Cách nhận biết Xử Nữ [p2]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

XỬ NỮ (VIRGO, TRINH NỮ, THẤT NỮ – 24/08-23/09)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

CÁCH NHẬN BIẾT XỬ NỮ

Một khi tụi nó bắt đầu nực nội trước những thói thô tục, sự ngu dốt cũng như tính bất cẩn, Xử Nữ có thể bất chợt trở nên đồng bóng, cáu kỉnh, ưa la rầy và bồn chồn. Nhưng những lúc bình thường khác thì phải nói là hết sức dịu dàng, và có nó ở bên cạnh thì dễ chịu lắm, đặc biệt khi có ai đấy bị ốm. Một vài cô y tá hạng nhất của quả đất được sinh ra dưới chòm sao này đấy, với lòng cảm thông sâu sắc cũng như tay nghề lanh lợi. Nếu bỗng dưng bị nhức đầu thì một đứa bạn Xử Nữ là đứa có xu hướng tót thẳng ra hiệu thuốc hộ bạn nhất. Nếu bạn đang ở nhà nó thì khỏi lo, nó chẳng cần chạy đi đâu cả, bởi vì trong nhà nó chắc chắn có cả một hiệu thuốc thu nhỏ rồi. Cái tủ thuốc trong phòng tắm của nó luôn đầy ụ những thuốc giảm đau cấp tốc cho bao tử, thuốc táo bón, yếu gan hoặc chứng khó tiêu do dư acid. Cứ thử ngó một lần xem. Nó cũng chẳng bao giờ dùng một loại thuốc nếu nó không hiểu được thành phần và động dược học của thuốc đấy, thành ra tùy vào nguyên nhân gây đau đầu mà nó có thể tư vấn cho bạn cách điều trị hợp lý nhất, y như một chuyên gia.

Khi phải đi đâu xa, Xử Nữ thường vác theo cả cái tủ thuốc di động của mình. Có khi dành hẳn một vali phụ để chứa toàn vỉ này vỉ kia lọ này lọ kia cơ đấy. Nếu nó đã quen dùng một loại xà phòng hay dưỡng thể nào thì chắc nó cũng tống vô  cho bằng được. Bởi thảm họa sẽ xảy ra nếu tụi nó bị chết dí trong một thị trấn mà chẳng ai bán cái hãng nó vẫn quen dùng. Chưa kể, Xử Nữ luôn mua sỉ xà phòng và mấy thứ lặt vặt khác, bởi vì như thế rẻ hơn, hoặc không thì cũng phải mua một tá một lúc – đấy, lại thêm một lý do nó không ưa mua hàng dọc đường. Đôi khi một Xử Nữ còn khuân cả nước theo nữa cơ. Đừng có mà cười – bạn có biết chuyện gì sẽ xảy khi những uống những khối nước lạ lẫm vào hệ tiêu hóa không? Để tụi Xử Nữ nói cho mà nghe. Gì chứ một khi tụi nó đã có thói quen gì thì sống chết cũng phải giữ thói quen ấy, và đừng nghĩ đi du lịch hay công tác có thể phá vỡ mọi thứ. Nếu tụi nó đã quen cất vớ trong ngăn kéo bên trái của tủ quần áo tại gia, thì khi vào đến phòng khách sạn cũng sẽ cất y như vậy. Nếu lỡ xui tủ của khách sạn chỉ có ba ngăn kéo to mà thôi, chẳng có trái phải gì hết, thì nó sẽ khiến Xử Nữ đực mặt ra trong chốc lát. Cuối cùng chắc đám vớ sẽ phải nằm nguyên trong va-li, và giấc ngủ của Xử Nữ sẽ khó mà bình yên được. Sáng sớm hôm sau, đứa phục vụ trong nhà ăn của khách sạn sẽ nhanh chóng hiểu ra rằng: khi một Xử Nữ bảo muốn món trứng rán trong ba phút, thì tuyệt nhiên đừng có đưa nó món trứng hai phút bốn mươi lăm giây. Hoặc khi nó bảo muốn rán một mặt thôi, thì cấm rán luôn mặt còn lại. Và chắc chắn tiền boa sẽ phụ thuộc vào mấy chi tiết như thế đấy.

