[TSLBD] Mùa Hè (21 tháng Sáu – 23 tháng Chín)


Trích dịch từ quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Cách tính cung dựa trên quyển THE SECRET LANGUAGE OF BIRTHDAYS của Gary Goldschneider.

Mùa Hè (21 tháng Sáu – 23 tháng Chín)

Vị Trí Hoàng Đạo: Cự Giải 0° – Thiên Bình 0°.
Phần Tư: Thứ hai.
Độ Tuổi: 21 – 42.
Khái Niệm Chính: Ma Thuật, Dao Động, Phơi Bày.
Cung Hoàng Đạo: Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ.
Hành Tinh Cai Quản: Mặt Trăng, Mặt Trời, Thủy Tinh.
Biểu Tượng: Cua, Sư Tử, Trinh Nữ.
Nguyên Tố: Nước, Lửa, Đất.
Châm Ngôn: Tôi Cảm Thấy, Tôi Sáng Tạo, Tôi Phục Vụ.
Năng Lực Chính: Cảm Giác.

Điểm Hạ Chí thường diễn ra vào ngày 21 tháng 6 ở bán cầu Bắc (ngày này đánh dấu sự khởi đầu của mùa hè ở bán cầu Bắc, nhưng ở bán cầu Nam hè bắt đầu vào ngày 21 tháng 12). Tại thời điểm kì diệu ấy, ngày dài hơn và đêm ngắn hơn bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, khi Hè dần trôi qua, ngày trở nên ngắn lại và đêm dài ra. Mùa Hè là phần tư thứ hai, hoặc đoạn 90° đầu tiên của vòng xoay hàng năm. Mùa kéo dài từ điểm Hạ Chí đến điểm Thu Phân.

Theo truyền thống, mùa hè chính là lúc những sinh linh mới hình thành cuộc sống của mùa xuân bắt đầu trưởng thành. Nhiệt độ vào mùa này là nóng nhất, và hầu hết động vật đều trải nghiệm giấc trưa lười biếng khi trời quá nóng không thể hoạt động được nhiều. Đây chính là thời điểm cho những kì nghỉ, để thoát khỏi công việc và tận hưởng đủ loại hoạt động ngoài trời. Được nghỉ học nhé, các bạn trẻ thanh niên vì thế cũng năng động hơn vào buổi sáng (Nguyệt: Gì kì vậy? =))) Sắc hoa tươi thắm ngập tràn khắp nơi. Tất cả những gì trù phú nhất của tự nhiên sẽ được hé mở. Nhịp sống trong phần tư này chậm hơn và lí trí hơn, nhưng các bữa ăn sẽ nhẹ nhàng hơn và quần áo cũng phóng túng hơn. Cuộc Sống trong mùa Hè trở nên dễ dàng hơn bất cứ thời điểm nào trong năm.

CUNG HOÀNG ĐẠO VÀ CÁC GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI

Mùa Hè kết hợp 3 cung Hoàng Đạo: Cự Giải Nước – Thống Lĩnh, Sư Tử Lửa – Kiên Định và Xử Nữ Đất – Thay Đổi. Tính theo đời người, 3 cung này có thể ví như khoảng thời gian từ 21 đến 42 tuổi. Giai đoạn sôi nổi của đời người – kéo dài từ thời thanh niên cho đến lúc trung niên – thể hiện nhiều quá trình tương tự với sự phát triển, bung lụa nở hoa và sản xuất xảy ra trong thiên nhiên mùa Hè.

Phần Tư thứ hai của Vòng xoay Cuộc Đời Vĩ đại được thống trị bởi năng lực Cảm Giác và được xem như là giai đoạn cảnh báo, bộc lộ một cách khách quan và định hướng trong vô thức. Có nghĩa là, dù ở bề ngoài, sự phát triển khách quan vẫn diễn ra trong tự nhiên và con người, nhưng những phát triển đó đã bắt đầu chậm lại. Như thời trẻ thơ, những định hướng vẫn giữ nguyên tính chủ quan.

Nói theo kiểu Chiêm Tinh, thì đây là do việc 3 cung Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ được quản chiếu bởi những thân thể thần thánh là Mặt Trăng, Mặt Trời và Thủy Tinh, cả ba đều được xem là “nội tâm” và “cá nhân” trong hệ Mặt Trời. Chúng khá gần với Trái Đất và phải mất khoảng một tháng (Mặt Trăng) và một năm (Mặt Trời, Thủy Tinh) để đi được một vòng Hoàng đạo.

Giống như lúc trẻ thơ và thời thiếu niên, giai đoạn phát triển của con người ở độ tuổi 21 – 42 tuổi ở bề ngoài có vẻ cực kì cá nhân, nhưng tính khách quan và sự khôn ngoan cũng cùng lúc bộc lộ. Vị người đang trưởng thành ấy có khả năng tách biệt được nội tâm bản thân với thế giới bên ngoài. Mặc dù năng lực tiếp nhận và tiêu hóa những ấn tượng vẫn còn rất mạnh mẽ, nhưng nhiều cánh cửa tiếp cận đến tính cách và cái tôi cá nhân đã bị đóng lại. Người trưởng thành ấy cũng không còn quá chú tâm đến bản chất chủ quan của mình nữa, và giờ đây hành xử lí trí và tỉnh táo hơn trước.

CÁ TÍNH MÙA HÈ

Nói một cách tổng quát, những người sinh ra vào mùa Hè có phản hồi chậm và cân nhắc hơn những người sinh ra vào mùa Xuân và mặc dù vẫn rất nhiệt huyết, họ phê phán nhiều hơn. Năng lược của nọ có lẽ không còn tập trung nhiều và những hoạt động vỡ lòng nữa mà chuyển hướng sang những hoạt động hưởng thụ. Người mùa Hè có xu hướng pha trộn giữa hướng ngoại và hướng nội, nhưng cảm xúc đóng vai trò quan trong hơn trong việc điểm thêm màu sắc cho cuộc sống của họ. Những thôi thúc thấu hiểu và chia sẻ, muốn giúp đỡ và gắn kết với người khác khá là mạnh trong giai đoạn này. Người mùa Hè thường trải nghiệm một mối tương tác cảm xúc không chỉ giữa người với người mà còn với công việc và môi trường xung quanh họ.

Các bạn trẻ mùa Hè có thể sẽ không thể hiện nhu cầu to lớn cống hiến cho thế giới. Rất nhiều tính cách tiềm tàng được phát triển trong thời điểm này, và được trâng trọng không phải là điều quan trọng nhất với họ. Thay vì đặt tự do và độc lập lên trên mọi thứ khác, các bạn mùa Hè lại chuẩn bị tinh thần phục vụ người khác và còn đầu tư thời gian vào họ. Người mùa Hè cần được cảm thấy người khác cần mình.

Hết. 

Advertisements

4 thoughts on “[TSLBD] Mùa Hè (21 tháng Sáu – 23 tháng Chín)

  1. “Người mùa Hè cần được cảm thấy người khác cần mình.”, câu kết luận cuối cùng chuẩn-không-cần-chỉnh với mấy đứa bạn xung quanh mình luôn nhỉ :))
    p/s: Còn mùa thu và mùa đông nữa Nguyệt ơiiiiiiiiiiiiiiii…………. :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s