Mặt Trời SONG TỬ – Cung Mọc SONG NGƯ


Trích dịch THE SECRETS OF YOUR RISING SIGNS. Bản dịch chỉ dành để tặng, không nhận yêu cầu dịch hay bất cứ các câu hỏi nào về các phần khác. Cảm ơn!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MẶT TRỜI SONG TỬ – CUNG MỌC SONG NGƯ

Những Song Tử sinh khoảng giữa đêm…

Những bạn trẻ là không phải dạng tự phụ, và thường nhắm đến việc làm hài lòng mọi người – tuy nhiên lại có điểm hơi bí ẩn. Tâm lý “đừng chơi sốc” của Song Ngư yêu hòa bình có tác động khá là thú vị lên Song Tử lắm mồm. Những đức tính dĩ hòa vi quý với cả khiêm tốn của đứa Song Ngư – nhà du hành vũ trụ pha trộn với tính thành thật của Song Tử khá ổn. Những Song Tử này sẽ tránh bất đồng cũng như sự phản đối bằng mọi giá; các bạn ấy miệng thì nín khe trong khi tai thì dỏng lên nhiều hơn những đứa Song Tử ưa hùng biện khác. Các bạn ấy cũng là những người lắng nghe sáng dạ, chẳng những hiểu được những thông tin đang ùa vào mặt mình, mà sau đó còn xúc động hấp thu hết những tầng nghĩa sâu sắc hơn. Mục đích của các bạn ấy là tránh căng thẳng, do vậy cứ hợp tác và giúp đỡ là được. Nhưng Song Tử rõ là khoái tám, cho nên Song Tử với cung mọc Song Ngư sẽ cảm thấy nói năng thoải mái hơn trong những trường hợp kém công khai đi một tí, như là trò chuyện thân tình qua điện thoại hoặc trong phòng chat công cộng, nơi mà mặt thật của các bạn được giấu kín và tạo cảm giác an toàn hơn. Mấy bạn này là loại sẵn lòng tiếp chuyện điện thoại với một người thân đang ở tận đẩu đầu đâu, lắng nghe những khó khăn của họ và hy vọng mình sẽ giúp ích được. Đây là những đứa học trò sáng dạ với đầu óc sắc bén, và rất khoái ở nhà một mình cùng một quyển sách hay. Các bạn ấy cũng thường bị nhiếp ảnh với cả minh họa thu hút, và đôi khi cũng là một tay nhiếp ảnh cừ cũng nên. Các bạn ấy có mắt nhìn hình ảnh, đôi khi chính mình cũng ăn ảnh hết hồn.

Bản chất dễ động lòng trắc ẩn của cả hai cung này thường dẫn đến việc mấy đứa Song Tử sinh gần gần lúc giữa đêm có những nghề nghiệp cho phép các bạn ấy giúp đỡ những kẻ bất hạnh. Bệnh viện, những cơ sở sức khỏe tâm lý, nhà tù, hoặc thậm chí Hội Nhân đạo đều là những tổ chức có thể cho các bạn ấy cơ hội để quan tâm đến những sinh vật sống. Các bạn ấy nhận thức rất sâu sắc rằng Chúa sắp đặt chúng ta sống tại đây, trên mặt đất này chính là để nâng cao cuộc sống hết mức có thể.

Trí tưởng tượng sống động của Song Ngư có thể viện trợ cho đầu óc bận rộn của Song Tử trong rất nhiều trường hợp, nhưng đôi khi mấy đứa đó lại bị phân tâm, và cảm thấy mình đang hoang mang, hoặc bị hiểu lầm, rồi lang thang xa rời khỏi thực tại, trở nên bảo vệ đám con cái thái quá và khao khát phải rút lui vào một chỗ ẩn náu an toàn của riêng mình để khuây khỏa đi sự bất an trong tim. Lời khuyên cho các bạn ấy chính là đừng có thổi phồng mọi chuyện quá mức, cần phải giữ mình thực tế, để có thể nhận thức rõ ràng rằng ai thật sự trân trọng mình và ai không. Những Song Tử này có tinh hồn tương đối dễ vỡ, và thường dẫn đến chỗ cưới xin với một người khá cứng cỏi đến độ trừng phạt các bạn ấy vì bất cứ đánh giá sai lầm nào, dù nhỏ như con kiến chăng nữa. Bản chất đã dễ vỡ thì chớ, lại còn sợ hãi phải đương đầu, nên Song Ngư sẽ phản ứng lại bằng cách âm thầm rút lui, và cái đấy thì chẳng giúp được gì cho nhu cầu phải giao tiếp thật hữu ích của Song Tử. Tuy thế mấy bạn này nói chung vẫn hưởng nhiều lợi ích – và cũng cảm thấy dễ chịu khi được giao tiếp, vậy nên tình trạng trầm lặng đầy hăm dọa sẽ chẳng có tác dụng gì tốt đẹp và cũng chẳng giúp các bạn ấy được thỏa mãn đâu. Khôn ngoan thì hãy dũng cảm lên và tự đấu tranh cho chính mình đi nhé!