Một câu nói của bạn có thể bị bình phẩm đến từng chữ cái một và khiến bạn phát điên bởi một đứa Xử Nữ, nhưng nếu bạn đang lâm vào cảnh bế tắc, nó cũng sẽ nhanh chóng nhảy vào mà xoay chuyển cục diện về lại trật tự cho bạn, đơn giản vì nó muốn phục vụ vậy thôi, ngoài ra không có động cơ tối ám nào hết. Nếu bạn đang sa lầy trong một mớ chi tiết chán ngắt và vô cùng tuyệt vọng rằng chắc chắn mình chẳng hoàn thành trước hạn chót đâu, thì Xử Nữ sẽ xắn tay áo sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức. Không phải nó sở hữu cái tôi quá lớn thành ra cứ nhìn thấy cái gì hỗn loạn là ngứa ngáy muốn tiếp quản đâu. Chỉ là quả đầu đặc chất Thủy Tinh của nó không thể chịu nổi sự trì hoãn, những chi tiết bị bỏ sót hoặc làm việc mà không có mục tiêu rõ ràng. Thậm chí nó còn giải quyết gọn ghẽ mọi thứ trước khi được nhờ nữa cơ, nhưng hoàn toàn không vì tính nó xấc láo. Đó là bởi trong người nó tồn tại bản năng phải đem lại trật tự cho mọi sự hỗn loạn trên trần gian. Nó là loại khách đến nhà chơi nhưng rất sẵn lòng giúp chủ nhà dọn dẹp tàn dư sau bữa tiệc. Nhưng nó cũng là loại khách sẽ để ý ngay tức khắc rằng bạn đã cẩn thận bày quyển Tạp Chí Thứ Bảy để khéo giấu một vết ố xấu xí trên bàn uống cà phê, và sắp xếp nệm ghế sa-lông để che đi vài cái lỗ cháy do thuốc lá.

Giống như Thiên Bình, Xử Nữ cực nhanh chảu trong khoản chối bỏ mọi thói quen và đặc điểm của chính mình. Tụi nó trông như hoàn toàn bị mù trước những lỗi lầm của bản thân, và chẳng có vẻ gì ý thức được điểm yếu của mình rõ như ban ngày như nó vẫn hay làm với mọi sự khác. Nhưng sự thật là, nó ý thức được đấy – ý thức đến từng chân tơ kẽ tóc đến độ nó không thể chịu được khi nghe bất cứ ai tổng hợp hộ mình. Cứ thử bảo với một Xử Nữ điển hình rằng nó ưa chỉ trích, cả lo, nhặng xị, gọn gàng hoặc quan tâm quá mức tới chế độ ăn uống và sức khỏe xem, bạn sẽ hiểu “chối bay chối biến” nghĩa là thế nào. Ai, nó hả? Nó hoàn toàn không hề như thế. Này nhé, tôi vẫn còn giữ một bức thư dài mười mặt giấy từ một cô nội trợ Xử Nữ, viết bằng những nét chữ nhỏ nhắn và rõ ràng. Trong đấy cô đã để chi tiết thật cẩn thận những lý do tại sao mọi miêu tả về cung Xử Nữ chẳng hề đúng với cô, mà chẳng hề nhận ra cái cấu trúc hết sức trật tự cũng như độ dài của cái lời phàn nàn chi li này đang khiến cô lòi đuôi chuột.

