Sếp Ma Kết [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

SẾP MA KẾT

“Tôi bảo họ một lần, rồi bảo họ hai lần:
Họ không nghe theo lời khuyên đâu.”
“Bây giờ thì tôi càu nhàu khi vui vẻ, và vẫy đuôi khi giận dữ. Vậy nên tôi đang rất giận dữ đây.”

Tui biết một anh sếp Ma Kết phải nói rất chi là điển hình. Ảnh là người hầu đứng đầu trong nhà của một nam ca sĩ nổi tiếng đến từ Hoboken (Nguyệt: Mợ Linda có thể đang nói đến Frank Sinatra – một Nhân Mã *fangirl*). Rất ít người biết chuyện này. Chẳng có đèn đóm biển hiệu nào chớp nhá tên anh, và cánh nhà báo chẳng viết một chữ nào về hoạt động của anh cả. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy mặt ảnh trên trang nhất của Time, nhưng bạn sẽ phải thông qua vòng kiểm tra của anh trước khi có được cơ hội bán bất cứ ý tưởng hoành tráng nào cho anh Thần Tượng công chúng kia cả.

Anh Dê ngồi vững chắc sau bàn giấy, hiệu quả thực hiện nghĩa vụ quản lý và dọn dẹp mọi hậu quả rơi rớt trong cuộc đời phức tạp bất ngờ của con người nổi tiếng kia. Chuyện này có thể đu từ việc gặp gỡ họ hàng người thân của anh ca sĩ ở sân bay cho đến việc đi mua một cái thuyền hay thuê đèn pha sân khấu cho buổi ra mắt công chúng. Anh bình tĩnh xử lý những chuyện nóng bỏng như những vụ kiện tụng và các vấn đề thuế má bằng cách đặt đúng củ khoai tây vào đúng lò nướng của viên kế toán hoặc luật sư, đảm bảo củ khoai không sống nhăn hay chín khét. (Nguyệt: Mợ Linda chơi chữ – “hot potatoes” = “những vấn đề rắc rối ầm ỹ”).  Điện thoại anh reo lên bởi những cuộc gọi khẩn cấp S.O.S từ các thành viên khác trong đoàn tùy tùng đông đúc; và anh biết rõ được ai đang ở đâu và tại sao và bao giờ họ sẽ quay lại. Anh có đến bốn triệu bảng thống kê trong đầu, bao gồm cả những thông tin tuyệt mật mà cánh phóng viên sẵn sàng bán mình để có được, cảnh mở đầu của một bộ phim đã hai-mươi-năm-tuổi, doanh thu phòng vé của một phim đang công chiếu và nơi cung cấp món spaghetti với sốt phô mai Ý nhanh nhất.

Một ngày của anh chẳng bao giờ có hồi kết. Nó bắt đầu vào lúc bình minh và rồi lúc nửa đêm, anh vẫn đang sắp xếp lại lịch trình mà anh sẽ thực hiện thật đúng giờ vào sáng hôm sau. Thông thường, anh cạo râu, tắm và thay đồ ngay tại văn phòng. Bất cứ ai hiểu chuyện cũng sẽ nói cho bạn biết thế nào là một cảnh hỗn loạn sẽ diễn ra nếu anh có bao giờ biến mất khỏi quang cảnh điên rồ đó. Anh trông lạc quẻ điên đảo khi đứng trong một vũ trường, và anh có cái nét mặt khó chịu mơ hồ khi ở trong hộp đêm, nơi mà nhiệm vụ yêu cầu anh phải chường cái bản mặt cứng đơ của mình ra. (Nguyệt: Muốn giữ lại cái cụm từ ‘poker face’ của mợ Linda ghê gớm!)

Anh sếp Dê đặc biệt này có cả một văn phòng lạ lùng án cả một tầng của một tòa nhà Manhattan. Tính luôn cả những phòng ngoài và sảnh tiếp tân, thì anh có cả một không gian khổng lồ cho cái chuồng riêng tư của mình. Trong một góc phòng là một bàn giấy tròn bự chảng chứa cả núi giấy tờ luôn cần được anh để mắt đến. Phần còn lại của chốn riêng của anh được trang bị với hai ghế bành to đùng, một vài ghế sa-lông nhồi lông quá mức, màn trướng nặng nề, đèn, kệ sách và thảm rêu mềm. Anh thậm chí có cả một phòng ăn với bàn ăn đủ bự để mời cả đội Mets cùng dùng bữa, rồi tủ đồ sứ, gương, bát đĩa, muỗng nĩa bằng bạc và ly tách. Tường thì được phủ bằng giấy gián tường, và sẽ có vài bể cá nhiệt đới đắt tiền đặt dọc theo tường phòng. Bạn có thể ngỡ rằng mình đang đứng trong nhà của một ai đó thay vì là trong văn phòng bận rộn của một anh sếp quan trọng.

Thật vậy mà. Bởi vì anh đã dành quá nhiều thời gian làm việc và xa cách với gia đình, nên anh sếp Ma Kết này đơn giản là vác cả cái nhà theo ảnh luôn. Các anh sếp khác có thể khoái thế giới thương trường và vui vẻ rời xa gia đình, nhưng không phải Tiểu Dê. Gia Đình là thiêng liêng. Hầu như mọi lúc bạn sẽ đều thấy họ hàng của anh Ma Kết này ở xung quanh. Không bao giờ anh bỏ qua cuộc sống gia đình vì chuyện làm ăn cả.

