Sếp Thiên Bình [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

THIÊN BÌNH (LIBRA, THIÊN XỨNG, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾPTHIÊN BÌNH

“Không quan trọng, dĩ nhiên ý tôi là thế”, Đức Vua ngập ngừng
và bắt đầu thấp giọng lẩm bẩm một mình, “Quan trọng – không quan trọng – không quan trọng – quang trọng” – như thể ngài đang cố nghĩ xem từ nào nghe hay nhất.

Nếu bạn là nam nhưn, bạn có lẽ sẽ nghĩ anh sếp thiên Bình cũng là một thằng đàn ông siêu cấp bình thường, trung thực, luôn luôn trung thực. Nếu bạn là nữ nhưn, bạn có thể hơi “đổ” anh một tí, dù bạn có nhận ra hay không. Khí lực của Kim Tinh rất là mạnh mà.

Sếp Thiên Bình thông thường luôn là một nửa kia của một mối quan hệ đồng nghiệp vì khao khát vô thức của ảnh chính là kết nối hai sự việc hoặc hai con người đến với nhau. Về mặt tình cảm, nỗi khao khát đó được đáp ứng thông qua một cuộc hôn nhân sớm hay một chuyện tình từ thời con nít chổng đít vào nhau. Trong chuyện làm ăn, anh thỏa mãn phương thức cân bằng của mình bằng cách kết hợp sức quyến rũ và lý trí của mình với một cộng sự bổ trợ cho cá tính của anh, và cung cấp bất cứ tài năng và năng lực nào mà anh thiếu. (Anh chẳng thiếu mấy đâu.)

Có lẽ anh không hay ngồi sau bàn giấy như mấy anh sếp khác. Đó là vì anh thích ngồi trên hàng rào. Cũng không phải vì anh cảm thấy ngồi trên hàng rào thì nó thoải mái hơn gì cả đâu. Hơi đau là đằng khác. Hãy chú ý biểu hiện chả vui vẻ gì của ảnh khi ngồi trên đó. Đó là một cuộc đấu tranh, khi anh tiếp nhận hai ý tưởng đối nghịch và đem cân chúng qua lại. Một khi anh đã đạt được một quyết định công bằng và vô tư, anh sẽ qua trở lại bàn giấy, vui vẻ xoay vòng vòng trên cái ghế của mình. Nhưng trong lúc anh đang ngồi trên hàng rào thì cực kì khó mà dò được anh.

Sếp Thiên Bình cực kì hiếu động và luôn hành động rất cởi mở, tuy vậy anh chẳng bao giờ trông có vẻ như là đang vội vàng – một sự mâu thuẫn mà hiếm người có thể hoàn thiện. Nhìn anh giống như một diễn viên nhào lộn tài tình vậy. Với tất cả các hành động bồn chồn đó, bạn nghĩ ảnh sẽ đánh rơi mất thế cân bằng của mình và bất thình lình rơi vào lo lắng bất an vào bất cứ lúc nào. Như cái lúc bạn nghĩ anh diễn viên xiếc sẽ đánh rơi một trong những quả bóng anh đang tung hứng. Nhưng cả hai chả ai bị sao cả. Được sinh ra với bản chất giống với nguyên tố Khí, Thiên Bình thực hiện cả những hành động bung lụa nhất trong duyên dáng, mà anh gần như trông như đang đứng yên kìa. Giống như một bộ phim quay chậm ấy. Các hình ảnh vẫn không hề dừng lại, nhưng máy chiếu lại được chỉnh ở một tốc độ kì lạ.

Mặc dù thường có thái độ xấu hổ và dịu dàng, người đàn ông này vẫn không phải là một hoang đảo. Anh luôn luôn có một nhu cầu được thể hiện bản thân theo một cách nào đó và được giao tiếp với người khác. Mặc dù hầu hết các hoạt động giao tiếp của anh được thực hiện bằng lời nói, thì anh vẫn có thể kể cho bạn nghe toàn bộ câu chuyện bằng những nụ cười của mình. Anh chắc chắn thông minh, nhưng nếu Thủy Tinh bị mâu thuẫn bởi những góc hợp có hại, anh vẫn cố gắng tự thuyết phục bản thân rằng mình thông minh. Rất nhiều sếp Thiên Bình là những người rất có sức thuyết phục và là nhà tranh cãi tài ba, luôn có thể xoay chuyển cả căn phòng đầy người theo ý mình mà không tốn chút sức lực. Ngay cả anh sếp Thiên Bình hay xấu hổ, người hiếm khi nào cố gắng thu hút sự chú ý, cũng có thể tranh cãi rất hợp lý và thuyết phục, mặc dù thể loại có lẽ đã sắp xếp mọi thứ sẵn trong đầu trước khi nói. Đó là lý do tại sao anh luôn im lặng dài hạn như vậy. Anh đang quyết định xem mình muốn nói cái gì. Tốt nhất nên tiếp nhận những phát biểu của anh ngay và luôn, sau khi anh đã vượt qua trạng thái yên lặng của mình. Anh không hay thay đổi quyết định của mình. Nếu anh bị dồn ép phải đưa ra một quyết định, anh sẽ nghiền ngẫm lại sau đó, nhận ra ý tưởng đầu tiên của mình thật là khinh suất và sẽ thay đổi toàn bộ mọi thứ.