“Em đâu có gọn gàng tí nào,” cô viết “Nhà em như cái ổ chuột ấy.” Nhưng rồi cô lại tiếp rằng “Mà dầu gì chăng nữa, em cũng có hai đứa con mọn, và tụi nó liên tục xới tung nhà lên và khiến em phát điên. Em cứ phải đi theo nhặt nhạnh cho tụi nó suốt cả ngày.” (Sau đấy cô tiếp tục điểm danh từng mục một trong danh sách việc nhà của mình, từng-mục-một, hết sức là cẩn thận.) “Em đã cố gắng giữ mọi thứ đúng nơi đúng chỗ, và em chẳng buồn tốn thời gian để đọc sách hay xem ti-vi như hàng xóm. Nhưng mọi thứ vẫn bừa bộn như cũ khi chồng em về ăn tối. Em chẳng nghĩ ảnh được quyền kêu ca đâu nhỉ, bởi vì em vẫn tiếp tục làm mọi thứ cho đến quá nửa đêm để cho nhà cửa tươm tất vào sáng mai trong khi ảnh thì ngủ khoèo. Em không thể làm điểm tâm trong một căn bếp dơ bẩn được. Ở dơ là mầm mống của bệnh tật, và gì chứ bệnh tật sẽ dễ lây lan trong gia đình lắm cơ. Nhưng ngay trước khi anh ấy đi làm thì đâu lại hoàn đấy, lộn hết cả xộn. Thành ra cái sự ngăn nắp của tụi Xử Nữ làm em phát cáu. Em có gọn gàng con cóc. Em cũng không hề cả lo hay tự vẽ bệnh cho mình. Em không bao giờ dám phê bình lỗi lầm của chồng em trong chuyện tiền bạc cả, ít nhất là em không thường-xuyên làm thế, bởi vì phận làm vợ ai lại thế bao giờ… Em cũng muốn ngăn nắp lắm chứ, nhưng em có thể làm gì với tụi nhỏ và mấy thứ khác đây? Thật đấy, nếu chị có thể nhìn thấy tụi nó…” và cứ tiếp tục như thế. (Và đương nhiên, cô ấy không quên cẩn thận gửi kèm cả một phong thư đã ghi sẵn địa chỉ cũng như dán tem đàng hoàng để tôi trả lời.) Dòng cuối cùng trong thư của cô là một câu băn khoăn, “Chị nói em nghe, sao những miêu tả về cung của em chẳng khớp gì hết được không?” Ngày nào đó, tôi dự định sẽ đem những trang giấy này đóng khung và treo trên tường nhà mình, bên dưới biểu tượng của cung Xử Nữ.

Bạn có thể lượm ra được đứa Xử Nữ khỏi một phòng đầy nhóc người mà chẳng đổ lấy một giọt mồ hôi. Nó sẽ không thể nào ngồi yên được lâu đâu. Sau một hồi, nó sẽ bồn chồn thấy rõ và bắt đầu nhịp nhịp xuống sàn nhà hoặc đổi chỗ liên tục như thể đang tập thể dục khởi động tay chân ý, và thêm nữa là tỏa ra một cảm giác cấp bách kiểu như mình đang trễ cuộc hẹn tiếp theo ở đâu đó. Cùng lúc đấy, biểu cảm trên mặt nó lại trưng ra một sự điềm tĩnh nhất định, y hệt một chiếc mặt nạ. Những thiệt hại do sự căng thẳng thần kinh của tụi này hiếm khi thể hiện rõ ràng ra bên ngoài, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến hệ tiêu hóa rối loạn đấy. Thành ra bạn sẽ thường xuyên thấy nó đem theo một đống thuốc hỗ trợ dạ dày.

Tôi thấy việc nhắc đến hành tinh vẫn chưa nhìn thấy được – Vulcan, hành tinh quản chiếu thật sự của Xử Nữ – là hết sức quan trọng, bởi lẽ người ta cũng sắp khám phá nó đến nơi rồi. (Hy: quyển này xuất bản năm 72 thì phải… mà bây giờ là năm 2012 rồi, nhưng người ta vẫn chưa thể khám phá ra cái hành tinh “nằm giữa Thủy Tinh và Mặt Trời” đó Linda đại nhân à :D) Việc khám phá và hành tinh quản chiếu đích thực của một cung sẽ thay đổi tính cách của những người sinh ra dưới cung đó. Lấy một ví dụ nhé, suốt thời kì mà cả Bảo Bình và Ma Kết đều được quản chiếu bởi Thổ Tinh, những người sinh tháng Hai, tỉ như Abraham Lincoln, đều thể hiện rõ ràng tính cách u uất của hành tinh này. Nhưng khi Thiên Vương Tinh (biểu tượng cho điện và không gian, hành tinh quản chiếu thật sự của Bảo Bình) được phát hiện – vào một thời điểm không thể thích hợp hơn do vũ trụ định trước – những bạn Xách Nước bắt đầu thể hiện đức tính tìm tòi không ngừng nghỉ của mình, trở nên sôi nổi, khó đoán và tiến bộ hơn, giống như Franklin D.Roosevelt chẳng hạn. Rất nhiều nhà Chiêm Tinh học cảm thấy rằng Vulcan, hành tinh của sấm sét, sẽ có thể được quan sát bằng kính viễn vọng trong vài năm tới. Ngay trước hoặc ngay sau khi Vulcan đến đủ gần Trái Đất để có thể quan sát được, những Xử Nữ hiện tại, và cả những đứa sắp được sinh ra, sẽ mất đi rất nhiều đặc điểm của Thủy Tinh đang gây nên căng thẳng thần kinh cho tụi nó. Thủy Tinh tương hợp với cung mệnh Khí Song Tử hơn là với đứa Xử Nữ mệnh Thổ. Hành tinh Vulcan sấm sét cũng sẽ ban cho Xử Nữ gia sản là lòng quả cảm và sự tự tin, và sẽ phóng thích đi những ức chế trước giờ trong Xử Nữ. Sau khi Vulcan được khám phá, hành tinh cuối cùng vẫn chưa được nhận dạng, theo như những tiên đoán cổ đại, là Apollo, hành tinh chủ quản của Kim Ngưu. Và sau đấy thì mỗi cung Mặt Trời đều sẽ chỉ hưởng ứng trước rung động của hành tinh quản chiếu đích thực của mình thôi – mười hai cung và mười hai thiên thể. Và một điều thú vị ở đây là Vulcan, trong thần thoại Hy Lạp, là một vị thần què quặt với trí tuệ thông thái. Rất nhiều Xử Nữ có dáng đi hơi khập khiễng, hoặc không thì cách đi hoặc dáng đứng có vẻ hơi khác thường.

