Cách nhận biết Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THẦN NÔNG (24/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

CÁCH NHẬN BIẾT THẦN NÔNG

“Vấn đề là… ai mới là sếp ở đây – thế thôi.”

Một quyển bách khoa sẽ mô tả bọ cạp như sau: loài động vật thuộc lớp chân đốt sống về đêm, chuyên tấn công và làm tê liệt con mồi bằng nọc độc chích từ cái đuôi dài cong cong, có thể dùng trong cả phòng thủ lẫn tiêu diệt kẻ thù. Cú chích của nó đôi khi gây chết người.

Người ta có xu hướng dạt ra (theo nghĩa đen đấy) khi ai đấy bảo rằng mình sinh vào tháng Mười Một, và lẩm bẩm rằng “Ồ hóa ra là một Thần Nông!” có thể với ngữ điệu sợ hãi không giấu diếm, hoặc kính sợ hoặc ngưỡng mộ. Đôi khi còn có đứa khúc khích cười, rõ ràng là bắt nguồn từ cái huyền thoại “sự đam mê” của Thần Nông. Tụi Thần Nông nó ngán tận cổ những kiểu phản ứng trên với cung của mình lắm rồi, và ai dám trách cứ tụi nó nào? Nhưng tụi nó rất nhẫn tâm và nguy hiểm mà, đúng không?

Sai toét. Tùy hỉ thôi. Đầu tiên, bạn tốt nhất nên học cách nhận biết được cái cung này đã.  Để tự phòng vệ chẳng hạn – hoặc cũng có thể vì bạn cần tìm kiếm một thể loại người siêu cường cao cấp.

Tụi Thần Nông rất khoái che giấu tung tích. Đội ơn bản chất khéo kiểm soát của nó, nó thường xuyên tác nghiệp thành công, nhưng vẫn có những con đường tắt nhất định giúp bạn dễ dàng nhìn xuyên qua  lớp ngụy trang kia dù giữa đêm hay giữa trưa.

Dòm vô mắt đi, nhanh! Màu lục, lam, nâu, đen, gì cũng được, nhưng đôi mắt nó có khả năng xuyên thấu bằng sự mãnh liệt đầy mê hoặc. Đa phần quần chúng đều cảm thấy hoảng sợ và nhanh chóng phát ốm trước cái nhìn chằm chằm kiên định đấy. Tốt nhất là nên phá bỏ bùa ngải đi, và ngó qua chỗ khác. Lúc nào cũng vậy, nó sẽ nhìn bạn đến độ bối rối thì thôi. Đó là nét nhận biết đặc trưng của tính cách tụi Thần Nông mà đứa ngu nhất quả đất cũng dễ dàng nhận ra được. Đôi mắt của tụi này tàn nhẫn soi vào thật sâu trong con người bạn, như thể nó đang bóc trần linh hồn bạn ra vậy. Chà, thì nó đang làm vậy thật mà. Rồi, bước tiếp theo là lắng nghe nó nói. Âm điệu có thể êm dịu mượt mà, hoặc khàn khàn, hoặc gay gắt sắc bén, câu nói thì chậm rãi và thận ttrọng hoặc rõ, nhanh và ngắt đoạn, nhưng những gì nó đang nói tuyệt nhiên không tự làm lu mờ bản thân. Nó biết nó như thế nào và KHÔNG như thế nào, và không một suy nghĩ nào người khác áp đặt lên nó có thể thay đổi được hiểu biết trên. Những câu xúc phạm cứ là trôi tuột đi, còn lời khen thì chẳng nhích nó đi được dù chỉ một phần trăm một inch. Nó chẳng cần ai chỉ ra ưu khuyết của chính mình. Trường hợp tốt nhất, nó sẽ bình tĩnh chấp nhận đánh giá của bạn; còn tệ nhất thì nó sẽ nghi ngờ động cơ của bạn đấy.

