Sếp Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

*fangirl-ing* Anh Phong ngầu quá ý hí hí (╭☞´ิ∀´ิ)╭☞

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THẦN NÔNG (24/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾP THẦN NÔNG

“Bình tĩnh đi”, Sâu Bướm nói…
“Mày sẽ quen dần thôi mà”, và nó lại ngậm ống điếu vào mồm
và tiếp tục phì phèo khói thuốc.

Lời khuyên của tổng thống Theodore Roosevelt rằng: “Nói năng nhẹ nhàng thôi, nhưng cứ cầm gậy đập thẳng nếu cần”(*) chính là một ví dụ hoàn hảo cho triết lý làm việc của Thần Nông, được phát ngôn bởi một Thần Nông. Mặc dù ‘Teddy’ Roosevelt là người đầu tiên phát ngôn, nhưng mọi Thần Nông đều được sinh ra với câu nói ấy khắc sâu vào trong bản chất. Đấy chính là tiên chỉ vô hình treo trên tường đằng sau bàn làm việc của một anh sếp Thần Nông. Hãy ghi nhớ đi. Tui sẽ không dại dột cãi lộn với ảnh về cái tiên chỉ đó đâu. Cứ nhìn ảnh thực hành thì biết. Thần Nông rất là bảo thủ trước những nghi ngờ cá nhân về kĩ năng làm việc của họ.

Đời là một cuộc mưu cầu trí khôn và quyền lực đối với anh sếp Thần Nông nói-năng-nhỏ-nhẹ-nhưng-luôn-cầm-theo-gậy của bạn. Anh muốn biết tất cả những bí mật trên trời dưới biển – và cả những gì nằm ở giữa giữa. Túm cái váy lại thì bạn chính là cái đứa ‘giữa giữa’ đó. Vì vậy, anh luôn muốn tìm hiểu bí mật của bạn, và muốn xem chuyện gì đang diễn ra trong bộ não bé xíu bận rộn của bạn, hoặc trong bộ não to bự bận rộn của bạn, như nhau cả. Anh sẽ chẳng bao giờ ép bạn tự động cởi mở mà phơi bày tâm hồn ra trước mắt ảnh, nhưng kiểu gì thì bạn cũng sẽ làm chuyện đó thôi. Không cưỡng lại được. Chỉ một cái nhìn chăm chú và thật lâu từ đôi mắt thôi miên Diêm Vương tinh ban tặng cho ảnh cũng đủ để bạn thú nhận tuốt tuồn tuột những chuyện sâu kín nhất rồi. Nếu bạn có chuyện gì cá nhân siêu siêu bí mật, thì hãy tránh nhìn vào mắt ảnh hoặc tránh làm việc cho ảnh luôn cho rồi.

Tui có quen một em gái ca sĩ. Em tình cờ gặp anh sếp Thần Nông của ẻm tại sân bay trong một buổi chiều mùa hè, ảnh vừa đi công tác ở California về, và họ cùng nhau đi uống cà phê. (Sức mạnh của Diêm Vương tinh thường đạt mức đỉnh cao vào mùa hè, vì lý do mâu thuẫn nào đó mà nó chả liên quan gì đến tháng Mười Một cả). Em gái ấy cùng với nhạc sĩ của ẻm – cũng là bạn tốt của Thần Nông luôn nhé – vừa mới tỏ tình với nhau lúc sáng rằng họ yêu nhau nồng nàn tha thiết. Vì một vài lý do mà chuyện này phải được giữ bí mật.

Rồi trong lúc cà phê tám nhảm, em gái ca sĩ đã hoàn toàn bị thu hút vào những chuyện linh tinh về chuyến công tác của anh sếp Thần Nông. Cuộc trò chuyện hút hồn tới nỗi em gái hoàn toàn quên mất cuộc gặp gỡ định mệnh trước đó. Cuối cùng, Thần Nông đại ca liếc nhìn đồng hồ, ảnh đã trễ cuộc hẹn với một nhà sản xuất về một bộ phim anh mong được đạo diễn.

