Cách nhận biết Song Tử [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SONG TỬ (GEMINI, SONG SINH, SONG NAM, 22/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

NHẬN BIẾT SONG TỬ

“Ứơc gì mày đừng có đột ngột xuất hiện xong lại biến mất như vậy chớ. Mày làm người ta chóng mặt quá đi!” Thế là lần này nó biến mất một cách thiệt từ từ, bắt đầu là cái đuôi, và thứ cuối cùng biến đi là cái miệng cười, mà cái miệng thì còn lởn vởn đấy thêm một lúc nữa sau khi tất cả các phần khác đã mất dạng.

Nếu đôi khi một đứa Song Tử khiến bạn nghĩ rằng “mình đang nhìn thấy đến HAI đứa” thì đừng vội chạy đi cắt kính mới nhé. Phải nhớ rằng tụi Song Tử là cái cung của hai đứa sinh đôi, và bản chất ưa thay đổi của nó có đến hai mặt tách biệt. Đôi khi bạn thấy, đôi khi lại không.

Có phải gương mặt nó mới thoáng qua nét yêu chiều không? Hay là căm ghét? Hay ngây ngất? Thông minh? Duy tâm? Phiền muộn? Vui mừng? Quan sát sự thay đổi chóng vánh trên biểu cảm của một đứa Song Tử cũng lôi cuốn không thua gì việc ngắm nhìn những sắc màu huyền ảo từ một cái đèn disco đâu. Thật khó mà vạch được ranh giới của sự thật và ảo ảnh là ở đâu. Bởi đối với Song Tử, hai thứ đó cứ liên tục trộn lẫn – rồi lại tách biệt nhau.

Muốn biết được chỗ để tìm ra lũ sinh vật “xê dịch” này thì cần phải có chút đầu óc tiên đoán. Nó có thể ở chỗ này vào hôm nay và lượn chỗ khác vào hôm sau. Hết sức đột ngột chứ chẳng chơi. Một Song Tử còn có thể thay đổi quần áo, việc làm, người yêu hoặc nơi ở nhanh chẳng kém gì lúc nó thay đổi chính kiến, và tôi nói chứ nó thay xoành xoạch còn hơn thay áo. Bạn sẽ phải lang thang khắp chốn mới tìm được một ví dụ tốt đó nha.

Thử vào một hiệu sách coi nào. Nó là một cái trình duyệt có hạng đấy, bởi vì nó có thể nắm được đại ý của toàn bộ nội dung chỉ bằng cách lướt nhanh qua các trang. (Đâu phải tình cờ mà John F. Kennedy là một người đọc sách tốc độ chứ hả?) Những con người đến từ Thủy Tinh này cũng có cái thói quen khá khó chịu khi luôn đọc trang cuối cùng trước tiên. Nếu bạn có biết đứa Song Tử nào có thể đọc sách từ đầu chí cuối mà không phát chán giữa chừng thì đóng gói nó lại và gửi ngay cho Viện bảo tàng và Nghiên cứu lớn nhất thế giới Smithsonian nhé! Của hiếm đó!!! Còn không thì kiểm tra biểu đồ của nó xem có bị dính cái cung Mọc bền bỉ nào như Kim Ngưu, Ma Kết hoặc đồng bọn không. Tụi Song Tử rất ưa nhảy cóc tùm lum khi đọc sách, một khuôn mẫu hành động mà tụi nó đồng thời hay dùng trong tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống.

