Sếp Thiên Bình [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THIÊN BÌNH (LIBRA, THIÊN XỨNG, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾPTHIÊN BÌNH

Khả năng cao là bốn bức tường văn phòng sếp Thiên Bình không hề trần trụi – à ảnh em gái trên lịch treo tường của ảnh thì rất có thể đấy (Nguyệt: *phụt*). Mấy bức tường thường sẽ được diện cho tranh ảnh, cúp kiếc này nọ… và được treo rất ngay ngắn, còn tủ hồ sơ trong phòng thì ngập bụi luôn. Bạn có thể cá là đâu đó trong phòng sẽ có đài phát thanh hoặc máy nghe đĩa để anh có thể bật một số giai điệu du dương mỗi khi mọi chuyện trở nên quá nghịch nhau và thần kinh của ảnh bắt đầu kêu ong ong cực kì nguy hiểm vì sự hỗn loạn trong lịch trình hàng ngày. Màu sắc trong văn phòng hiếm khi nào chói mắt. Không xanh lá chuối hay cam lè, chúng làm đau mắt anh. Tuy nhiên, văn phòng ảnh có thể sẽ có một chút hơi hướm phương Đông. Một vài Thiên Bình dường như hơi ngả về hướng Đông. Có lẽ là do thái độ sống tĩnh lặng và hòa nhã huyền thoại của phương Đông xa xôi hoặc sự hòa hợp yên bình trong triết lý phương Đông. Anh có lẽ cũng không tới mức chưng hoa trên bàn làm việc, nhưng nếu sếp Thiên Bình là nữ thì lại rất có thể đấy.

Có nhiều sếp nữ sinh dưới cung Thiên Bình hơn tất cả các cung khác, dù Bạch Dương, Ma Kết, Sư Tử và Cự Giải đều xếp hàng thứ hai rất sít sao. Là sếp nam hay sếp nữ thì sếp Thiên Bình của bạn gần như chắc chắn sẽ đặt một chậu cây bự đặt trong phòng, thêm một cái gương cũng bự nốt. Âm nhạc cũng sẽ luôn du dương xung quanh chị. Sếp cũng không hay trì hoãn như các anh sếp cùng cung, vì rất khó để một người phụ nữ đạt được vị trí nắm quyền, vì vậy sếp phải kiểm soát được tính thiếu quyết đoán của mình hoặc không sếp sẽ không thể leo lên được vị trí đỉnh cao đó. Cũng giống giới tính kia, sếp Thiên Bình nữ sẽ luôn cố gắng công bằng. Sếp sẽ lắng nghe những chuyện cãi nhau chốn văn phòng và nhìn nhận rõ cả hai phe ngang bằng nhau. Bạn có thể sẽ bắt gặp sếp nấp sau cánh cửa, đang cân lại cái cân bằng vàng của mình mỗi khi phải quyết định chuyện gì quan trọng, nhưng có một lĩnh vực mà sếp sẽ chẳng tốn mấy thời gian để dứt khoát quyết định. Tình Yêu. Hoặc là sếp đã quyết rằng hôn nhân không dành cho chị, hoặc là chị sẽ luôn mơ mộng về một tình yêu nào đó. Mặc dù sếp rất giỏi trong việc giấu diếm các hoạt động ngoài giờ làm việc của mình, nhưng tôi cam đoan chị gái ấy không ngồi chơi mạt chược mỗi tối đâu. Sếp có thể ôm một quyển sách vào một chiều mưa thứ Hai, nhưng hầu hết các buổi tối cuối tuần chị gái đều xuống phố chơi với một làn khói lãng mạn bao quanh. Tuy nhiên, làn khói ấy cũng chỉ là tạm bợ mà thôi. Não chị quá lý trí và sắc bén để bị hoàn toàn che mắt bởi chuyện tình ái. Rất ít Thiên Bình – cả hai giới tính, để trái tim cai quản não mình. Đầu họ quá cứng và quá sáng để đầu hàng trước những tia sáng nhẹ nhàng của Kim tinh mà không đấu tranh gì cả, và đó lại là một mâu thuẫn khác của Cân Cân.

Chị sếp có lẽ rất xinh đẹp không thể chối cãi được. Nếu không phải như vậy, thì bạn cũng sẽ nghĩ như vậy khi nụ cười Vệ Nữ ấy vụt qua gương mặt đơn giản của chị. Sự duyên dáng quyến rũ của sếp có thể đánh lừa khách hàng, nhưng nếu bạn làm việc dưới trướng chị một thời gian, bạn sẽ nhận ra dưới lớp ngọt ngào duyên dáng ấy là một trí óc không bỏ qua một chiêu trò lừa phỉnh nào cả.

Sếp gái sẽ có những ngày khó tính, và chị có lẽ sẽ tự mâu thuẫn với chính bản thân mình đến nỗi khiến bạn ngơ ngơ không biết phải làm gì luôn. Trong khoản kỉ luật thì sếp có phần nghiêm khắc hơn một anh Thiên Bình. Nếu bạn phạm phải lỗi gì đó, chị sẽ biết ngay bằng trực giác, và bạn sẽ nhận được một lời nhắn cứng rắn rằng sếp không muốn nhìn thấy cái lỗi đó lặp lại đến mức biến thành lỗi thường nhật. Giọng nói của sếp thật nhẹ nhàng, hoặc hơi khàn một chút, rất biết điều chỉnh giọng điệu và có lẽ hơi kéo dài một chút, và sếp hiếm khi cao giọng. (Với cung Mọc Bạch Dương, Song Tử hay Nhân Mã thì giọng sếp gái có thể hơi trầm xuống khi chị nổi cơm tam bành).