Còn tiếp…

Advertisements

37 thoughts on “Cách nhận biết Xử Nữ [p2]

 1. Ôi trời ơi cái màn đem đủ thứ theo khi đi chơi thiệt hết biết làm sao~=”= Nhà mình 3 XN, và mỗi lần đi chơi là một cuộc đại chiến đủ kiểu về thứ nên đem với thứ không cần. Mà cái hành tinh Vulcan…thật mong chờ quá….mà Hy ơi cho mình hỏi…Vulcan là vị thần nào mà lại què quặt vậy a~?:-ss:-ss

  Mừ cũng đúng…tướng đi của mình đúng là có vấn đề lớn a~=///=

  • Vulcan trong thần thoại Hy Lạp tên là Hephaestus. Vulcan có nhiều truyền thuyết lắm, có truyền thuyết phổ biến nhất thì bảo đó là con của Zeus và Hera, truyền thuyết khác thì bảo là do Hera sinh sản vô tính (!), truyền thuyết khác thì lại là con của Zeus với người khác nữa. Nhưng đại để lúc sinh ra, do xấu xí nên Vulcan bị vứt khỏi đỉnh Olympus, què mất một chân, rồi rơi xuống biển và được một thần khác nuôi nấng. Khi lớn lên, Vulcan một lần đi dạo ở bờ biển và tìm thấy lửa, và bắt đầu thích lửa. Vulcan đem lửa về chỗ ở của mình, và nhận ra có thể nung được kim loại. Sau đó nhờ tay nghề tinh xảo của mình, Vulcan trở thành thợ rèn vũ khí/ làm trang sức nổi tiếng của các vị thần.

   Những sản phẩm nổi tiếng do Vulcan rèn ra là Tia chớp của Zeus, đôi sandal và mũ có cánh của Hermes, áo giáp của Achilles và nhiều nhiều thứ hoành tráng khác.

   Vulcan/Hephaetus là chồng của Aphrodite (Thiên Bình). Nhưng do Aphrodite không thích dung mạo xấu xí của Hephaetus nên đi đàn điếm với Ares (Bạch Dương). Sau đấy Helios, vị thần của ánh sáng đã báo điều này cho Hephaetus và Hephaetus đã có cách trừng trị đôi… kia bằng cách dẫn độ hai đứa trần truồng đến trình với Zeus (Helios, có nhiều thuyết cho rằng là Apollo, cũng tức là Kim Ngưu, đúng là bạn bè tốt :)))). Poseidon rộng lượng (Song Ngư) đã cười bảo thôi tha cho hai đứa. Thế là Hephaetus vứt trả lại Aphrodite cho Zeus (kiểu gái bị vứt về nhà bố mẹ đẻ ấy nhở? Ngày xưa ở VN là trọng tội đấy!!!) không coi đấy là vợ nữa.

   Đấy đại để là thế đấy. Tiểu sử tóm lược nhé ;)).

