Sếp Sư Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

SƯ TỬ (24/07 – 23/08)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

SẾP SƯ TỬ

Sau đó Hester có lập tức xin nghỉ việc không? Tôi phải nói là không. Tại sao ẻm lại để một chuyện như vậy ảnh hưởng đến mình nhỉ? Ẻm là một cô gái thông minh, biết rõ rằng nỗ lực của bất cứ ai khác cũng sẽ trông xám xịt tẻ ngắt nếu đem so với sức sống tuyệt vời của sếp ẻm (người đang ngon giấc ngủ trưa trên chiếc ghế trường kỉ bọc nhung trong văn phòng riêng). Tại sao em lại phải từ bỏ một anh sếp chưa bao giờ không để ý và khen ngợi bộ váy mới của em? Em sẽ khó lòng mà nộp đơn xin thôi việc cho người đàn ông đã tặng em một chiếc vòng tay bằng đá topaz vào ngày sinh nhật, một bộ trang sức pha lê Waterford nhân ngày em lấy chồng, và cực kì ngọt ngào khi hiểu rằng màu của cái máy đánh chữ làm em thấy khó chịu. Anh thậm chí đã sơn nó lại thành màu vàng nhạt cho em nữa kìa, dù anh có hơi vụng về và một vài giọt sơn đã rơi trên các phím. Mãi đến mấy tuần sau mấy đốm sơn mới được gột khỏi ngón tay của em, nhưng em có phiền đâu, vì thiệt là dễ chịu khi đi rửa tay mỗi giờ đồng bằng thứ xà phòng thơm anh đã để sẵn trong phòng tắm.

Anh sếp Sư Tử đã giúp bố em tìm việc, trả tiền viện phí cho mẹ em, và hào phóng chấp thuận lời thỉnh cầu của em mà thuê đứa em họ của em vào làm trong phòng đưa công văn. Thêm nữa, em tự hào với danh tiếng của ảnh trong ngành. Anh thắng hai giải thưởng vào năm ngoài, ảnh tặng ẻm một cuốn sách viết về cuộc đời ảnh, ảnh được liệt kê trong danh sách những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất của Esquire, anh yêu vợ ảnh sâu đậm, thương con cực kì và giúp cho lợi nhuận của công ty nhảy cao đụng nóc. Anh hiếm khi để ý chuyện em câu giờ trong lúc ăn trưa. Tuần trước, ảnh mới tìm cho em một căn hộ bự hơn nhưng giá thuê rẻ hơn và mắng hôn phu của em vì đã không đối xử tốt với em. Nghỉ việc? Ý bạn là gì đây, nghỉ việc á?

Nếu bạn là nam nhưn và đang làm việc cho một anh sếp Sư Tử, có lẽ bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối đặc biệt. (Nguyệt: hử??????? Nam + nam + rắc rối đặc biệt????) Hãy độc lập, dám thử thách, sáng tạo và làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy nhớ rằng anh luôn luôn độc lập, dám thử thách, sáng tạo và chăm chỉ hơn bạn – trong mắt anh là vậy. Nói “vâng/đồng ý” với hầu hết các ý tưởng bất chợt của ảnh (và ảnh có cả một bao những ý tưởng kiểu đó trong cả tuần). Nếu bạn phải nói “Không”, trước tiên hãy tung ra cả đống lời khen rồi mới chốt hạ bằng từ đó. Bị kẹp giữa từng ấy trân trọng khen ngợi, ảnh rất có thể sẽ chấp nhận chuyện đó. Nhưng hãy thật khéo léo và cẩn thân.

Ngay cả những anh sếp Sư Tử dịu dàng hơn, ít khoe khoang hơn bình thường cũng muốn được tỏa sáng và mấy ảnh đều quyến rũ tỏa sáng vô vàn. Khi sếp Sư Tử nhận được từng ki-lô-gam lời khen mà ảnh xứng đáng được nhận, cộng thêm một lượng vừa đủ sự tông trọng, anh sẽ khiến bạn tỏa sáng với những lời khen ngợi trong công việc. Anh không bao giờ tiết kiệm lời khen cả. Anh cũng không kiềm chế sự không hài lòng của mình. Con sư tử sẽ chỉ ra mọi lỗi sai của bạn với rất ít cân nhắc. Những nhân viên với tâm hồn nhạy cảm dễ tổn thương sẽ thấy vui vẻ hơn nếu đi làm dưới trướng kẻ khác đấy. Đi kèm với cái tôi quá lớn của họ. Tính ngạo mạn của sếp Sư Tử không hề nhỏ, nhưng nó luôn được kiểm soát bằng tính lạc quan tốt đẹp. Anh sẽ giữ mọi việc hoạt động trôi chảy. Sư Tử được sinh ra là để ra lệnh, với tài năng hiển nhiên trong việc sắp xếp đúng người đúng việc và nhìn mọi thứ được hoàn thành đúng hạn.