Lần tới nếu có đàn đúm với mọi người, thì nhớ đem chủ đề về Cung Mặt Trời ra mà thảo luận. Cứ đề cập đi, và chỉ cần luyện tập đôi chút là dễ dàng nhận ra nó rồi. Khi ai đấy bỗng dưng dán mắt vào bạn với một cái nhìn thôi miên, và chốt hạ một câu với sự tự tin tối đa rằng “Cậu chẳng thể đoán được tôi cung gì đâu,” thì cứ chắc nịch rằng “Anh là một Thần Nông.” Có lẽ đấy là lần đầu tiên nó chớp mắt. Nhưng cái nhìn chằm chằm đấy chỉ dao động trong chốc lát thôi, và nó sẽ nhanh chóng trở lại tư thế điềm tĩnh lạnh lùng mà nó đã trưng ra cho đến trước khi bạn lột trần lớp ngụy trang cẩn thận của nó. Nếu bạn có tình cờ gặp trúng đứa Thần Nông tán chuyện nào mà mắt cứ thẩn thơ thì cứ việc ghi sổ rằng mình đã gặp một ngoại lệ hiếm hoi chẳng khác gì chim Dodo. Vẫn có một số bạn trẻ tháng Mười Một bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong biểu đồ sinh dẫn đến tính bồn chồn, nhưng bạn đang học cách nhận biết Thần Nông điển hình cơ mà. Sẽ rất hiếm những đứa hay lo lắng kiểu vậy. Bản chất có thể bị điều chỉnh bởi những tác nhân khác trong biểu đồ, nhưng chỉ phơn phớt thôi.

Đa phần dân Diêm Vương Tinh đều có thể trạng khỏe mạnh. Nét mặt đậm, sắc nét, mũi khá cao, đôi khi khoằm. Thông thường, nước da thường tai tái, gần như trong suốt, cặp lông mày thì rậm và gần như chạm vào nhau ở khoảng giữa sống mũi. Sự hiện diện của Thần Nông tỏa ra một luồng sinh khí như phát điện, phá vỡ mọi thứ, và đó là thứ khiến tụi nó lòi đuôi bọ cạp. Dẫu nó có cố gắng im lặng đến cỡ nào chăng nữa, thì nguồn lực sinh động đó cũng chẳng thế giấu diếm hoàn toàn được. Phe nam nhân còn thường có lông tay lông chân hết sức rậm rạp, thi thoảng còn hơi hung hung. Đa phần các Thần Nông đều có tóc và mắt tối màu, nhưng đừng bỏ qua những đứa tóc vàng đầy sương giá nhé, ví dụ tiêu biểu là Grace Kelly và Billy Graham ấy. Sương giá là bên ngoài thôi. Bề ngoài điềm tĩnh đĩnh đạc của tụi nó chỉ được thiết kế cận thận để che giấu bản chất sục sôi bên trong.

Khả năng làm chủ nhân cách như thế thật là đáng ghen tị nha. Mặc kệ cảm xúc của bản thân đang bị khuấy động như thế nào, bạn sẽ hiếm khi thấy chúng phản ánh trên gương mặt gần như đóng băng bất động của tụi Thần Nông. Những đứa như thế cực kì tự hào và rất có ý thức luyện tập cái biểu cảm trống trơn đó. Tụi nó ra lệnh cho cơ mặt mình phải giữ nguyên, và cơ mặt tụi nó hoàn toàn nghe lời. (Cơ mặt nào dám trái lệnh Thần Nông đâu.) Bạn cũng hiếm khi thấy  tụi này tự phản bội mình bằng cách đỏ mặt hay thẹn thùng, cau mày hay cười toe toét lắm. Chúng hiếm cười, nhưng khi cười thì rất thành thật. Cả cơ thể tụi nó cũng tuân theo mệnh lệnh như cái mặt vậy đó. Họa hoằn lắm mới có trò nhảy dựng lên, đột ngột giật bắn hoặc kiểu cách lo lắng bồn chồn.

Tụi nó sẽ không bao giờ chùn bước bởi xấu hổ hoặc xù lông bởi tự kiêu. Mỗi phản ứng đều phải được giữ ở mức nhỏ nhất, bởi vì nghệ thuật của Thần Nông là dò xét bản chất và động cơ của quần chúng một cách không thương xót, trong khi chính mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn, và gì chứ chuyện này thì tụi nó là bậc thầy.