    • Có mấy đứa thôi, không chơi với nhau thì chơi với ai :-s… Tuy nhiên, anh nên hiểu chỉ có một số thành phần mới thường xuyên dính đến mấy vụ đó, như Aphrodite là tiêu biểu, Zeus là hết sức tiêu biểu (thần thoại về này nọ của Zeus phải nói là dài quá bán). Còn lại vẫn có một số thần chẳng thấy đả động gì. Như Athena khá trong sạch, và Hephaetus chỉ dính mỗi vụ này còn ngoài ra không thấy gian díu gì với người khác nữa. Em cũng chưa thấy Hades, sau quả cướp được em Persephone về làm vợ thì có gian díu với ai cả!

     Không nên kết luận nhanh chóng thế!

     • À, Hades suýt dính một vụ với một em Nymph nhé :D Mình từng đọc khá nhiều dị bản khác nhau của truyện, bản thì bảo ẻm rù quến Hades, bản thì bảo chính Hades lăng nhăng trước. Gì thì gì, sau vụ đấy chắc Hades sợ Persephone một phép nên không dám tơ tưởng ai nữa :-s Còn người đời thì có cây bạc hà dùng dài dài :D

     • Ấy đúng là… thần thế nào thì cung như thế đấy. Mình nói chứ không phải khi không mà người ta gán cho các cung với các hành tinh và với các vị thần như trên *cười khúc khích*~

      Về mở lại thuyết về Hades vs Persephone ra xem. Tự dưng có hứng đọc thần thoại Hy Lạp hết xảy!

     • Bữa nào hẹn hò xách đi, tôi mượn sang năm trả :)))))))~

      Mà cái ngữ nhà cô, Zeus đấy, Juppie đấy, bán con mình cho Hades vầy đó hả =”=!!! Ra kẻ thù không đội trời chung của tôi là Juppie nhà cô nha =”=!!!

     • *tát* Vulcan láo toét!!!

      Mà thôi, còn có mấy tháng nữa là sang năm rồi, Vulcan cứ mượn rồi đúng mùng Một tháng Một năm 2013 trả lại cho bố Jupiter nhé =)))))))

     • Thiếu rồi thiếu rồi, quên mất anh Hades cũng chả tốt đẹp gì (chỉ là tốt hơn Zeus thôi), vì anh cặp kè với hai em nymph lận. Nhưng mà Persephone hiền lành đã cho cả hai biến thành cây cho trần gian sử dụng :D (đúng là con của Demeter có khác). Ôi là thần thoại!

     • Gì thì gì cũng chẳng ai đánh ghen khủng bằng mợ Hera của mình :))) Mà kể ra cũng ngộ, mợ Aphrodite đẹp lẫy lừng vậy mà hình như không có dan díu với bố Zeus thì phải

    • Chuyện loạn luân trong thần thoại Hy Lạp đa phần thuộc đời cha chú như mấy anh em nhà Zeus với Hera, Hades thôi. Chứ tới đời con như Athena, Artemis thì ít lắm. Đùa chứ nếu chỉ dựa trên thần thoại Hy Lạp thì thằng Nhân Mã chính là đứa đa tình mất nết nhất =))

     Quên nữa, mợ Aphrodite cũng có quan hệ anh-em với dòng nhà Zeus quái đâu. Mợ sinh ra từ cái “ấy” của Uranus khi bị Kronos (bố của Zeus) cắt và truất phế khỏi ngôi vị mà.

     • Ai biểu Uranus tàn ác quá làm chi, bị Kronos (Saturn) truất. Rồi Knonos ác quá làm chi, sau đó đến lượt Zeus truất.

      Và thần thoại về sự sinh ra của em Aphrodite thì miễn bàn, quá hoành tráng!!! Hết sẩy luôn XD!!! Chính ra em là đời trước của đời nhà Zeus lận. Thôi cứ cười xòa cho qua kiểu “tội nghiệp ít dân quá thì phải làm vậy để duy trì nòi giống chớ sao” chứ biết sao giờ :))))))???

  • Chị Hy ơi vì sao phải tìm thấy hành tinh mới thì mới thay đổi được đặc tính của cung ạ, chẳng phải hành tinh thì đã ở đó hàng bao nhiêu năm rồi sao? Liệu rằng nếu vài năm nữa Vulcan được tìm ra thì những Xử nữ đang ở đây có thay đổi tính cách không, hay chỉ những Xử nữ sinh sau đó?
   Và nữa, thời điểm hiện tại Apollo vẫn chưa được tìm thấy, nghĩa là Kim ngưu vẫn thuộc sự quản chiếu của Aphrodite, vậy tại sao Kim ngưu trước giờ vẫn có tiếng là chung tình ạ?

