn đời đôi ta không bao giờ hiểu nhau) về để chiêm nghiệm (và cũng bởi bìa tụi nó đẹp nhứt). Quyển Bạch Dương với Thần Nông (sách ghi là Bọ Cạp) có màu đỏ, nhìn hơi giống nhau. Dù Hy nghĩ Thần Nông thì nên đỏ trầm một tí và Bạch Dương thì nên tươi một tí, với cả Cừu nhà tôi sao trông buồn buồn vầy nè :((, nhưng thôi thây kệ. Kim Ngưu mầu xanh lá mạ, hoa vàng tóc nâu khuôn mặt rười rượi rất đậm chất nhà quê thôn quê, đích thị rất là hợp. Em Song Tử nghiệt duyên của mình ban đầu còn tưởng Sư Tử, sau mới ớ ra đấy là hai bạn gái tóc vàng chớ không phải là một bạn gái tóc vàng đứng cạnh một con Sư Tử bờm vàng xD. Em Bảo Bình thì thôi rồi, cái nhan đề là “Bảo Bình khó hiểu” nên em cũng rất khó hiểu, được cái em khá “hoa mộng” so với tưởng tượng của bạn Hy, mới đầu còn tưởng em là nàng Song Ngư (cái cung yêu/hận ám cả đời bạn). Đọc cũng có lắm cái thú vị mà bạn chưa biết (và cũng không biết đúng sai :D), nhưng mà đối với những người không bao giờ hiểu nổi “Thủy Tinh trùng nhà số Ba” và “hành tinh quản chiếu cung Mọc bị nghịch hành” thì đọc sách này chắc cũng đủ thỏa mãn. Kiểu như “bộ phận tương ứng trên cơ thể Song Tử: phế quản, hô hấp trên, phổi, thùy trên, xương quai xanh…” làm bạn khá đắc ý bởi đúng là trước giờ bất kể duyên nợ gì với cái cung này cũng toàn do mồm miệng ăn nói mà thành :D. Sau nữa còn có đoạn cung nào nên ăn cái gì. Hy rất khoái dinh dưỡng mà (mà ai trưởng thành chẳng để tâm mấy chuyện đó), thành ra đọc được cung này cung kia cần bổ sung chất gì chất gì rất là vui, nhất định đi nấu bắt bố mẹ ăn đúng cái món đó cho bằng được :D. Đen cái riêng phần của mình thì chỉ bảo bổ sung Canxi với B6. Ê cho thêm đi chứ!!!

Đại để là bạn đang vui đó, đang rất là hớn hở lăn lộn với một mớ sách trên giường nệm vào một ngày cuối tuần đẹp trời. Cảm giác được cầm sách về Hoàng Đạo giấy trắng mực đen nó rất là khác so với việc đọc một mớ trang mạng lùng bùng khác nhau. Bạn trẻ nào a, nếu có mua sách/mượn được sách/lượm được sách nhớ lên đây bàn luận với bạn Hy nha *cười toét miệng*.

Mọi người cuối tuần vui vẻ và sẵn sàng cho một tuần mới đầy năng suất nhé!!!

P.S. Mà tiện đây, mách cho bạn nào cung Kim Ngưu, nếu mấy bạn mua sách thì sẽ được lợi gấp đôi người khác *cười*. Cái này là do Hy mua cả năm bảy quyển mới biết đó nha, chớ người thường mua một quyển không biết đâu *cười nhăn nhở*.

P.S. 2 Hình như sách mình mua trúng là cái này đúng hơm :)? Qủa nhiên những tập mình mua có bìa đẹp nhứt xD!

Poster 12 cung hoang dao

Advertisements

116 thoughts on “Đầu năm đọc sách Chiêm Tinh với Hy

  • Huhu~ Hy chỉ dịch chứ không viết sách tình yêu ơi ;___;~ Mà Hy mới biết tin quyển sách Hy vừa dịch sẽ bị xé nhỏ ra rồi ghép với sách khác theo từng cung (aka. có 12 quyển), chứ không xuất bản nguyên vẹn như bản gốc. Vậy nên không có cơ hội để mọi người được đọc quyển sách dịch 100% bởi Zoro rồi.

   /bản thân dịch giả nằm khóc như mưa nhiều ngày liền/

   • Sách dịch cũng được, Hy vẫn gửi kèm những điều Hy muốn nhắn nhủ được mà. Còn chuyện xé nhỏ ghép với sách khác là sao mình không hiểu? là ghép với sách của người khác dịch/viết à Hy?

