[CIH] Các Hành Tinh trong các Nguyên Tố – Thổ/Thiên Vương/Hải Vương/Diêm Vương Tinh


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ. Quyển này dùng nhiều từ chuyên ngành nên khá khó dịch. Mọi người thứ lỗi~

Vui lòng đọc NỘI QUY tại ĐÂY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CÁC HÀNH TINH TRONG CÁC NGUYÊN TỐ

PHẦN 7: THỔ TINH

Nguyên tố của Thổ Tinh trong biểu đồ ngày sinh của bạn thông thường sẽ là chỉ báo THÁCH THỨC, và bạn sẽ cố gắng phấn đấu để có thể hoàn toàn chấp nhận (mà không mảy may sợ hãi) những trải nghiệm thuộc cấp bậc mà Nguyên tố đó đại diện. Nỗi sợ hãi tôi vừa nhắc đến, thường là kết quả tự nhiên từ một mẫu hình cũ kĩ nào đó trong cuộc sống, mà tại thời điểm hiện tại thì nó đã quá cứng nhắc và ngột ngạt, đến độ hết chịu nổi; tuy nhiên lời cảnh báo cũng như những kỷ luật có liên quan đến mẫu hình này vẫn có thể có ích đối với sự phát triển của bạn, nếu bạn chấp nhận nó như một nguồn lực thúc đẩy bạn, để bạn có thể biểu hiện một cách nhất quán và cụ thể hơn trong lĩnh vực liên quan đến nỗi sợ này.

Nguyên tố của Thổ Tinh là chỉ báo cho thấy bạn thường trở nên gượng gạo khi phải biểu lộ điều gì, đồng thời cũng cho thấy nơi năng lượng của bạn bị phong tỏa, hoặc bị hạn chế. Tình trạng tắc nghẽn từ bên trong này nảy sinh bởi vì đối với bạn, những trải nghiệm này thuộc một cấp bậc hết sức hết sức quan trọng đối với bạn. Vậy nên bạn có xu hướng bị bí ngay chỗ đấy. Nếu bạn cố gắng quá mức để biểu lộ năng lượng này ra, hoặc cố gắng tránh né/đàn áp nó, thì bạn cũng đang tự hạn chế dòng chảy năng lượng trong chính mình.

Thổ Tinh trong cung mệnh Hỏa:

 • Bạn cần phải ổn định cá tính của mình và thể hiện năng lượng sáng tạo của mình một cách thường xuyên và khách quan hơn.
 • Bạn nên nỗ lực trong việc tự thể hiện bản thân tự do, thoải mái hơn bằng cả lòng nhiệt tình và trách nhiệm của mình.

Thổ Tinh trong cung mệnh Thổ:

 • Bạn cần phải ổn định năng suất cũng như sự chính xác trong công việc, và trong cả việc xử lý những trách nhiệm đời thường nữa.
 • Bạn nên nỗ lực trong việc làm chủ thế giới vật chất và phát triển một cách tiếp cận (cuộc sống) có hệ thống hơn.

Thổ Tinh trong cung mệnh Khí:

 • Bạn cần phải ổn định cách nghĩ của mình và đưa đầu óc mình vào kỷ luật nhưng tránh việc sa ngã vào những suy nghĩ tiêu cực.
 • Bạn nên nỗ lực trong việc giao tiếp rành mạch, rõ ràng và thực tế hơn, đồng thời cũng phải thành thật xử lý những trách nhiệm xã hội của mình trong khi vẫn phải giữ quan điểm thật khách quan.

Thổ Tinh trong cung mệnh Thủy:

 • Bạn cần phải ổn định tình cảm cũng như sự nhạy cảm của mình, phải bộc lộ cảm xúc trong khi đồng thời phát triển sự khách quan trước những cảm xúc đó.
 • Bạn nên nỗ lực trong việc chấp nhận những gì bản thân đang có và thể hiện cảm xúc ra ngoài, tuy nhiên vẫn phải giữ sự mẫn cảm thái quá của mình trong kỷ luật.

PHẦN 8: THIÊN VƯƠNG TINH, HẢI VƯƠNG TINH & DIÊM VƯƠNG TINH

Nguyên tố của ba hành tinh thuộc vành ngoài Thái Dương Hệ này tương đối kém quan trọng trong việc thấu hiểu biểu đồ sinh của một người. Mỗi hành tinh trên đều nằm nguyên trong một nguyên tố (và trong một cung) trong vòng vài năm, và do đó chúng được xem là những nhân tố ảnh hưởng rộng rãi, do đó thường ít có ý nghĩa cho từng cá nhân. Tầm quan trọng của nguyên tố mà các hành tinh vành ngoài này bộc lộ trong vòng vài năm chủ yếu được quan tâm để làm sáng tỏ những khác biệt về thế hệ và những thay đổi tinh vi khác trong tâm lý của số đông khắp thế giới.

HOÀN.

Lời dịch giả:

Hy không nghiên cứu kĩ các hành tinh này lắm, vì chúng không được tính là “hành tinh cá nhân”. Thôi khi nào khác hiểu biết hơn Hy sẽ viết bài riêng về các em ấy nhé :D!

13 thoughts on “[CIH] Các Hành Tinh trong các Nguyên Tố – Thổ/Thiên Vương/Hải Vương/Diêm Vương Tinh

 1. chị Hy ơi
  có chuyện hành tinh đi ngược không? :(
  em sinh vào tháng 5/1995 có Thiên Vương tinh là Bảo Bình mà chị họ em sinh tháng 7 cùng năm thỳ Thiên Vương tinh lại là Ma Kết @@
  em đã thử lại mấy lần rồi mà kết quả vẫn vậy =.=

  • Bạn vui lòng viết Tiếng Việt!

   Các hành tinh vẫn thi thoảng nghịch hành mà bạn ^^. Hy nhớ mang mang trên biểu đồ có một chỗ nào đấy kí hiệu nếu hành tinh lúc đấy đang nghịch hành đấy. Ảnh hưởng của nó thì Hy không rõ lắm :3~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s