   • Ừ thì theo như suy nghĩ của các nhà chiêm tinh nó thế tức là nó thế, đem lý luận kiểu duy vật ra mà bảo với họ “hành tinh nó vẫn ở đó thì dù có thấy hay không vẫn phải tác động chứ” là vô hiệu.

    Nên nhớ, chiêm tinh học là một kiểu duy tâm. Ý thức mới sinh ra vật chất.

    Bạn không biết Kim Ngưu rất hám cái đẹp à? Thử thả các anh Kim Ngưu ra đường xem, gái đẹp đi qua các anh có “động lòng” hay không? Có, bản chất yêu cái đẹp, yêu lạc thú của Venus nó vẫn nguyên vẹn trong Kim Ngưu đó. Nhưng đơn giản vì cùng do Venus quản chiếu, nhưng Kim Ngưu hệ Thổ, chữ trách nhiệm, thực tế, trung kiên vẫn được đặt lên hàng đầu. Và Kim Ngưu là cung Kiên Định (fixed), nó không giống như cung Thống Lĩnh (Cardinal), phải làm một cái gì đó “mới” (VD: có bồ mới, gặp gái mới, … mới). Kim Ngưu chỉ muốn củng cố những gì mình đã có, xây dựng cho lớn mạnh. Hám của lạ thì hám trong thâm tâm, chứ việc manh động là hết sức bị kiềm chế.

    Tựu trung lại, Kim Ngưu như vậy là nhờ có chữ “Thổ” trong người :).

 2. Ồ cái vụ mang nước. Mình lúc nào cũng phải có chai nước trong túi => mua túi lúc nào cũng nghĩ “có bỏ vừa chai nước (với cái túi đồ lặt vặt cá nhân – có kèm thuốc) ko?” => túi nào túi nấy bự chà bá :))) Khi đi du lịch với nhà lúc nào cũng kì kèo ba mẹ mua nguyên thùng nước mang theo, nếu ko mua đc sẵn thì trên đường đi ghé quán ăn thế nào cũng phải mua mấy chai vác theo ^^

  • Bắt tayyyyyyy *nước mắt lưng tròng*. Chính là cảm giác đó đó~~~~~~~~ Thích bỏ rất nhiều thứ vào, đi du lịch với gia đình là đặc biệt ưa đem theo đủ thứ (có xe của nhà để làm gì :D???).

   • Chính xác. Có xe là để đi chơi cho thoải mái, mà thoải mái có nghĩa là phải có đủ thứ cần thiết =))))) Với cả mẹ mình là Kim Ngưu chính hiệu nữa nên… chắc Hy cũng mường tượng ra đc cảnh đó rồi ha :D

    • Ồi mẹ mình Thần Nông, rất trọng cảm giác. Thậm chí nếu phải vác theo chăn gối thì cũng sẵn sàng vác. Em trai mình bá vương Sư Tử, đi đâu cũng phải có vương quốc riêng, nên chuyên vác vương quốc theo là bình thường. Mình là phải nói hết-sức-giản-dị trong nhà rồi, thành ra chưa bao giờ nghĩ mình khó tính cả XD. Cứ thích đem gì thì đem, tống cả lên xe là xong :D.

     Hoàn toàn có thể tưởng tượng ra :D. Mình còn biết một gia đình bố Xử Nữ, mẹ Kim Ngưu, hai con Song Ngư và Ma Kết. Ồi đi du lịch phải nói là HOÀNH TRÁNG XD.

 3. minh mới chỉ nghe qua đã thấy sợ cái sự chi tiết, cẩn trọng, hay càm ràm của các bạn xử nữ rồi đó,
  trong đầu mình chưa bao giờ có những thứ chi ly tiểu tiết ở mức đó đâu. bảo bình là mình