 Chắn chắn bạn sẽ tìm được một hoặc hai đứa Song Tử đang lướt ngang qua đại sảnh và đấu trí lung tung với mọi người tại một đài phát thanh, một công ty quan hệ công chúng, một nhà xuất bản, một tổng đài điện thoại, một showroom ô-tô hoặc một đại lý quảng cáo nào đấy – nếu bạn kịp chộp được một đứa trước khi nó phắn đi tới cuộc hẹn sắp tới của nó. Một khi đã tìm được cái đứa hiếu động này rồi thì nhớ nghiên cứu nó cho kĩ, dù rằng sẽ phải hụt hơi mới bám càng được nó đấy. Thứ đầu tiên bạn để ý về nó sẽ là nguồn năng lượng mạnh mẽ, đến đồ gần như nổ tanh tách, bôm bốp, lèo xèo xung quanh nó. Nếu nó có Mặt Trăng Thần Nông, Thiên Bình, Cự Giải hoặc Ma Kết thì nó sẽ ít chộn rộn với đủ thứ nổ lốp bốp như vậy xung quanh, nhưng tanh tách và lèo xèo thì vẫn có đấy, bạn sẽ mơ hồ cảm nhận được những âm thanh như vậy bên dưới ảnh hưởng từ những hành tinh khác.

Một đứa Song Tử lọt sổ có thể sẽ nói chuyện chậm rãi, nhưng số đông còn lại đều nói nhanh. Và tất cả đều nghe nhanh.

Dù là nam hay nữ chăng nữa, Song Tử khá thiếu kiên nhẫn với mấy đứa không biết tận hưởng cuộc sống, hoặc những đứa không thể quyết định nhanh chóng xem mình theo phe nào trong một vấn đề gì đó. Song Tử thì luôn biết mình theo phe nào, ít nhất thì hiện tại nó vẫn biết.

Trừ phi tụi nó bị xung khắc đùng đoàng bởi cung Mọc, chứ khổ người đặc trưng của Song Tử là mảnh khảnh, lanh lợi và thường cao hơn chiều cao trung bình. Rất nhiều đứa có khuôn mặt nhỏ gọn, tinh anh, giống như vừa được gọt giũa từ một món trang sức bằng đá tinh xảo. Một số sẽ có mắt màu nâu (hiển nhiên), nhưng số đông những đứa con của Thủy Tinh này đều có đôi mắt xinh đẹp và trong vắt màu nâu lục nhạt, màu lam, lục hoặc xám luôn lấp la lấp lánh và đảo qua đảo lại. Tụi Song Tử thường chẳng buồn để mắt tập trung vào một thứ gì nhiều hơn vài giây. Mà nói thứ, cặp mắt lanh lợi và đảo liên tục này là điểm nhận dạng dễ dàng nhất đấy. Nước da của nó thì khá tái, nhưng mà bắt nắng dễ như chơi, vậy nên vào mùa hè thì tìm nó dễ lắm. (Vào mùa đông thì mỗi lần nó trượt tuyết thì sẽ bị “cháy gió” đấy, không đùa đâu.)

(Hy: Windburn, một kiểu kích ứng da do gió tác động đến lớp mỡ chống tia UV của da, làm da dễ bắt nắng và cháy hơn. Ai có từ chuyên ngành thì cho Hy xin nhé :D!)

Tụi Song Tử luôn sở hữu một bầu không khí háo hức, một cảm giác thân thiện dễ gần ngay lập tức, và cử động thì khá nhanh nhẹn nhưng cũng không kém phần duyên dáng. Tóc thì màu sáng hay màu tối cũng có cả. Có đứa tóc còn hai màu, dòm sọc sọc hay lắm. Mà nó là song sinh mà, nhớ chưa? Tiếp nữa, mũi nó thường sẽ dài, thẳng, thanh tú –  nói chung là dễ nhìn. Tụi con trai Song Tử rất hay hói (chắc tại não vận động nhiều quá), và cả hai giới đều có trán khá cao.

Bạn sẽ mắc sai lầm nếu muốn tụi này cứ mãi ở một chỗ, hoặc mãi giữ khư khư một ý kiến. Lại càng sai lầm hơn nếu bạn muốn đấu trí với tụi nó, bởi cái mỏ tụi nó để làm gì? Để thương thuyết thảo luận trong mọi trường hợp một cách dẻo quẹo chứ làm gì nữa.  Tụi nó nghĩ rất nhanh; chưa kể còn châm biếm, trào phúng cực sắc sảo, và tụi nó thông minh hơn cả ối đứa. Một vài đứa con của Thủy Tinh còn lấy việc khiến bất cứ ai nghĩ chậm hơn mình bị lúng túng làm trò tiêu khiển, rất là tinh nghịch nhở? Bạn cứ thử tưởng tượng mình mà đi cãi nhau với chú Bob Hope xem?