Một điều quan trọng cần phải nhớ rằng có một số loại Thần Nông đi nhanh nói nhanh và vẻ ngoài thì hết sức cởi mở và thân thiện. Nhưng nhìn sâu vô mắt nó đi và chú tâm suy nghĩ về một số hành động trong quá khứ của tụi nó, lối hành xử thật ấy. Nó rõ ràng chỉ đang chơi đùa bằng những cuộc nói chuyện vui vẻ của mình. Khẳm sâu bên trong, nó vẫn cứng rắn và kiên định y hệt như những đứa Diêm Vương Tinh trầm tĩnh đặc trưng khác. Có khi nó còn nguy hiểm hơn một bậc bởi lẽ cái lốt của nó hoàn hảo hơn, và lừa được bạn dễ dàng hơn. Cứ việc đối xử với nó như một cậu-chàng-Chrarlie-đáng-mến hoàn toàn vô hại mà xem, bạn sẽ chuốc vào cho mình ít rắc rối đấy. Hãy cảnh giác với mọi Thần Nông. À mà tôi không có ý bảo tụi nó ác độc hay xấu xa gì đâu. Chỉ là tụi nó không hề mềm mỏng hay ngây thơ. Một vài đứa sau khi nhận ra mắt mình đang vạch trần sự mãnh liệt bên trong thì lập tức đeo kính mát thường xuyên, dẫu trời đã sập tối.

(Hy: tốt! Đứa nào đeo kính mát vào buổi tối thì nên cẩn thận XD!!!)

Còn tiếp…

Grace Kelly (12/11/1929 – 14/09/1982) – nữ diễn viên người Mỹ, sau đó cưới Hoàng Tử Rainier III của xứ Monaco.

Billy Graham (07/11/1918) – Nhà truyền giáo Đạo Cơ Đốc người Mỹ.

Advertisements

47 thoughts on “Cách nhận biết Thần Nông [p1]

 1. Em cung mặt trời là bọ cạp. nhưng cung mọc là cự giải và mặt trăng là sư tử. Em phải nói là
  … em có vẻ không quan tâm cảm giác người khác nghĩ gì và cảm thấy thế nào khi gặp chuyện vs những ng quan tâm em ngoại trừ những người quan tâm em. Em thường nhìn thẳng ng đối diện khi nói chuyện. Sau khi em biết cung mọc của em là cự giải khiến em rất nản, vì em biết cung cự giải rất yếu lòng. lúc rất buồn rồi lại lúc vui rồi lại luôn thấy rất buồn. rất chán. Mà sao em thấy mình là bọ cạp mà cũg không hợp những ng cự giải là cùg giới mà cũg chỉ chơi với song ngư một chút. Thay vào đó là thích chơi với vài bạn thiên bình và bạch dương

 2. Tụi thần nông nhìn tưởng lạnh nhưng trong lòng ấm áp lắm,tụi nó chỉ cẩn thận quá thôi,kiên nhẫn hơn với tụi nó bạn sẽ thấy tụi nó là những người bạn tốt,rất đáng đầu tư thời gian tình cảm.Nhưng đừng có dại mà động đến cái tôi của tụi nó,vì tụi nó hoàn toàn có thể cho bạn xuống địa ngục ngay lập tức vì thường nắm rõ yêú điểm của những người xung quanh.Bạn nghĩ nhận xét của tôi có đúng không?Các thần nông?Các bạn có nghĩ Xử Nữ là những đứa dễ cho xuống địa ngục không?Vì tôi cũng nắm rõ bạn như bạn nắm rõ tôi.Mà việc gì phải thế nhỉ?Chúng ta vẫn đang là bạn tốt cơ mà=)

  • Hy cảm thấy mấy bạn trẻ cứ cảnh giác quá mức với Thần Nông nhể? Nếu đã tính đường làm bạn thật với nhau thì Hy chẳng cảnh giác bao giờ, còn đã xác định là người quen thôi thì ai chã phải cảnh giác, thậm chí còn cảnh giác các cung khác gấp năm mười lần ấy chứ :)))).

   Cùng nào cũng thượng vàng hạ cám thôi.