 4. Cảm ơn chị Hy đã dịch nhé. Giờ em biết sao em có cảm giác khập khiễng mỗi khi đi rồi. Đọc thấy cũng hơi đúng *em có đang tự lừa mình không?! – (cười)*. Nếu ở 1 mình em thường ăn ít, nấu ít, bày ít, tắm nhiều – Dọn cho sạch, mệt lắm!!! :Đ. Nếu ở nhiều người thì em kệ, dọn mãi nó mới sạch mà người khác bày ra hoài… Cáu… em sẽ để kệ… nhưng riêng cái nhà bếp và nhà tắm là lúc nào cũng phải sạch đấy. Nhớ lần chú em đến chơi, đem theo cả bạn gái và mẹ (bà em). Bày quá trời trong nhà tắm ra. Đợi cả nhà đi ngủ trưa hết em sắn tay và dọn hơn tiếng, không cho ai vào nhà vệ sinh luôn (hình như bữa trưa hôm đó mọi người uống nhiều nước, ai cũng đòi vào ^^) … ai biểu bày bẩn nhà tắm… Từ đó về sau là mọi người biết đường giữ sạch à… Chú em là xử nữ bà em là kim ngưu nên cũng hiểu ý ngay. May quá!

  • Úy trời ở giữa một đại gia đình mà không ai hiểu cho nỗi lòng “nhà dơ – dọn dẹp – bày bừa – nhà dơ” là đau khổ nhất ;w;. May phước có chú với bà tinh ý đấy nhé ;))~

   Hy cũng có cái kiểu người ta bày dữ quá đâm nản, chẳng dọn nữa. Đến lúc đã dọn là cấm cho ai bày!!!

   Mà Hy không khập khiễng hay gì cả, nhưng mà chắc phải hỏi người ngoài mới chắc được khoản này :D.

   Bữa nào đi điều tra chú Vulcan xem là người thế nào :).

 5. Mình rất háo hức cái sự kiện tìm ra Vulcan nhé, đến lúc ấy k còn phải sống chung với Gemini nữa, và có lẽ XN sẽ có sự biến động khá lớn, biết đâu các bạn XN sẽ năng động hơn, thông mình hơn thì xao. Dù gì thì XN ngoài khả năng phân tích ra thì k được nhanh trí cho lắm, khá là chậm khi so với SoT hoặc NM hoặc BB, cái sự xoay chóng mặt của Vulcan biết đâu sẽ tăng cường cho não thì vui :)))))

  Bạn nào vào ném đá XN đi nào, vừa ném đá TB xong thấy hối hận quá!

   • Với anh thì k đúng lắm, có khi anh bị nhiễm tý xuề xòa của BB nên k thế. Còn cái thói quen để đồ thì đúng đấy, đó cũng là 1 dạng thiết lập trật tự xung quanh XN, và XN ít khi muốn thay đổi trật tự đó, biến thái thật à??? :))))

   • Biến thái thật hả ‘_____’??? Hy luôn mua hàng sỉ, nếu là nước rửa chén luôn mua chai to nhất, chiết ra từ từ mà dùng. Cái gì cũng vậy. Thấy bàn chải bán thành lốc năm cái là hốt, một cái không mua (bởi vì bán năm cái một lúc thường nó còn giảm giá với cả tặng ly đánh răng đấy, biết chưa) ;))~ Thay 3 tháng một lần, nhà 4 người thì mua vậy hết sức hợp lý *cười lớn*~

    Mà mọi người có nhớ thay bàn chải 3 tháng một lần không ý?

    Chuyện sắp quần áo thì khá tương đối, vì chẳng có cái khách sạn nào, dù năm sao chăng nữa, mà có cấu trúc như tủ áo nhà Hy. Nên đồ gì cần phẳng thì treo lên, còn lại đều nằm trong va-li :|…

    Hy chuyên gia đem nước. Một thùng nước suối XD. Nhưng nặng quá thì phải cắn răng bỏ ;__;~

    Biến thái lắm hả?

    • Tôi thấy không biến thái mà. Tôi là tôi cũng cực kì ưng cái chuyện đi mua đồ sỉ, dù nhà tôi dạo này toàn đi siêu thị bán lẻ thôi. Tôi thích nhìn mọi thứ gia dụng trong nhà nó dư dư ra một tí phòng lúc hết đột xuất biết đâu mà lường~

     • Ờ đúng đó cưng :\… Tôi nghĩ mua sỉ ở một mức nhất định là xu hướng chung của những gia đình cỡ trung và đại chứ nhể? Đâu liên quan đến cung gì? Cung gì cũng phải biết cái thường thức này chớ!

