Nhân viên Nhân Mã [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

THIÊN A, TÔI DỊCH XONG TẤT CẢ CÁC BÀI NHÂN MÃ TRONG SUN SIGNS RỒI (((´✪‿✪`+)))。*゚✲*☆

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

NHÂN MÃ (22/11 – 20/12)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

NHÂN VIÊN NHÂN MÃ

Cái số may mắn Mộc Tinh làm như được treo sẵn trên đầu tụi Người Ngựa vậy. Được củng cố vững chắc ngay từ lúc sinh ra bởi những linh cảm đáng tin cậy và khả năng nhận thức tuyệt vời luôn dẫn đến những kết luận hợp lý, Nhân Mã thường đúng nhiều hơn là sai. Thêm vào một chút may mắn kiểu Nhân Mã điển hình, và bạn có thể hiểu tại sao tụi nó luôn là đứa dẫn đầu của đoàn diễu hành. Một người bạn của tôi vừa mới chỉ ra một trường hợp mà ảnh nghĩ là một ngoại lệ như sau – một em nữ diễn viên Nhân Mã đang cố gắng tìm cơ hội đột phá trong nhiều năm liền. Mặc dù mọi việc trông như đang ở ngay trước mặt, nhưng em đã đợi rất lâu và làm việc cực chăm chỉ để được người ta chú ý đến và bạn tôi nghĩ bố Jupiter đã bỏ rơi ẻm rồi. Nhưng cái sự chậm trễ trở thành ngôi sao của ẻm chẳng liên quan gì đến cái may mắn thường trực của bố Jupiter cả. Giày dép còn có số huống chi con người. Cơ mà, em vẫn được bác chủ nhà sửa hộ cái nắm đấm cửa trong khi nước tràn vào phòng ngủ của căn hộ khác; em đến cửa hàng vừa kịp lúc để mua lọ dưa mật ong cuối cùng trên kệ; và em tìm thấy được một đôi tất chân mới trong tủ lạnh ngay khi em vừa làm rách đôi tất chân duy nhất của mình và nhẵn túi cho đến tận thứ Ba tuần sau. Em có được công việc diễn xuất đầu tiên vì nhà sản xuất nhầm ẻm với Sandy Dennis, nhưng rồi ông lại thấy mừng vì đã nhầm lẫn sau khi xem em diễn. Những thứ như vậy luôn xảy ra với Nhân Mã. Trước khi mọi việc trở nên quá đen tối, mặt trời lại bất ngờ xuất hiện từ đâu đó và chiếu sáng tụi nó, như thể Mặt Trời muốn thưởng cho tinh thần lạc quan trong sáng và ngây thơ của Mộc Tinh vậy.

Đôi khi số may mắn của Nhân Mã lại phản tác dụng với chính thằng cung thủ mà bạn thuê. Nó sẽ làm hỏng hợp đồng lớn nhất mà bạn hiếm lắm mới có được, nhưng ngay trước ngày bạn đuổi nó, bạn sẽ phát hiện ra thằng cha giám đốc công ty hôm nọ bị nó sỉ nhục là “đồ giả tạo” vừa bị truy tố tội buôn cổ phiếu khống. Lỗi lầm của cái con Ngựa điên đó có lẽ vừa cứu bạn khỏi một thảm họa thật sự. Rồi em thư kí Jupiter đã quên gửi những bức thư quan trọng đi đã chẳng có thời gian lau nước mắt trước màn sỉ vả tàn nhẫn của bạn, trước khi bạn phát hiện ra một trong những bức thư đó chứa một tờ ngân phiếu giá trị hơn cả doanh thu trong một tuần của công ty.

Có những Nhân Mã đùa cợt với chính vận may của mình và thường đem lại ấn tượng cho người khác rằng chúng nó là một lũ thua cuộc bẩm sinh. Nếu bạn thuê một đứa như vậy, đừng để sự tinh quái của nó đánh lừa bạn. Nó có thể là một trong những loại có cung Mọc Thần Nông và nghĩ rằng nếu nó tiết lộ thiên cơ thì vận may của nó sẽ biến mất, nhưng rồi nó sẽ thắng trò Bingo thường xuyên như tất cả những đứa Cung thủ khác trên đời này. Tuần trước, nó bước vào một cửa hàng giày dép để mua đôi giày rẻ nhất của người ta, vì nó cạn túi rồi. Và bùm một phát hóa ra nó là khách hàng thứ một triệu của cửa hàng và nó sẽ được ưu đãi nhận một đôi giày mới vào mỗi tháng trong suốt năm năm tiếp theo. Nó đâu có kể cho bạn nghe, đúng không? Cung Mọc Thần Nông. Nhưng Mặt Trời Nhân Mã.

Không thành thực không phải là điểm yếu của Tiểu Mã. Nhưng cũng không phải là điểm mạnh. Bạn có thể sẽ phải đứng ra hòa giải một vài chuyện xích mích chốn văn phòng khi cái thằng Nhân Mã thẳng thừng tới tàn nhẫn đó tỏ ra đồng cảm với cái đầu hói của bác thủ thư và đề nghị một phương pháp chữa hói cho ổng – sau nhiều năm bạn phải giả vờ như thể cái đầu của bác già tội nghiệp ấy đầy những tóc, chỉ vì ổng là một Sư Tử. Cô bạn Friday chắc sẽ chẳng bao giờ quên cái lần ẻm đang nói điện thoại với một trong những khách hàng quan trọng nhất của công ty, và bạn nhân viên Nhân Mã phấn khích chạy xộc vào phòng và hét tướng lên thông báo rằng đường ống nước bị bể rồi nên toa-lét nữ ngập mất tiêu rồi. Trật tự có thể hơi đảo lộn một chút, nhưng bạn sẽ sớm vượt qua chút thiếu sót nhỏ nhoi của Nhân Mã mà thôi.

