[CIH] Các Hành Tinh trong các Nguyên Tố – Mộc Tinh


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ. Quyển này dùng nhiều từ chuyên ngành nên khá khó dịch. Mọi người thứ lỗi~

Vui lòng đọc NỘI QUY tại ĐÂY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CÁC HÀNH TINH TRONG CÁC NGUYÊN TỐ

PHẦN 1: MỘC TINH

Nguyên tố của Mộc Tinh sẽ cho thấy kiểu trải nghiệm nào, và phương thức hoạt động nào sẽ sinh ra niềm tin và sự tự tin cho bạn. Nói cách khác, bạn có thể trải qua cảm giác được bảo vệ, che chở bởi một sức mạnh, một thế lực to lớn và cảm thấy hạnh phúc, vui tươi khi bạn tận dụng được vị trí từ cung Mộc Tinh của mình. Những cơ hội cũng sẽ đến với bạn dưới hình thức phù hợp với nguyên tố của Mộc Tinh. Nó biểu thị một nguồn cung cấp sinh lực, sức mạnh phong phú và tuôn chảy trong tự nhiên, và do đó góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Mộc Tinh trong cung mệnh Hỏa:

 • Niềm tin trong bạn sẽ sản sinh khi bạn hòa đồng, nhiệt tình, quyết đoán và năng hoạt động thể chất.
 • Những cơ hội sẽ được khơi dậy khi bạn chấp nhận rủi ro để thể hiện bản thân và thử những điều mới.

Mộc Tinh trong cung mệnh Thổ:

 • Niềm tin trong bạn sẽ sản sinh khi bạn hòa điệu với những điều thực tế, sự đáng tin cậy và những trải nghiệm từ các giác quan.
 • Những cơ hội sẽ được khơi dậy khi bạn làm việc chăm chỉ, nhận lãnh trách nhiệm và hòa hợp với thiên nhiên và nhịp điệu của tự nhiên.

Mộc Tinh trong cung mệnh Khí:

 • Niềm tin trong bạn sẽ sản sinh thông qua việc khám phá những ý tưởng mới, giao tiếp với những con người mới và cải tổ xã hội.
 • Những cơ hội sẽ được khơi dậy khi bạn nhiệt tình thể hiện ý tưởng và tương tác với mọi người để phục vụ cho mục tiêu tương lai.

Mộc Tinh trong cung mệnh Thủy:

 • Niềm tin trong bạn sẽ sản sinh thông qua những trải nghiệm cảm xúc sâu sắc và thông qua việc biểu lộ một cách tích cực lòng trắc ẩn và trí tưởng tượng của mình.
 • Những cơ hội sẽ đến khi bạn nhạy cảm và biết quan tâm đến người khác, và khi bạn làm theo trực giác của mình và theo đuổi những khát khao thầm kín trong thâm tâm.

HOÀN.

Lời dịch giả:

Mộc Tinh là hành tinh Hy hết sức, hết sức hết sức cưng, dù rằng ghét thằng già Zeus bán con muốn chết (ai biết đang nói mình thì tự thấy nhục đi nha). Mộc Tinh đại diện cho những yếu tố mà bản thân Hy rất xem trọng. Tuy trong bài có nói hơi qua loa, nhưng đại để mọi người cũng hiểu được, Mộc Tinh là hành tinh “bán ngoài – bán trong” rồi ha? “Trong” ở chỗ, nó tác động đến niềm tin của chúng ta. Còn “ngoài” ở chỗ, nó tác động đến “cơ hội”, những thứ môi trường đưa tới.

