[CIH] Các Hành Tinh trong các Nguyên Tố – Thủy Tinh


Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ. Quyển này dùng nhiều từ chuyên ngành nên khá khó dịch. Mọi người thứ lỗi~

Vui lòng đọc NỘI QUY tại ĐÂY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CÁC HÀNH TINH TRONG CÁC NGUYÊN TỐ

PHẦN 3: THỦY TINH

Nguyên tố của Thủy Tinh sẽ cho bạn biết loại năng lượng cũng như loại tính chất, đặc điểm cụ thể nào ảnh hưởng lên phương pháp, cách thức suy nghĩ của bạn, và cả cách thức bạn sẽ bộc lộ suy nghĩ của mình dọc theo bước sóng rung động đấy. Thủy Tinh vốn biểu tượng cho ham muốn phải tiếp xúc, phải thật sự cho – và nhận với những người khác, đồng thời cũng biểu tượng cho sự phối hợp dưới mọi hình thức, kể cả phối hợp hệ thần kinh của chính bạn. Nguyên tố của Thủy Tinh trong một biểu đồ sinh cụ thể sẽ đại diện cho cách sự hiểu biết/ tri thức đi vào (thông qua việc “nhận thức”) và đi ra (thông qua những kĩ năng, lối nói chuyện, và sự khéo léo của đôi tay). Nó cũng thể hiện nhu cầu phải được thấu hiểu bởi những người đồng điệu về ý tưởng với bạn, cũng như nhu cầu phải học hỏi, thông qua việc tiếp nhận các ý tưởng và thông tin từ thế giới bên ngoài.

Thủy Tinh thuộc cung mệnh Hỏa:

 • Suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những nguyện vọng, đức tin, hi vọng và những viễn cảnh về tương lai.
 • Kĩ năng và lối nói chuyện được thể hiện theo hướng hấp tấp, cởi mở, phóng khoáng và hăng hái.

Thủy Tinh thuộc cung mệnh Thổ:

 • Suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những cân nhắc thực tế và được nhuốm màu sắc truyền thống.
 • Kĩ năng và lối nói chuyện được thể hiện theo hướng kiên quyết, kiên nhẫn, cẩn thận và cụ thể, rành mạch.

Thủy Tinh thuộc cung mệnh Thủy:

 • Suy nghĩ của bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc, khát khao sâu đậm trong lòng.
 • Kĩ năng và lối nói chuyện được thể hiện theo hướng nhạy cảm, xúc động và đầy trực giác.

Thủy Tinh thuộc cung mệnh Khí:

 • Đối với bạn suy nghĩ cũng là một thứ thực tế, có thật, và bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng trừu tượng cũng như những cân nhắc về xã hội.
 • Kĩ năng và lối nói chuyện được thể hiện theo hướng khách quan, rõ ràng, cộng với sự thấu hiểu đầy đủ về  những nguyên lý, nguyên tắc có liên quan.

HOÀN.

Lời dịch giả:

Phần về Thủy Tinh sẽ rất là khó hiểu, hay phải nói là “hết sức khó hiểu” đối với những ai không hiểu về bản chất. Mọi người cứ tạm hiểu, Thủy Tinh liên quan đến cách nhận thức (điểm này có lẽ khá trùng với Mặt Trăng, nhưng “nhận thức” của Thủy Tinh liên quan đến lý tính nhiều hơn là cảm tính, được chứ?) và sự khéo léo của đôi tay, cách bạn thể hiện những gì trong đầu ra thành “sản phẩm”, có thể thông qua lời nói, có thể thông qua viết lách. Cách thể hiện của Thủy Tinh cũng tùy người. Nếu cung Thủy Tinh tương hợp với Tam đại cung, hoặc tương hợp với nhiều hành tinh quan trọng trong biểu đồ, thì nó sẽ biểu hiện rõ ràng hơn. Những người càng luyện tập khả năng xã hội nhiều (thông qua hoạt động, gặp gỡ, nói chuyện, viết lách) thì Thủy Tinh càng có cơ hội phát triển và bộc lộ trực quan. Những người thụ động, nhút nhát, không tự tạo cơ hội để Thủy Tinh bộc lộ thì Thủy Tinh sẽ mờ yếu, làng nhàng, thậm chí còn chẳng giống với bất cứ đặc tính nào được miêu tả phía trên (người ta gọi là nửa nạc nửa mỡ đấy!).

Điều quan trọng nhất về Thủy Tinh chính là sự liên kết (connection). Thủy Tinh liên kết thế giới bên ngoài đến chúng ta (thông qua nhận thức), liên kết những suy nghĩ, tín hiệu trong chính cơ thể ta (thông qua hệ thần kinh), và liên kết chúng ta với thế giới bên ngoài (thông qua nói chuyện, giao tế, viết lách). Hiển nhiên vẫn có những thiên tài, bẩm sinh đã văn hay chữ tốt, khéo léo tinh xảo, hoặc là “thầy nói” nổi tiếng, nhưng đối với “người thường” như chúng ta, chẳng có cách nào khác ngoài việc cố gắng mở rộng sự “liên kết” của mình, có vậy Thủy Tinh mới có thể phát huy toàn lực để trở thành trợ thủ đắc lực cho chúng ta trong cuộc sống được.

Vậy nên, nào các bạn trẻ đi “luyện tập” đi nhé ;))! Tuần mới tốt lành!

P.S. Bạn nhất định sẽ viết bài riêng cho Thủy Tinh! Hành tinh quản chiếu của bạn mà lại :).

Advertisements

4 thoughts on “[CIH] Các Hành Tinh trong các Nguyên Tố – Thủy Tinh

 1. Người ta nói Thần Nông là cung cực đoan, tư duy rạch ròi tới mức “rách cả giấy”. :”> Thế nhưng em lại thấy mình “nửa nạc nửa mỡ” dã man, càng lớn lại càng hay lưỡng lự. Cái gì cũng “lững lờ” và “ỡm ờ”, nhiều lúc bị ăn chửi rát cả mặt luôn ế. >”<
  ps Em có SUN + ASC là TN, moon MK và mer Thiên Bình ạ.

 2. Vậy một người có Mặt trăng mệnh Khí, Thủy tinh thuộc mệnh Thủy *giả sử là Thủy tinh tương hợp với nhiều hành tinh trong biểu đồ* thì mặc dù suy nghĩ, nhận thức, tiếp nhận thông tin bên ngoài một cách khách quan, lí trí, nhưng khi họ nói (hay viết ra) thì nó lại bộc lộ theo kiểu đầy cảm xúc, nhạy cảm, có vẻ kích động phải không Hy? Ngộ ghê :)) Có vẻ giống nghĩ một đằng, nói một nẻo à???
  Mong bài viết về Thủy tinh của Hy để hiểu rõ hơn :) Đúng là mấy bài này không có ví dụ thì hơi trừu tượng thật :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s