Vì anh là một anh sếp Thổ tinh quá điển hình đi, nên thói quen của ảnh nói lên rất nhiều về tất cả những anh sếp Ma Kết khác. Anh tạo cảm giác như một người cha với những người làm việc dưới quyền mình – nghiêm khắc, nhưng công bằng. Anh kiên quyết đòi hỏi sự phục tùng với nhiệm vụ, và cảnh cáo bạn nhân viên đã quên cho đàn cá bảy màu đuôi tím của ảnh ăn. Anh hiếm khi cao giọng khi đưa ra mệnh lệnh. Tông giọng của anh hơi cộc cằn, nhưng thường thì khá là trầm ổn, trừ một vài trường hợp hiếm hoi khi những lỗi lầm bất cẩn và ngu xuẩn khiến anh phải rống lên. Vào những lúc như vậy, anh khiến người ta liên tưởng đến Monty Woolley đang trừng mắt (Nguyệt: Một diễn viên nổi tiếng người Mỹ). Khách khứa đôi khi sợ hãi trước tác phong nghiêm trọng và lịch sự ấy, nhưng mọi nhân viên đều đã phát hiện trái tim mềm mỏng của anh, và họ sẽ không nhẫn nhịn trước bất kì lời chỉ trích nào từ người ngoài về sếp của họ – mặc dù họ có chửi thề thật nhẹ, nội bộ với nhau thôi, khi anh thúc ép họ làm việc. Anh càu nhàu rụng tai khi họ ngu ngốc, nhưng anh sẽ thưởng thêm năm mươi phần trăm lương khi cần, và anh sẽ gửi hoa tặng mẹ cô thư kí đang nằm trong bệnh viên. Anh hiếm khi khen ngợi quá mức. Một câu lèm bèm “Ờ, tốt đấy” cũng đã được tính là gần đến mức khen-quá-mức rồi. Nhưng anh là một người lắng nghe đầy cảm thông đối với những vấn đề cá nhân của nhân viên, và anh sẽ đảm bảo họ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và có đeo ủng khi trời mưa. Tất cả nhân viên như một gia đình, với anh sếp Ma Kết hiển nhiên không bàn cãi chính là người chủ của gia đình đó. (Nguyệt: *chấm nước mắt* Quả nhiên là ‘nội tướng’!)

Anh sẽ không thưởng thêm vào của mùa Giáng Sinh như ông già Noel đâu, nhưng anh sẽ không kẹt xỉ khi một nhân viên bị kẹt ở Las Vegas trong một chuyến đi nghỉ không mua nổi vé máy bay về nhà, hay khi anh chàng Friday cứ tưng tửng vừa bị ốm và tiền lương thì không trả nổi hóa đơn của bác sĩ. (Trong trường hợp Vegas, sếp Ma Kết sẽ gửi cho bạn nhân viên cái vé máy bay chứ không gửi tiền mặt, và vé đó chỉ thuộc hạng du lịch bình thường thôi. Phung phí không phải là thói quen của Ma Kết).

Còn tiếp…

Advertisements

6 thoughts on “Sếp Ma Kết [p1]

 1. Hèn gì người ta hay nói Ma Kết có những phẩm chất của người Đức: Lạnh lùng, chuyên nghiệp, kỉ luật và chăm chỉ. Thật tự hào khi 1 Bạch Dương như tớ lại có cung mọc Ma Kết.

 2. Thánh thần ơiiiiiiiiiiiiiiii có thật không có thật anh là quản lý của Sinatra đại nhân Nhân Mã cung Mọc Xử Nữ không vậy ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh điên cuồng lăn lộn gào thét~~~~~~~~

  Linda đại nhân, đại nhân đã làm gì con tim fan gái yếu đuối của con vậy????????

  Trời ơi Anh – Huy – Quân bộ ba đủ cả sao *chấm nước mắt*~ Tung hoaaaaaa ヾ(*´∀`*)ノ~~~

  • Thật ra còn một người nữa cũng là ca sĩ nổi tiếng đến từ Hoboken là Jimmy Rosellin sinh 26/12 cung Ma Kết, nhưng vì lý do fan gái tôi đã mạn phép loại ngài thẳng tay =))))))) Thật ra xét theo mức độ nổi tiếng thì Sinatra đại nhân cũng nổi tiếng hơn nên a ha ha ha =)))))))

   Nói chung dịch bài sếp Quân mình cũng fan gái điên cuồng \(*T▽T*)/

     • Đồ tiểu yêu quá :)))))))))! Tôi thì càng đọc càng mắt chữ O mồm chữ A. Kiểu như, anh đã dọn đến Ở HẲN trong cái chỗ làm việc của mình kia kìa XDDDDDDD~ Rồi rồi lúc phải vào hộp đêm vì nhiệm-vụ-phải-thế! Mà ai chã biết là nhiệm vụ gì~ XDDDDDDD

      Trời ơi chết mất Sinatra đại nhân ơi! Sao đến giờ này còn làm fan gái quắn quéo thế này XDDDDDDDD!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s