Hy là người sống rất duy tâm trên bàn phím, nên chẳng có gì lạ khi Hy nói, “con người mà mất niềm tin là mất tất cả”. Mà sự thật thì cũng đúng vậy thật (dù rằng mất tiền thì còn mất hơn cả tất cả :|). Những ai từng trải qua những chuyện đau buồn trong cuộc đời, chắc chắn đều sẽ nghiệm ra điều này đúng. Hy từng gặp nhiều bạn trẻ, có cái kiểu đánh đồng rất buồn cười. Những bạn này rất thiếu niềm tin, cả niềm tin vào cuộc sống, vào bạn bè, gia đình, vào chính mình. Họ không cho rằng mình đẹp, cũng chẳng cho rằng gia đình thực sự ủng hộ mình, và luôn mồm bảo rằng mình bị bạn bè phản bội, rằng “mất hết cái gọi là niềm tin vào cuộc sống”. Đoạn, để lấy lại niềm tin của mình, các bạn làm gì? Bạn thì đi trải lòng ra cho người mới (mà bạn tin là sẽ giúp gây dựng lại niềm tin cho bạn), bạn thì bơ hết cuộc đời, cắm mặt học hành, làm lụng. Nhưng này, có bao nhiêu người trong các bạn cuối cùng có được lại cái mảnh “lòng tin”? Hy nói, chắc không đến bán.

Bởi vì người ta, không phải cứ muốn tìm “lòng tin” theo cách nào cũng được.

Nhìn nhé, chỉ có những bạn có Mộc Tinh ở mệnh Thổ, mới từ trong công việc mà tìm được niềm tin, được chân lý, được sự tin tưởng vào chính mình. Còn một bạn Mộc Tinh mệnh Thủy, có cắm mặt làm bao nhiêu năm, rốt cuộc cũng chỉ cảm thấy mệt mỏi, rệu rã và khánh kiệt mà thôi. Bởi đơn giản: bạn đang khát nước mà lại đi ăn bánh mì! Không phải ai trên đời, ngay từ lúc sinh ra đã biết “cái-gì-giúp-mình-tự-tin” đâu. Cũng chẳng có ai nói cho bạn biết cả. Bạn chỉ có thể tự mình nghiệm ra bằng cách thử-sai thật nhiều lần, cho đến khi bạn tìm được thứ thật sự thỏa mãn cơn  khát về tinh thần của bạn (hoặc, tìm một cái biểu đồ ngày sinh, như Hy đang chỉ đây XD).

Hy biết có rất nhiều người, Mặt Trời hoàn toàn trái ngược với Mộc Tinh. Kiểu như một bạn mệnh Khí, vốn ghét dây vào những cuộc tâm tình sặc mùi bi hài kịch, nhưng lại có Mộc Tinh thuộc mệnh Thủy. Thế tức là bạn phải “trải nghiệm cảm xúc sâu sắc” với cả “biểu lộ lòng trắc ẩn một cách tích cực” á? Nhưng đấy chẳng phải khoản bạn gần như bết nhất hay sao? Ấy, cứ thử đi. Nếu bạn không thử, nếu bạn không dám kinh qua những trải nghiệm trong lĩnh vực mà mình kém nhất, “cơ hội” sẽ chẳng bao giờ đến với bạn. Cũng như những bạn mệnh Thổ – Mộc Tinh mệnh Hỏa, thích ăn chắc mặc bền nhưng niềm tin với cả cơ hội chỉ đến khi bạn phải “năng nổ” với cả “chấp nhận rủi ro” đấy thôi. Các bạn ấy cũng sợ phát khiếp (Hy nói, mệnh Thổ sợ nhất chính là “rủi ro”, từ cửa miệng là “lỡ xui”. “Lỡ xui” nhé, không phải “lỡ may”). Nhưng mà chỉ có mạnh dạn làm thử thì cơ hội mới đến. Bạn sẽ phải dồn năng lượng để giải quyết những xung khắc trong Mặt Trời và Mộc Tinh. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp khi bạn biết hòa hợp hai điều này, và những cơ hội lớn sẽ đến với bạn. No loss, no gain. Đúng không?

Còn đối với những ai có hai hành tinh trên hòa hợp sẵn rồi thì mình không có ý kiến. Bạn sẽ dễ tương thích những gì niềm tin của mình đang cần, và những thứ mình muốn làm. Nhưng đồng thời, những điều gì bằng phẳng, yên ả, không cần nỗ lực, thì bạn cũng thường bỏ quên, xem nhẹ. Người ta nói, những ai có Mộc Tinh tương thích với Mặt Trời, dễ sản sinh tài hoa hiếm thấy (kiểu như người ta biết đọc lúc lên sáu, bạn biết đọc lúc lên ba thì cũng gọi là “tài hoa hiếm thấy” rồi. Vui lòng không liên tưởng đến Einstein, Goethe hay Da Vinci rồi tự sướng với cái biểu đồ của mình). Nhưng bạn sẽ phải dồn năng lượng vào để đào bới nó, bởi theo lẽ tự nhiên, những gì đã hòa hợp sẵn thì sẽ không chiếm nhiều năng lượng trong cơ thể lắm, thậm chí chỉ được chia một phần năng lượng bé tẹo. Phát triển nó lên, và biết đâu bạn sẽ nổi tiếng vào một ngày không xa? (Lúc ấy đừng quên bạn Hy :))