    • Ừ, biến thái lắm í :)))) Như con bạn Xử Nữ của mình ấy, thích đi mua đồ kinh khủng luôn nha, mà lần nào đi mua quần áo với nó cũng mang về toàn bánh trái đồ ăn thôi, không cầm cái áo, cái quần nào về hết. Lí do: ẻm lựa đồ quá ư là kĩ, cứ y như là lấy kính lúp soi từng đường kim mũi chỉ luôn ấy, vài lần rồi riết rồi mình bực nha (_ __”). Mình mua theo tiêu chí nhanh, gọn, nhẹ, thích là quất luôn, nên giờ sợ nó rủ đi mua đồ lắm à =.=!!! Còn nữa, lựa trái cây thì nó nắn nắn, uốn uốn thôi rồi, mình mà bán hàng chắc cũng bực à, mua cam mà cầm từng trái bóp bóp thì có chết người ta không kia chứ :))))) À, nó cũng thích nấu ăn nữa, nấu cũng kĩ lắm luôn, phải có đầy đủ nguyên liệu gia vị cần thiết nha, không là càm ràm suốt buổi luôn. Nhưng mà mình thích cái này, vì lần nào qua nhà mình nó cũng nấu ăn giùm mình miết thôi, sướng :)))))… Nhưng mà nói chung thấy mấy bạn Xử Nữ hơi bị làm quá nha *____________*

     • Bạn đấy không liên quan đến mình =))))))))), bởi mình đã mua quần áo là ai cũng sợ, vì mua một lúc cháy sạch sẽ không còn đồng nào. Nhưng đồng ý, áo quần mình soi rất kĩ, còn thích lấy hàng còn nguyên bọc cho nó mới. Đường chỉ chất vải phai màu gì mình cũng coi hết~ Nhưng ai cũng bảo mình ăn mặc đẹp, vầy là đủ rồi, khỏi quan tâm cái công đoạn XD~

      Lựa đồ ăn phải kĩ chứ Gió. Ăn trúng quả cam sượng đơ mà coi, nhai trệu trạo như nhai bỏng ngô ý. Mua trái cây phải lựa trái mọng nước, nặng, da căng, phải lựa từng trái một, không được để người ta lựa hộ, không là hốt toàn hàng dạt, nói chung phải là hàng tuyển của cả cái quầy đó mới lấy =))))))~ Gì chứ ăn thì mình khôn lắm :D.

    • Trời, em vừa đọc vừa tưởng tượng đi du lịch mà 2 tay xách 2 cái va li tự chảng (chưa kể va li thuốc + nước uống kia nữa) là thấy nản rồi :|
     Em lại có xu hướng thích thay đổi đồ dùng cá nhân, ví dụ thay bản chải thì mua cây khác với cây đang xài, dầu gội hết thì mua loại khác với loại đang xài (có thể cùng hiệu nhưng thành phần hay mùi hương thì khác), tương tự với kem đánh răng và các thứ khác (mà chị Hy có biết bác sĩ khuyên nên dùng nhiều loại kem đánh răng khác nhau không? ;))). Nên em chỉ mua đủ dùng chứ k bao giờ mua theo lốc hết. Xách từ siêu thị về cũng nhẹ nữa. Thiếu thì không bao giờ thiếu đột xuất vì khi thấy kem hay dầu gội còn 1/3 là em đi mua chai mới cất đó rồi :D
     Quần áo thì em chỉ xếp quần theo quần, áo thun theo áo thun, sơ mi theo sơ mi, còn ngăn nào cũng được, miễn có chổ để chứa thôi :|

     • Không hề cưng ạ, chị gái đi du lịch là nhỏ gọn nhất nhà đấy nhé ‘__’, thi thoảng còn bị hỏi “không sợ thiếu gì sao”. Chắc vì có xe nên cứ chất hết lên đấy, đến khách sạn thì kêu nhân viên xuống chuyển đồ lên nên chị chả thấy cồng kềnh gì hết. Còn kem đánh răng hay gì gì thì khỏi lo cưng, nhà chị nhiều người, ngày đánh răng nhiều lần, thành ra hết nhanh lắm, sợ quái gì đâu (´∀`)~ Tương tự với vụ bàn chải. Nhà đông người nó khác cưng à~

      Da tóc chị nhạy cảm lắm, thay đổi thường xuyên sẽ hỏng hết ( ̄ー ̄). Còn tủ quần áo của khách sạn, chị chỉ dám treo, chứ mà cái ngăn thường chị cứ thấy nó bẩn bẩn, không dám đặt quần áo lên…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s