    • Ừ, nghe đồn là ghép với sách của người khác dịch nữa :((. Văn phong chắc sẽ không hề giống với bản Hy dịch đâu, thành ra mấy bạn không được đọc được mấy câu cực hài mà Hy đã vắt óc nghĩ ra ;A;~

    • Tóm lại là văn phong nó rất lạc quẻ nhau, bạn đọc thấy mấy kiểu dùng từ khá là đồng bóng, vừa phóng đại vừa bê đê thì là của bọn Zoro, còn lại thì cứ mặc định là của người khác dịch nha :)))

 1. Em đã mua cuốn Xử Nữ và Ma Kết, ưng ý nhất phần khái quát tính cách, hành tinh và nhóm máu. :D Ấn tượng ban đầu làm em thấy hợp rơ là khoản biên tập và trình bày bìa… Y như có một bàn tay Thiên Bình đã phù phép làm chúng có bộ mặt thật tinh tế và pha thêm chút bí ẩn (hấp dẫn). xD Nói chứ em hy vọng sách về Chiêm tinh ở nước mình sẽ đa dạng và phát triển hơn, thoát khỏi cái mác “đồng bóng, mê tín” mà nhiều người vẫn thường hiểu lầm về nó. =”= Em cũng muốn hỏi hai chị có ý định viết (hay dịch) sách không vậy? Nếu có em sẽ là một trong những người tìm mua đầu tiên! /:D

  • Hy cũng rất vui khi thấy ở Việt Nam, sách Chiêm Tinh đang được xuất bản một cách nghiêm túc, bài bản hơn. Nếu được, Hy thật sự muốn xuất bản một quyển do chính tay mình viết, vì Hy có rất nhiều thứ muốn nhắn nhủ đến mọi cung Hoàng Đạo, nhưng trước giờ chưa thấy sách nào viết cả :).

   Nhưng đó là ý muốn chủ quan thôi, phải xem năng lực và thiên thời địa lợi đến đâu :).

 2. Em mới mua Kim Ngưu, Sư Tử với Bảo Bình nè ^^
  *Kim Ngưu với Sư Tử là cho em còn Bảo Bình là mua tặng thôi ạ :P*
  Mà sao em lật tung hết cả mà em không thấy quyển Kim Ngưu nó nhiều hơn phần nào vậy Hy T^T
  Quyển của Bảo Bình còn có phần dài hơn nữa ý chứ
  Hy nói em phần nào với :(

 3. E cũng được bé trâu yêu dấu nhà e tặng cho cuốn bb khó hiểu này ;))
  Cơ mà e thấy trong cái của bb trong sách đa số là e đã đọc qa cả ròi nên cũm thậc thất vọng đôi chút nhưng mà đọc về bb e vui lắm bởi vì e là bb mà :))))

  [Quản lý] Bạn vui lòng viết tiếng Việt nhé! – El.

 4. Mình cũng có 2 quyển Song Tử với Kim Ngưu và cũng tưởng là quyển Kim Ngưu của mình in lộn hay sao mà hơn người như thế =)) Hóa ra ai cũng thế.
  Mình thấy trình bài sách đẹp, bắt mắt. Có nhiều phần cũng hay, nói chung là tạm được =))
  Mà mình mua trên Tiki nên sách được bao với cả còn được 2 cái huy hiệu nha :)

 5. Đi tới bệnh viện làm xét nghiệm máu cũng được đúng không ạh? :D
  Trường em cũng vừa tổ chức hiến máu hôm thứ 5 đây
  Nghe được xét nghiệm máu em cũng ham lắm
  Tại tò mò lâu rồi
  Nhưng mà em không đủ cân, lên thì người ta cũng đuổi về ==

  Ở đây hình như ai cũng có sách hết rồi nhỉ?
  Em chưa có T.T

  • Không đủ cân là không được hiến máu đâu, ở đâu cũng vậy hết á. Không liều được đâu ế. Như một bé đàn em năm dưới của chị này, nó đủ cân mà đêm hôm trước thức khuya, cơ mà nó nói dối nên vẫn được hiến, hiến xong chưa đầy 20 phút sau lăn ra xỉu luôn. Cứ khỏe khoắn mình trước đã rồi mới hiến máu được XDD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s