Cách nhận biết Song Tử [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (GEMINI, SONG SINH, SONG NAM, 22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

NHẬN BIẾT SONG TỬ

(Trở lại với ông bạn Song Tử của Linda nhé!)

Thằng cha Song Tử đấy vào thời điểm bấy giờ đang đính hôn với một em Bảo Bình (nếu có bất cứ ai có thể đối phó với một Song Tử khó nắm bắt, thì đấy là tụi dân Xách Nước), và một tuần trước đám cưới, bạn có thể đoan chắc mười mươi rằng thằng chả sẽ tìm cách đánh bài chuồn khỏi cái gông sắp đeo vô cổ này – tức là đại để hắn sẽ chẳng đến nhà thờ vào đúng giờ lễ. Nhưng mà rốt cuộc hắn đã đến đấy. Ôi cái tụi Song Tử nó sẽ làm bạn há hốc liên hồi. Nhất là khi nó đang yêu.

Một trong những Song Tử mà tôi khoái nhất là một chị gái điều hành công ty Belles Limited – một tổng đài ở New York. Vở kịch “Những chiếc chuông đang ngân” được viết dựa trên cuộc đời của chị đấy. Chắc bởi chị cứ phải dính với cái điện thoại hai mười giờ một ngày nên chị chẳng bay bổng được như thời còn thánh thót với điệu điệp khúc trong bài ca của Billy Rose. Bạn cũng chẳng thể phán rằng chị nhanh nhẹn, bởi có mấy dịp chị rời khỏi cái tổng đài của mình đâu, nhưng dẫu thế thì chị vẫn khiến bạn có cảm tưởng rằng chị đang bay lơ lửng, dù thực chất chị đang án binh bất động. Giống như mọi chị em gái Song Tử khác, chị có một khuôn mặt cực kì xinh đẹp và thú vị, với nét thông minh ẩn hiện khắp các đường nét, và hai bàn tay lanh lợi của chị cứ vẫy vẫy khắp trong không khí như những chú chim sinh động.

Chị này can tội sử dụng sức quyến rũ và trí thông minh của mình vượt quá mức luật pháp cho phép, và do vậy có thể vui vẻ giải quyết mọi vấn đề của người khác trong một cái nháy mắt – đôi mắt màu lam trong vắt của chỉ. Tôi đã từng ngồi dòm chị tìm được một cô giữ trẻ và một con chuột nhảy cho một khách hàng nọ, liệt ra những món hàng tạp hóa cần mua, viết ba mươi hai cái séc (một trong những việc chị thích nhất), gọi điện cho một nhà sản xuất ở Broadway đang đi du thuyền trên Carribean, gửi đi chín bức điện tín, gấp lại chỗ quần áo vừa đem từ hiệu giặt là về, tính toán lịch làm việc trong tuần cho các nhân viên tổng đài của mình, tìm cái cà vạt màu xanh biển hộ chồng, viết ra một tờ chỉ đường đến cái tiệm mà ảnh có thể tậu được vài con cá nhiệt đới cho đứa con trai, chụp cho con chó bốn tấm hình lấy liền, đọc những hóa đơn tháng của mình (sau đó lại đãng trí vất chúng vào thùng rác), giúp đỡ một công ty tuyển diễn viên tìm một em diễn viên trong vùng có thể nói được sáu thứ tiếng, và gọi điện báo thức cho mười hai khách hàng khác – tất cả những việc trên trong vòng một giờ đồng hồ, mà chẳng hề nhấc mông rời khỏi cái ghế xoay của mình. Bạn nhắm bạn vượt qua nổi không?

Mánh nhỏ ở đây chính là tính hai-mặt của Song Tử. Tụi nó có thể làm hai việc cùng lúc, nhưng lại tốn ít sức lực hơn hẳn chúng ta làm một việc. Các em gái Thủy Tinh thường sẽ là quần áo, cho con ăn và nói chuyện điện thoại cùng lúc. Một số người khác còn thề rằng chắc chắn tụi Song Tử đẻ ra là đã có điện thoại trên hai tay rồi.

Bất cứ loại lịch trình nào cũng có thể khiến tụi Song Tử cảm giác như cá chậu chim lồng, mà chim này bị cắt cụt cả cánh cơ đấy. Tụi này vốn ghét cay ghét đắng kiếp lao dịch cũng như sự đơn điệu. Thường thì, tụi nó không phải thể loại đúng giờ (trừ phi cung Mọc của tụi nó là Xử Nữ, và trong trường hợp đó, bạn có một cái đồng hồ sống kế bên rồi đấy). Thậm chí dân Song Tử điển hình lúc nào cũng đến trễ, không hẳn vì tụi nó quên giờ đâu nhé, nhưng chắc đã có thứ gì khiến nó chú ý trên đường tới và thế là nó lệch hướng. Bản chất bồn chồn của Thủy Tinh đòi hỏi xung quanh phải liên tục hứng thú và thay đổi, hoặc không nó sẽ chán nản và ủ ê như bánh mì nhúng nước.

