Nhân viên Thiên Bình [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Thiên bình (LIBRA, THIÊN XỨNG, 23/09 – 23/10)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

NHÂN VIÊN THIÊN BÌNH

“Mong rằng họ kết thúc phiên tòa chong chóng đi… Rồi còn phát thức ăn cho mọi người nữa!”

Ngày xửa ngày xưa có anh nhà thiết kế Thiên Bình kia, được bứng đến bờ Tây để thiết kế phục trang cho một bộ phim bom tấn, và ảnh cứ chết dí trong căn phòng tại khách sạn hạng sang trên Beverly Hills trong vòng sáu tuần tròn trịa mà không vẽ nổi một bản phác họa. Không phải ảnh ráo sạch ý tưởng hay gì đâu. Chúng đang tuôn trào đây này. Vấn dề là cái thảm – cái thảm gớm guốc, léo nhéo, màu xanh đuôi công đó đó. Nó làm ảnh gặp ác mộng liên miên bởi chứng đau nửa đầu. Thậm chí ảnh còn chẳng suy nghĩ bình thường được chứ nói gì đến chuyện sáng tạo, ấy mà anh lại chã muốn đổi phòng đơn giản vì anh khoái khung cảnh mấy cây cọ lọ xọ bên ngoài.

Trong vòng gần hai tháng đấy, đoàn làm phim phải treo mỏ chờ anh, cho đến khi ông đạo diễn phát hiện ra vấn đề. Ngay khi nhận thấy được vấn đề mỹ học của anh đang ảnh hưởng dư lào, ổng cho thay ngay tấm lót sàn chướng tai gai mắt đấy bằng một tấm mới với sắc hồng nền nã hơn. À nếu bạn có thắc mắc vì sao ông đạo diễn hiểu ảnh đến thế, thì vì ổng là một Song Tử. Thằng thiết kế than phiền có hợp lý không thì ổng cũng chẳng quan tâm. Đơn giản Song Tử chỉ muốn mọi thứ được tiếp tục, càng nhanh càng tốt, và vậy nên ổng cứ chọn giải pháp thần tốc nhất thôi. Cả sếp Bảo Bình lẫn sếp Song Tử đều rất là mát tay trong vụ giải quyết tính khí thất thường của lũ Kim Tinh. Bởi mới nói, luôn có sự thấu cảm vô hình giữa các cung mệnh Khí mà. Tụi nó đều là loại cứ suốt ngày trôi bồng bềnh trên mây, nhưng mỗi đứa ở một độ cao khác nhau.

Nhưng đừng vì thế mà nghĩ rằng nếu thuê trúng một đứa Thiên Bình thì đồng thời phải tìm luôn một đứa bán thảm nhé. Không phải bạ đứa nào sinh cuối tháng Chín đầu tháng Mười cũng là một nghệ sỹ xuất sắc không thể thay thế với những dây thần kinh nhạy cảm đắm đuối vậy đâu. Nhưng dù là đứa Thiên Bình xàm xàm cũng sẽ cảm thấy lao động vinh quang hơn nếu khung cảnh xung quanh không làm nó chập chập.

Nó đồng thời cũng hiệu suất hơn nếu nó không bị những đồng sự ngày nào cũng chạm mặt xúc phạm nhau. Bầu không khí thô lỗ, bẩn thỉu, lộn xộn sẽ làm nó trầm cảm, nhưng những đồng sự khắc tính mới là cái tiễn nó về miền cực lạc. Nó nhận thức rất rõ ràng về những rung động trong tính cách của con người không thua gì cách nó hay nhận thức về màu sắc. Nếu tự dưng dòm thấy nó cứ bối ra bối rối, hoặc là giống như mới đổi máu ý; hoặc nếu tự dưng công việc của nó cẩu thả hẳn đi dưới mức thông thường, thì khoan vội kết luận nó đang xuống phong độ. Có lẽ nó bị dị ứng với thằng nhỏ giao báo hay cô lao công đấy. (Tôi hy vọng không phải là “dị ứng với thư ký của chính nó”. Cái nỗi đau triền miên, cọ qua cọ lại này là hết sức khó đỡ.) Cũng có thể là do quyển sổ nháp trên bàn làm việc của nó chẳng hạn? Thôi cho phứt nó một quyển mới, đẹp, sạch tinh, tốt nhất là màu xanh lơ đi, đổi ca của bà lao công và tránh nó xa xa khỏi cái phòng nhận thư của công ty. Rồi, có thấy công việc của nó tốt lên ngay tức lặp chưa? Tụi nó chỉ hơi mất thăng bằng tí thôi.