 3. Mình cũng là 1 TN moon xử nữ. Rất khi nói chuyện mà nhìn thẳng vào mắt ng #. Cảm giác việc đó hơi kỳ cục. Trừ khi đấu “nội lực” với nhau. Thường thì nhìn vào khoảng không xa xăm. Đến những câu cần thiết thì mới vô thức nhìn thẳng vào mắt ng đối diện.

  Giờ mới để ý. Nói … nói rồi chợt nhìn vào gương thấy mắt mình mở to mở to dần @@. Kiểu như bình thường là mắt phượng hơi hẹp và dài nhưng khi nhìn thẳng vao đối phương thì mắt và đồng tử mở to ra kiểu như giống như mắt hổ vậy. Hơi ghê @@.

  TN nào giống mình k nhỉ ? =_=”

 4. Hix, trước khi biết anh ấy sinh vào ngày 20/11 lúc nào tớ cũng nhìn chiếu tướng mắt ảnh, tới mức ảnh nhìn tớ mà tớ vẫn trắng trợn nhìn lại như thể ” bắt gặp rùi đó sao nào”. Giờ tìm hiểu nhau, ảnh vẫn hay hỏi sao nhìn hoài vậy… nhưng mà làm sao nói là ” tại mắt anh hết ấy”.

  Kim Ngưu và Thần Nông đúng là dính lấy nhau hoài nhỉ…

  [Quản lý] Bạn vui lòng viết TIẾNG VIỆT – El.

 5. Lúc đọc miêu tả về Thần Nông, kì thực không mường tượng được ra một anh đẹp trai. Theo như chị gái Song Tử của mình lúc nghe miêu tả thì tưởng tượng ra một gã “dã nhân” XD~ Lông tóc rậm rạp vân vân… Hơi buồn vì anh người yêu của H :(((((((((~

  Nhưng mà nhớ ra Ryo cũng là Thần Nông và đẹp lộng lẫy hết hồn ( *`∀´ *). Không buồn nữa ( *`∀´ *)~~~~~~`

  • Hì, nếu không nhầm thì Ryo (K8) là Thần Nông moon Song Ngư, cảm giác lúc ở NEWS là Thần Nông còn lúc ở K8 thì Song Ngư mới lộ ra nhiều *buồn*, nhưng đúng là lúc cười thì rạng rỡ đến mê hoặc. Đây là người dù mình chưa từng cố tìm hiểu, chưa từng cố gắng chú tâm và theo sát, mà cứ lần nào tình cờ bắt gặp cũng như kiểu bị mất hồn, như là cuốn hút tự nhiên, không cần lí do vậy.

   • Đúng rồi Ryo là Thần Nông moon Song Ngư đấy XD. Hy không đu theo K8 nên không rõ lắm, nhưng Hy nghhĩ chẳng ai biểu hiện được moon trước ống kính đâu bạn ạ. Moon là cái tôi vô thức mà.

    Có lẽ là do cung Mọc đấy :).

    • *kéo áo* Các ấy có phải đang nói đến anh Ryo Nishikido không? :”>. Nếu đúng là anh ấy thì mình muốn nói là mình cuồng anh ấy từ năm mình học 11 cơ. Và nếu đúng là anh ấy thì… không lẽ mình bị Thần Nông cuốn từ nhưng năm ngây thơ ấy sao???

     *Xin lỗi vì nói nhảm tại thắc mắc đó mà ToT*

     • Ô ô ô chính là Ryo đó đó Me ơi *A*~ Hy cũng thích Ryo ngay từ cái nhìn đầu tiên hồi năm lớp 10, đại thể là có qua bao nhiêu thăng trầm tình cảm có bao nhiêu đôi thay thì vẫn cuồng anh điên cuồng đó!!!

      Đúng là mình có số má với Thần Nông thật :-s.