Họ bắt tay và em chào tạm biệt, nói thêm: “Em chúc sếp may mắn”. Anh Thần Nông tiếp tục bắt tay em và nhìn thật sâu vào mắt với cảm xúc mãnh liệt và trả lời thật chậm: “Và tôi chúc em có được tình yêu. Nhưng tôi thấy em đã tìm được tình yêu rồi. Như vậy thật tốt. Hai người rất hợp nhau đấy”. Chủ động chấm dứt việc mắt to nhìn mắt nhỏ (vì Thần Nông luôn luôn làm thế – họ không cho phép bạn dứt mắt khỏi họ trước đâu), anh thả tay em ra, nở nụ cười bí ẩn ngầu đời chuyên nghiệp và quay lưng bước đi. Đến giờ này thì em gái ca sĩ cũng vẫn chưa hiểu tại sao anh lại biết chuyện tình cảm của ẻm.

Hãy để kinh nghiệm của ẻm làm bài học cho bạn. Anh cũng sẽ khám phá bí mật của bạn. Không nhất thiết phải là chuyện tình yêu đâu. Đó có thể đơn giản là chuyện bố bạn nghỉ học từ lớp Tám, hay chuyện em gái bạn đang hẹn hò với trai đã có vợ, hay bạn chưa trả nợ ngân hàng sáu tháng rồi, hay chuyện con mèo Ba Tư nhà bạn lại mang bầu nữa rồi. Có thể là chuyện bạn dùng một cái kim băng thay cho việc khâu lại cái nút áo, hay chuyện anh trai bạn táng bà chị dâu bằng một cái chảo rán sáng nay. Những việc nhỏ nhỏ như vậy bạn thường giữ cho mình mình biết, nhưng anh sẽ biết. Và bằng cách nào đó, bạn biết rằng anh biết. Nó khác với cái thần thánh tâm linh của Song Ngư. Bọn cá có cái kiểu lên đồng thần kinh. Còn anh Thần Nông chỉ đơn giản là biết. Chẳng liên quan gì đến lên đồng hết. Cũng không liên quan đến trực giác của Bảo Bình luôn. Cái sự biết này nó sâu hơn nhiều.

Sức mạnh của Diêm Vương tinh cũng cho phép sếp Thần Nông ngửi được tâm trạng của bạn, và anh sẽ là kiểu đàn ông ứng xử tùy theo tâm trạng của người đối diện một cách rất cảm thông, và đó là một trải nghiệm dễ chịu không tả được. Đặc biệt là ngay sau khi bày tỏ với những người thiếu suy nghĩ và hời hợt, những người không chỉ không biết đến những gì sâu thẳm trong bạn mà còn không đủ quan tâm để tìm hiểu. Bày tỏ với thái độ thờ ơ dưới nhiều hình dạng như vậy sẽ làm cho sự cảm thông của Thần Nông trở nên rất tuyệt vời khi so sánh, mà thật ra điều đó cũng rất đúng.

Trái ngược với những gì bạn dễ dàng nghĩ tới, văn phòng của một anh sếp tháng Mười Một không phải lúc nào cũng ầm ỹ hay ít nhất cũng rất ấn tượng. Nó có thể là nơi yên tĩnh nhất, lạnh lùng nhất, điềm đạm nhất trong cả tòa nhà. Khả năng tự kiểm soát của Diêm Vương tinh chạm đến tất cả những gì xung quanh nó. (Trừ phi ảnh chịu ảnh hưởng nặng từ Song Tử, Bảo Bình hay Sư Tử trong biểu đồ ngày sinh. Mà dù có như vậy thì mọi thứ cũng hiếm khi vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Chỉ là tiến độ của mọi chuyện sẽ diễn ra nhanh hơn, vậy thôi). Khả năng kiểm soát của anh trai này đối với bản chất thật của của ảnh là khỏi chê. Anh không từ bỏ những gì ảnh đã định làm, và anh tự hào với chính mình trong việc che giấu việc anh cần hoặc khao khát thứ anh đang tìm kiếm đến thế nào. Đối thủ của ảnh sẽ không bao giờ nghi ngờ sếp Thần Nông khao khát chiến thắng hắn như thế nào, cho đến khi việc đã rồi và Thần Nông đã thắng. Anh có thể nhìn thấu bạn, nhưng không ai có thể nhìn thấu được những cảm xúc sâu kín nhất trong anh. Một trong những vũ khí mạnh nhất của sếp Diêm Vương tinh chính là độ bí mật của những mục đích và dự định của anh. Anh che giấu cảm xúc và ngụy trang mục đích của mình hoàn hảo đến nỗi đối thủ luôn luôn nghi ngờ mình sẽ bị đâm sau lưng – hoặc không nghĩ rằng mình sẽ bị tấn công – thì bất thình lình ngỡ ngàng trước một đòn đánh thẳng mặt, nơi họ ít để ý nhất. Và đó chính là tuyệt chiêu tất sát.