Sếp Thiên Bình nữ thường xuyên trông như thể chị nằm trong danh sách “Mười người phụ nữ ăn mặc đẹp nhất” vậy, mà thật ra chị rất có thể có tên trong danh sách đó ấy chứ. Nhân viên nữ sẽ cắn răng ghen tị trước tủ quần áo của sếp mình, rồi mớ đồ lông thú, trang sức và nước hoa nữa. Các anh nhân viên thì phản ứng thế nào bạn biết rồi ấy. Từng người một. Trừ cái đám sư tử, bò cạp, bò, dê và cừu luôn nghĩ rằng làm việc dưới trường một phụ nữ thì chẳng khác nào ngồi tù ở Leavenworth. Mấy thằng còn lại thì không đỡ nổi cái lúm đồng tiền duyên dáng đó rồi.

Nếu bạn có ý định làm thân với chị sếp như kiểu chị em gái trong nhà, thì cũng đừng có làm thân quá mức. Thái độ thân thiện của chị có thể cổ vũ bạn tự tin hơn, nhưng sếp gái sẽ không chịu nổi mấy chuyện tào lao ngồi lê đôi mách đâu, và chị sẽ dập tắt chúng ngay lập tức. Chị đâu có leo lên đến cái ghế sếp sòng này bằng một cái lưỡi không xương nhiều chuyện đâu nào. Thiên Bình cả hai giới đều đối xử tính tự tin như một niềm tin tưởng thiêng liêng. Một vài người trong số họ có thể nói rất nhiều, và họ đều rất thích đấu khẩu, nhưng họ không phải là phường buôn chuyện. Hai chuyện đó khác nhau à.

Cả sếp nam lẫn sếp nữ Thiên Bình đều thích những giờ nghỉ trưa dài và dễ chịu. Nếu bạn không thấy sếp nghỉ trưa, mà đáng ra các sếp nên nghỉ trưa, thì đó là do các sếp không còn là chính mình vì đói và mệt. Tất cả các sếp Kim tinh đều nên nghỉ ngơi nếu họ đang phải đối diện với nhu cầu cần nghỉ ngơi theo chu kì và đánh một giấc trong khoảng một giờ hay cỡ đó, mỗi ngày. Bạn có thể kêu mấy em nhân viên góp tiền mua cho anh một cái trường kỉ quyến rũ đặt trong phòng làm việc, nếu bạn muốn giữ cho sếp Thiên Bình của bạn luôn cân bằng. Anh thích ngủ lắm đấy, nhưng anh có thể tự thấy tội lỗi vì chuyện nỳ. Cái ngày anh đến văn phòng với bộ mặt sầu thảm và cặp mắt đỏ lè và bọng mắt sưng vù, chính là cái ngày bạn muốn né anh ngay và luôn.

Trừ phi anh có cung Mọc cực kì độc lập, anh có lẽ sẽ tin vào sự hợp nhất hòa đồng. Bất cứ thứ gì công bằng anh cũng thấy rất tốt. Tính công tư phân minh của ảnh sẽ giúp tiểu Thiên hòa giải các cuộc tranh luận rất tự nhiên. Quan điểm về tiền bạc của Thiên Bình lại hiếm khi nào trung lập. Hoặc anh là ông chủ keo kiết nhất thành phố, hoặc anh là người hào phóng nhất. Đôi khi anh lại đổi ca: kiết xu vào tháng 12 và đóng vai ông già Noel vào tháng 7. Sẽ luôn có một thái độ nhất định trong một thời điểm nhất định. Hoặc anh sẽ bo đúng một đồng cắc bạc, hoặc anh sẽ bo 5 đô la.

Sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ được mời đến nhà ảnh chơi. Hầu hết các sếp Thiên Bình cuối cùng cũng sẽ muốn làm vui lòng nhân viên dưới mái nhà của riêng ảnh, và ảnh sẽ là một người chủ trì cực kì duyên dáng.

Anh có lẽ vừa là linh hồn của sự ga lăng trong mắt các em, vừa là người đàn ông nhất trong giới đàn ông.  Cách chắc chắn nhất để bị anh ghét chính là tỏ ra ồn ào, thô lỗ và ngoan cố. Nên nhớ “hòa điệu” là tên lót của anh giai này. Hãy luôn cố gắng cân đối – không bao giờ được phá hủy hoặc cắt ngang sự hài hòa – và anh sẽ luôn muốn bạn ở bên cạnh dù chẳng biết tại sao.

Tính thiếu quyết đoán thường xuyên của sếp có thể làm bạn khó chịu, anh có thể hay chần chừ và những giấc mơ của anh có thể cần phải thúc đẩy đôi chút. Nhưng rồi nụ cười đó, sự tôn trọng bạn dành cho trí tuệ của anh, và cả niềm sốt sắng sẵn sàng gặp bạn giữa đường của anh nữa. Anh không muốn bạn leo lên đầu anh ngồi, nhưng anh cũng không xem bạn là nô lệ của anh. Anh không thúc đẩy hay la mắng, và anh không bao giờ phản bội lòng tin của bạn. Khi bạn cộng tất cả lại, và cán cân sẽ nghiêng về phía anh. Sếp Thiên Bình rất cần sự hợp tác của bạn để để hoàn thiện bản thân, và một người đàn ông cần bạn sẽ là một người có thể nắm giữ được lòng trung thành của bạn, hoặc chính trái tim bạn. Bạn đã thấy bị lôi kéo chưa?

Hết. 

Advertisements

2 thoughts on “Sếp Thiên Bình [p2] – HOÀN

  1. Góp ý tí tẹo về bản dịch với Nguyệt thôi :D Cái chỗ “thấy màu đỏ” mà bản gốc ghi “sees red” ấy, mình nghĩ nó có nghĩa là sếp bà đang nổi cơn tam bành ó :D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s