     • TRời ơi, mình yêu ảnh vì cái vai Asou đó mà ToT. Lúc đó đã mong ảnh thành đôi với nàng Sawajiri mà sau nghe đồn 2 anh chị không đội trời chung. Lặn lội đi tìm thông tin thì biết cái anh này có biệt danh là Poison Tongue rất dã man, sát phạt hết dàn Junior cùng thời với ảnh. Cái màn độc mồm ấy là từ đâu mà ra đây???? ToT Nhưng biết là ảnh tuy ác mồm nhưng lương thiện, thương bạn lắm, ảnh là người an ủi Jin khi bị Takki mắng, là người bao nuôi bé gì tự nhiên quên tên rồi lúc bị JE đóng băng do uống rượu này, nuôi bé ấy trắng tròn mập mạp luôn. Nên càng lúc càng yêu ảnh a~~~

     • ĐÚNG RỒI CHÍNH CÁI VAI ĐÓ *nước mắt*. Thật ra thích anh trước khi xem phim, chỉ là xem xong rồi mới càng điên cuông thôi XDDDDD~

      Cái điểm “Thần Nông” nhất của anh chắc là cái miệng lưỡi thâm đọc đó đó~

    • Vì ảnh mà bạn Me dè chừng trai Nhật lắm, đáng sợ lắm, lúc nhận ra đã trúng độc không thể cứu nỗi rồi. Là anh sao? Là Thần Nông sao???? ToT Sau anh bạn Me còn bị chết chú Kimura Takuya nữa cơ. Đáng sợ quá~~~

 6. Hờ hờ, phần đôi mắt không đúng với em hơn 80% rồi :)) (vậy mà hồi đó đọc cái vụ mắt này trên mạng lại tự thấy đúng lắm nha :|) Cả vụ cười nữa, em rất hay cười mà :(
  À mà em rất ghét đeo kính =))

  • Cái vụ mắt là để người ngoài nhận xét, em biết gì mà nói :)))))))~ Hổng lẽ em tự nhìn vào gương và thấy mắt mình “xuyên thấu” và “khó ở” vì bị chính mắt mình nhìn :)))))~????

   Bạn bè Thần Nông của chị cũng rất hay cười (không biết có phải vì cung Mọc đứa Kim Ngưu đứa Xử Nữ không). Nhưng mà đúng chị có thấy vài Thần Nông đúng là hiếm cười lắm… :|. Mà cười là chị rợn da gà, không biết có phải vừa âm mưu xong cái gì không…

   Ê Scop em cung Mọc gì quên rồi? Sư Tử phải không??? Phải không???

     • chị Hy còn nhớ cái bạn TN yêu bạn TB hồi em kể hông? em mới dò ra bạn này cũng là TN mọc XN (mặt trăng BB). đọc kết quả của astro em suýt bật ngửa @@ tất cả những gì dịch về TN moon BB đều đúng hết với nó. mà nó thuộc loại bình thường thì cũng im im, gặp hội bạn thân thì cũng chém khá bựa, gặp bạn xã giao thì cũng dăm ba câu bình thường thôi, đôi lúc cũng pha trò, nhưng em luôn có cảm giác là mặc dù hành động với lời nói của nó có vẻ rất bình tĩnh đàng hoàng song vẫn có cái gì đó … hơi giả giả, hoặc gọi là làm quá cũng không sai. mọc XN chỉ ảnh hưởng mạnh nhất đến khoản quần áo với đồ dùng của nó thôi hay sao ý chị ạ ……. quần áo mặc đi học là lượt phẳng phiu không một nếp nhăn, có hôm còn đóng nguyên bộ vest đến lớp ý @@

      à còn chuyện kia thì bạn TB không quay lại đâu ạ. bạn ý có giai mới rồi :))

  • Cung mọc của em là Sư Tử :D
   Nhưng mà em k có cái màn nhìn chằm chằm săm soi người khác đâu. Thường thì em nhìn lén không à =)) Còn khi nói chuyện với mọi người thì ít khi nhìn vô mắt người ta lắm, mà thay vào đó là nhìn miệng :| (vậy nên răng ai xấu đẹp gì em biết hết luôn á =))) Cảm giác nhìn mắt người khác thì em k tập trung vô câu chuyện được, mà phải nhìn khẩu hình miệng ~.~
   Nhắc mới nhớ còn phần quà TN ac SưT của em đâu T^T

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s