Nói về Mộc Tinh còn phải nói về bộ phận cơ thể nó quản chiếu, nghề nghiệp, lĩnh vực nó thống trị (nghe đồn là lĩnh vực chém gió, đi đôi với Song Tử :|). Nhưng thôi, khoản đấy khi khác hãy bàn. Hôm nay hãy cứ biết nhiêu đây về Mộc Tình, về “niềm tin” và “cơ hội” đã. Một đêm tối trời nào đó, nhớ lên sân thượng, mở Google xem muốn ngắm bố già Mộc Tinh thì ngắm hướng nào, rồi dí mắt về hướng đấy. Không thấy bố cũng được. Nhưng hãy cứ ngồi đấy, và tưởng tượng rằng ở một nơi xa xôi kia, phía sau những vì sao, bố Mộc Tinh to lớn, quảng đại, hào sảng đang cười khà khà vỗ đầu lũ con nhỏ. Đấy, bố đang quay qua nhìn bạn đấy. Cười với bố và chạy vào trong vòng tay bố chung với các anh em đi, và lắng nghe lời bố giảng dạy. Bạn sẽ thấy theo hướng tay bố chỉ, một chân trời với hàng nghìn cơ hội mới đang mở ra. Đã đến lúc đuổi theo chúng rồi đấy!

Chúc các bạn trẻ cuối tuần vui vẻ nè!

Advertisements

16 thoughts on “[CIH] Các Hành Tinh trong các Nguyên Tố – Mộc Tinh

 1. Đọc một lèo các hành tinh từ Sun cho đến Jupiter thì mới thấy trường hợp của mình được lấy ví dụ cho một loại xung đột, và cũng là cơ hội duy nhất vì các hành tinh còn lại cũng toàn Nước + Khi – k xung đột lắm, đúng là hạnh phúc quá đi mà :((

  Cũng như những bạn mệnh Thổ – Mộc Tinh mệnh Hỏa, thích ăn chắc mặc bền nhưng niềm tin với cả cơ hội chỉ đến khi bạn phải “năng nổ” với cả “chấp nhận rủi ro” đấy thôi. Các bạn ấy cũng sợ phát khiếp (Hy nói, mệnh Thổ sợ nhất chính là “rủi ro”, từ cửa miệng là “lỡ xui”. “Lỡ xui” nhé, không phải “lỡ may”). Nhưng mà chỉ có mạnh dạn làm thử thì cơ hội mới đến.

  Thế mà lâu nay cứ tưởng cái tâm lý hưng phấn sau khi “năng nổ” và “chấp nhận rủi ro” là điều tự nhiên chứ. Anh tưởng đó là điều mà ai cũng thế, chết mất =))

  Nhưng mà sự xung đột này hình như chưa ảnh hưởng lắm đến anh, chưa phải vật vã trong suy nghĩ hay gì gì đó lắm, thỉnh thoảng lúc nào cảm thấy bí bí trong người thì tự dưng não ra lệnh là phải “get some fresh air”, thế là tưng tẩy đi ra ngoài, chơi thế thao hoặc lượn lờ thôi. Còn cái đoạn “rủi ro” là sao nhỉ? Khoản này phải nghiên cứu mới được, hình như tại cái này mà cái lap của anh sắp thành đồ phế thì phải? :-?

  • Ồ ồ đây em gái là dân ngại rủi ro, nói theo đúng nghĩa chuyên ngành là “risk aversion” đấy :)). Nhưng bây giờ thì, chà em đang chấp nhận khá nhiều rủi ro để thực hiện những thứ mình cho là đúng.