Tiểu Mã có thể khiến bạn ngạc nhiên với một cơn bùng nổ giận dữ bất thường vào thẳng mặt bất cứ ai, từ nhân viên thang máy cho tới chính bạn. (Nó không có tính định kiến đâu). Nỗi căm phẫn rực lửa và chính đáng của nó thường bắt nguồn khi ai đó dám nghi ngờ tính chân thật trong những ý định của nó. Nó là linh hồn của sự trung thực, ngay cả khi con đường đi đến sự thật của nó có chút ngoằn ngoèo lắt léo. Thật đấy. Nghi ngờ hay buộc tội vô căn cứ có thể khiến nó nhúng những mũi tên của mình vào lửa. Chúng sẽ sẽ đâm trúng những điểm nhạy cảm nhất của bạn như thể thằng nhỏ được huấn luyện bởi Robin Hood vậy. Thật ra, Robin cũng là một biệt danh rất thích hợp với nó đấy. Nó có lẽ cực kì đồng cảm với hành động cướp của người giàu chia cho người nghèo nha. Còn về cơn giận của Tiểu Mã, chúng sẽ không tồn tại đủ lâu để thật sự bùng cháy, và những mũi tên của nó cũng hiếm khi để lại sẹo. Chỉ là những vết trầy xước vào cái tôi của bạn mà thôi.

Nếu nó không tìm được một căn hộ, hãy để Cung Thủ dọn vào ở trong một trong những cái  va-li bự chảng và nhiều ngăn của bạn rồi kêu nó trả tiền nhà. Nó thà ngủ ngoài với một cái va-li còn hơn là sống dưới một mái nhà và bốn bức tường, nếu chúng đe dọa cướp đi sự tự do của nó. Khi nó đến văn phòng với cặp sách đầy ắp hình dán du lịch, thì tức là nó đang gợi ý tế nhị cho bạn rằng ngón chân nó ngứa lắm rồi ý. Hãy nhanh chóng hiểu ý và tống nó đi công tác đi. Nó đang rất cần điều đó đấy. Và rồi thằng bé sẽ trở về với một túi đầy đơn đặt hàng và một trái tim nhẹ nhõm hơn. Nó là một nhân viên bán hàng tốt, nhưng bạn có lẽ sẽ phải huấn luyện để nó kiềm hãm bớt cái sự nhiệt tình bốc đồng của mình lại. Nhân Mã có thể ngay lập tức lao ra trước một lời thách thức và quên mất tính cẩn thận cần có. Nhưng bốc đồng là thế, một khi cái mũ Lý Trí đã được cột chặt vào đầu thì Tiểu Mã có thể đánh bay mọi đối thủ bằng những ý tưởng hợp lý và đôi chút gây sốc của mình. Tiền rất quan trọng với nó, vì nó cần phải hỗ trợ bản thân trong cách sống mà nó muốn. Nó rất hiếm khi keo kiệt và nếu bạn keo kiệt, nó sẽ tìm đến những môi trường thích hợp hơn.

Thằng Cung Thủ của bạn có thể khiến bạn phải giơ tay kêu trời trong tuyệt vọng, nhưng làm vậy cũng chả có ích gì. Khi nó thấy bạn giơ tay lên, nó sẽ chỉ đơn giản ném cho bạn một quả bóng và hô “Bắt này!” Vậy bạn làm gì giờ? Bắt bóng chứ sao nữa. Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe đó nha.

Speak in French – when you can’t think of the English for a thing
Turn out your toes as you walk – and remember
Who you are!

Hết.

4 thoughts on “Nhân viên Nhân Mã [p2] – HOÀN

  1. haha, đúng thật, dù với mình là mặt trời tiểu mã và mặt trăng là ma kết, thi thoảng vẫn khó kiềm chế lắm và ném vài lời vốn dĩ nên ngậm chặt trong miệng và nuốt xuống cho rồi thì lại … >.<

  2. “Trước khi mọi việc trở nên quá đen tối, mặt trời lại bất ngờ xuất hiện từ đâu đó và chiếu sáng tụi nó, như thể Mặt Trời muốn thưởng cho tinh thần lạc quan trong sáng và ngây thơ của Mộc Tinh vậy.” Hi vọng mặt trời xuất hiện chiếu sáng mấy tháng thất nghiệp đen tối

  3. Cái đoạn Mã mọc Thần Nông thật sự là mẹ Linda nhìn thấu con rồi *lạy chúa*
    Thật khổ khi biểu đồ mâu thuẫn, một mặt lạc quan một mặt luôn lo xa, rồi sinh hoang tưởng. haiz. Thành ra ai cũng nghĩ con là đứa không có bản lĩnh, chỉ biết ngồi đấy mà lo lắng liên thiên. Thật hết sức oan uổng mà vì những điều ấy chỉ là giả thiết, tình huống xấu có thể xảy ra trong thực tế thôi :((

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s