Khi cán cân của Thiên Bình bắt đầu tròng trành, thì bạ cái gì trên quả đất cũng có thể xảy ra được. Tỉ như các anh các em sẽ mặt mũi quạu quọ, lười chảy thây và cạch không hé miệng giải thích bất cứ lời nào về sự câm nín buồn thảm của mình. Đang ngọt ngào và bình tĩnh mà đùng một cái nó quay ngoắt như vậy thì cũng khiến bạn lo lắng, đúng không? Làm sao mà một người với cái lúm đồng tiền duyên dáng kia có thể khó chịu đến thế được nhỉ? Ồ đơn giản thôi. Thử có ai búng cái cân của bạn bập bênh qua lại thử coi.  Cảm giác khó ở vô cùng – kiểu như ngồi trên một con thuyền đang ở cảng liền khởi hành ra ngoài khơi đang dậy sóng (Hy: ai muốn thực tế thì đi tàu cánh ngầm Greenline từ Sài Gòn ra Vũng Tàu ngày biển động nhé, sẽ hiểu ngay thôi :D). Chắc đã có chiến sự gì đấy ở nhà nó. Mà dẫu lý do có là gì chăng nữa, bạn đang phí phạm lòng trắc ẩn của mình khi trăn trở hộ đứa Thiên Bình bập bênh kia đấy. Chẳng bao lâu Thiên Bình nó sẽ khiến cán cân thăng bằng hài hòa lại ấy mà. Và thế là hòa bình sẽ được lập lại trên chốn công sở thôi. Đứa nhân viên Thiên Bình của bạn sẽ lại đầy cảm hứng như xưa, và bạn lại trở lại trạng thái tan chảy trước nụ cười Kim Tinh như mùa thu tỏa nắng đó.

Nếu có bất cứ kiểu hiệp hội công nhân hay gì đấy trong công ty bạn, thì khả năng cao đứa Thiên Bình này sẽ nhảy vô giữa mà lớn tiếng bênh vực quyền lợi công bằng cũng như lương bổng xứng đáng cho anh em. Sự thật là: có rất nhiều đứa sinh ra dưới chòm sao này xem công việc trong cái hiệp hội/liên hiệp là công việc của đời mình. Điều quan trọng nhất đối với mọi Thiên Bình là sự hài hòa. Và lý tưởng của chúng luôn hướng đến tính công bằng hoàn hảo. Các hiệp hội sẽ cung cấp cho nó những cơ hội tốt nhất để tận dụng tài năng thiên bẩm trong việc dàn hòa của mình.

Nếu chả có cái hiệp hội nào cần đến những phán quyết công bàng của nó, thì rồi nó sẽ vác mỏ đi hòa giải cho những trận chiến trong công sở. Những em Thiên Bình điển hình đều tinh thông tuyệt chiêu một phát thổi bay mọi bất hòa. Nó bênh cả hai phe, không hề có chút định kiến với bất cứ ai, khiến hai bên phải lắng nghe ý kiến của bên còn lại, và cuối cùng chốt sổ bằng cách mọi người cùng bắt tay làm hòa. Tuy thế thứ làm bạn ngạc nhiên nhất, chắc là việc chính đứa Thiên Bình đó thi thoảng cũng tự khoắng lên vài cuộc cãi vã. Nhưng bạn nên nhớ rằng, đối với nó, đấy chỉ đơn thuần là những cuộc tranh luận tốt đẹp. Nó thích quật những cái tích cực vay vô tiêu cực, xong lại chọi thằng tiêu cực bay ngược lại thằng tích cực. Trong mắt nó thì rõ là có phải gấu ó gì đâu. Một cuộc tranh cãi thông minh đơn giản là một trò tiêu khiển. Tốt hơn vạn lần đi xem phim ấy chứ. Phải cái nó thường hớn ha hớn hở mà chả thèm nhận ra rằng nó đang khiến tình hình căng thẳng lên khi nó thì lập luận chắc nịch để bảo vệ quan điểm của mình, trong khi đối phương phải hạn chế hết mức những giả định yếu kém của họ. Rồi cũng sẽ đến lúc cái trò chơi hại não này của nó chạm ngưỡng cực hạn và quần chúng bắt đầu xông vô ẩu đả nhau, và thế là nó buồn. Rồi, hiển nhiên nếu nó là kiểu Kim Tinh giáng trần điển hình, nó sẽ nhanh chóng xoa ít dầu cù là vô vết thương toang hoác của nó, và bắt đầu tâng bốc mọi người cùng nụ cười mùa thu tỏa nắng của mình. Nói trắng ra là, bạn dám sẽ muốn nhảy vô bóp chết nó vì dám liên tục cưỡi lên đầu cổ bạn lắm.

 Còn tiếp…

Advertisements

5 thoughts on “Nhân viên Thiên Bình [p1]

  1. trời ơi … đúng quá nhỉ … chỉ cần cái gì ko vừa mắt, là toi mạng ==!
    Tình cảm mà ko tốt thì đi làm cũng ko vô ==! Mặc dù là rất cố gắng rồi. Chỉ khi nào bản thân giải quyết êm thì mọi thứ lại đâu vô đó
    Bùn sếp 1 cái là đơ luôn … ko thể làm vô cái gì. Bao nhiêu cảm hứng tuột đi mất tiêu.
    Xong sẽ gây nhau với sếp… chán rồi lại xoa xoa cho sếp cười rồi lại y như cũ ^^

  2. trò tiêu khiển của bạn Cân Cân thiệt là … *cười lăn lộn*
    cơ mà thỉnh thoảng khuấy lên cho các bạn cãi nhau xong mình ngồi ngoài xem cũng vui lắm :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s