Một đứa sinh tháng Sáu đôi khi sẽ lù lù xuất hiện ngay sát sườn bạn, giống như lũ chim tọc mạch vậy đó, ngó nghiêng mọi thứ trong sự hiếu kì kích động, đoạn lại phắn mất trước khi bạn kịp mở mồm chào hỏi. Tôi có thường đàn đúm với một đứa bạn Song Tử tại nhà hàng Lindy’s để ăn bánh phô-mai với cả tán chuyện phiếm. Thằng cha đó thì khoảng ba nhăm hay bốn chục gì đấy, nhưng mà dòm chẳng khác gì sinh viên, với vẻ ngoài trẻ mãi không già rất đặc trưng của tụi Song Tử. Tụi tôi nói chuyện vui vẻ hứng khởi được một lúc, hiển nhiên là phải thi thoảng chặn họng nhau xong nhanh chóng nhảy từ chủ đề này qua chủ đề khác rồi. Đoạn tôi cúi xuống lục trong giỏ xách một hộp phán sáp hay một cây bút chì gì gì đấy, đến lúc ngẩng lên thì thằng chả đã tan biến vào không khí cùng với cái hóa đơn, y như ảo thuật gia! (Hiển nhiên, những đứa thiếu tiến hóa sẽ tận dụng sự nhanh nhảu của mình để ăn chùa tiền của bạn.) Mỗi lần thằng già đó thi triển công phu biến-mất ấy, tôi lại phải dáo dác ngó nghiêng trong băn khoăn, và rồi sẽ bất chợt bắt gặp hắn đang đứng ở xó nào đấy nghe điện thoại, hoặc đang hoan hỉ vẫy tay chào tôi và sau đó tót khỏi cửa, còn hắn đi đâu thì có thánh mới biết.

Còn tiếp…

Advertisements

14 thoughts on “Cách nhận biết Song Tử [p1]

 1. Em có mặt trời, sao kim, sao thủy, sao hỏa bốn đứa dắt tay nhau tung tăng vào nhà Song Tử chơi :)
  Cơ mà AC ở Kim Ngưu và lại nhóm máu A nữa nên ngoài đời em khá cẩn thận và ít nói ( với ng lạ thôi, chứ gặp con bạn thân XN sao thủy Thiên Bình á, em vs nó tám suốt 4 tiếng liên tục:)))
  À quên, quan trọng nhất là em hổng có cao! Lùn mà ko béo là may lắm rồi T.T
  Phải thú nhận là em cũng có tính hiếu động và, đặc biệt là tính hai mặt, tự kỷ của Song Tử thì …..:)) Các bạn xung quanh nhận xét em là đứa ít nói, trầm tính, hay ngồi cười một mình ko rõ lí do :))
  Cơ mà em không thừa nhận cái vụ thay đổi xoàn xoạch như chong chóng à nha :) Với tâm trạng thì đúng thế, em có moonsign ở Bạch Dương, sáng nắng chiều mát tối âm u đêm tự kỷ :)) Cơ mà có lẽ vì AC KN và moon BD nên em thấy bản thân mình khá kiên nhẫn và trung thành, nhất là trong tình cảm. Em đã trung thành và đặt niềm tin vào ai là tuyệt đối, và nếu có chút thay đổi trong lòng thì cảm thấy nhục nhã xấu hổ như mình là kẻ phản bội. Em thường khá giữ lời hứa, với ng thân thì có thể quên, chứ với ng ngoài em biết niềm tin trong một mối quan hệ là quan trọng nhất.
  Nhưng mà phải thừa nhận nhiều lúc mình cũng đầu voi đuôi chuột lắm, đặt ra hàng đống kế hoạch cuối cùng lại chẳng thực hiện được cái nào :))