   Tỷ như, một bạn bỏ học đại học để phát triển sự nghiệp theo ý mình thì gọi là “chấp nhận rủi ro” đó anh :)).

 2. Em có cung mặt trời trùng với mộc tinh và = Thần Nông luôn. :”> Nhưng mà sao em cảm thấy việc đi tìm lấy một niềm tin cho mình quá khó, em thường có xu huóng tin vào những thứ vô hình và tin một cách mãnh liệt, vô điều kiện. Để đến khi niềm tin bị thứ gì đó tác động, bản thân lại thấy lung lay và mông lung đến cùng cực.
  Nhiều lúc em cảm giác như mình cứ chông chênh giữa những thái cực khác nhau, thấy bất ổn và buồn bã đến lạ thường!!!!!!!!!!!!!!
  ps : Hình nền của chị Hy là hình nền động đúng không? Tại em đang gõ mà cứ thấy thứ gì như tuyết rơi xuống trên màn hình…………. :”> Hay tại mắt em có vấn đề rồi? @.@

 3. Sao Mộc nằm ở cung Song Ngư, rất thường xuyên được lên dây cót thần kinh “thông qua những trải nghiệm cảm xúc sâu sắc”. Đó là những lúc được tâm sự dài hơi với những người hiểu và luôn ủng hộ mình.

  Cảm ơn Hy đã chia sẻ.

 4. Tuần mới đến rồi!! Mọi người ngủ ngon, sáng mai dậy sớm, ai đã tìm được cách giữ vững niềm tin thì tiếp tục giữ vững, những ai chưa tìm được thì cố gắng phấn đấu nhé (╭☞´ิ∀´ิ)╭☞ Tuần mới khởi đầu mới (╭☞´ิ∀´ิ)╭☞

 5. Đoạn cuối nghe giống Linda-sama vật =))))))))))))))))

  Tiên sư cô!!!! =))))) Cô hâm mộ thằng già Hades muốn chết mà giờ còn đòi gì nữa. Suốt ngày “bọn đấy nó dở hơi” mà cứ ship Phong Huy rồi lại quay qua chửi Minh Anh con tôi nữa là dư nào?

  • Này nhớ bạn trẻ không có hâm mộ Hades già mà dê nhé, bạn nhỉ hâm mộ Persephone ái nữ xinh đẹp thôi nhé ;))~Hades là vì may mắn có quả trá hình người đẹp trai quá nên mới được bạn ưu ái ship vào đấy nhé~ Bạn là bạn vẫn còn cay cú thằng già Zeus bán con cho em trai (nghe mắc ụa quá) lắm đấy! Bạn không hết cay đâu~

   Yêu cầu Zeus xéo về với kẻ-đã-suýt-nuốt-nó-vô-bụng aka. Cronos để làm thê nô đi, bạn sẽ tha thứ cho :”>~

   Mà phải nói chứ, cũng chẳng biết Persephone mà không bị Hades hớp thì nó cưới thằng nào trên đấy nhỉ? Chẳng lẽ lấy các thành phần như Hermes, Apollo??? Nghe nó quai quái! Hình như con bé tính ở giá đó :|.

   • Trinh nữ như nó chắc tính ở giá thật :))) Ê, đứa nào từng leo lẻo “Mình là mình thích các bạn Thần Nông lắm đó nha. Vì mình thích nên mình mới dìm đó nha” vậy hả?

    Mà con gái đạp cha ruộtvề cho ông nội để làm thê nô có phải là còn mất nết hơn không hả hả hả? =)))

    • Thì đó, thích Thần Nông là vì phiên bản người quá sức đẹp trai hoàn mỹ đó :)))~ Liên quan gì đến Hades dê xồm khú đế đâu :))~

     Gieo nhân nào gặt quả đấy! Bố đối xử với con sao, con chỉ xin trả lại gấp mười lần mà thôi :))~

     • Ê, nếu đã hâm mộ Thần Nông vì phiên bản người đẹp trai hoàn mỹ thì mắc mớ gì lại lôi thằng Minh Anh vào chớ hả? Hận bố Zeus thì cứ hận đi sao lại đá phiên bản người của bố đi làm thê nô hả? :)))))

      Cuộc chiến không hồi kết! =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s