Mặt Trời THẦN NÔNG – Cung Mọc SƯ TỬ


Trích dịch THE SECRETS OF YOUR RISING SIGNS. Bản dịch chỉ dành để tặng, không nhận yêu cầu dịch hay bất cứ các câu hỏi nào về các phần khác. Cảm ơn!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MẶT TRỜI THẦN NÔNG – CUNG MỌC SƯ TỬ

Những Thần Nông sinh khoảng giữa đêm…

Nào xin giới thiệu những bạn trẻ trung tâm của sự chú ý! Nhưng mà mấy bản thường không khoái vụ này lắm. Thậm chí còn sợ làm thế sẽ làm hỏng mất cái vỏ bọc của dân Thần Nông. Trong mắt mấy đứa này, mọi sự thường không giống với vẻ bề ngoài của nó. Trong tụi nó tồn tại một bản chất mạnh mẽ thường xuyên chiếm ưu thế và đánh bại bất cứ thứ gì nó tấn công. Thần Nông với cung Mọc Sư Tử lúc nào cũng có những việc phải làm, và xử trí kém khi bị thất vọng. Tụi nó có thể gay gắt với những ai không đáp ứng được mình. Lòng kiêu hãnh của Sư Tử sẽ bị xúc phạm hết sức nghiêm trọng nếu quần chúng dám tự ý lấy đồ đạc hoặc nghi hoặc về quyền hành của tụi nó – nhưng tụi nó sẽ không để sự “bất kính” này được yên đâu.

Cá tính bạo dạn và quyết đoán của Sư Tử cho phép Thần Nông tạo ra được ấn tượng mạnh mẽ, nhưng cần tránh việc tàn phá quá mức. Tụi này hơi bị mãnh liệt quá đáng. Cũng cần trau dồi tu dưỡng tính linh hoạt nữa. Việc cố gắng để kiểm soát mọi thứ chỉ cho thấy tụi này bị mất niềm tin vào cuộc sống và sẽ sinh ra ối vấn đề nghiêm trọng với những người mà tụi nó cần nhất. Nhưng khi tụi này học được cách tươi sáng hơn và “thuận theo tự nhiên”, tụi nó sẽ rất được yêu thương và trân trọng và cuộc sống sẽ trở thành một niềm vui. Sư Tử kiêu căng thèm thuồng sự kính nể và quyền lực, và những Thần Nông này chắc chắn sở hữu phẩm giá đủ để đạt được điều đó, nhưng hãy nhớ rằng một câu nâng đỡ nhau kiểu như “Không sao đâu, lần tới ta sẽ làm tốt hơn” cũng giúp cho tụi này thành công đấy. Chứ quá nhiều kiểu “làm theo tao hoặc xéo” sẽ dẫn đến sự hằn học từ mọi người – dù là trong môi trường làm việc, xã hội hay gia đình chăng nữa – đồng nghiệp sẽ lỉnh mất, bạn bè thì né ra xa, bạn đời với cả lũ nhỏ sẽ nảy ra hàng mớ lời bào chữa để tránh đi chỗ khác. Nếu những Thần Nông này nhận ra mình đang mất dần các mối quan hệ hữu hảo với những người mình yêu thương nhất, thì nên biết đây là dấu hiệu cho thấy tụi nó nên thả lỏng và giải phóng mọi người khỏi những lời phán xét của bản thân đi.

Nếu Thần Nông với cung Mọc Sư Tử học được cách giao tiếp nhẹ nhàng hơn, tụi nó sẽ làm mọi người kinh ngạc với sự tự tin và bản lĩnh của mình, cộng thêm cả tinh thần sẵn sàng làm việc và sự dũng cảm nữa. Tụi nó sẽ xông vào những nơi mà các đấng thiên thần sợ phải đặt chân đến, nhưng thường thì bản lĩnh sẽ đưa tụi nó trở về bình an vô sự. Tâm tính vui cười hớn hở cũng tạo nên khả năng quyến rũ khi làm việc với trẻ con. Niềm tự hào vào một công việc tốt, khả năng tập trung chuyên tâm và lòng quyết chí mà tụi nó thể hiện khi hoàn thành một kế hoạch vào đúng hạn là những thứ sẽ tạo ra “ấn tượng hoành tráng” của Sư Tử trên người một Thần Nông sinh ra vào lúc nửa đêm.  Những đức tính này sẽ đảm bảo rằng chúng sẽ gặt hái và được ban cho quyền lực. Nhưng khi mối lo âu choán hết tâm trí của chúng, tụi này sẽ cố gắng chiếm đoạt lấy quyền lực theo kiểu quá sức dữ dội và phóng đại bản thân, và điều này chẳng mang lại kết cục gì tốt đẹp. Giống như Samson trong Cựu Ước ấy, những bạn trẻ này là trường hợp sở hữu sức mạnh phi thường, nhưng yêu cầu phải có sự khách quan và trí tuệ thì mới tỏa ra ánh sáng ấm áp vào thắm tươi soi sáng đường cho những người khác được.

HOÀN.

Cung Thần Nông (hay Bò Cạp, Thiên Yết – Scorpio): 23/10 – 21/11.

Để biết chính xác mình có thuộc cung gì, và cung Mọc của mình, các bạn có thể đọc hướng dẫn tại ĐÂY.