 2. Ớ hôm nay đọc bài này mới thấy có miêu tả mắt của Song Tử kìa.
  Hình như ngày xưa ngồi cùng bàn với một Song Tử có ngoại hình điển hình. Trời ơi mặt nó NÉT lắm ấy, mắt to và thường xuyên đảo qua đảo lại nè, mũi nó cũng dài, thẳng, thanh tú nè. Nó hoàn toàn không thể ngồi yên một cỗ và cái mỏ nó đúng là để thương thuyết thảo luận trong mọi trường hợp một cách dẻo quẹo =))))))~~~~
  Sau một loạt bạn bè ngoại hình không điển hình thì – BUM! – em Lơ đã quen một bạn trẻ ngoại hình điển hình ôi thật phấn khích ~~~~

   • uầy, nhóm em cũng có một thằng bé song tử. mắt sâu, lông mày rậm, nhìn còn ra tí râu quai nón lờ mờ cơ, nhưng thằng bé đặc biệt có cái trò ngước lên nhìn qua lông mày, sau đó ….. mắt nó bắt đầu đảo qua đảo lại =)) chơi chung trong nhóm thì em thấy cũng bình thường, nhưng bảo để chơi riêng thì em có cảm giác giỏi lắm chỉ tin được thằng bé này 50%, thế là cao lắm rồi :v

    mà Zoro sinh nhật hôm nay kìa *tung bông* Song Tử có khác, bảo sao thích bung lụa, đọc bài mà cứ cười đau ruột :))

    • Quanh Hy thì cả Xử Nữ lẫn Song Tử đều chân dài quá nách. Giọng Song Tử thì to ầm ĩ, có điều nó là đứa biết to biết nhỏ, chứ không như Sư Tử… bô bô bất kể thời điểm xD.

    • nghe không giống thằng bé này lắm :)) giọng nó to bình thường, hay mình chưa nghe cháu nó la hét thì không biết :D bụng hơi có mỡ một tí (cái này là em gấu thiên bình của nó tố, con bé cũng chơi trong nhóm mình), nhưng nhìn tổng thể thì cũng gọi là mảnh dẻ chứ k phải dạng cơ bắp vạm vỡ.

 3. Thằng bạn của mình là Song tử, nó cũng hay thay đổi, còn hay dỗi nữa cơ, ko được như ý cái là không thèm thuyết phục, quay ra dỗi luôn, nó đọc sách thì đủ các thể loại, phong phú, từ truyện tranh, Kim Dung đến cả Rừng Na Uy nữa… mình cũng có chút song tử, AC thôi, cũng có vài cái giống giống bọn này, cơ mà chẳng bao giờ chạy nhanh được như tụi nó.

 4. Không biết sao có một vài Song Tử có ánh mắt khá là đáng sợ ấy…:-ss Cảm giác như các bạn ấy luôn thu thập thông tin và nhận định gì đó về thế giới xung quanh, và chẳng có cái gì qua mắt các bạn ý được… Vì mắt Song Tử thường trông khá là sắc và nhanh nhạy chăng :-ss
  A còn vụ đọc sách, mình có quen một chị Song Tử luôn luôn đọc từ trang cuối cùng trở lại trang đầu, từ dưới lên trên =))
  Và câu cửa miệng của một đứa bạn Song Tử mặt trăng Nhân Mã thì là “Không biết cảm giác chung thủy nó ra sao nhỉ :-?” ‘__’
  Còn nữa, sáng nay vừa chứng kiến một “thảm họa” của công tác truyền thông cấp trường khi một đứa bạn Song Tử khác chậm rãi “nhả” từng chữ một lúc gọi loa thông báo :)) Hỏi thì nó bảo “bình thường bắn nhanh quá, lúc nói trên loa phải hãm lại không thì chẳng đứa nào nghe được gì” =))
  Lảm nhảm linh tinh XD tự nhiên nhận ra quanh mình nhiều Song Tử thật
  Cám ơn chị Hy đã dịch XD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s