Nếu bạn có đứa bạn nào là dân Song Tử, chắc bạn cũng để ý thấy một thói quen chung dễ khiến người ta phát điên của tụi nó rồi ha. Một chiều đẹp giời nó đề nghị làm gì đấy đổi gió đi, tỉ như bạn ghé nhà nó (thường là nhà thuê, chứ một căn nhà bình thường quá lâu dài với nó), cùng xem bộ phim cũ xì của Humphrey Bogart và một vở hài kịch tên Băng Nhóm của Chúng ta chẳng hạn (phải xem đúp mới được, chứ bình thường nó chả xem một thứ thôi đâu), đoạn lái xe đến một sân gôn mini để tập quật banh hoặc tạt qua Jack Dempsey để làm vài ly Bloody Mary. Nhưng bạn đang trên đường về và bạn mệt chết đi được. Thành ra thôi thì cũng cảm ơn nó, nhưng đành phải từ chối vậy. Thế là nó bắt đầu tranh cãi với bạn. Nhưng mà nó thuyết phục lắm cơ! Nó sẽ khởi động đôi mắt xanh lam (hay lục hay nâu gì đấy) và dệt một cái kén quyến rũ cuốn lấy bạn. Nó nói nhanh quá, và nụ cười của nó thì mủi lòng quá, vậy nên sau một chốc thì bạn đã hoàn toàn đầu hàng. Rồi thì đi. Nhưng mà nó còn ít việc vặt phải xoay cho xong, thành ra nó bảo “gặp nhau sau khoảng một tiếng nữa nhé”. Bạn không lường trước tình huống đó vậy nên bạn bắt đầu nhụt chí, nhưng nó lại giở chiêu trò mánh lới ra lần nữa, và cuối cùng thì bạn cũng đồng ý. Nói thật là phiền không thể tả, phí đến một tiếng cơ đấy, và chưa kể, chân bạn đau như điên, nhưng dẫu sao bạn vẫn xoay sở đến chỗ hẹn đúng giờ. Thằng Jim tốt tính đó đến trễ NỬA TIẾNG, và lúc đến thì thở hồng hộc như vừa đi cày ruộng về. Đoán xem nó nói gì? “Tao đổi ý rồi.” Nó mệt lử. Coi như xong đứt một ngày, nó phải đi ngủ đây, và dời cuộc chơi lại tối mai nhé. Bạn đâu có phiền lòng gì phải không? Trong tình huống đó, dứt khoát chỉ có tụi Song Tử mới may mắn không bị người ta thụi cho sái quai hàm. Và đúng là nó thoát nạn thật. Bạn tha cho thằng khốn này, nhưng thứ ngớ ngẩn nhất lại chính là: tối mai bạn lại vác xác đến gặp nó, giống y như một công dân có ý thức tốt. Bạn chỉ có thể trách chính mình thôi, vì đã quy phục cái thứ mồm năm miệng mười nhà nó. Nếu tối mai mà bạn lại bị cho leo cây thì thôi rồi đáng đời lắm. Ai biểu nghe nó dụ ngon dỗ ngọt!

Tụi sinh vào tháng Sáu luôn có một nhu cầu thâm căn cố đế như sau, phải ráng mà che giấu động cơ thật sự của mình. Giống như Song Ngư á, tụi nó cảm thấy bắt buộc phải hành xử theo một cách hoàn toàn trái ngược với mong ước thật sự của mình. Nhưng sự linh hoạt và trôi chảy đáng kinh ngạc của tụi Song Tử khiến nó trở thành những chính trị gia kiệt xuất, chưa kể là chuyên gia về mảng quan hệ giữa con người. Một Song Tử biết cách làm chệch đi mọi niềm tin dẫu sắt đá nhất của bạn. Nó có thể vặn xoắn bạn như vặn một cái bánh mì mềm với đòn karate tinh thần của nó, khiến bạn phải gật gù với nó và yêu thương nó vì đã mở mắt cho bạn. Nhưng chẳng may có chuyện gì xảy ra, bản năng sẽ mách bảo cho nó  điểm yếu chí mạng của bạn là ở đâu, và dùng điều đó để khiến bạn chân tay rụng rời.