Advertisements

16 thoughts on “Mặt Trời THẦN NÔNG – Cung Mọc SƯ TỬ

 1. đọc bài của Hy lâu rồi mà hôm nay mới comment, hi vọng Hy k giận, hì hì, Bài này viết hay quá, rất đúng với thằng em của t, những cái xấu và tốt có đủ, Mong rằng sắp tới sẽ là mặt trời thần nông, cung mọc thần nông luôn, hihi :”>

 2. nàng ơi, đọc chùa nhà nàng lâu mà không com. Bữa nay mới com. Cám ơn nàng nhiều. Mấy bài dịch của nàng hay quá đi mất. Không biết chừng nào mới đến Mặt trời thần nông – cung mọc Ma kết. Tò mò về mình quá, nàng bật mý đôi chút được không

 3. Sao cái bạn trong bài nghe có vẻ vĩ đại vậy? = = TRong khi cái đứa mình biết *không phải em nha Scop* thì xin lỗi, chả được thế. Những gì mà bản phải làm để vươn lên như trong bài nói, xin lỗi, bản chả làm được mà những gì không nên làm thì bản làm đủ. Ôi~

  • Giống như các bài mợ Linda ca ngợi một số cung lên tận mây trời ấy mà. Đời đâu phải ai cũng hoành tráng có số có má được như mấy mợ mấy bác ngợi ca đâu lol~ Chắc bạn Me là hình ảnh phản chiếu xấu của kiểu Thần Nông – Sư Tử này vậy ~

  • Ủa sao Hy đọc thấy mấy bạn này có được tả gì hay ho đâu? Hy thấy nhiều nhược hơn ưu là đằng khác!

   Thượng vàng hạ cám thượng vàng hạ cám, cứ nhớ vậy là được rồi :).

 4. “Nào xin giới thiệu những bạn trẻ trung tâm của sự chú ý! Nhưng mà mấy bản thường không khoái vụ này lắm. Thậm chí còn sợ làm thế sẽ làm hỏng mất cái vỏ bọc của dân Thần Nông.”
  Nói không khoái thì k đúng với em, thật ra là rất khoái luôn ấy, nhưng khi bị chú ý rồi thì lại sợ và bị khớp :))

  “Lòng kiêu hãnh của Sư Tử sẽ bị xúc phạm hết sức nghiêm trọng nếu quần chúng dám tự ý lấy đồ đạc hoặc nghi hoặc về quyền hành của tụi nó”
  Em rất ghét cái vụ tự ý lấy đồ. Còn vụ “nghi hoặc về quyền hành” thì với em là “nghi hoặc về khả năng”. Nói chung có thể đôi lúc em tự đánh giá hơi cao về 1 vài khả năng của mình, nhưng rất là quê mỗi khi định làm gì đó mà bị đánh phủ đầu 1 câu làm mất hết tinh thần :v

  Cơ mà em không có ham thích quyền lực lắm, nên đoạn sau hầu như k có nói về em. Em k có cái kiểu “theo tao hoặc xéo” mà sẽ thường là “ý tui vậy đó, bạn nghe theo hay k thì tùy” (và nếu có làm sai thì cũng đừng có đổ thừa tui :)))

  “Tụi nó sẽ xông vào những nơi mà các đấng thiên thần sợ phải đặt chân đến, nhưng thường thì bản lĩnh sẽ đưa tụi nó trở về bình an vô sự.”
  Có lẽ em có mặt trăng MK nên chỗ này rất là không đúng luôn, MK luôn đề cao sự an toàn mà lại ;))

  Tổng quan lại thì, đọc từ đầu tới cuối có cảm giác như đang đọc về Sư Tử ấy, còn Thần Nông trốn đâu mất tiêu :|

  • Hy cảm thấy sự kết hợp này, theo như trong bài, thì bên Sư Tử át Thần Nông hơi nhiều. Thật ra Thần Nông cũng có kiểu “làm theo tao hoặc xéo”, cơ mà Hy thấy thường dưới dạng thao túng chứ không nói huỵch toẹt ra. Chắc có thêm Sư Tử vào nó mới vậy :|.

   Một lý do Hy không thích dịch sách này lắm, là vì nó khô chát à :))). Văn chương cũng trúc trắc nữa, chứ không mượt mà như Linda đại nhân!

   @Nguyệt: tôi chỉ thấy mấy bạn Thần Nông, nếu chính hiệu con nai vàng thì còn có điểm thu hút, chứ nếu giống trong bài thì bị “phô” quá đi! Thiếu mất tính tinh tế, mà đã chẳng tỏa sáng rạng ngời hào sảng thiên nhiên lừng lẫy thì thôi, lại còn kém tinh tế nữa thì VỨT!

   Scop em của mình đâu có vậy đâu ha ;))?

   • Thật sự em nghĩ, trong đây chỉ nói về bề ngoài của scorp thôi. Ngoài mặt em cũng kha khá có những biểu hiện như thế, ko hoàn toàn mãnh liệt, nhưng cũng 70 – 80%. Bên trong thì khác hoàn toàn.
    Hoặc moonsign em là Bảo Bình nên “thuận theo tự nhiên” (hay học hỏi cái mới từ ng khác) dễ dàng hơn :3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s