Bạn sẽ thường xuyên thấy cảnh anh hỏi ý kiến của bạn. Trước khi bạn tin là ảnh nghĩ  bạn có bộ não tuyệt vời, hãy nhớ rằng có rất nhiều mục đích ẩn sau những lời khen ngợi và hứng thú với ý tưởng của bạn. Đầu tiên, anh muốn công bằng. Anh không muốn phải đưa ra một quyết định không công bằng hoặc không được mọi người đồng tình lắm. Lý do khác là anh tự thấy bản thân phải tập hợp tất cả những điểm lợi và hại của một vấn đề vì nếu không chạm đến tất cả những sự thật có thể chạm được, anh sẽ thấy mình không có khả năng đưa ra một đánh giá khôn ngoan.

Một anh sếp Thiên Bình điển hình đang cố gắng quyết định xem nên trả lời “Đồng ý” hoặc “Không đồng ý” trước một hợp đồng quan trọng sẽ mở một cuộc trưng cầu dân ý dân chủ với vợ ảnh, anh quản lí thang máy, thư kí của ảnh, bác lao công và người phụ trách PR của ảnh, và từ đó sẽ có vài cái kết quả kì quặc. Rất khó để một bác lao công mệt mỏi đưa ra một ý kiến hợp lý về việc phần chia lời đã được dự tính sẽ ảnh hưởng đến cổ đông của các cổ phiếu không có quyền biểu quyết như thế nào. Bác sẽ cần một chút thời gian để suy nghĩ về việc này. (Bác không thể nghĩ thông khi ngón chân đang tấy đau được).

Anh quản lí thang máy có lẽ sẽ khó mà hiểu được giá trị liên quan trong một cuộc sáp nhập giữa hai tập đoàn lớn. Một chuyện thôi, phí luật sư lên đến 40,000$ thật có vẻ quá mức tưởng tượng của ảnh. Anh trả cho công ty luật của mình 40$ cho một lần tư vấn luật, và ảnh thấy như vậy thật hoang phí.

Bác lao công cuối cùng cũng đã nghĩ thông. Quên chuyện phân chia cổ phần đi; bác chả bao giờ tin nổi cụm từ đó. Đặc biệt là khi bác và lão chồng già li dị khiến bác phải phải đi lau nhà để nuôi bảy đứa con.

Vợ của Thiên Bình sẽ nói: “Anh cứ làm điều anh cho là tốt nhất, cưng à”, nhưng ẻm lại khẳng định rằng cá nhân ẻm nghĩ ảnh nên từ chối vì ẻm không thích bà vợ của ông cổ đông chính.

Còn anh phụ trách PR thì không bao giờ thay đổi ý kiến của mình:

Tiên sư mấy đứa bàn lùi – Tới luôn đi đồng chí!” – là lời khuyên của anh cho tất cả các vấn đề.

Cuối cùng thì mọi ý kiến cũng đã được nhất trí. Được trang bị bởi khả năng phân tích chuyên nghiệp, sếp Thiên Bình sẽ tìm cách đi đến được một quyết định cuối cùng hợp lí và lí trí hơn hầu hết người khác. Tuyệt thật, nhưng anh vẫn cứ làm được điều đó.

Có thể còn một lý do khác để anh tìm kiếm nhiều quan điểm khi cần quyết định chuyện gì đó như vậy. Anh có thể là một trong những Thiên Bình hiếm hoi khá thủ đoạn, luôn tìm cách đổ hết tội lỗi cho người khác. Khi chuyện tanh banh ra, ảnh luôn có thể rũ vai và nói: “Ờ thì, từ chối đâu phải là ý của tôi đâu. Tại bà lao công bả nghĩ nếu đồng ý thì đó là một bước tiến sai lầm mà”.

Tuy nhiên, một sếp Thiên Bình đã đạt được sự hòa hợp và thống nhất trong lý trí và tình cảm chính là một cái giếng trí khôn đấy. Theo những gì tôi biết thì có thể bạn đang làm việc cho một trong số đó. Loại đó có rất nhiều, và họ là những ông sếp dễ thương luôn biết khi nào bạn gặp khó khăn. Họ sẽ đưa ra một câu trả lời mà không ai có thể nghĩ tới, cân nhắc mọi thứ và cho bạn một lời khuyên vừa công bằng vừa thông minh.

Còn tiếp…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s