Những âm mưu chốn văn phòng sẽ khiến anh phát hỏa. Anh đơn giản không thể chịu đựng được việc người ta che giấu bí mật với anh. Anh phải biết mọi thứ đang được diễn ra. Đừng khó chịu khi sếp Sư Tử nhúng mũi một chút vào những mối quan hệ riêng tư của bạn hoặc thuyết giảng bạn phải sống như thế nào. Đó là dấu tem chấp thuận của Hoàng tộc đấy. Điều đó có nghĩa rằng anh thích bạn nên muốn bảo vệ bạn bằng cách trao cho bạn trí thông minh đi trước của mình.

Sếp Sư Tử có thể rất hài hước. Họ có những cơn thịnh nộ đang sợ, và rồi bĩu môi đằng sau cánh cửa đóng chặt hàng giờ khi họ nghĩ họ đã bị xúc phạm. Các anh tan chảy dưới những lời nịnh hót. Họ mặc đẹp, ăn ngon và ngủ giỏi. Các sếp Sư Tử ấm áp và hào phóng với một lỗi lầm nào đó, và nếu các anh nhận được đủ sự tôn trọng mà mình yêu cầu, các anh sẽ chuyển bại thành thắng chỉ trong một đêm với sức mạnh tuyệt vời. Con sư tử cảm thấy thỏa mãn từ tận đáy lòng khi ra lệnh cho người khác, và thuyết giảng là một việc anh đặc biệt ưa thích.

Bạn có thể đang làm việc cho loại sếp Sư Tử che giấu sự khao khát tỏa sáng của mình bên dưới thái độ lặng lẽ. Nhưng nhân phẩm, lòng kiêu hãnh và tính phù phiếm điển hình của cung Mặt Trời ấy có  cùng bản chất với những anh sếp Sư Tử khác mà thôi. Nghi ngờ à? Cứ thử chọc vào cái tôi của ảnh thật nhẹ xem, và nhớ lùi càng xa càng tốt.

Một anh sếp Sư Tử thuộc dạng im ỉm tôi biết từng triệu tập một cuộc họp đặc biệt với toàn bộ nhân viên trong văn phòng vào mỗi sáng thứ Ba. Lý do trực tiếp là để phát triển tình đồng chí giữa mọi người, nhưng mục đích thực sự đằng sau cuộc họp hàng tuần này chính là để cho anh Sư Tử nhút nhát ấy được truyền tải ý nghĩ của mình đến với lượng khán giả bị bắt buộc phải lắng nghe. Cầu Chúa phù hộ ảnh, giây phút đó chính là lúc anh được đứng trên sân khấu.

Khi anh được đối xử đúng, không ai trên thế gian này dễ thương hơn sư tử. Nếu anh tìm kiếm một lượng khổng lồ sự ngưỡng mộ để thỏa mãn tính phù phiếm vô độ của mình thì có làm sao chứ? Trong hầu hết các tình huống, anh xứng đáng được ngưỡng mộ như vậy. Anh có thể sao chép ý tưởng và cướp luôn bản quyền của bạn. Bạn có thể chán chết khi phải lắng nghe những lời khuyên mang tính chiếu cố của ảnh và ngán ngẩm việc khen ảnh tuyệt vời ra làm sao. Nhưng không có vị sếp nào sẽ cho phép bạn để xe nôi em bé ngay kế bàn làm việc khi bạn vừa mất người trông trẻ đâu. Dĩ nhiên, bạn muốn được nghỉ phép để chăm sóc em bé tại nhà hơn. Nhưng ảnh cần bạn, ở văn phòng này. Và dù sao thì anh cũng là Cha Đỡ Đầu của đứa nhỏ mà.

Hết. 

3 thoughts on “Sếp Sư Tử [p2] – HOÀN

      • Em nuôi từ bé đến lớn 12 con mèo rồi. Con nào con đấy gọn gàng béo tốt. Bọn nó cũng khoái ăn sớm mặc sang chẳng khác gì mấy bạn Sư tử…Mỗi lần đi chơi với con bạn sư tử là thấy nó tiêu tiền phát tiếc. Yêu mấy bạn sư tử ở cái là nếu các bạn ấy đi khen người khác, thì lời các bạn ấy là thật lòng. Mà em khen xong thì mặt hơi hất lên, mắt bắt đầu tít vào, cả nam lẫn nữ. Nhìn bựa không chịu được. Thôi pigkey em đi về ôm mèo em đây.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s