HOÀN.

Cung Song Tử (hay Song Sinh, Song Nam – Gemini): 21/05 – 20/06.

Để biết chính xác mình có thuộc cung gì, và cung Mọc của mình, các bạn có thể đọc hướng dẫn tại ĐÂY.

Advertisements

9 thoughts on “Mặt Trời SONG TỬ – Cung Mọc SONG NGƯ

 1. Bạn mình Mặt trời Song Tử Mặt trăng Song Ngư mà cũng giống như thế này lắm. Người xinh xắn thông minh mà không hiểu sao lại chịu lấy 1 ông chồng phũ tới bến luôn :(

 2. Từng có qua lại với 1 bạn Song Tử mọc Song Ngư (moon TN) và ấn tượng duy nhất là quá kín kẽ. Kín đến mức không ai có thể len lỏi vào suy nghĩ của bản, tự bảo vệ quá mức. Tài hùng biện thì thôi rồi, cả cái miệng thì ngọt dừ đi. Có thêm một chút nham hiểm, tính toán và gian xảo.

  Ngoài ra, muốn nói 1 chút là nếu bạn đi du lịch thì lúc đi tàu, đi lang thang ngoài đường mà vô tình bắt chuyện (hoặc được bắt chuyện) với 1 đứa rất hiếu khách, rất thân thiện và nó cũng biết cách gợi chuyện với bạn, lại rất vui vẻ dắt bạn đi khắp nơi như bạn bè cả 10 năm mới gặp lại thì đích thị là Song Tử đấy << kinh nghiệm 2 lần. Một lần đi lang thang ở Hongkong quen 1 anh Song Tử, 1 lần cách đây 2 ngày đi tàu từ Hải Phòng đến Hà Nội lại đc 1 Song tử làm quen~

  • Thích cái đoạn đầu của Me viết. Kín kẽ à~

   Mà mắc gì phải kín kẽ nhỉ :))))? Các bạn trẻ thường ai cũng thích cung mình được miêu tả là “bí ẩn” “khó hiểu” văn chương hơn thì “là một ẩn số” “hư hư thực thực” chém gió quá đà thì thành “như ở đây mà không ở đây” “là một cơn gió/đại dương/hố sâu không thể nắm bắt/dò đến đáy”. Mình thì chỉ thấy những ai kín kẽ quá thường là đồ dở hơi vs cả nhát gan lol~

   • Thì chính xác là đồ dở hơi với nhát gan còn gì. Căn bản thì đến giờ mình cũng không hiểu đc đằng đó nghĩ cái gì nữa kìa ‘___’. Nhưng chẳng cảm thấy bí ẩn gì, chỉ cảm thấy chẳng qua là sợ bi ng ta biết nhiều sẽ tổn hại đến mình thôi = =. Nhưng tự hỏi chi vậy? Mà nói chung bản chất cái tụi đấy nó thế nên thôi kệ nó, chả bận tâm làm gì chi cho nó mệt cứ thế mà sống với chúng nó như kiểu “chúng nó là như thế” là xong chứ gì ‘___’.

    • Ờ mỗi khi gặp người nào như thế Hy cũng cư xử y hệt Me đấy. Người ta chả thích nói, muốn “bí ẩn” mà mình cứ muốn moi ra cũng chả tốt đẹp gì, chưa kể sau đó cũng phải gánh cái gánh “bí ẩn” chung, mệt chết!

     Tụi mình đúng là những kẻ “đầu óc đơn giản” Me nhỉ :))))? Xử Nữ thì cứ thế cho khỏe lol~

   • Hmnn Hy không có sách chuyên về kết hợp Sun Moon bạn ơi :(. Nhưng mà bạn cứ tưởng tượng dị nè, em Song Tử thì ẻm vui vẻ hớn hở tung tăng YOLO lắm, bình thuờng ẻm sẽ không mấy khi emotional bao giờ. Mọi thứ cảm xúc đối với ẻm đều được cảm nhận một cách rất “máy móc” (dùng não thay tim ý) và “bề mặt”. Nhưng khi có Mặt Trăng Song Ngư thì mảng tình cảm của Song Tử sẽ phong phú lên và bạn Song Tử này có thể thật sự cảm nhận bằng trái tim chứ không phải bằng não. Xui cái là tụi Song Ngư thì hay có những cơn xúc cảm kì quái (trong khi Song Tử rất hiếm khi bị như vậy, mà nếu có cũng chỉ thoảng qua rồi bay luôn) và khi cảm xúc bị tổn thương sẽ dễ dàng chạy trốn thay vì đối mặt (trong khi Song Tử chạy thì chạy chứ chả trốn bao giờ vì nó thích giải quyết huỵch toẹt mọi thứ). Nói chung là tốt có mà xấu cũng có :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s