Còn tiếp…

Advertisements

9 thoughts on “Cách nhận biết Song Tử [p2]

 1. Chào các bạn. Mình là 1 thành viên có thể nói cơ bản của Song Tử :)) Mình chỉ muốn giải thích khả năng ” dễ dụ” người khác đó, theo mình nghĩ là bởi vì Song Tử nhìn vấn đề theo nhiều hướng khác nhau, và biết cách vận dụng nó để đạt mục đích của mình chứ không phải đóng kịch. Đương nhiên người ta chỉ bị lôi kéo theo khi mà những lời người khác nói có lý đúng không? ;))

 2. Cả Song Tử lẫn Song Ngư đều có chung một điểm mà mình vẫn không thể nào thích nổi *chỉ là không thích nổi thôi nhé*, đó là cái kiểu dùng tình cảm để gây áp lực với người khác MỘT CÁCH KIÊN TRÌ, nhưng chỉ vì bản thân nó, để đạt được những ý định của nó. Mình cực ghét cái kiểu này nha. Song Tử thì đóng kịch quá chuẩn rồi, còn Song Ngư thì hay vận cái kiểu làm nũng nhõng nhẻo của mình. Mà mình công nhận 2 cái kiểu này rất dễ làm người khác mủi lòng nha *ấy mà mình còn là con gái nhớ, trai nữa thì chưa biết tới mức độ nào =.=!!!*…
  Nhưng dĩ nhiên cái gì quá cũng không tốt, một hai lần thì được, mình chấp nhận, chứ cái kiểu này sử dụng thường xuyên dễ “tức nước vỡ bờ” lắm à…

   • Bạn chắc là một Song Tử rồi. Mình không có ý nói tất cả, nhưng nếu bạn từng quan sát một Song Tử khác thuyết phục người khác hay từng “bị” họ thuyết phục thì có lẽ bạn sẽ nhận ra điều này thôi. Chẳng phải Linda cũng có miêu tả điểm này ở cuối bài rồi hay sao *đoạn “thằng Jim tốt tính” ấy :))))*. Bình thường chơi với tụi Song Tử rất vui, rất thú vị, nhưng khi tụi nó dùng miệng lưỡi của mình để nằng nặc ép mình làm hay xin xỏ cái gì đấy một cách tinh vi *tụi nó nói thật như đếm ấy, mắt thì trong và sáng, mở to, đôi lúc còn ngấn lệ, buồn buồn nữa nha,…*, mà xài chiêu này nhiều lần quá thì mình mới hơi khó chịu, chứ mình không ghét tụi nó. Vậy đấy *mà nói chung cũng là trải nghiệm cá nhân thôi, bạn không có kiểu đó thì có gì phải xoắn nhỉ???*!!!

    • Mình biết cảm giác này vì thằng bạn mình là sun moon SoT ‘___’. Bác Linda tả chú Jim này y chang tả thằng Cún SoT nhà mình ấy.

     “Vy hả? Cho Cún mượn tài liệ ôn thi nha? Vy ôn chưa chỉ Cún luôn nha?”

     “Ừ. Vy dưa Cún Cún tự xem ha, dễ lắm, không cần chỉ đâu.”

     “Thôi mà, Cún có đi học môn này ngày nào đâu. Thêm cái bữa tụi nó ôn mà nhà Cún có chuyện đó, Cún hông có đi được mà chỉ có Vy ở gần Vy giúp Cún đi. Nha? Nha? Nha, bạn hiền của mình~”

     “Ừ. Được rồi sợ Cún quá T”T”

     “NHa, vậy nha, vậy mai 7h nha. Cảm ơn, Vy dễ thương nhất.”

     Cúp. Ngày mai, 6h30

     “Cún, đi chưa?”

     “Chờ Cún chút nha, khoảng 7h30 Cún đến, Cún bận chút chuyện. Nha?”

     Ăn chơi coi phim nằm ườn lăn qua lăn lại, 8h bạn ấy có mặt với bản mặt cười thân thiện, đôi mắt lấp la lấp lánh rút bịch bánh tráng trộn ra đưa. Thôi, làm gì được nó giờ? T”T

     Từ đó về sau liệt SoT vào danh sách động vật nguy hiểm cần đề phòng.

     • . . . .
      Chị Me, đọc xong bình luận của chị Me, sao em thấy giống em quá đi. Dù em Mặt Trời Kim Ngưu, mặt trăng Nhân Mã, kim tinh Song Tử thôi a~ Có điều em cũng chỉ dụ dỗ rồi “tạ lỗi” như trên khoảng 50% thôi à. 50% còn lại là em nói bọn bạn được thì được mà không được thì thôi. Khoản đến trễ thì mà là thường xuyên a~~~~ :(( Có khi nào me em có nhầm lẫn gì trong giờ sinh hay ngày sinh không ta? ~~~

  • Mình thì cho rằng SoT rất trẻ con, nó có nhiều con người trong 1 con người, đôi khi nó dẻo miệng với bạn để bạn chú ý tới nó và chiều nó, chứ thực ra nó cũng không đáng ghét theo kiểu ích kỷ, vụ lợi gì đâu. Chơi với SoT vừa vui vừa bực, nhưng bạn bè mà, cái gì bỏ qua được thì bỏ thôi, tụi nó đối với bạn bè cũng nhiệt tình và có thể đưa ra lời khuyên theo mọi hướng mà bạn chưa nghĩ ra được. Cũng có cái hay đấy chứ, hiiii :D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s