Đó cũng chính là thứ đã giúp sếp Thần Nông giành được uy tín và thành công. Nếu anh thích bạn, sẽ chẳng có giới hạn nào trong việc giúp đỡ bạn, nâng đỡ bạn và đẩy hy vọng và những giấc mơ của bạn đến con đường trở thành hiện thực, cùng với hy vọng và giấc mơ của ảnh. Nếu ảnh không thích bạn, thì thôi bạn khỏi đọc bài  này nữa đi há. Vì ngay từ đầu bạn đã chẳng có cửa làm việc dưới trướng ảnh rồi, hoặc nếu có thằng khác vớt bạn cú chót thì bạn cũng chẳng làm cho sếp Thần Nông được lâu đâu. Các sếp Diêm Vương tinh hiếm khi thông cảm hay thương hại những ai không-thuộc-đội-ngũ. Mối quan tâm đầu tiên của ảnh là tập thể (từ này đồng âm với ‘những mục tiêu cá nhân’), còn cá nhân từng người luôn được xếp ở cuối. Tui biết mấy bạn có sếp Thần Nông đang nhảy dựng lên định bào chữa. ‘Làm sao có thể buộc tội được ảnh trong khi anh hoàn hảo và thuần khiết (Nguyệt: ụa!) thế kia’, phải không? Hầu hết những người thân cận với Diêm Vương tinh đều có thái độ như vậy. Nếu bạn không như vậy, thì chắc bạn chỉ đang tạm thế chân chỗ trống của ai đó thôi.

Còn nữa…

(*): Bản gốc là “Speak softly – but carry a big stick” có nghĩa là trong lúc thương thuyết hãy cứ nói năng nhỏ nhẹ, nhưng luôn sẵn sàng bạo lực nếu cần thiết. Nguyệt dịch thẳng ra như thế cho các bạn dễ hiểu.

Advertisements

3 thoughts on “Sếp Thần Nông [p1]

  1. Mình thấy mình cũng hay cảm nhận được tâm trạng của người khác, nhưng mà thường thì mình không biết phải ứng xử ra sao hết, nên chỉ biết vậy thôi mà không giải quyết được gì cả, không giúp họ được gì hết… Thần Nông hay giữ mình với mọi người mà, cũng khó bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc nữa, chỉ là… tự nó vậy thôi. Mình cũng đỡ hơn trước nhiều rồi, dễ chia sẻ hơn, nhưng nhiều lúc cảm giác đó nó cứ tự nhiên xuất hiện vậy á :)))))
    Mà mình vẫn không hiểu sao ông sếp Thần Nông trong bài lại biết được vậy ta??? *suy nghĩ…* Và cũng không hiểu rốt cuộc thì cái kiểu biết của Thần Nông nó có khác gì với Bảo Bình và Song Ngư??? Mà người ta hay nói đến trực giác của Bảo Bình và linh cảm của Song Ngư nhưng mấy người cạnh mình thấy hiếm có ai như vậy lắm. Chắc phải qua nhiều biến cố, nhiều trải nghiệm và rèn luyện mới có được à…

  2. Anh Phong nhà mình… đúng là có tướng làm sếp thôi rồi XD!!! Vầng vầng mình chắc sớm thôi thằng Huy sẽ được xếp vào hàng ngũ “nhảy-dựng-lên-định-bào-chữa” :D. Em nó rất trong sáng mà lại!!!

    Bạn làm mình muốn viết fic ghê gớm~ Mình muốn viết fic quá muốn viết quá!!!!

    Ngủ ngon!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s